Hơn 3 triệu lượt khách đến với Quảng Bình trong 9 tháng

(Dân trí) - Trong 9 tháng năm 2018, Quảng Bình đã đón hơn 3 triệu lượt khách du lịch, tăng 18,4% so cùng kỳ. Trong đó khách quốc tế đạt gần 130 nghìn lượt, đưa doanh thu từ du lịch của địa phương này đạt trên 3,3 ngàn tỷ đồng.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Quảng Bình, với việc tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, liên kết, quảng bá, xúc tiến du lịch; đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; tập trung cải thiện nâng cấp, đưa vào hoạt động các cơ sở lưu trú đã giúp du lịch Quảng Bình không ngừng tăng trưởng.

Theo báo cáo từ Sở Du lịch Quảng Bình, tổng lượt khách đến với địa phương này trong 9 tháng 2018 ước đạt trên 3 triệu lượt, tăng 18,4% so với cùng kỳ. Trong đó khách quốc tế đạt gần 130 ngàn lượt, đưa tổng doanh thu từ du lịch của địa phương này đạt trên 3.300 tỷ đồng.

Tổng lượt khách đến với Quảng Bình trong 9 tháng 2018 ước đạt trên 3 triệu lượt, tăng 18,4% so với cùng kỳ.
Tổng lượt khách đến với Quảng Bình trong 9 tháng 2018 ước đạt trên 3 triệu lượt, tăng 18,4% so với cùng kỳ.

Để đạt được kết quả trên, ngoài giá trị về cảnh quan thiên nhiên, thời gian qua Quảng Bình đã tăng cường công tác quản lý về du lịch, hướng dẫn, chấn chỉnh hoạt động kinh doanh du lịch bảo đảm việc đón và phục vụ du khách được tốt nhất.

Ngành du lịch tỉnh Quảng Bình cũng tập trung nâng cao chất lượng, đưa vào khai thác thử nghiệm nhiều tour du lịch hang động mới nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn của du khách như: tour khám phá và trải nghiệm lộ trình 2 ngày 1 đêm đối với sản phẩm du lịch khám phá hang Đại Ả, Over, Pygmy; 2 ngày 1 đêm khám phá hang Va, hang Nước Nứt; 1 ngày khám phá hang Nước Nứt…

Quảng Bình sở hữu hệ thống hang động kỳ vỹ, trong đó Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới
Quảng Bình sở hữu hệ thống hang động kỳ vỹ, trong đó Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã đồng ý cho phép khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch “Du thuyền ngắm cảnh trên sông Nhật Lệ kết hợp tham quan các danh thắng, di tích lịch sử” nhằm đa dạng hơn các sản phẩm phục vụ du khách.

Thời gian tới, ngành du lịch Quảng Bình sẽ tiếp tục tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến đầu tư du lịch để phát huy những giá trị lợi thế như du lịch hang động, biển. Kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp tiếp tục xây dựng, thiết kế những dự án du lịch, các tour, tuyến mới, lạ, độc đáo riêng có của tỉnh để thu hút khách du lịch và lên phương án nhằm kéo dài thêm thời gian lưu khách khi đến với Quảng Bình.

Du khách tham quan động Thiên Đường
Du khách tham quan động Thiên Đường

Quảng Bình cũng sẽ phối hợp với các tỉnh bạn để kết nối tuyến du lịch Miền Trung tạo liên kết và phát huy hiệu quả chuỗi giá trị du lịch trong khu vực. Đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá nhằm duy trì khai thác tuyến bay Đồng Hới - Chiang Mai, triển khai xây dựng, nâng cấp sân bay Đồng Hới.

Với lợi thế và tiềm năng phát triển du lịch, thiên đường khám phá và trải nghiệm của du lịch Việt Nam, Quảng Bình xác định chiến lược phát triển du lịch bền vững, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Phấn đấu đến năm 2020 đưa Quảng Bình trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á, kinh đô du lịch mạo hiểm của châu Á.

Tiến Thành

Đang được quan tâm