Thứ ba, 16/08/2016 - 06:47

Mai Hịch - điểm đến mới bạn sẽ chọn lựa?

Dân trí

Mai Hịch là một bản du lịch tỉnh Hòa Bình được nhắc nhiều trong thời gian gần đây. Nơi đây nổi bật với khung cảnh xanh tươi, yên bình tự như cảm nhận rõ sự hòa quyện giữa con người và thiên nhiên.

Cách Hà Nội khoảng 140km Mai Hịch (Mai Châu, Hòa Bình) và cách thành phố Hòa Bình khoảng 60km về phía Tây Bắc, để di chuyển tới huyện vùng cao của này, các bạn có thể lựa chọn phương án đi bằng xe máy (với những bạn có sức khỏe tốt, có khả năng đi xe máy đường núi) hoặc lựa chọn phương án đi ô tô khách đến Mai Châu nếu như đi theo đoàn đông người.

Xuất hành

6h: Các bạn khởi hành đi từ Hà Nội - Hòa Bình.

Dọc đường đi, các bạn có thể nghỉ ngơi hoặc ngắm cảnh đồng quê của vùng văn hóa xứ Đoài xưa cũ quen thuộc với những cánh đồng rộng mênh mông, những phiên chợ quê tập trung tụ họp ở ngay hai bên đường và thưởng thức một khung cảnh hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc khi đến Hòa Bình.

Mai Hịch - điểm đến mới bạn sẽ chọn lựa? - 1

Khoảng 11h: Đến Mai Hịch, các bạn nghỉ ngơi sau đó dùng bữa trưa tại địa phương với những món ăn được chế biến từ những sản vật mang tính đặc trưng nhất của núi rừng Tây Bắc.

Mai Hịch - điểm đến mới bạn sẽ chọn lựa? - 2
Mai Hịch - điểm đến mới bạn sẽ chọn lựa? - 3
Mai Hịch - điểm đến mới bạn sẽ chọn lựa? - 4

Buổi chiều

13h30: Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi, các bạn khởi hành đi tham quan khu vực 6 thôn và ngắm cảnh thôn quê tại các thôn – bản như: Thôn Hịch 2 – Hịch 1, xóm Củm, thôn Cha Lang, thôn Dến, …

Mai Hịch - điểm đến mới bạn sẽ chọn lựa? - 5

15h: Tiếp đó, các bạn có thể thuê xe đạp đi tham quan các khu nhà sàn, vườn rau, ao cá cũng như trải nghiệm cuộc sống của người dân địa phương với nhiều hoạt động trồng trọt và sản xuất vải thổ cẩm,... sau đó lên xe đạp về lại khu nghỉ dưỡng để nghỉ ngơi chuẩn bị cho bữa tối.

Buổi tối

Các bạn sẽ có dịp trải nghiệm nghệ thuật ẩm thực mang tính đặc trưng nhất của dân tộc địa phương. Rồi thưởng thức các tiết mục giao lưu văn nghệ đặc sắc với những làn điệu dân tộc như nhảy sạp, uống rượu cần, ăn đặc sản nướng của núi rừng Tây Bắc.

Mai Hịch - điểm đến mới bạn sẽ chọn lựa? - 6

Ngày thứ hai: Chia tay bản Mai Hịch

Buổi sáng

Các bạn thức dậy ngắm cảnh bình minh trên núi rừng Tây Bắc và thưởng thức không khí trong lành buổi sớm mai.

Mai Hịch - điểm đến mới bạn sẽ chọn lựa? - 7
Mai Hịch - điểm đến mới bạn sẽ chọn lựa? - 8

Các bạn tranh thủ ăn sáng rồi đi bộ tham quan các điểm du lịch vùng Mai Hịch như hang động Pù Muống, hang Lộng, hang Hệt rồi tham gia câu cá suối tự nhiên hoặc tham gia chèo bè mảng tre trên dòng suối Xia. Con suối đẹp tự nhiên này vẫn ngày đêm chảy đổ đầy sông Mã.

11h: Quay trở về nghỉ ngơi rồi dùng bữa trưa tại nhà hàng.

Buổi chiều

Sau bữa trưa, các bạn nghỉ ngơi một chút rồi khởi hành trở về Hà Nội.

Nếu bạn đi bằng ô tô xuất phát từ Hà Nội

Bạn bắt xe khách đi Sơn la tại bến xe Mỹ Đình. Bến xe Mỹ Đình là bến xe khách có nhiều hãng xe chạy lên các tỉnh Tây Bắc. Nên xuất phát từ 7h hoặc 7h30, xe chạy đến ngã ba Tòng Đậu khoảng 10h30. Từ đây bạn có thể thuê xe ôm đi vào bản Mai Hịch. Hiện mức giá nghỉ Homestay khoảng 120 ngàn đồng/người bao gồm ăn trong một ngày.

Hữu Thắng (Tổng hợp)

Đáng quan tâm