Thứ tư, 26/02/2020 - 05:29

Dân Trung Quốc vẫn ồ ạt đi du lịch bất chấp dịch Covid-19 đang hoành hành

Dân trí

Dù dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành nhưng một số điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc đã bắt đầu mở cửa đón khách và chật cứng người trong ngày đầu tiên.

Dân Trung Quốc vẫn ồ ạt đi du lịch ngay lúc dịch Covid-19 đang hoành hành

Hàng chục nghìn người đã đổ về các điểm du lịch nổi tiếng trên khắp Trung Quốc khi chúng vừa mở cửa trở lại, ngay giữa thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành và có những diễn biến phức tạp.

Dân Trung Quốc vẫn ồ ạt đi du lịch bất chấp dịch Covid-19 đang hoành hành - 1
Ngay khi mở cửa trở lại, nhiều điểm du lịch ở Trung Quốc đã đông nghịt khách

Trước đó, hầu hết các danh thắng ở Trung Quốc phải đóng cửa gần 1 tháng nay nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới. Nhưng trong tuần này, một số điểm du lịch chính đang dần khôi phục hoạt động kinh doanh trở lại.

Từ ngày 20/2, theo hướng dẫn từ chính phủ Trung Quốc, các doanh nghiệp nước này dần hoạt động. Và những điểm du lịch được phép mở cửa phải tuân thủ đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh cho du khách.

Dân Trung Quốc vẫn ồ ạt đi du lịch bất chấp dịch Covid-19 đang hoành hành - 2
Dòng người chen chúc xếp hàng chờ vào công viên Võ Công Sơn, dù được cảnh báo nên giữ khoảng cách với nhau ít nhất 1,5m

Hình ảnh từ video quay hôm 23/2 cho thấy, rất đông du khách tới ghé thăm các điểm đến nổi tiếng ở tỉnh Giang Tây, Chiết Giang và Nam Ninh.

Trong khi đó, công viên quốc gia Võ Công Sơn luôn trong tình trạng chật kín khách từ hôm mở cửa. Hình ảnh dòng khách xếp hàng chật cứng vào trong công viên khiến nơi này bị quá tải. Tới ngày 24/2, phía công viên phải đưa ra giới hạn về lượng khách tham quan.

Dân Trung Quốc vẫn ồ ạt đi du lịch bất chấp dịch Covid-19 đang hoành hành - 3
Khách tản bộ dưới thời tiết ấm áp ở Hồ Tây, Hàng Châu
Dân Trung Quốc vẫn ồ ạt đi du lịch bất chấp dịch Covid-19 đang hoành hành - 4
Chỉ trong một ngày, Hồ Tây đã thu hút hơn 5000 lượt khách

Theo khuyến cáo, du khách nên giữ khoảng cách tôi thiểu lẫn nhau từ 1,5 m trở nên. Nhưng cảnh quay từ video cho thấy dòng khách xếp hàng chật cứng khiến không gian càng bị thu hẹp

Một điểm du lịch khác là Hồ Tây ở tỉnh Hàng Châu thu hút hơn 5000 khách trong một ngày, khiến nơi này cũng quá tải. Trong một video cho thấy, nhiều du khách tỏ ra thoải mái khi được tận hưởng thời tiết nắng ấm ở Hồ Tây, sau gần 1 tháng bị “nhốt” trong nhà.

Dân Trung Quốc vẫn ồ ạt đi du lịch bất chấp dịch Covid-19 đang hoành hành - 5
Dòng người xếp hàng trước một hiệu thuốc ở Bắc Kinh để chờ mua khẩu trang

Tuy nhiên trên mạng xã hội Weibo, rất nhiều ý kiến chỉ trích nêu ra, cho rằng du khách chọn thời điểm dịch bệnh đi du lịch là “ích kỷ”.

“Sao họ lại đi chơi vào thời điểm này mà không thể ở nhà một cách tử tế? Đừng thêm gánh nặng cho đất nước nữa”, một cư dân mạng bình luận.

Quốc Việt

Theo News/ Pear Video

Mới nhất

Đáng quan tâm