Khối đá sa thạch "khủng" hình như cánh buồm

(Dân trí) - Sail Rock là một khối đá sa thạch tự nhiên có hình dáng như cánh buồm nằm trên bờ biển Đen ở Krasnodar Krai, Nga.

Khối đá "cánh buồm" nằm cách Gelendzhik 17 km về phía đông nam, gần làng Praskoveyevka và trang trại Dzhankhot. Sail Rock chỉ dày hơn một mét, chiều cao khoảng 25 m và chiều dài khoảng 20 m. Vì vậy, hình dáng của vách đá giống như một cánh buồm.

Khối đá sa thạch khủng hình như cánh buồm - 1

Khối đá sa thạch "khủng" hình như cánh buồm ở Nga.

Gần chân tảng đá nguyên khối là một cái lỗ kỳ dị không rõ nguồn gốc. Một số người tin rằng tảng đá đã được sử dụng để phòng thủ trong chiến tranh Caucasian. Nhận định này được hỗ trợ bởi một sự việc được mô tả bởi nhà văn, nhà báo người Nga S.Vasyukov. Ông tuyên bố từng nhìn thấy một chiến hạm Nga bắn 4 quả đạn vào tảng đá nguyên khối. Ông nói: "Mặc dù dấu vết của những viên đạn đại bác có thể nhìn thấy nhưng vách đá không bị phá hủy".

Khối đá hình như cánh buồm

Sail Rock được chứng nhận là một di tích tự nhiên bởi chính quyền Gelendzhik vào năm 1971. Việc bảo vệ tảng đá được giao cho hội đồng nông thôn Divnomorskiy. Bãi biển xung quanh tảng đá là nơi để thư giãn và giải trí ngoài trời, bao gồm cả các khu nghỉ dưỡng sức khỏe gần đó.