Quảng Ngãi:

Khách du lịch đến Lý Sơn tăng kỷ lục

(Dân trí) - Ước tính có trên 11.000 lượt du khách đến Lý Sơn trong dịp lễ 30/4 và 1/5, tăng từ 30% - 40% so với các dịp nghỉ lễ trước đó.

Ông Lê Tấn Hải - Giám đốc Ban quản lý cảng Sa Kỳ cho biết, đến thời điểm này đã có thể ước tính được lượng khách ra đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Theo đó, lượng vé được du khách đặt trước đạt trên 10.000 vé, cùng với đó mỗi ngày có hàng trăm du khách mua vé trực tiếp tại cảng. Như vậy ước tính dịp lễ này có trên 11.000 lượt du khách đến với đảo Lý Sơn. Đây là con số kỷ lục trong một dịp nghỉ lễ.

"Lượng khách tăng đột biến nên Ban quản lý cảng đã tăng cường lực lượng hướng dẫn, bố trí tàu xuất bến hợp lý. Mỗi ngày phải có khoảng 30 lượt tàu mới có thể chuyên chở hết du khách", ông Hải thông tin.

Khách du lịch đến Lý Sơn tăng kỷ lục - 1
Mỗi ngày có khoảng 30 lượt tàu vận chuyển hành khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn xuất bến

Theo ông Lê Văn Ninh - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, dịp nghỉ lễ này huyện đảo Lý Sơn đón trên 11.000 lượt khách du lịch, tăng từ 30% - 40% so với các dịp nghỉ lễ trước đó.

Khách du lịch đến Lý Sơn tăng kỷ lục - 2
Số du khách đến Lý Sơn dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay đã đạt kỷ lục với trên 11.000 lượt khách

 Huyện đảo Lý Sơn có trên 124 cơ sở lưu trú với 8 khách sạn, 56 nhà nghỉ, 60 cơ sở dịch vụ homestay với trên 750 phòng đáp ứng chỗ ở cho khoảng 3.000 du khách. Tuy nhiên do lượng du khách tăng cao đột biến nên ngoài số phòng có sẵn, huyện còn vận động người dân tạo điều kiện về chỗ ăn ở với giá hợp lý cho du khách.

"Chúng tôi tổ chức lực lượng hướng dẫn cho du khách ngay tại cầu cảng. Tổ chức kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải công bố mức giá các dịch vụ cho du khách biết trước khi sử dụng", ông Ninh nói.

Quốc Triều

Đang được quan tâm