Thứ hai, 13/07/2015 - 05:30

Khách du lịch tới Cuba tăng 16% so với cùng kỳ năm trước

Theo Bộ Du lịch Cuba ngày 11/7, từ đầu năm đến nay, đất nước này đã đón tiếp 2 triệu lượt du khách tới thăm quan, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong một tuyên bố chính thức, Bộ Du lịch Cuba lưu ý rằng con số này đã đạt được sớm hơn 39 ngày so với năm ngoái, do lượng khách du lịch đông đảo đến từ các nước Canada, Đức, Vương quốc Anh, Pháp, Italy, Hoa Kỳ và Argentina.
Khách du lịch tới Cuba tăng 16% so với cùng kỳ năm trước

Năm ngoái, Cuba đã tiếp đón số du khách kỷ lục 3 triệu lượt người và lượng khách du lịch đang trong xu hướng tăng nhanh chóng kể từ tháng 12/2014, khi Cuba và Hoa Kỳ thông báo sẽ bắt đầu khôi phục quan hệ ngoại giao.

Lượng du khách Hoa Kỳ tới Cuba đã tăng 36% trong 5 tháng đầu năm, bao gồm cả những người đi qua các nước thứ ba vào Cuba để tránh những hạn chế về du lịch của chính quyền Washington.

Theo thống kê do nhà kinh tế José Luis Perello Cabrera thuộc Khoa Nghiên cứu Du lịch của Đại học Havana cung cấp, tính từ đầu năm tới ngày 9/5 vừa qua đã có hơn 51.400 công dân Mỹ sang Cuba du lịch, so với hơn 37.400 lượt người trong cùng kỳ năm trước.

Du lịch là nguồn thu ngoại tệ lớn thứ hai của quốc đảo này với khoảng 2,6 tỷ USD một năm, xếp sau xuất khẩu các dịch vụ y tế.

Các quan chức Cuba mới đây dự đoán GDP trong nửa đầu năm nay sẽ tăng 4% nhờ Chính phủ thực thi các cải cách theo định hướng thị trường và quan hệ giữa La Habana và Washington đang ngày càng được cải thiện.

Bộ trưởng Kinh tế và Kế hoạch Cuba Marino Murillo cho biết, kinh tế "hòn đảo tự do" đang trên đà tăng trưởng và kỳ vọng năm nay sẽ là một năm đầy khởi sắc./.
Theo Vân Anh
TTXVN

Mới nhất