Thứ ba, 10/03/2020 - 15:19

Bất chấp dịch Covid-19 bùng phát, dân Trung Quốc vẫn xếp hàng đi du lịch

Dân trí

Dù tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những dấu hiệu khó lường, nhưng hàng trăm du khách Trung Quốc vẫn bất chấp để xếp hàng dài trước một điểm danh lam thắng cảnh vì được miễn tiền vé.

Bất chấp dịch bệnh Covid-19 bùng phát, dân Trung Quốc vẫn xếp hàng dài đi tham quan

Đoạn video quay được tại thành phố Tân Hương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, hôm 8/3 với cảnh tượng hàng trăm người cùng chen nhau xếp hàng tới một điểm đến danh lam thắng cảnh, bởi nơi này vừa ban hành chính sách miễn phí vé vào cổng cho phụ nữ và trẻ em gái trong dịp Ngày phụ nữ quốc tế 8/3.

Bất chấp dịch Covid-19 bùng phát, dân Trung Quốc vẫn xếp hàng đi du lịch - 1
Bất chấp dịch bệnh Covid-19 bùng phát, dân Trung Quốc vẫn xếp hàng dài đi tham quan

Được biết, đó là lễ hội hoa tulip. Trong ngày này, chị em phụ nữ được miễn vé từ 8/3 đến 11/3, còn cánh mày râu được giảm nửa vé nếu đi cùng "một nửa" của mình.

Bất chấp dịch Covid-19 bùng phát, dân Trung Quốc vẫn xếp hàng đi du lịch - 2

Chính mức vé ưu đãi này khiến nhiều du khách Trung Quốc không thể bỏ lỡ cơ hội. Họ tràn tới và xếp hàng như chốn bình thường.

Bất chấp dịch Covid-19 bùng phát, dân Trung Quốc vẫn xếp hàng đi du lịch - 3
Những ngày này, phụ nữ được vào cửa miễn phí nên lượng khách rất đông

Theo chia sẻ từ cục kiểm soát dịch bệnh địa phương cho biết, nơi đây vốn hạn chế lượng khách du lịch. Bởi vậy, ban quản lý khu danh thắng đã lên phương án hạn chế số lượng khách du lịch và hướng dẫn du khách cần giữ khoảng cánh với nhau.

Quốc Việt

Theo News