Thứ tư, 28/09/2016 - 06:47

Lào Cai:

Một tiểu thương bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì ăn chặn tiền của khách du lịch

Dân trí

Theo thông tin từ Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai, ngày 26/9 vừa qua Đội quản lý thị trường số 4 tỉnh Lào Cai phụ trách địa bàn huyện Bắc Hà đã quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với chị Đinh Thị Hà - tiểu thương cư trú  ở tổ dân phố số 3, thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà ( tỉnh Lào Cai) về hành vi bán hàng cho khách du lịch nước ngoài cao hơn nhiều lần giá niêm yết hàng hóa đã được định giá.


Thị trấn du lịch Bắc Hà ( tỉnh Lào Cai) nơi có một tiểu thương vừa bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng do bán sai giá niêm yết cho du khách người nước ngoài.

Thị trấn du lịch Bắc Hà ( tỉnh Lào Cai) nơi có một tiểu thương vừa bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng do bán sai giá niêm yết cho du khách người nước ngoài.

Trước đó trên mạng thông tin xã hội đã nêu lên sự việc ngày 16/9/2016 chị Đinh Thị Hà, tiểu thương ở tổ dân phố số 3, thị trấn Bắc Hà có bán cho 2 người khách du lịch nước ngoài lưu trú tại khách sạn Công Phú (thị trấn Bắc Hà) 4 quả dừa, 2 cốc nước giải khát quả chanh leo, 2 cốc cà phê sữa, 5 chai nước hoa quả và một vài mặt hàng đơn giản khác với tổng giá trị là 235.000 đồng Việt Nam ( theo giá đã niêm yết) nhưng vì làm ăn nhập nhèm, hám lợi bất chính và nhất là bắt chẹt du khách nước ngoài không biết tiếng Việt nên chị Đinh Thị Hà lấy của du khách nước ngoài kể trên với tổng số tiền 1 triệu đồng, tăng gần 750 ngàn đồng so với giá gốc niêm yết, do đó gây dư luận đối với dịch vụ du lịch của địa phương và quy định quản lý giá cả hàng hóa của Nhà nước.

Làm việc với đại diện Đội Quản lý thị trường số 4 Lào Cai về vụ việc trên, chị Đinh Thị Hà đã thừa nhận sai phạm của mình và cam kết không tái diễn hành vi tương tự.

Căn cứ vào khoản 3, điều 12, Nghị định 109/2013 của Chính phủ quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn, Đội quản lý thị trường số 4 Lào Cai đã tiến hành lập biên bản và xử phạt hành chính đối với chị Đinh Thị Hà với số tiền phạt là 7,5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu gia đình chị Hà phải xin lỗi và hoàn trả lại chênh lệch số tiền đã thu sai trước đó khi bán hàng cho 2 người khách du lịch nước ngoài lưu trú tại khách sạn Công Phú.

Đây là trường hợp tiểu thương đầu tiên ở thị trấn Bắc Hà và tỉnh Lào Cai bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính với số tiền phạt 7,5 triệu đồng do bán sai giá niêm yết cho khách du lịch nước ngoài tới thăm đại phương.

Tin và ảnh: Phạm Ngọc Triển

Từ khóa:

Mới nhất