Thứ bảy, 13/08/2016 - 16:44

Cô gái du lịch qua 22 nước chỉ với... 200 USD

Dân trí

Chỉ với 200 USD trong tay, cô gái 29 tuổi người Malaysia đã đặt chân tới 22 nước trên thế giới. Suốt hành trình dài không thể thiếu được những câu chuyện khó quên.

Suốt 13 tháng qua, Petrina Thong nhờ đủ mọi loại xe để đi từ Thụy Điển về quê hương mình ở Malaysia. Trước đó, cô gái 29 tuổi này đến Stockholm, Thụy Điển, vào tháng 6/2015, chỉ với vỏn vẹn 200 USD mang theo người. Hành trình kết thúc khi cô trở lại quê hương mình ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, hơn 1 năm sau đó, sau khi đặt chân tới 22 quốc gia.

Cô gái du lịch qua 22 nước chỉ với... 200 USD - 1

Nhà biên kịch tự do người Malaysia miêu tả cuộc phiêu lưu của mình như một “thách thức”. “Khi bay tới Stockholm năm ngoái, tôi dự kiến đi lại bằng cách nhờ quá giang. Ban đầu, tôi dự kiến sẽ đi du lịch trong khoảng 3-6 tháng, tùy thuộc vào thời gian cầm cự được bao lâu với khoản ngân sách 200 USD”, cô nói.

Cô gái du lịch qua 22 nước chỉ với... 200 USD - 2

Số tiền 200 USD biến mất trong vòng 3 tháng. Sau đó, cô Thong quyết định đưa mình vào thử thách mới: du lịch không có tiền và không có kế hoạch cụ thể. “Tôi đứng bên đường vẫy xe. Bất cứ xe nào dừng lại đồng ý cho đi thì tôi sẽ lên. Thậm chí, có lúc tôi lục tìm được đồ ăn trong thùng rác, xin lại phần thức ăn thừa trong các nhà hàng, hay ngỏ lời hỏi về những món trái cây không bán được nữa. Khi tối đến, tôi tìm chỗ cắm trại hay xin ngủ nhờ”, cô kể lại.

Cô gái du lịch qua 22 nước chỉ với... 200 USD - 3

Cô Thong cho hay, nhiều người e ngại việc quá giang, đặc biệt với người phụ nữ chỉ một thân một mình. Tuy nhiên, cô cho rằng bản thân mình rất may mắn, khi thường xuyên gặp được những người dân tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ.

Cô gái du lịch qua 22 nước chỉ với... 200 USD - 4

Đương nhiên, suốt hành trình không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Cô từng đối diện với những tình huống nguy hiểm khi vượt biên giới từ Iran đến Pakistan qua Balochistan. “Một số trường hợp du khách bị bắt cóc đã xảy ra nên tôi không được phép đi một mình. Từ biên giới Iran, tôi được một xe cảnh sát hộ tống với hai tay súng đi xe máy kề bên”, cô kể lại.

Cô gái du lịch qua 22 nước chỉ với... 200 USD - 5

Một trong những khoảng khắc yên bình đáng nhớ nhất của Thong khi cô dừng chân ở khu vực vùng núi của Lithunania. Cô cho biết: “Ở đây, tiền gần như không có giá trị. Mọi người chia sẻ nhau tất cả các món thực phẩm như một gia đình lớn. Tôi thấy mình yêu thương cộng đồng này kỳ lạ. Họ dường như không liên hệ với thế giới bên ngoài, kết nối với nhau bằng các mối quan hệ tự nhiên”.

Cô gái du lịch qua 22 nước chỉ với... 200 USD - 6

Từ Thụy Điển, Thong đi khắp châu Âu, qua Đan Mạch, Đức, Ba Lan, và sau đó qua tới vùng Baltic. Tiếp đó, cô tới Albania, Kosovo và Bulgaria đến Thổ Nhĩ Kỳ. Từ Thổ Nhĩ Kỳ, cô đã tới Iran, Pakistan, Ấn Độ, Thái Lan, và cuối cùng trở lại quê nhà Malaysia.

Cô gái du lịch qua 22 nước chỉ với... 200 USD - 7

Khi bước ra khỏi châu Âu, Trung Đông và châu Á, nhiều người hỏi tại sao cô du lịch một mình. “Người ta liên tục hỏi tôi sao lại đi một mình. Người thân của tôi đâu? Cô có sợ không? Có bao giờ thấy cô đơn không?” Đây là những câu hỏi rất cơ bản vì rất ít người châu Á đi du lịch bụi một mình, đặc biệt là phụ nữ”, cô nói.

Cô gái du lịch qua 22 nước chỉ với... 200 USD - 8

Trở về nhà sau chuyến đi dài, cô Thong khuyến khích phụ nữ lên đường, trải nghiệm kiểu du lịch này. “Nó là hành trình cực khó khăn, nhưng khi nhìn lại, nó hoàn toàn không tệ lắm. Từng có lúc tôi tự hỏi tại sao bản thân mình phải vượt qua những thử thách đó. Nhưng tôi có cái nhìn khác về thế giới”, cô nhận định.

“Bài học lớn nhất chính là thế giới không đáng sợ như bạn nghĩ. Mọi người ở khắp nơi và sẵn lòng giúp đỡ nếu bạn cần. Hiện tại, tôi nhận thấy, nếu bị lạc ở một nơi hoàn toàn xa lạ, không nói được tiếng địa phương và không có tiền, tôi vẫn ổn thôi”.

Việt Hà

Theo DM

Mới nhất