Thứ sáu, 30/08/2019 - 07:07

Đi chân trần trên bãi biển, nữ du khách bị điện giật tử vong

Dân trí

Một nữ du khách nước ngoài bất ngờ bị điện giật khi đi chân trần trên bãi biển, rồi tử vong tại chỗ.

Khám phá nước Cộng hoà Dominica

Một du khách người Argentina đã tử nạn ở Cộng hòa Dominica vì lý do khó tin. Theo báo cáo, cô gái đi chân trần trên bãi biển, vô tình bước lên một sợi dây điện hở. Cú sốc điện khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Nạn nhân là Melina Caputa, 17 tuổi, tới Dominica du lịch cùng anh trai và người em họ. Trước khi tai nạn xảy ra, cô gái đi chân không từ bãi biển trở về khách sạn ở Punta Cana.

Đi chân trần trên bãi biển, nữ du khách bị điện giật tử vong  - 1
Nữ du khách trẻ người Argentina tử nạn ở bãi biển vì điện giật

Đội cứu hộ được điều tới hiện trường khẩn cấp, nhưng không thể cứu được cô gái. Một cuộc điều tra sơ bộ phát hiện Caputa tử vong vì suy tim, nhưng gia đình nạn nhân vẫn đang chờ kết quả khám nghiệm tử thi.

Đi chân trần trên bãi biển, nữ du khách bị điện giật tử vong  - 2
Cô gái chụp ảnh cùng em trai trước khi gặp nạn

Cái chết của nữ du khách người Argentina là vụ tử vong mới nhất của khách nước ngoài khi tới Cộng hòa Dominica du lịch trong những tháng gần đây.

Quốc gia thuộc vùng biển Caribbean này đang đối diện với sự sụt giảm khách du lịch nhanh chóng, lên tới 74%, sau hàng loạt những cái chết bí ẩn của khách nước ngoài khi tới đây.

Chỉ riêng trong năm nay, 13 du khách Mỹ đã tử nạn tại đây. Một số người được cho rằng đã mắc các bệnh không thể giải thích nổi.

Ông Francisco Javier Garcia, Bộ trưởng du lịch khẳng định sẽ làm mọi biện pháp đảm bảo sự an toàn cho du khách. Báo chí địa phương đưa tin, một số du khách tử vong khi uống nước tại quầy minibar trong khách sạn.

Ngay sau đó, hàng loạt khu nghỉ dưỡng, khách sạn trên khắp Cộng hòa Dominica được yêu cầu cung cấp chi tiết về quy trình xử lý thực phẩm và cung cấp danh sách thông tin tất cả những nhà cung cấp thực phẩm, đồ uống của họ.

Một biện pháp cuối cùng được áp dụng đó là mỗi phòng khách sạn, khu lưu trú sẽ có số điện thoại khẩn cấp. Nhân viên tại đây phải chịu trách nhiệm cung cấp các thông tin cho khách tới nhận phòng.

Đi chân trần trên bãi biển, nữ du khách bị điện giật tử vong  - 3
Quốc gia vùng biển Caribbean đang đối diện với lượng khách du lịch sụt giảm nhanh chóng trong năm nay

Cũng theo Bộ trưởng Garcia, khoảng 2,7 triệu người Mỹ đến thăm Cộng hòa Dominica mỗi năm. “Chúng tôi luôn nỗ lực để tạo ra môi trường an toàn, đồng thời nâng cao phúc lợi dành cho khách du lịch tới đây”.

Cộng hoà Dominica là một quốc gia tại vùng biển Caribbean. Đây là đất nước nổi tiếng với những khu rừng mưa nhiệt đới, những dãy núi cao, những bãi sa mạc cằn cỗi hay những vùng đầm lầy ngập mặn.

Hoàng Hà

Theo DM/ News

Mới nhất

Đáng quan tâm