Thứ ba, 07/04/2020 - 08:06

Cách ly trong khách sạn 5 sao, nhiều người vẫn lên tiếng phàn nàn

Dân trí

Dù được cách ly trong khách sạn 5 sao với nhiều tiện nghi, nhưng nhiều khách vẫn thấy tù túng, còn ví nơi này như "địa ngục trần gian".

Cách ly trong khách sạn 5 sao, nhiều người vẫn lên tiếng phàn nàn

Kể từ ngày 28/3, những du khách Australia khi nhập cảnh đều được đưa đi cách ly 14 ngày tại địa điểm do chính phủ chỉnh định, trong đó hầu hết là các khách sạn. Chính phủ liên bang sẽ chi trả các khoản phí. Nhiều chuỗi khách sạn 5 sao sang trọng như Hilton, InterContinental hay Swissôtel đều được sử dụng làm nơi cách ly.

Cách ly trong khách sạn 5 sao, nhiều người vẫn lên tiếng phàn nàn - 1
Bên trong phòng cách ly tại một khách sạn hạng sang. Ảnh minh họa

Thông thường, một đêm tại các khách sạn này đều có mức giá rất cao do du khách nhận được nhiều tiện ích tương xứng. Tuy nhiên, khi trở thành địa điểm cách ly, dù sang trọng cỡ nào cũng khiến nhiều người không thoải mái. Thậm chí trên mạng xã hội Twitter, không ít người cách ly còn miêu tả nơi này như "địa ngục trần gian".

Cách ly trong khách sạn 5 sao, nhiều người vẫn lên tiếng phàn nàn - 2
Cảnh sát canh gác phía trước cửa khách sạn 5 sao được dùng làm nơi cách ly

Một số du khách cho biết, sự xuất hiện của cảnh sát, truyền thông khiến họ thấy ngột ngạt. Ambre Hammord - một nghệ sĩ piano đang cách ly tại khách sạn sang trongh Swissôteh chi biết điều kiện ở đây "tồi tệ". "Chúng tôi không được mở cửa phòng trừ khi lấy đồ ăn, không được hít thở không khí trong lành", nghệ sỹ Ambre than thở.

Tuy nhiên, lời phàn nàn không được cộng đồng mạng chấp nhận. Nhiều người cho rằng, đây là nơi cách ly chứ không phải kỳ nghỉ dưỡng, bởi vậy việc tuân thủ là điều cần thiết. Trước những ý kiến cho rằng đồ ăn tại khách sạn không ngon, tình hình sau đó được cải thiện khi hành khách được phép đặt đồ qua mạng giao tới tận phòng theo ý mình.

Cách ly trong khách sạn 5 sao, nhiều người vẫn lên tiếng phàn nàn - 3
Bên trong một phòng khách sạn làm nơi cách ly ở Australia

Bên cạnh đó, vẫn có người cách ly cho rằng điều kiện tại các khách sạn 5 sao rất tốt. Angela Nguyen vừa từ Singapore trở về Australia đã chuẩn bị trước những món đồ cần thiết trước khi vào khu cách ly ở khách sạn Hilton.

Sau đó, cô gái này vẫn làm việc từ xa, điều hành công việc của mình, đồng thời dành thời gian rảnh học thêm ngoại ngữ. Angela Nguyen cho biết, ngoại trừ việc thiếu đồ ăn vào ngày cách ly đầu tiên, sau đó mọi việc đều ổn.

Cùng chung nhận định như vậy, một người cách ly ở khách sạn InterContinental Sydney cho hay giường ngủ cỡ đại thoải mái, tốc độ mạng nhanh, bồn tắm lớn và đặc biệt anh còn được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của thành phố về đêm. Đó là điều mà nhiều người mơ ước.

Quốc Việt

Theo ABC