Cuối tuần ở Đà Nẵng, đi đâu chơi?

(Dân trí) - Người dân và du khách đến Đà Nẵng có nhiều lựa chọn cho một chuyến du lịch trong 1-2 ngày cuối tuần, trong đó có nhiều điểm đến “không mất tiền” khi dịch Covid-19 trong nước được kiểm soát.

Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng

Trong những ngày thời tiết miền Trung nắng nóng như hiện nay, đi tắm biển hay du lịch dã ngoại hoàn toàn miễn phí ở bán đảo Sơn Trà là một trải nghiệm “giải nhiệt” tuyệt vời ở Đà Nẵng. 

Khảo sát của PV Dân trí tại địa phương, chỉ tốn khoảng 5.000 đồng gửi xe máy là người, dân, du khách cho thể sử dụng cả dịch vụ tắm nước ngọt sau khi tắm biển tại các bãi biển du lịch Đà Nẵng. 

Cuối tuần ở Đà Nẵng, đi đâu chơi? - 1

Các bãi tắm biển du lịch nổi tiếng sạch, đẹp ở Đà Nẵng

Dọc khu vực bãi biển Phạm Văn Đồng - một trong những bãi tắm du lịch chính của thành phố, có nhiều quán nước giải nhiệt, điểm tâm sáng cuối tuần với mức giá từ 7.000 - 8.000 đồng cho món nước uống.

Các gia đình, nhóm bạn có thể rủ nhau đi Sơn Trà dã ngoại cuối tuần. Từ tuyến ven biển quận Sơn Trà đi về hướng chùa Linh Ứng, du khách có nhiều lựa chọn điểm dừng chân rợp bóng mát, hướng nhìn ra biển và toàn cảnh thành phố bên dưới.

Cuối tuần ở Đà Nẵng, đi đâu chơi? - 2
Cuối tuần ở Đà Nẵng, đi đâu chơi? - 3

Nhiều điểm dừng chân rợp bóng mát và "view" đẹp ở bán đảo Sơn Trà

Với đường lên bán đảo Sơn Trà từ hướng đường Yết Kiêu, du khách có thể bắt gặp những bầy vọoc chà vá chân nâu - nữ hoàng của loài linh trưởng đã sinh sống ở Sơn Trà - “lá phổi xanh” của Đà thành.

Danh thắng Ngũ Hành Sơn, các bảo tàng của thành phố

Nhằm kích cầu du lịch nội địa sau dịch Covid-19, Đà Nẵng vừa chính thức thực hiện chủ trương miễn 100% giá vé tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và các bảo tàng của thành phố. 

Cuối tuần ở Đà Nẵng, đi đâu chơi? - 4

Danh thắng Ngũ Hành Sơn

Cùng với các di tích gắn liền với nhiều huyền thoại, lịch sử - văn hoá bản xứ, du lịch cuối tuần ở đây, du khách có thể tạm gạc mọi bộn bề công việc, cuộc sống để thưởng ngoạn cảnh thiên nhiên “sơn kỳ thủy tú”, được mệnh danh là "Nam thiên danh thắng" mà tạo hóa đã ban tặng cho Đà Nẵng.

Các bảo tàng của thành phố, đặc biệt là bảo tàng Đà Nẵng, bảo tàng Điêu khắc Chăm hành trăm năm tuổi... là nơi người dân, du khách được “mục sở thị” nhiều hiện vật có giá trị văn hoá - lịch sử không chỉ với Đà Nẵng mà với cả vùng miền.

Du thuyền trên sông Hàn

Sau dịch, lượng khách trải nghiệm du thuyền trên sông Hàn còn khá ít. Có gần 30 chủ tàu du lịch phục vụ du khách ngắm những cây cầu nổi tiếng của Đà Nẵng và đôi bờ sông Hàn về đêm sẵn sàng giảm giá dịch vụ để tài xuất bến sau thời gian dài nằm bờ do dịch Covid-19.

Cuối tuần ở Đà Nẵng, đi đâu chơi? - 5
Cuối tuần ở Đà Nẵng, đi đâu chơi? - 6

Du thuyền ngắm những cây cầu nổi tiếng của Đà Nẵng và đôi bờ sông Hàn về đêm

Nhiều chương trình tour đón khách đến tham quan Đà Nẵng của các hãng lữ hành “khuyến mãi” dịch vụ du thuyền trên sông Hàn để kích cầu trải nghiệm du lịch thú vị này ở Đà thành.

Các khu du lịch, khách sạn đang giảm giá sâu

Với gần 120 đơn vị đồng hành cùng ngành du lịch thành phố kích cầu du lịch nội địa, hầu hết các khu du lịch tư nhân, các khách sạn trên địa bàn thành phố đều giảm giá dịch vụ từ 30 - 50%.

Cuối tuần ở Đà Nẵng, đi đâu chơi? - 7

Nhiều khu, điểm du lịch ở ngoại ô Đà Nẵng lý tưởng cho chuyến du lịch dã ngoại cuối tuần

Nhiều resort, khách sạn cao cấp thông báo mức phí lưu trú chỉ còn trên dưới 1 triệu đồng/người; hoặc tích hợp cả gói vé máy bay khứ hồi và lưu trú với chi phí trong tầm trên dưới 2,5 triệu đồng/người, giảm từ 30 - 50% chi phí du lịch cho du khách so với bình thường.

Khánh Hiền