Thứ ba, 22/09/2015 - 10:45

Cụ ông đạp xe từ Anh sang Pháp mua cà phê cho vợ

Biết vợ chỉ uống một loại cà phê duy nhất trong suốt 35 năm qua, ông David Pedlow (70 tuổi, người Anh) đã quyết định đạp xe hơn 400 km đến nước Pháp để mua bằng được loại cà phê mà vợ thích.

Bà Jackie Pedlow (sống tại Devon, Anh) có thói quen chỉ uống một loại cà phê duy nhất - Grand Mere - trong suốt 35 năm qua. Loại cà phê đó không thể mua được ở Anh mà chỉ có bán ở Pháp.

Được biết, cặp vợ chồng Jackie và David Pedlow (đều 70 tuổi) đã được thưởng thức cà phê Grand Mere lần đầu tại Pháp vào năm 1980 và ngay lập tức mê đắm hương vị này. Mỗi tháng, cặp vợ chồng nhà Pedlow sử dụng hết 2 kg cà phê. Do đó, khi thấy chỉ còn lại 5 kg cà phê trong nhà, họ đã quyết định phải đi mua ngay lập tức, bằng mọi giá.

Cụ ông đạp xe từ Anh sang Pháp mua cà phê cho vợ - 1

 

Vợ chồng Jackie và David Pedlow cực nghiền món cà phê Grand Mere.

Tuy nhiên, khi số cà phê trong nhà sắp hết cũng là lúc chiếc xe hơi của gia đình Pedlow bị hỏng. Thấy vậy, ông David Pedlow đã quyết định sẽ đạp xe từ Anh sang Pháp để mua bằng được cà phê cho người vợ yêu quý.

David xuất phát từ nhà ở Devon (Anh) ngày 9/9 trên một chiếc xe đạp điện có gắn thùng, sau đó di chuyển đến Plymouth – nơi ông bắt một chuyến phà đêm để vượt eo biển đến Roscoff (Pháp). Để bảo đảm sức khỏe, ông David đã tranh thủ chợp mắt trên phà.

Sau khi đặt chân đến Pháp, ông tiếp tục đạp xe khoảng mười dặm đến thị trấn xinh đẹp bên bờ biển Saint-Pol-de-Leon. Tại đây, ông mua 30kg cà phê hiệu Grand Mere cho vợ với giá 120 bảng Anh (gần 4 triệu đồng) và mua cho mình một ít rượu tại siêu thị Super U.

Chiếc xe của ông David đỗ bên ngoài siêu thị Super U.
Chiếc xe của ông David đỗ bên ngoài siêu thị Super U.
Sản phẩm của chuyến đi: 30 kg cà phê và vài chai rượu
Sản phẩm của chuyến đi: 30 kg cà phê và vài chai rượu

Xong xuôi, David lại đạp xe trở lại Roscoff để kịp bắt phà về Anh. Tổng cộng chuyến đi mua cà phê cho vợ của ông David kéo dài khoảng 24 giờ với quãng đường dài khoảng 400 km.

Ông David hăm hở đạp xe mang cà phê về nhà cho vợ.
Ông David hăm hở đạp xe mang cà phê về nhà cho vợ.

Khi được hỏi về hành động "yêu vợ nhất hệ mặt trời" của chồng, bà Jackie chia sẻ: “Tôi không ngạc nhiên chút nào. Tôi đã thầm mong ông ấy có thể đạp xe đi mua cho tôi vì chúng tôi đang thử sống một cuộc sống không xe hơi.”

“Tôi không thể đi cùng David vì tôi không phải là một người giỏi di chuyển, đặc biệt là đi bằng thuyền”, bà Jackie nói.

Theo Tiền Phong