Chủ nhật, 27/04/2014 - 15:16

Bi hài bị trục xuất vì những lý do “giời ơi đất hỡi”

Dân trí

Tờ Telegraph vừa đăng tải một bài viết tổng hợp lại những trường hợp bị trục xuất bởi những lý chẳng giống đâu sau khi một du khách Anh bị trục xuất khỏi Sri Lanka vì một hình xăm trên tay khiến dư luận xôn xao.

Sri Lanka là một quốc gia Phật giáo lớn, rất nhạy cảm với những mối đe dọa nhận thức về tôn giáo đã bắt giữ và đe dọa trục xuất một du khách Anh vì đã xăm hình Đức Phật lên cánh tay của mình.

 

Bi hài bị trục xuất vì những lý do “giời ơi đất hỡi”


 

Vào tháng 8 năm 2012, ba khách du lịch người Pháp cũng đã bị kết án sáu tháng tù vì hành vi thiếu tôn trọng tôn khi hôn một bức tượng Phật. Sri Lanka cũng đã từng ngăn không cho ngôi sao nhạc rap Akon của Mỹ đến thăm vào năm 2010 sau khi một video ca nhạc của Anh có xuất hiện những phụ nữ ăn mặc gợi cảm nhảy múa trước một bức tượng Phật.

 

Dưới đây là một số lý do kì lạ hơn nữa khiến du khách bị trục xuất ra khỏi một đất nước.

 

Bị trục xuất vì... ăn cắp đồ lót của Nữ hoàng Victoria

 

Trong nửa đầu thế kỉ 19, hơn 165,000 người Anh bị trục xuất khỏi Úc vì liên quan đến những tội vặt. Một trong số những trường hợp đặc biệt nhất, được xem như hành vi quấy rối đầu tiên trên thế giới là Edward Jones, 14 tuổi. Cầu thủ trẻ tuổi này đã đột nhập vào cung điện Buckingham ít nhất ba lần, trốn dưới ghế sofa của Nữ hoàng hàng giờ đồng hồ và bị bắt khi giấu đồ lót của Nữ hoàng trong túi quần. Vì lí do liên quan đến sai sót an ninh trong cung điện nên quá trình xét xử Jones được giữ bí mật và mãi đến năm 2011 mới được tiết lộ.

 

Bị trục xuất vì khỏa thân trước tượng đài

 

Mustafa Kemal Ataturk, một nhà cách mạng vĩ đại, người “Cha già của dân tộc Thổ” không chỉ được tôn kính bởi người dân Thổ Nhĩ Kỳ mà cả nhân dân thế giới. Năm 1981, UNESCO đã công bố năm Ataturk, nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhật của ông. Hàng năm có rất nhiều du khách đến và chiêm ngưỡng bức tượng Ataturk để tỏ lòng tôn kính. Vào năm 2009, trong một kỳ nghỉ ở Marmaris, Thomas Strong, 19 tuổi đến từ Carlise đã cởi bỏ quần áo, khỏa thân trước tượng của Mustafa và vẫy tay với người đi đường. Những người dân địa phương hết sức tức giận trước hành động của Strong đã gọi điện cho cảnh sát đến bắt giữ anh.

 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
 

Bị trục xuất vì quá đẹp trai

 

Tháng 4 năm 2013, ba chàng trai ở Ảrập đã bị trục xuất khỏi đất nước này vì quá đẹp trai khi tham dự Lễ hội Di sản và Văn hóa Jenadrivah ở Riyadh. Một tờ báo địa phương của Ả rập viết rằng, “Một quan chức chịu trách nhiệm tổ chức lễ hội cho hay ba người đàn ông này bị trục xuất vì quá đẹp trai với lý do các thành viên của Ủy ban Bồi dưỡng và Chống suy đồi đạo đức lo sợ các chàng trai này sẽ khiến du khách nữ tham gia lễ hội sẽ xiêu lòng”.

 

Bị trục xuất vì nhổ nước bọt

 

Bị trục xuất vì nhổ nước bọt

 

Trong tháng Một năm nay, thủ tướng Úc, Tony Abbott đã đe dọa trục xuất người nước ngoài có hành vi nhỏ, chửi thề hoặc “khiêu khích người dân”. Tuy nhiên, khách du lịch đến Úc không cần quá hoảng sợ vì xử phạt những hành vi này chỉ áp dụng cho những ai muốn tìm kiếm cơ hội xin tị nạn tại nước này.

  

Bị trục xuất vì tăng tốc độ

 

Một báo cáo năm ngoái cho thấy có đến 1,258 người nước ngoài bị trục xuất khỏi Kuwait vì vi phạm luật lệ giao thông. Nhiều người nước ngoài bị bắt khi lái xe không có giấy phép, vượt đèn đỏ hơn một lần hoặc vượt quá tốc độ và có thể bị trục xuất mà không cần có lệnh của tòa án.

 

Bị trục xuất vì ở sai khu vực

 

Năm ngoái, một cặp vợ chồng Anh đã bị trục xuất khỏi Úc vì một lỗi vi phạm thị thực nhỏ nhất. Theo hồ sơ đòi hỏi đôi vợ chồng này phải sống trong một khu vực “nông thôn” nhưng ngôi nhà ở ngoại ô Brisbane – nơi họ đang định cư lại được xác định là một khu vực trong “thành phố”.

 

Bị trục xuất vì mang đàn guitar

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họaTạp chí Vice của Mỹ vừa tiết lộ thông tin về một người Đức bị trục xuất khỏi nước này khi đi du lịch với cây đàn guitar của mình. Ông này nói rằng ông có kế hoạch tham gia một đêm diễn ở đây nhưng các quan chức lại cho rằng người này đang lên kế hoạch tìm việc làm tại Mỹ.

 

Bị trục xuất vì hành động tục tĩu

 

Theo Bộ luật Hình sự Liên Bang 3 thì người nước ngoài ở Dubai có thể bị trục xuất vì một số hành vi không đứng đắn. Các phương tiên thông tin địa phương đã phông báo rộng rãi vào năm 2011 những vị không đúng đắn bao gôm cả hành động giơ ngón tay giữa.

 

Lê Nhàn

Theo Telegraph

Mới nhất