Thứ hai, 30/09/2019 - 10:27

Hành khách ngồi tù vì "sờ soạng" nữ tiếp viên hàng không

Dân trí

Dù bị phản ứng nhưng nam hành khách vẫn cố tính lấn tới, sờ soạng nữ tiếp viên hàng không. Và cái giá phải trả cho hành động này là 4 tháng ngồi tù.

Trong phiên tòa xét xử hôm 27/9, một người đàn ông Ấn Độ có tên Vijayan Mathan Gopal nhận 3 tội danh quấy rối nữ tiếp viên hàng không 22 tuổi trên chuyến bay ngày 2/11/2017 của hãng hàng không Scoot, bay từ Singapore tới thành phố Cochin, Ấn Độ.

Hành khách ngồi tù vì sờ soạng nữ tiếp viên hàng không - 1
Nữ tiếp viên 22 tuổi bị quấy rối tình dục trên máy bay. Ảnh minh họa

Cụ thể, trên chuyến bay này, Gopal quá nhiều lần ấn nút yêu cầu hỗ trợ khiến nữ tiếp viên 22 tuổi phải tới nhắc nhở. Tuy nhiên, vị khách nam đã vuốt ve gương mặt tiếp viên, khen cô đẹp, khiến cô gái "tức giận và khó chịu". Do đang làm nhiệm vụ, nữ tiếp viên không thể phản ứng quá mức và chỉ có thể nói lớn tiếng để nhắc nhở hành khách đúng mực.

Thay vì xin lỗi, người đàn ông tuyên bố "là chủ chuyến bay này" và tiếp tục nắm tay phải của cô gái rồi đặt tay còn lại lên đùi đối phương. Sau đó, nữ tiếp viên đã báo cáo sự việc với cơ trưởng và cảnh sát sân bay.

Hành khách ngồi tù vì sờ soạng nữ tiếp viên hàng không - 2
Sự việc xảy ra trên một chuyến bay của hãng hàng không Scoot

Tại phiên tòa ngày 27/9, thẩm phán cho biết, nữ tiếp viên là thành viên phi hành đoàn, phụ trách 96 hành khách trong một không gian chật và môi trường áp lực cao, không thể dễ dàng trốn thoát khi trở thành nạn nhân bị quấy rối tình dục. Cũng theo bản báo cáo nêu rõ đây là hành vi quấy rối tình dục ảnh hưởng nặng tới tâm lý người bị hại.

Hành khách ngồi tù vì sờ soạng nữ tiếp viên hàng không - 3
Vị khách người Ấn Độ bị kết án 4 tháng tù

Trong khi đó, vị khách người Ấn Độ phủ nhận mọi cáo trạng và tuyên bố nữ tiếp viên đã bịa đặt toàn bộ sự việc để lấn át việc khiếu nại của anh ta về "dịch vụ kém trên máy bay".

Kết thúc phiên tòa, hành khách nam nhận án phạt 4 tháng tù. Trước đó, người này vốn là một kỹ sư đảm bảo chất lượng đang làm việc ở Singapore từ năm 2004 tới nay.

Huy Hoàng

Theo Straitstimes