Đăng thẻ lên máy bay trên mạng: hiểm họa khó lường

(Dân trí) - Nhiều bạn trẻ có thói quen đăng những chiếc thẻ lên máy bay trên mạng xã hội trước mỗi chuyến đi chơi, du lịch như một cách “khoe khéo” về cuộc sống bận rộn của mình. Trên thực tế, đó là hành động nguy hiểm có thể khiến thông tin về bạn bị rò rỉ.

Thông tin này có thể là cú sốc cho những khách hàng trẻ có thói quen thường xuyên đi du lịch và thích đăng thẻ lên máy bay trên trang cá nhân. Theo Brian Kerbs, chuyên gia bậc thầy về công nghệ, đã có những chia sẻ trên blog cá nhân về sự nguy hiểm khi công khai thẻ lên máy bay.

Trên thẻ lên máy bay đều chứa mã vạch. Chúng sẽ trở nên nguy hiểm nếu bạn công khai hình ảnh này trên mạng và bị tin tặc nhòm ngó.
Trên thẻ lên máy bay đều chứa mã vạch. Chúng sẽ trở nên nguy hiểm nếu bạn công khai hình ảnh này trên mạng và bị tin tặc nhòm ngó.

Theo Brian, mỗi thẻ lên máy bay đều có mã vạch chứa thông tin của khách hàng bao gồm quốc tịch, sân bay đi và đến, mã số thường xuyên. Nếu mã vạch này bị tin tặc dùng phần mềm quét và lấy thông tin rồi sử dụng với mục đích xấu, mọi tính cá nhân của bạn có thể bị lộ.

Thậm chí, mã vạch của một số hãng hàng không còn chứa thêm nhiều thông tin chi tiết về khách hàng. Nếu nắm trong tay những thông tin này, tin tặc có thể tự ý hủy chuyến, bỏ chuyến, thay đổi ghế ngồi....

Để bảo vệ tính riêng tư và quyền cá nhân, ngay từ bây giờ hãy lựa chọn cho mình quyết định sáng suốt nhất.

 

Hoàng Hà
Theo HP

Đang được quan tâm