Đến Việt Nam, đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ xuống phố

Chuyện 16 năm trước mà cứ như mới hôm qua. Ban Biên tập họp quyết định đường hướng cùng nhân sự tuyên truyền chuyến thăm hữu nghị chính thức của Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton. Là lần thăm đầu tiên của một Tổng thống Hoa Kỳ sau 5 năm bỏ cấm vận nên khá cuốn hút công luận.


Đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton (trái) và con gái Chelsea với cặp nón lá.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton (trái) và con gái Chelsea với cặp nón lá.

Chầu chực từ mờ đất trên Nội Bài để đón chuyên cơ chở phu nhân Hillary sang trước Tổng thống. Không chỉ là đệ nhất phu nhân thông thường của xứ cờ hoa mà bà còn là một chính khách, là tân Thượng nghị sĩ của Đảng Dân chủ.

Rồi chiếc chuyên cơ sơn màu trắng của đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ mang số hiệu 90003 cũng hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài. Thấy chuyên cơ có kiểu dáng lạ, tò mò hỏi nhân viên nhà ga bay là loại gì của hãng nào vậy? Thì tất tật đều chả ai biết! Chiếc chuyên cơ to đùng ấy nhưng chỉ thấy hơn mười người kể cả phu nhân Tổng thống Mỹ.

Đoàn xe vù nhanh về nội thành. Cánh nhà báo ngó nhau vẻ ngơ ngác… Chỉ nhoáng nhoàng vài bức hình thôi sao?

Trong dòng xe hối hả nối nhau về lại nội thành, tôi chợt nghĩ đến một người quen…

Đó là thiếu tá Phạm Mạnh, Phó phòng Cảnh sát Giao thông Hà Nội chắc biết được chương trình hoạt động cũng như đường đi lối lại của đoàn khách VIP? May, ngay chiều đó biết được thiếu tá đang làm nhiệm vụ ở khách sạn Daewoo.

Trong lúc đợi, hỏi vội một người quen ở Daewoo biết được Daewoo từng đón hơn hai mươi tổng thống, thủ tướng, nguyên thủ quốc gia các nước về đây ăn nghỉ, nay lại đón thêm gia đình Tổng thống Mỹ. Lại biết thêm phòng 1.725 tầng 17 khách sạn Daewoo mai kia có lẽ sẽ được gắn tấm biển gì đó đại loại từ ngày... đến ngày... Tổng thống Mỹ và phu nhân đã ở đây v.v... Và hai hôm nữa khách sạn Daewoo sẽ tổ chức những ngày văn hóa ẩm thực M. Một hoạt động giao lưu sinh động nhằm tăng thêm sự hiểu biết gắn kết qua 5 năm bình thường hóa quan hệ Mỹ - Việt.

Rồi cũng gặp được thiếu tá Mạnh. Hóa ra anh phụ trách đoàn xe mô tô hộ tống các cuộc di chuyển của gia đình Bill Clinton. Vốn quen biết là thế mà bữa nay anh có vẻ lờ lớ lơ những câu hỏi tọc mạch. Nhưng ngó vẻ tất bật của thiếu tá cùng đồng đội trước khách sạn Daewoo tôi lờ mờ đoán lão đang phải lâm sự việc gì gấp lắm.

…Sau này câu chuyện được chắp nối. Đại để thế này. Bốn giờ rưỡi chiều 16/11/2000, thiếu tá Mạnh nhận được thông tin phát ra từ tầng dành riêng cho nơi nghỉ của phu nhân Tổng thống Mỹ ở khách sạn Daewoo: Bà tân Thượng nghị sĩ Hillary muốn đi mua sắm tại khu phố cổ Hà thành.

Vật vờ đợi một hồi rồi xe của chúng tôi cũng nối sau tít tắp đoàn xe của phu nhân Tổng thống. Chiếc xe cảnh sát dẫn đường với tốc độ 80km/h rời khách sạn Daewoo, bám sau là một số xe trong đó có chiếc Ford màu be chống đạn dành cho bà Clinton.

Người Hà Nội đã quá quen với âm thanh còi hụ đón khách nên các phương tiện nhanh chóng nhường đường. Chắc có lẽ thêm tí ti lòng hiếu khách nữa, bởi hầu như ai cũng biết bữa này đoàn Mỹ sang?

...Tôi dám chắc bà phu nhân Tổng thống có sẵn trong tay một danh sách những cửa hiệu cần đến ở khu phố cổ này. Bằng cớ là đoàn xe khự lại trước cửa hàng Vạn Lợi 87 Hàng Gai nổi tiếng với hàng mỹ nghệ tranh tượng và sơn mài. Phu nhân Tổng thống xuống xe thoăn thoắt vào. Mặc dù có 5 vệ sĩ da màu lẫn da trắng kính đen kềnh càng áp sát nhưng nhân viên của nhà Vạn Lợi không hề biết người phụ nữ ngoại quốc khả ái trong bộ đồ màu be đang chăm chú nhìn ngắm mấy món hàng kia là đệ nhất phu nhân Tổng thống Hoa Kỳ bởi họ đã quá quen với các loại khách đủ mọi màu da, đủ thứ quốc tịch tới đây xem và mua hàng. Chừng như chưa tìm được món đồ ưng ý, nhưng cũng phải tới hai mươi phút, phu nhân Tổng thống mới rời nhà Vạn Lợi rồi đoàn xe xuôi xuống cửa hàng chuyên tranh 16 Ngô Quyền. Không kịp có mặt nên tôi không rõ là bà phu nhân Tổng thống “thửa” ở đây những bức tranh nào, bằng chất liệu gì nhưng đám vệ sĩ bưng bê mấy thứ ra có vẻ khệ nệ lỉnh kỉnh lắm.

Tiếng reo hò cổ vũ đội nhà ở Tiger Cup giữa đội tuyển quốc gia chủ nhà Việt Nam với đội tuyển Indonesia rầm rộ huyên náo khắp các con phố. Chợt nghĩ lẩn thẩn, bà Hillary tinh hay cánh an ninh “quái” là lựa đúng thời điểm dân Hà thành hầu hết đang chú mục vào màn hình để đi mua đi sắm là đắc sách nhất? Nhưng khi bà và đám tuỳ tùng tới cửa hàng số 10 Yên Thế, một điểm chuyên bán đồ nội thất mỹ nghệ và đồ trang sức (cũng nói thêm ngày hôm sau, con gái phu nhân Tổng thống, cô Chelsea, cũng tới cửa hàng này mua sắm). Khi tuỳ tùng lễ mễ khuân các thứ mua được thì hàng phố đã “phát hiện” phu nhân Tổng thống Hoa kỳ vừa vào nhà hàng. Nhiều người hướng về phía bà vẫy tay reo hò. Tôi không hiểu dân chúng reo hò chào mừng bà hay là niềm phấn khích được nhân lên khi đội tuyển Việt Nam gỡ hòa ở những phút cuối. Bà Hillary cũng tươi cười vẫy tay đáp lại. Chao ôi, may mắn nếu mà chiều đó Việt Nam vào chung kết, dám cầm chắc dù có xe còi hụ dẫn đường, dẹp đường cỡ nào, các vệ sĩ an ninh phủ Tổng thống tài năng tháo vát bằng cách mấy thì đoàn xe của phu nhân Tổng thống cũng khó mà xuyên qua hàng người dày đặc đổ ra đường phố để mà ăn mừng. Vậy nên đoàn xe của bà Hillary đến cửa hàng 30 Nguyễn Hữu Huân chuyên bán túi hạt cườm đồ thổ cẩm chẳng mấy khó khăn. Bà Hillary tỏ vẻ hoan hỷ với mấy món hàng vừa lựa được đâu có biết tay nhân viên nội địa thoăn thoắt gói hàng mà nét mặt ỉu xìu khi bàn thắng vàng cuối hiệp phụ của đội Indonesia đã khép lại bao hy vọng. Vậy nên tay nhân viên chả mặn mà gì với câu hỏi có vẻ tọc mạch của tôi “Mấy món hàng bao nhiêu tiền hả anh? Bà khách trả bằng tiền mặt phải không ạ?”. Rồi một cửa hàng mỹ nghệ ở phố Văn Miếu, khi tôi hỏi loại hàng bà phu nhân Tổng thống lựa ở đây là là loại gì, cô bán hàng chỉ lạnh nhạt “Đây là bí mật của cửa hàng, em không được phép...”.

Nhưng cũng có nhiều chủ hiệu xởi lởi. Như chị Thảo (Lê Thu Thảo, nhân viên cửa hàng mĩ nghệ 30 Nguyễn Hữu Huân) cười rất tươi khi tôi hỏi chuyện.

- Ôi, bữa đó cửa hàng em đông khách quá nên khi bà phu nhân Tổng thống bước vào em cũng không nhận ra đâu vì người nước ngoài thường xuyên tới. Mãi khi có người nói nhỏ đó là phu nhân Tổng thống Mỹ em mới biết. Công nhận bà này thuộc loại sành điệu. Em để ý bà phu nhân Tổng thống tới ngay gian bày các mẫu túi xách mới cầm lên mấy thứ ngắm nghía gật gật đầu. Rồi bà lựa ra cái túi móc dây giá 30 USD. Cứ tưởng bà ấy trả bằng đô hoá ra bà phu nhân rút tiền Việt Nam đếm đủ như tỷ giá ngày 16/11/2000 của Ngân hàng Việt Nam. Hôm sau, bà và cô con gái lại tới cửa hàng mua mấy thứ, bà khen nội thất cửa hàng trang trí đẹp và độc đáo. Phụ trách cửa hàng em có tặng cô Chelsea một cái túi hạt cườm làm quà. Cô ấy thích lắm...

Kết thúc “tour” đi mua sắm ở mấy con phố cổ Hà thành của phu nhân Tổng thống Hoa Kỳ là bữa tối (chắc với bà Hillary và đám tuỳ tùng là bữa trưa ở Washington) tại nhà hàng ở khách sạn Tháp Hà Nội. Có lẽ phu nhân Tổng thống dùng cơm xong là ra thẳng sân bay Nội Bài để đón chồng?

...Hôm sau nữa, chương trình thăm và làm việc với chi hội phụ nữ thôn Yên Tàng, xã Bắc Phú, Sóc Sơn, Hà Nội (sẽ nói cụ thể sau) lối một giờ rưỡi chiều mới kết thúc, đệ nhất phu nhân cùng cô con gái và đoàn tuỳ tùng mới rời khỏi làng. Đoàn xe có xe hộ tống lao vùn vụt. Tôi tò mò tự hỏi không rõ họ ăn uống vào lúc nào nhỉ bởi vào địa phận thành phố đoàn xe không tuột thẳng vào khách sạn Daewoo mà rẽ vào đường Lý Nam Đế rồi dừng lại ở cửa hàng mỹ nghệ số 83. Thì ra hai mẹ con bà Hillary lại đi... mua sắm tiếp. Ba mươi phút với người có thú mua sắm chắc chả bõ bèn gì nhưng với đám tuỳ tùng thời gian đó không phải là ngắn. Vẫn chưa kết thúc, đoàn xe lại rẽ vào phố Nhà Thờ nơi có nhiều cửa hàng mỹ nghệ độc đáo.

Ngồi trên xe, tôi thoáng nghĩ tới bộ sưu tập đủ mọi thứ trên đời của các đệ nhất phu nhân, của phu nhân các nguyên thủ mà mình đã đọc được đâu đó... Ta đang tự bảo ta “dùng hàng nội là yêu nước”. Bà Hillary muốn củng cố khuyến khích người tiêu dùng xứ ta chăng, hay như một câu ngạn ngữ “Muốn yêu đất nước nào phải yêu một cái gì cụ thể của đất nước đó”?

Mới nhận phòng chỉ vài tiếng, phu nhân Tổng thống đã có chương trình? Hơn thế lại là chương trình nằm ngoài dự kiến, ngoài kế hoạch? Làm sao để hanh thông (theo nghĩa đen và nghĩa bóng của từ này). Đường đi lối lại suôn sẻ, an ninh đảm bảo cho khách vào thời điểm vừa tan tầm ở một địa bàn chật chội đông đúc như thế... Thiếu tá Phạm Mạnh vò đầu bứt tai... Nhưng rất lanh lẹ, an ninh của ta nhanh chóng thống nhất với an ninh Mỹ lên ngay một số phương án.

(Còn nữa)

Theo Xuân Ba

Tiền Phong

MỚI NHẤT
"Họa sĩ đường phố" làm xấu hình ảnh phố cổ Hội An
"Họa sĩ đường phố" làm xấu hình ảnh phố cổ Hội An

(Dân trí) - Nhiều tuyến đường của phố cổ Hội An đang dần mất đi vẻ mỹ quan bởi nạn vẽ bẩn, ảnh hưởng không nhỏ đến bộ mặt của đô thị cổ.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 02:31

5 khách sạn nổi bật nhất đón thượng khách Mỹ tới Hà Nội
5 khách sạn nổi bật nhất đón thượng khách Mỹ tới Hà Nội

Cùng điểm qua những công trình khách sạn nổi tiếng ở Hà Nội, có sự pha trộn giữa cổ kính và hiện đại, là điểm nhấn kiến trúc, ấn tượng đẹp của Thủ đô. Đây chính là nơi tiếp đón nhiều nguyên thủ, chính khách từ khắp nơi trên thế giới khi tới thăm Hà Nội.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 08:50

Độc đáo nghề câu "cá tiền triệu" ở miền Tây xứ Nghệ
Độc đáo nghề câu "cá tiền triệu" ở miền Tây xứ Nghệ

Không chỉ có quăng chài, thả lưới, người dân sống gần các con sông, con suối ở miền Tây Nghệ An như Mỹ Lý (Kỳ Sơn), Hủa Na (Quế Phong)... còn có một nghề khá độc đáo khác, đó là nghề thả câu vương. Hay còn gọi câu vương là "sát thủ của những con cá tiền triệu".

Thứ bảy, 21/05/2016 - 08:19

Hồ Tràm sẽ đón hơn 3 triệu lượt khách du lịch trong 3 năm tới
Hồ Tràm sẽ đón hơn 3 triệu lượt khách du lịch trong 3 năm tới

(Dân trí) - Theo phân tích của Vietnam Capital Partners, Hồ Tràm được dự đoán sẽ đón hơn 3 triệu lượt khách du lịch trong 3 năm tới và cần 8.000 phòng để phục vụ. Bãi biển tuyệt đẹp, hạ tầng phát triển với nhiều tiện ích đẳng cấp, và chỉ cách TP.HCM dưới 2 giờ lái xe, Hồ Tràm đang trở thành “thiên đường nghỉ dưỡng mới” với giá trị đầu tư đột phá.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 08:10

Clip ông Tây nhặt rác, đám đông người Việt đứng xem
Clip ông Tây nhặt rác, đám đông người Việt đứng xem

Trong khi lội xuống Ghềnh Đá Đĩa, một danh thắng nổi tiếng ở Phú Yên, để nhặt rác, người đàn ông ngoại quốc còn ngại ngùng hỏi bạn đứng cạnh: "Mình làm thế này du khách quanh đây có nói mình bị điên không?".

Thứ bảy, 21/05/2016 - 08:09

Hàng dạo, ăn xin "trá hình" vẫn “tung hoành” ở Nha Trang
Hàng dạo, ăn xin "trá hình" vẫn “tung hoành” ở Nha Trang

(Dân trí) - Đến Nha Trang du khách rất dễ bắt gặp cảnh những người ăn xin, bán hàng dạo lang thang tới các nhà hàng, quán nhậu, quán café.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 07:10

Khoảnh khắc cuộc sống đời thường ở Thái Lan
Khoảnh khắc cuộc sống đời thường ở Thái Lan

(Dân trí) - Quốc gia ở khu vực Đông Nam Á đã trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn trên thế giới nhờ những đô thị nhôn nhịp, bãi biển tuyệt đẹp cùng nền văn hóa lịch sử phong phú.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 06:56

Vẻ đẹp ngoạn mục của những công trình tôn giáo trên thế giới (P1)
Vẻ đẹp ngoạn mục của những công trình tôn giáo trên thế giới (P1)

(Dân trí) - Không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo, nhiều ngôi đền trên thế giới còn là công trình kiến trúc ngoạn mục, thu hút khách du lịch tới chiêm ngưỡng.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 06:07

Hàng loạt tuyến bay thẳng quốc tế được mở trong dịp Hè 2016
Hàng loạt tuyến bay thẳng quốc tế được mở trong dịp Hè 2016

Nắm bắt nhu cầu tăng trưởng giao thông bằng đường hàng không giữa Việt Nam và các quốc gia khác nhau trên thế giới, đặc biệt trong dịp Hè 2016, nhiều hãng hàng không nước ngoài ngoài thông báo kế hoạch mở đường bay thẳng tới Việt Nam; trong đó điểm đến tập trung chủ yếu các thành phố du lịch nổi tiếng.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 06:00

Sốc khi thấy nhân viên khách sạn dùng bàn chải toilet để... rửa cốc chén
Sốc khi thấy nhân viên khách sạn dùng bàn chải toilet để... rửa cốc chén

(Dân trí) - Một du khách khi đang sử dụng căn phòng ở một khách sạn tại Bắc Kinh vô tình phát hiện ra sự thật kinh hoàng. Người này khẳng định đã nhìn thấy nhân viên vệ sinh của khách sạn dùng bàn chải nhà WC để cọ rửa cốc chén uống trà.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 02:38

Những ngọn núi đẹp nhất thế giới khiến bạn nghẹt thở
Những ngọn núi đẹp nhất thế giới khiến bạn nghẹt thở

(Dân trí) - Nếu bạn là một người tôn thờ màu xanh và không gian hùng vĩ của núi thì đây là lúc đánh dấu 11 ngọn núi “truyền cảm hứng” nhất trên thế giới với bất kì du khách nào.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 12:26

Hà Nội đỏ rực mùa hoa phượng
Hà Nội đỏ rực mùa hoa phượng

(Dân trí) - Hoa phượng bắt đầu nở rộ, màu hoa đỏ báo hiệu một mùa hè nắng nóng gay gắt đang về. Những cây phượng vĩ trên đường phố ra hoa đỏ rực kết hợp cùng màu tím của cây bằng lăng tạo nên sắc màu rực rỡ cho mùa hè của Hà Nội.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 08:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Bay Jetstar Pacific được thưởng điểm Big C
Bay Jetstar Pacific được thưởng điểm Big C

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific hôm nay công bố chương trình hợp tác cùng hệ thống Bic C và C Express Việt Nam để mang thêm lợi ích cho cộng đồng khách hàng đi máy bay. Mỗi 1.000 đồng thanh toán vé máy bay sẽ được cộng thưởng 20 điểm Big Xu.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 08:04

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ: “Sơn Đoòng là kho báu vĩ đại của Việt Nam”
Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ: “Sơn Đoòng là kho báu vĩ đại của Việt Nam”

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Tom Malinowski đã có những chia sẻ đáng nhớ sau chuyến trải nghiệm thám hiểm hang Sơn Đoòng vừa qua.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 08:02

“Bay đẳng cấp” khắp Việt Nam với giá vé 299.000 đồng
“Bay đẳng cấp” khắp Việt Nam với giá vé 299.000 đồng

Tổng công ty Hàng không Việt Nam- CTCP (Vietnam Airlines) triển khai chương trình “Bay đẳng cấp - Giá cực thấp” với giá đặc biệt một chiều chỉ từ 299.000 đồng, áp dụng cho các hành trình nội địa Việt Nam, hành khách sẽ được tận hưởng đầy đủ các dịch vụ 4 sao đẳng cấp quốc tế.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 08:00

Cơ hội đi tour miễn phí vào thứ 6 hàng tuần
Cơ hội đi tour miễn phí vào thứ 6 hàng tuần

Nhằm gửi lời cảm ơn chân thành đến du khách đã ủng hộ APT Travel trong suốt thời gian qua, APT Travel tổ chức Chương trình “Every Friday Free tour” vào mỗi 12h00 thứ sáu hàng tuần từ 20/5 đến 30/12/2016.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 06:00

Giao thông Việt Nam "xấu xí" trong mắt khách Tây
Giao thông Việt Nam "xấu xí" trong mắt khách Tây

(Dân trí) - Tổng cục Du lịch vừa công bố báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới WEF-2015, cho thấy chỉ số “Chất lượng hệ thống giao thông đường bộ” xếp thứ 104/141 nước. Đây là một trong những yếu tố khiến chỉ số cạnh tranh của du lịch Việt Nam chỉ đứng thứ 75/141 quốc gia…

Thứ sáu, 20/05/2016 - 06:00

Chết cười với bộ ảnh "Đưa em đi khắp thế gian phiên bản độc"
Chết cười với bộ ảnh "Đưa em đi khắp thế gian phiên bản độc"

(Dân trí) - Cũng mô phỏng theo bộ ảnh đình đám “Đưa em đi khắp thế gian”, nhưng cặp đôi đến từ Đài Loan mang tới cho người xem sự hài hước, độc đáo bởi ý tưởng của riêng mình.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 06:00

Du lịch Việt hồi hộp ngóng tin miễn visa
Du lịch Việt hồi hộp ngóng tin miễn visa

Các công ty du lịch đang lo lắng trước chính sách miễn thị thực chưa rõ ràng.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 05:30

Vẻ đẹp kỳ ảo của hang băng không bao giờ tan chảy
Vẻ đẹp kỳ ảo của hang băng không bao giờ tan chảy

(Dân trí) - Hang băng kỳ lạ ở Ninh Vũ là một hang động băng lớn nhất được phát hiện từ trước đến nay ở Trung Quốc. Đặc biệt, bên trong hang, băng không bao giờ tan chảy ngay cả khi nhiệt độ bên ngoài ở ngưỡng 17 độ C.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 05:28

Cơ hội thưởng thức hơn 100 món chè, bánh tại Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam
Cơ hội thưởng thức hơn 100 món chè, bánh tại Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam

(Dân trí) - Từ ngày 28/5 đến 01/6/2016 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, sẽ diễn ra “Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam” lần thứ 6, du khách sẽ được hòa mình vào không gian ngọt ngào, hấp dẫn với hàng trăm món chè và bánh dân gian phương Nam đặc sắc.

Thứ năm, 19/05/2016 - 05:29

Rác thải bao vây khu du lịch biển Hải Hòa
Rác thải bao vây khu du lịch biển Hải Hòa

(Dân trí) - Biển Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia là một trong 3 khu du lịch biển nổi tiếng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, tình trạng rác thải xuất hiện tràn lan trên bãi biển khiến nhiều du khách đến đây muốn tắm biển cũng cảm thấy e ngại.

Thứ năm, 19/05/2016 - 12:09

Ngắm bộ ảnh cưới siêu độc của cặp đôi dùng máy bay không người lái
Ngắm bộ ảnh cưới siêu độc của cặp đôi dùng máy bay không người lái

(Dân trí) - Nằm giữa thiên nhiên thơ mộng trên hòn đảo nước Pháp, bộ ảnh cưới của một cặp đôi khiến người xem mát mãn với những khung hình chụp từ trên cao nhờ thiết bị drone.

Thứ năm, 19/05/2016 - 12:06

Những mảnh đất đẹp như bước ra từ cổ tích
Những mảnh đất đẹp như bước ra từ cổ tích

(Dân trí) - Đây là giấc mơ hay sự thật? Có những mảnh đất sẽ khiến bạn tự hỏi liệu mình có đang lạc bước vào một trang truyện cổ tích hay một vùng đất đầy ma thuật?

Thứ năm, 19/05/2016 - 07:13