Thứ Sáu 20/04/2018 - 06:39

Viết luận bằng thơ Nhật, cô gái dễ thương giành học bổng tiền tỷ đại học Mỹ

Dân trí Đáp lại yêu cầu viết bài luận từ ĐH Mỹ, nữ sinh Đinh Ngọc Thảo đã khiến hội đồng tuyển sinh ấn tượng khi tự làm một bài thơ hai-cư (một kiểu thơ của Nhật Bản) trả lời câu hỏi: “Tại sao lại là Lawrence University?” đúng 47 từ như giới hạn của đề.
>>Sư thầy giành học bổng Harvard: “Mọi khó khăn đều là bậc thang dẫn đến đỉnh cao”
>>Nam sinh trường Ams giành học bổng 6 tỉ đồng của Đại học Cornell, Hoa Kỳ

Không chỉ chấp nhận, Đại học Lawrence còn cấp học bổng trị giá 37.300 USD/năm trong 4 năm cho nữ sinh Việt (khoảng 3,4 tỷ đồng).

Mùa tuyển sinh năm nay, Đinh Ngọc Thảo nộp hồ sơ 4 trường và đều đỗ. Cả 4 trường này đều chào đón cô gái Việt bằng các suất học bổng giá trị.

Ba trường còn lại Thảo trúng tuyển là Đại học Trinity, Đại học Augustana (học bổng trị giá 31.000USD/năm) và Đại học Beloit (học bổng trị giá 38.000 USD/năm).

Đinh Ngọc Thảo (học sinh lớp 12 chuyên Nhật, THPT Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội) xuất sắc giành học bổng cả 4 trường đại học Mỹ mà em ứng tuyển.
Đinh Ngọc Thảo (học sinh lớp 12 chuyên Nhật, THPT Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội) xuất sắc giành học bổng cả 4 trường đại học Mỹ mà em ứng tuyển.

Chia sẻ về bài luận đặc biệt, Ngọc Thảo cho biết, bản thân em là một học sinh lớp chuyên Tiếng Nhật, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Chính vì đam mê tiếng Nhật cũng như đất nước giàu văn hóa này, Thảo đã tìm tòi cách làm thơ “hai-cư” của người Nhật và thể hiện hiểu biết của mình trong bài luận gửi trường Đại học Mỹ.

Khi được hỏi về cơ duyên du học Mỹ trong khi học chuyên tiếng Nhật, Ngọc Thảo chia sẻ: “Năm lớp 11 em mới bắt đầu có ý định đi du học.

Sau khi cân nhắc giữa du học Mỹ và du học Nhật, em nhận thấy du học Mỹ cho mình nhiều học bổng và cơ hội hơn nên đã chuẩn bị hồ sơ, thi chuẩn hóa để gấp rút thực hiện mục tiêu”.

Cô gái 10 thông minh, dễ thương và giàu lòng nhân ái.
Cô gái 10 thông minh, dễ thương và giàu lòng nhân ái.

Khó khăn lớn nhất của nữ sinh 10X là cân bằng hoạt động vì hồ sơ gửi trường Mỹ khá cồng kềnh. “Việc cân bằng nhiều yếu tố phải làm trong thời gian ngắn khá là khó.

Ở trường chương trình học của em khá nặng nên để duy trì điểm GPA và xây dựng bộ hồ sơ là một thử thách gây stress không ít lần cho em”, Thảo chia sẻ.

Không tham gia hoạt động ngoại khóa vì đám đông làm vậy

Cô gái xinh đẹp, giàu lòng nhân ái thể hiện mong muốn đóng góp cho cộng đồng qua nhiều hoạt động thiện nguyện.

Từ năm học lớp 10 đến nay, Thảo là thành viên tích cực của CLB CNN Shine ở trường cấp 3. Đây là CLB ra đời từ năm 2008 với khoảng 60 thành viên, có sứ mệnh truyền bá tình yêu và kết nối những người kém may mắn trong cộng đồng trường THPT Chuyên Ngữ.

Em tham gia tình nguyện dạy múa hát, thể dục, nấu ăn cho trẻ tự kỷ ở trường Mẫu giáo Cầu vồng Xanh; tổ chức Lễ giáng sinh năm 2015, kỷ niệm Ngày trẻ em tự kỷ vào tháng 4/2016…

Ngọc Thảo trong một sự kiện tình nguyện vì trẻ tự kỷ.
Ngọc Thảo trong một sự kiện tình nguyện vì trẻ tự kỷ.

Em cũng là tình nguyện viên tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương; thành viên ban tổ chức chuyến thăm tặng quà ở Trung tâm Cứu trợ Trẻ khuyết tật Thùy An, Ba Vì.

Nói về hoạt động tâm đắc, Thảo kể về thời gian tham gia Câu lạc bộ hợp tác Rubic - Dự án "SunPlay" nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em tự kỷ. Thảo đặt nhiều kỳ vọng vào dự án này vì dự án trực tiếp giúp đỡ gây dựng mối quan hệ yêu thương và tương tác giữa cha mẹ và con mắc chứng tự kỷ.

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, mong muốn giới thiệu lan tỏa văn hóa Hà thành là lí do Thảo tham gia Câu lạc bộ Lịch sử và Văn hóa của Hà Nội - My Hanoi, góp sức tổ chức các sự kiện truyền thống mỗi cuối tuần trên phố đi bộ như nhảy dây, kéo co, đập sạp, nặn tò he.

Nữ sinh lớp chuyên Nhật cũng là tình nguyện viên dạy tiếng Nhật tại một trung tâm dạy tiếng Nhật tại Hà Nội. Không những vậy, dù quá trình làm hồ sơ dần đến hồi quyết định, đến đầu năm lớp 12 Thảo đã trở thành một “Định hướng viên” trong chương trình “Mười Cộng” cho các học sinh mới vào trường với nguyện vọng có thể ít nhiều “truyền lửa” và giúp ích cho cộng đồng trường trước khi cầm trên tay bằng tốt nghiệp.

“Em nghĩ hoạt động tình nguyện chắc hẳn phải có trên CV của hầu hết mọi người, nhưng em chưa bao giờ tham gia tình nguyện vì đám đông làm vậy, mà vì em thực sự rất tận hưởng điều đó.

Những lần em đi làm dự án SunPlay, dù đường đi rất xa và công việc cũng vất vả đòi hỏi sức khỏe tốt để hoạt động ngoài trời, em thấy đều xứng đáng công sức vô cùng khi thấy phản hồi tốt của phụ huynh cũng như được trực tiếp chứng kiến những niềm vui ấy.

Các em bé mắc chứng tự kỷ thật ra rất dễ thương và cá tính, chỉ là cần nhiều thời gian để hiểu các em ấy hơn. Nếu được quan tâm yêu thương, các bé sẽ phát triển được thành những con người rất tài năng và có thể cống hiến nhiều cho xã hội.

Còn chuyến thăm lên Ba Vì em đã được đi 2 lần, chắc do duyên, và lần nào em cũng dành nhiều thời gian tiếp xúc trực tiếp với các em nhỏ và người già trong đó. Em thích nghe về cuộc sống của các em ấy ra sao, và càng vui khi biết hầu như tuần nào trên đó cũng có 3 đến 4 chuyến thăm giao lưu tặng quà. Có lẽ cộng đồng đang dần khít lại với nhau hơn.

Khi đập sạp cả tối tại khu phố Đi bộ, em cũng có cơ hội trực tiếp giao lưu giới thiệu văn hóa cho người nước ngoài, và cả người Việt Nam. Em luôn cảm thấy Việt Nam có rất nhiều giá trị văn hóa sâu sắc và độc đáo, nhưng chưa làm phổ thông được.

Một lí do em ngưỡng mộ văn hóa Nhật là vì họ rất biết cách đem theo các giá trị truyền thống lồng vào thế giới hiện đại, và khi nhắc đến Nhật ai cũng phải nghĩ đến vài từ khóa như là “sushi” hay “kimono” cho dù không bỏ thời gian ra tìm hiểu nhiều", Thảo say sưa kể về những trải nghiệm vì cộng đồng.

Làm thơ hai-cư thay cho bài luận thông thường, cô gái xinh đẹp giành học bổng 3,4 tỷ đồng từ Đại học Lawrence.
Làm thơ hai-cư thay cho bài luận thông thường, cô gái xinh đẹp giành học bổng 3,4 tỷ đồng từ Đại học Lawrence.

Ngọc Thảo thể hiện mối quan tâm nhất quán trong việc tạo ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng khó khăn qua hoạt động tình nguyện và tâm huyết tham gia hoạt động trong thời gian dài thay vì tràn lan. Chính nhờ việc hiểu bản thân và hiểu ngôi trường mình muốn đến là “chìa khóa” giúp cô gái Việt chinh phục cả 4 đại học em nộp đơn.

“Em nghĩ những trường em đã chọn để apply đều là những trường em đã chọn kỹ, trường có sự phù hợp nhất định với tính cách của em. Em luôn quan niệm rằng việc chân thật với chính mình là bí quyết giúp em được các trường nhận, vì họ tìm thấy học sinh phù hợp và tâm huyết với trường”, Ngọc Thảo nhấn mạnh.

“Có một câu nói của một người bạn lớn mà em ấn tượng vô cùng, và nó rất đúng: ‘Chọn trường đại học cũng giống như tìm người yêu; vấn đề là tìm thấy lựa chọn phù hợp với bản thân chứ không phải đuổi theo một trường học xếp hạng cao ai cũng muốn vào”, cô gái chia sẻ.

Thảo làm Phiên dịch viên tại triển lãm du học Education USA với mong muốn truyền lửa ước mơ du học cho những thế hệ sau.
Thảo làm Phiên dịch viên tại triển lãm du học Education USA với mong muốn truyền lửa ước mơ du học cho những thế hệ sau.

Trong bài luận chính, nữ sinh Việt có nhắc đến niềm đam mê các hoạt động thiện nguyện. Thảo kể lại một lần em học được nhiều bài học về cuộc sống mưu sinh qua buổi hoạt động tình nguyện ở một dự án đáng nhớ.

Lấy sự trưởng thành của bản thân làm thang đo cho sự thành công

Ngọc Thảo cho hay, em sẽ nhập học ở trường ĐH Trininy, đây là ngôi trường em ứng tuyển ở đợt nộp đơn sớm (ED). Trường này cấp cho cô gái Việt học bổng 55% (trị giá 2,7 tỷ đồng).

Ngọc Thảo đam mê mỹ thuật, em bên bức tranh mình tự vẽ.
Ngọc Thảo đam mê mỹ thuật, em bên bức tranh mình tự vẽ.

“Động lực lớn nhất để em lựa chọn Đại học Trinity là ngôi trường này mang lại cho em cảm giác như được về nhà. Em cảm nhận được sự gần gũi, quen thuộc từ sự gắn kết trong cộng đồng sinh viên của trường.

Trinity sẽ là thử thách mới lạ với em qua những môn học chuyên sâu và sự da dạng của 90 câu lạc bộ. San Antonio là thành phố lớn thứ 7 nước Mỹ, vì vậy em chắc chắn sẽ có nhiều trải nghiệm đáng nhớ và khám phá được nhiều cơ hội ở ngôi trường này. Ngoài ra, ở bang Texas thời tiết khá ấm áp nên em không phải lo lắng về mùa đông tuyết lạnh”, Thảo chia sẻ.

Thảo là thành viên tích cực của CLB CNN Shine ở trường cấp 3.
Thảo là thành viên tích cực của CLB CNN Shine ở trường cấp 3.

Thảo (thứ hai, bên trái) và các bạn trong sự kiện định hướng cho các em học sinh mới vào trường.
Thảo (thứ hai, bên trái) và các bạn trong sự kiện định hướng cho các em học sinh mới vào trường.

Tháng 8 tới, cô gái Việt sẽ bay sang Mỹ. Em cho biết, thời gian còn lại ở Việt Nam sẽ hoàn thành nốt chương trình lớp 12 đồng thời chuẩn bị các kỹ năng để sống tự lập tốt nhất. Ngọc Thảo dự định theo đuổi ngành Tâm lý học.

“Em luôn tò mò về cách con người suy nghĩ, hành xử trong cuộc sống thường ngày và con người có thể làm gì để làm việc hiệu quả và xây dựng lối sống lành mạnh hơn. Ngành tâm lý học sẽ cho em kiến thức hiểu người khác và kiến thức hiểu chính mình”, Thảo nói.

Qua một hành trình dài hiện thực ước mơ du học, Ngọc Thảo nhận ra đây không phải là cuộc đua giành điểm số cao nhất trong lớp, có danh sách dài những hoạt động đáng ngưỡng mộ, càng không phải để chứng tỏ bản thân với thế giới.

"Trong suy nghĩ của em, bài học quý giá nhất em học được là bản thân đã hiểu mình hơn, qua những ngày tháng ôn SAT miệt mài mà biết thế mạnh thế yếu trong học thuật, qua những hoạt động mà biết mình muốn trở thành người như thế nào trong xã hội… Từ đó, em thấy mình trưởng thành lên rất nhiều.

Vậy nên em muốn gửi gắm tới tất cả những ai đang ôm trong mình giấc mơ chinh phục các nhà tuyển sinh Mỹ, hay bất kì giấc mơ nào khác, đó là hãy có niềm tin vào bản thân và lấy sự trưởng thành của bản thân làm thang đo cho sự thành công, chứ không phải đo bằng xếp hạng trường hay điểm số.

Dù thế nào cũng không mất tập trung vào câu chuyện thành công của người khác mà bỏ quên mình, vì chắc chắn chính họ cũng có những trăn trở riêng không thể nói.

Những điều này em cũng học được là do luôn có gia đình và những người bạn thân luôn sát cánh ủng hộ và động viên không ngừng, nên qua hành trình này em cũng thấy mình thật may mắn biết bao", Thảo tâm sự.

Lệ Thu

Ảnh: NVCC

MỚI NHẤT
Cô gái Việt tài sắc nổi bật tại Hội chợ từ thiện phụ nữ Châu Á Thái Bình Dương
Cô gái Việt tài sắc nổi bật tại Hội chợ từ thiện phụ nữ Châu Á Thái Bình Dương

(Dân trí) - Trong tà áo dài duyên dáng, Nguyễn Quỳnh Anh - du học sinh Việt đoạt giải Nhà lãnh đạo trẻ xuất sắc 2017" tại ĐH quốc tế Tokyo, Nhật Bản đã gây ấn tượng đẹp với nhiều khách quốc tế tham quan gian hàng truyền thống của Việt Nam tại Hội chợ từ thiện Bazaar của Hội phụ nữ Châu Á Thái Bình Dương (ALFS) 2018.

Chủ nhật, 29/04/2018 - 05:00

Đại học Mỹ cấp học bổng toàn phần cho người chơi game giỏi
Đại học Mỹ cấp học bổng toàn phần cho người chơi game giỏi

(Dân trí) - Tuần trước, Đại học Ashland bang Ohio (Mỹ) phát đi thông báo sẽ cấp học bổng toàn phần cho những học sinh chơi Fornite (một thể loại game bắn súng) giỏi trong năm nay.

Thứ bảy, 28/04/2018 - 10:03

Những quy định lạ của giáo dục Hà Lan
Những quy định lạ của giáo dục Hà Lan

Các trường phổ thông Hà Lan dành cho học sinh tiện nghi, tự do và sự bình yên. Ở đây, trẻ em đến trường lúc 4 tuổi, còn trong một số chương trình, không có các môn Hóa học và Vật lý quen thuộc. Thế nhưng, học sinh và bố mẹ luôn luôn có sự lựa chọn học gì và học thế nào ở trường phổ thông.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 07:42

Trải nghiệm thực tế lớp học mô phỏng New Zealand tại Việt Nam
Trải nghiệm thực tế lớp học mô phỏng New Zealand tại Việt Nam

(Dân trí) - "Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử”, Triển lãm Giáo dục New Zealand 2018 đã mang đến Việt Nam một tiết học mô phỏng từ tận xứ Kiwi để phụ huynh, học sinh tham dự được trải nghiệm toàn diện về hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới này.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 07:32

Chuyện tình của Á khôi du học sinh Việt tại Nhật Bản "đốn tim" dân mạng
Chuyện tình của Á khôi du học sinh Việt tại Nhật Bản "đốn tim" dân mạng

(Dân trí) - Dù vô cùng xinh xắn, đáng yêu nhưng trước nay Nguyễn Huyền Trang chưa từng có một mảnh tình vắt vai, thậm chí gia đình còn lo lắng bởi tính cách cô nàng khá đanh đá. Thế rồi một ngày kia, Trang để mặt mộc, mặc đồ ngủ đi siêu thị ở Nhật thì bỗng chạm mặt Osanaga Rui và chuyện tình yêu đẹp như phim chớm nở đúng mùa hoa anh đào.

Thứ năm, 26/04/2018 - 08:57

Tưng bừng tuần lễ văn hóa của SV Việt tại ĐH Thành Công, Đài Loan
Tưng bừng tuần lễ văn hóa của SV Việt tại ĐH Thành Công, Đài Loan

(Dân trí) - Trong hai ngày 20 - 21/4 vừa qua, Hội sinh viên Việt Nam tại trường ĐH Quốc lập Thành Công, Đài Nam (Đài Bắc Trung Hoa) đã tưng bừng tổ chức hoạt động thường niên “Tuần lễ văn hoá Việt Nam 2018”.

Thứ tư, 25/04/2018 - 09:00

Nữ sinh Cannada được 23 trường ĐH chào đón với tổng tiền học bổng... 2 triệu USD
Nữ sinh Cannada được 23 trường ĐH chào đón với tổng tiền học bổng... 2 triệu USD

(Dân trí) - Hiện tại Rachel Burns đang nắm giữ kỷ lục người giành được nhiều học bổng với tổng giá trị lớn nhất tại ngôi trường mà cô theo học.

Thứ tư, 25/04/2018 - 07:33

Nam sinh đất Cảng được 8 đại học Mỹ “chào đón” với học bổng tiền tỷ
Nam sinh đất Cảng được 8 đại học Mỹ “chào đón” với học bổng tiền tỷ

(Dân trí) - Nộp đơn vào 8 đại học Mỹ, Thái Thành Nhân chinh phục cả 8 trường. Mới đây, tất cả các trường đã gửi thư chấp nhận kèm học bổng tiền tỷ cho chàng trai Việt.

Thứ ba, 24/04/2018 - 09:54

Nhà nghiên cứu y học 9X giành 7 học bổng tại 5 châu lục
Nhà nghiên cứu y học 9X giành 7 học bổng tại 5 châu lục

(Dân trí) - Anh Vũ Toàn Thịnh (sinh năm 1991) hiện đang làm công tác nghiên cứu tại ĐH Y Hà Nội xuất sắc nhận được 4 học bổng thạc sĩ toàn phần và 3 học bổng ngắn hạn tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến thế giới.

Thứ hai, 23/04/2018 - 02:15

Du học sinh Việt giới thiệu áo dài ở ngày hội văn hóa quốc tế tại Ba Lan
Du học sinh Việt giới thiệu áo dài ở ngày hội văn hóa quốc tế tại Ba Lan

(Dân trí) - Ngày 01/03 vừa qua, “Ngày hội Đa văn hóa” do AGH UNESCO tổ chức đã diễn ra tại Krakow, Ba Lan với sự tham gia của sinh viên từ 28 nước đến từ năm châu lục, trong đó có các lưu học sinh đến từ Việt Nam. Đây là dịp để giới thiệu và quảng bá về văn hóa, truyền thống, những nét đẹp về đất nước và con người tới bạn bè quốc tế.

Thứ hai, 23/04/2018 - 07:18

Kỳ tích nam sinh Mỹ đỗ 83 trường ĐH với tổng học bổng lên tới 3 triệu USD
Kỳ tích nam sinh Mỹ đỗ 83 trường ĐH với tổng học bổng lên tới 3 triệu USD

(Dân trí) - Darrin Francois, học sinh cuối cấp trường Trung học Quốc tế (IHS) ở thành phố New Orleans, bang Louisiana (Mỹ) mới đây đã trúng tuyển 83 đại học, trong đó có ít nhất 20 thư chấp nhận kèm theo học bổng, khiến tổng giá trị học bổng cậu nhận được lên tới 3 triệu USD, theo đài WGNO ABC đưa tin.

Chủ nhật, 22/04/2018 - 08:00

Cô gái 18 tuổi xinh xắn giành học bổng toàn phần của ĐH Harvard và Stanford
Cô gái 18 tuổi xinh xắn giành học bổng toàn phần của ĐH Harvard và Stanford

(Dân trí) - Mới đây, chuyện Xialene Chang - một nữ sinh cùng lúc nhận được học bổng toàn phần của hai trường học danh giá hàng đầu là Đại học Harvard và Standford đã trở thành niềm cảm hứng cho cộng đồng du học sinh thế giới.

Thứ bảy, 21/04/2018 - 08:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Cô gái da màu được 19 đại học hàng đầu thế giới chào đón
Cô gái da màu được 19 đại học hàng đầu thế giới chào đón

(Dân trí) - Oludamilola Oluwadara Adekeye, nữ sinh người Mỹ gốc Nigeria vừa nhận được thư báo trúng tuyển từ 19 đại học danh tiếng thế giới, trong đó có Đại học Stanford và Yale.

Thứ năm, 19/04/2018 - 08:45

30 học sinh trúng tuyển đại học Mỹ năm 2018 chia sẻ “bí kíp” thành công
30 học sinh trúng tuyển đại học Mỹ năm 2018 chia sẻ “bí kíp” thành công

(Dân trí) - Ngày 8/4 vừa qua, buổi giao lưu gặp gỡ “Ngày hội du học Mỹ 2018” với hơn 30 học sinh vừa nộp hồ sơ xin học bổng thành công vào các trường thứ hạng 1 đến 50 mùa tuyển sinh 2017-2018 diễn ra tại Hà Nội.

Thứ tư, 18/04/2018 - 09:47

Hướng dẫn nghiên cứu Visa định cư Úc theo diện tay nghề
Hướng dẫn nghiên cứu Visa định cư Úc theo diện tay nghề

Từ năm 2010 đến nay, nguồn lao động nhập cư chính của Úc được dịch chuyển sang các quốc gia châu Á và phần lớn là lao động từ các quốc gia này là nhập cư theo diện tay nghề. Theo số liệu của Bộ Nội Vụ Úc, Việt Nam tiếp tục nằm trong Top 10 quốc gia có số lượng người định cư tới Úc cao nhất với 5,493 thẻ định cư (PR) được cấp năm 2017.

Thứ ba, 17/04/2018 - 03:00

17 doanh nghiệp Nhật Bản giao lưu với du học sinh Việt vùng Kyushu
17 doanh nghiệp Nhật Bản giao lưu với du học sinh Việt vùng Kyushu

(Dân trí) - Ngày 14/4, buổi giao lưu giữa 17 doanh nghiệp Kyushu với các sinh viên Việt Nam đang theo học tại 5 trường đại học (Đại học Kyushu; Đại học Ritsumeikan APU; Đại học Kinh tế Nhật Bản; Đại học Thông tin Kyushu và Đại học Công nghiệp Kyushu) đã diễn ra tại Fukuoka. Đây là các trường có số lượng lớn sinh viên Việt Nam đang học tập tại tỉnh Fukuoka và tỉnh Oita.

Thứ ba, 17/04/2018 - 07:50

Du học Canada: 9.000 CAD Học phí và Cơ hội Định cư tại Ontario và B.C
Du học Canada: 9.000 CAD Học phí và Cơ hội Định cư tại Ontario và B.C

Tỉnh bang Ontario và British Columbia (B.C) là hai điểm đến đông du học sinh Việt Nam nhất Canada nhờ hệ thống cơ sở giáo dục uy tín, chính sách ưu đãi về Việc làm – Định cư. Đặc biệt, du học tại các trường Cao đẳng đang là lựa chọn hoàn hảo, thuận tiện cả về chi phí, lộ trình học và tương lai định cư.

Thứ ba, 17/04/2018 - 07:20

Trung Quốc: Phụ huynh chạy đua “nâng điểm” EQ cho con
Trung Quốc: Phụ huynh chạy đua “nâng điểm” EQ cho con

Nhiều phụ huynh Trung Quốc hiện cho rằng, chỉ số cảm xúc EQ (đo lường trí tưởng tượng, sáng tạo) quan trọng hơn chỉ số thông minh IQ để thành công trong cuộc sống. Đó là lí do họ bỏ ra số tiền không nhỏ hàng tháng để bảo đảm con mình có sự khởi đầu tốt nhất.

Thứ hai, 16/04/2018 - 08:55

Chàng trai trường Ams được Đại học Stanford danh tiếng gọi tên
Chàng trai trường Ams được Đại học Stanford danh tiếng gọi tên

(Dân trí) - Với bộ hồ sơ thể hiện thành tích cá nhân nổi bật và niềm đam mê thiện nguyện, Bùi Mạnh Hùng không chỉ được Đại học Stanford (xếp thứ 5 Mĩ, thứ 2 thế giới theo bảng xếp hạng danh tiếng QS 2018) gọi tên mà còn nhận được thư chấp nhận từ 9 trường Đại học, bao gồm những đại học danh giá như: Johns Hopkins University, Rice University, University of California – Los Angeles, University of California – Berkeley,…

Chủ nhật, 15/04/2018 - 08:45

Nam sinh trường Ams giành học bổng 6 tỉ đồng của Đại học Cornell, Hoa Kỳ
Nam sinh trường Ams giành học bổng 6 tỉ đồng của Đại học Cornell, Hoa Kỳ

(Dân trí) - Đại học Cornell (Top 14 đại học quốc gia tốt nhất nước Mỹ) chính là ngôi trường, là điểm đến vào mùa thu năm nay mà Cao Tuấn Kiệt yêu thích nhất, quyết định chọn nộp hồ sơ ứng tuyển vào đợt Early Decision (nộp hồ sơ sớm và được chọn duy nhất một trường để nộp).

Thứ bảy, 14/04/2018 - 07:40

Nữ du học sinh “dành cả thanh xuân” để khám phá các sân bóng nổi tiếng
Nữ du học sinh “dành cả thanh xuân” để khám phá các sân bóng nổi tiếng

(Dân trí) - “Nhà hát của những giấc mơ” Old Trafford, Stamford Bridge hay Camp Nou, Santiago Bernabeu… là những sân vận động mà cô bạn Khánh Linh từng ghé thăm.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 12:48

Sư thầy giành học bổng Harvard: “Mọi khó khăn đều là bậc thang dẫn đến đỉnh cao”
Sư thầy giành học bổng Harvard: “Mọi khó khăn đều là bậc thang dẫn đến đỉnh cao”

(Dân trí) - “Ba mẹ mình là những nông dân chất phác và hiền lành nên ít tìm hiểu đến các trường nổi tiếng. Khi mình báo tin là được nhận vào 2 trường Harvard và Yale thì ba mẹ rất vui nhưng chưa biết đó là trường gì”, sư thầy Thích Tâm Tiến tâm sự.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 08:16

"Vật báu" khó tin giúp nam sinh Hải Phòng giành 12 học bổng ĐH Mỹ
"Vật báu" khó tin giúp nam sinh Hải Phòng giành 12 học bổng ĐH Mỹ

(Dân trí) - Với niềm đam mê dành cho sáo trúc, Bùi Minh Thắng kể về trải nghiệm biểu diễn song tấu trong bài luận gửi ĐH Mỹ. Để cây sáo vang lên những nốt nhạc hay và chuẩn, một số phím bấm sẽ bị bịt lại trong khi các phím khác sẽ được mở ra, mỗi phím bấm ấy là hình ảnh ẩn dụ cho một cá nhân trong tập thể.

Thứ năm, 12/04/2018 - 06:09

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2005 chiến thắng cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge
Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2005 chiến thắng cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge

(Dân trí) - Tối ngày 7/4 vừa qua theo giờ địa phương, vòng chung kết cuộc thi VietChallenge 2018 đã diễn ra tại hội trường Wong của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ với chiến thắng thuộc về 3 chàng trai đến từ đội VIoT với ứng dụng công nghệ Internet of Things vào các lĩnh vực phát triển đô thị, nông nghiệp và công nghiệp.

Thứ tư, 11/04/2018 - 08:55