Thứ sáu, 10/02/2017 - 14:01

Dâu tây đắt nhất thế giới bán với giá gần 500 nghìn/trái

Dân trí

Trái dâu tây Kotoka đặc biệt xuất xứ từ Nhật Bản, đóng gói trong chiếc hộp bắt mắt, được bán với giá lên tới 22 USD (gần 500 nghìn đồng), trở thành món quà được giới trẻ Hong Kong săn đón trong dịp Valentine sắp tới.

Khám phá những trái dâu tây Kotoka đặc biệt của Nhật Bản

Một chuỗi siêu thị ở Hong Kong đang bày bán loại dâu tây được mệnh danh “đắt giá nhất thế giới”. Mỗi trái dâu tây đóng gói trong chiếc hộp bắt mắt, bán với giá 22 USD/hộp (gần 500 nghìn đồng), trở thành món quà được giới trẻ Hong Kong săn đón trong dịp Valentine tới đây.

Hộp quà chứa một trái dâu tây Kotoka bán với giá 168 đô la Hong Kong - khoảng gần 500 nghìn đồng
Hộp quà chứa một trái dâu tây Kotoka bán với giá 168 đô la Hong Kong - khoảng gần 500 nghìn đồng

Theo lời giới thiệu, mỗi hộp quà chứa một quả dâu tây Kotoka nhập khẩu từ Nhật Bản. Mở lớp vỏ hộp giấy cứng, bên trong là xốp lưới bọc hoa quả với một trái dâu tây to căng mọng bắt mắt nằm bên trong. Nhà cung cấp cho biết, mỗi trái dâu tây Kotoka được lựa chọn cẩn thận khi thu hoạch, đảm bảo chất lượng cao. Do vậy, mỗi hộp quà được thiết kế như món đồ ý nghĩa trong dịp Valentine.

Không ít ý kiến cho rằng, đây là mức giá quá cao với một trái dâu tây
Không ít ý kiến cho rằng, đây là mức giá quá cao với một trái dâu tây

Những trái dâu tây Kotoka trông tại thành phố Nara, thuộc tỉnh Nara vùng Kinki, gần Osaka, Nhật Bản. Chúng được coi như loại trái cây quý hiếm, nổi tiếng với vị chua ngọt hấp dẫn và mọng nước. Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng, bỏ ra 22 USD để sở hữu một trái dâu tây là điều “quá phi lý”.

Đáp lại nhiều phản hồi tiêu cực, đại diện của siêu thị chia sẻ, họ chỉ đơn thuần muốn cung cấp “nhiều sự lựa chọn về các sản phẩm cao cấp tới khách hàng Hong Kong”. Trong đó, mức giá này dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm giá thành phẩm, chi phí vận chuyển, điều kiện thị trường và độc quyền sản phẩm. Hiện hộp quà dâu tây Kotoka đang gây sốt trên hàng loạt các trang mạng xã hội ở Hong Kong và Trung Quốc đại lục.

Dâu tây Kotoka trồng ở vùng Nara, Nhật Bản, nổi tiếng vị thơm ngọt mọng nước
Dâu tây Kotoka trồng ở vùng Nara, Nhật Bản, nổi tiếng vị thơm ngọt mọng nước

Dâu tây Kotoka chứa lượng đường trung bình khoảng 12-13 độ, ngọt hơn hẳn so với những loại dâu tây thông thường. Khi thưởng thức, người ta sẽ thấy xen lẫn chút chua dịu, nhưng nổi bật hơn cả vẫn là vị ngọt đậm đà.

Thời điểm thưởng thức dâu tây Kotoka lý tưởng nhất vào độ tháng 1- tháng 2 hàng năm. Khi ấy, những trái dâu tây hấp thụ đủ cả khí lạnh ban đêm và ánh nắng ấm áp ban ngày, kết tinh hội tụ tạo nên vị thơm ngọt đặc trưng.

Huy Hoàng

Theo Od, PP

Mới nhất