Thứ sáu, 17/06/2016 - 03:00

Mời bloger du lịch dự Hội chợ du lịch quốc tế tại Đà Nẵng

Dân trí

Cùng với các báo, đài trong và ngoài nước, sẽ có cả các bloger du lịch nổi tiếng quốc tế được mời đến tham dự Hội chợ du lịch quốc tế tại Đà Nẵng dự kiến diễn ra từ ngày 24/6 - 26/6 tới.

Thông tin được Ban tổ chức chia sẻ tại buổi họp báo chương trình Hội chợ du lịch quốc tế về nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E (du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị) lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng. Hội nghị do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Đà Nẵng, Tổng cục Du lịch và Sở Du lịch TP. Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

Ban Tổ chức họp báo chương trình Hội chợ quốc tế dự kiến diễn ra từ 24/6 - 26/6 tại Đà Nẵng
Ban Tổ chức họp báo chương trình Hội chợ quốc tế dự kiến diễn ra từ 24/6 - 26/6 tại Đà Nẵng

Hội chợ thương mại du lịch và chuyên nghiệp mang tầm quốc tế này là một sự kiện quan trọng của ngành du lịch Việt Nam nhằm kích cầu thị trường du lịch, hấp dẫn khách du lịch quốc tế vào Việt Nam nói chung và khu vực miền Trung nói riêng.

Hội chợ là cơ hội quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch Việt Nam nói chung và khu vực miền Trung nói riêng
Hội chợ là cơ hội quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch Việt Nam nói chung và khu vực miền Trung nói riêng

Theo đó, tính đến thời điểm này, Hội chợ đã “lấp đầy” 172/172 gian hàng đăng ký tham gia. Trong đó, có 46 gian hàng từ 31 tỉnh thành trong nước, 12 gian hàng từ 3 cơ quan quản lý du lịch, 13 gian hàng từ 04 hãng hàng không, 58 gian hàng từ 23 đơn vị khách sạn, resort, 25 gian hàng từ 14 đơn vị lữ hành và 18 gian hàng từ 13 đơn vị ẩm thực, lưu niệm tham gia.

Có 100 người mua là các đối tác quốc tế đến từ các thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Canada, Úc, Nga, Thái Lan… Hội chợ dự kiến thu hút 7.000 lượt khách thương mại.

Cùng với các cơ quan thông tấn báo chí trong nước, Ban Tổ chức cho biết đã mời 28 đại diện báo, đài cùng các bloger du lịch đến từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Thái Lan, Singapor, Đài Loan, Malaysia, HongKong, Indonesia, Nga... đến tham dự hội chợ cũng như trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ du lịch của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Đây là một cơ hội để giới thiệu, quảng bá hình ảnh điểm đến Đà Nẵng nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung đến các đối tác toàn cầu. Ông Ngô Quang Vinh - Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng nói: “Lâu nay, ngành du lịch chúng ta phải “mang chuông đi đánh xứ người”, đi tham dự hội chợ du lịch quốc tế ở các nước khác, công tác tổ chức nhiều khó khăn. Lần này, lần đầu tiên Hội chợ du lịch quốc tế được tổ chức ngay tại Đà Nẵng, là cơ hội để ngành du lịch địa phương nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung giới thiệu điểm đến của mình một cách đầy đủ nhất trong điều kiện tại chỗ đến các đối tác ở các thị trường du lịch toàn cầu”

Trong khuôn khổ Hội chợ sẽ diễn ra một loạt các hoạt động như Hội thảo chủ đề nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E, Hội thảo giới thiệu thị trường khách du lịch Nhật Bản, Hàn Quốc (do Tổng cục Du lịch chủ trì), tổ chức các chương trình khuyến mãi, kích cầu du lịch, cùng nhiều hoạt động hoạt náo như trình diễn trang trí mặt nạ tuồng, trình diễn ẩm thực, chụp ảnh cùng người mẫu biển, triển lãm ảnh đẹp du lịch.

Khánh Hiền