Thứ sáu, 28/08/2015 - 06:15

Du khách thích thú cho "cá bú bình"

Dân trí

Những chiếc bình nhựa với núm vú, bên trong là thức ăn dạng lỏng được đưa xuống hồ. Đàn cá cảnh hàng trăm con nhô lên khỏi mặt nước, đua nhau ngoạn núm vú tạo nên cảnh tượng thích thú với khách du lịch.

Nhằm tạo ra sự khác lạ với du khách, mới đây, một công viên thuộc thành phố An Huy, tỉnh Hợp Phì, Trung Quốc, đưa vào dịch vụ mới: cá bú bình. Thức ăn cá được chế biến thành dạng lỏng, đựng trong hững chiếc bình nhựa giống bình sữa trẻ em có núm vú cao su. Mỗi bình thức ăn được gắn với gậy dài để du khách đưa xuống nước dễ dàng.

Du khách thích thú cho "cá bú bình" - 1

Dưới hồ nước là hàng trăm con cá Koi nhiều màu sắc. Đây là một loại cá chép Nhật Bản có tên Nishikigoi. Chúng là biểu tượng của sự hòa hợp và vượt trội mạnh mẽ

Du khách thích thú cho "cá bú bình" - 2

Mỗi khi bình nhựa đưa xuống nước, lũ cá bơi kín xung quanh và bắt đầu ngoạm núm vú nhựa lấy thức ăn.

Du khách thích thú cho "cá bú bình" - 3
Cận cảnh cá nhô khỏi mặt nước bú bình sữa.

 

Du khách thích thú cho "cá bú bình" - 4
Các bé thiếu nhi được bố mẹ hướng dẫn cho cá ăn bằng bình sữa.

Kể từ khi xuất hiện, quanh khu vực hồ cho cá bú bình thu hút rất đông khách tham gia, tạo sự hào hứng với trẻ nhỏ và cả người lớn. Loại hình "cá bú bình" tuy không còn quá xa lạ nhưng thường tạo được không khí vui vẻ với người tham gia.

Du khách thích thú cho "cá bú bình" - 5
Trò chơi "cá bú bình" xuất hiện lần đầu tiên tại tỉnh Hải Dương.

 

Du khách thích thú cho "cá bú bình" - 6
Du khách ngồi trên lá sen vua cho cá bú bình ở Nha Trang.

"Cá bú bình" từng xuất hiện lần đầu tại tỉnh Hải Dương, Việt Nam. Trò chơi có mặt tại Thế giới trẻ thơ Bibiworld, gây ấn tượng với cả các bậc phụ huynh khi đưa con tới chơi. Ngoài ra, du khách cũng có thể trải nghiệm loại hình này khi tới công viên du lịch Yang Bay, Nha Trang.

Việt Hà

Tổng hợp

Mới nhất