Thứ tư, 08/05/2019 - 14:00

Tưng bừng dấu mốc 20 năm Giải bóng đá sinh viên Việt Nam tại Pháp

Dân trí

Ngày 27 - 28/4 vừa qua, tại sân vận động Suzanne Lenglen (Paris, Pháp) đã diễn ra giải Giải bóng đá sinh viên Việt Nam tại Pháp 2019, quy tụ con số kỷ lục với 32 đội bóng đăng ký tham dự và gần 600 tuyển thủ.

Việc tạo các sân chơi văn hóa, thể thao cho các bạn sinh viên luôn được Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp chú trọng, đặc biệt thông qua việc tổ chức Giải bóng đá thường niên Những người bạn - NNB. Đặc biệt, năm nay tròn dấu mốc kỉ niệm 20 năm thành lập giải.

Tưng bừng dấu mốc 20 năm Giải bóng đá sinh viên Việt Nam tại Pháp - 1

Thời điểm cao nhất trên sân có đến hơn 1.000 người gồm vận động viên và cổ động viên.

Các công tác tổ chức đã được chuẩn bị hơn 2 tháng nay để có một giải đấu xứng tầm. Công tác sân bãi, an ninh được chuẩn bị chu đáo với 6 sân cỏ lớn luôn hoạt động hết công suất. Ekip trọng tài hoàn toàn người Pháp tại các câu lạc bộ bán chuyên nghiệp, ekip tình nguyện viên và ban tổ chức có 50 thành viên.

Buổi lễ khai mạc giải bóng đá có sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, đại diện Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp cùng sự góp mặt của các nhà tài trợ, Hội người Việt Nam tại Pháp...

Tưng bừng dấu mốc 20 năm Giải bóng đá sinh viên Việt Nam tại Pháp - 2

Phát biểu tại chương trình, chị Nghiêm Thị Hà Giang – Trưởng ban tổ chức giải đấu năm nay chia sẻ: “Với vai trò là Trưởng BTC của giải Bóng đá NBB năm nay, tôi xin gửi lời cám ơn tới những người đã gây dựng nên một giải bóng đá dành riêng cho sinh viên Việt Nam tại Pháp từ nhiều năm về trước, cho dù xuất phát điểm của quá trình ấy chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn.

Giải NNB được tạo nên cũng nhờ công sức và sự nhiệt huyết của những thành viên BTC thời kì đầu với mong muốn được tổ chức một sân chơi thật thú vị, quy tụ các bạn du học sinh Việt trên khắp đất nước hình lục lăng.

Sau, tôi muốn gửi lời cám ơn tới các đội bóng tới từ tất cả các tỉnh, thành phố của nước Pháp đã tụ họp về Paris, về thủ đô của nước Pháp để hoà sức, đồng lòng cống hiến cho giải bóng này. Chúng tôi cam kết tổ chức giải đấu vô tư nhất, trong sáng nhất".

Đặc biệt hơn, giải bóng đá NNB năm nay đánh dấu mốc 20 năm kể từ khi giải đấu được ra đời. Để đẩy mạnh phong trào rèn luyện và thi đấu các môn thể thao để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, giáo dục toàn diện, giải đấu năm nay ghi nhận số lượng đội tham gia mức kỷ lục.

Tầm ảnh hưởng của giải bóng đá còn vượt xa khỏi nước Pháp khi đội bóng mang tên Vinakul cùng các cổ động viên đến từ đất nước Bỉ đã rất nhiệt tình tham gia giải đấu.

Tưng bừng dấu mốc 20 năm Giải bóng đá sinh viên Việt Nam tại Pháp - 3

Với tinh thần chiến đấu đầy nhiệt huyết, sự cổ vũ sôi động, giải bóng đã kết thúc tốt đẹp vào 17 giờ (giờ địa phương) với ngôi Quán quân thuộc về đội Only Lyon - đội bóng toạ lạc ở phía đông nam nước Pháp, từng đăng quang 2 lần liên tiếp vào giải đấu NNB lần thứ 14 và 15.

Kế đến, ngôi Á quân thuộc về đội VK Toulouse và đồng hạng ba là đội BK+ và đội Gió Lào.

Tưng bừng dấu mốc 20 năm Giải bóng đá sinh viên Việt Nam tại Pháp - 4
Giải bóng đá là sân chơi bổ ích rèn luyện sức khỏe, kết nối sinh viên Việt tại Pháp.

Chia sẻ về cảm xúc của mình, đại diện đội Only Lyon không thể kìm nén sự vui mừng: "Đây là lần thứ 3 đội Only Lyon có cơ hội được vô địch giải bóng đá NNB - Những người bạn.

Cám ơn BTC vì đã tạo nên một sân chơi vô cùng thú vị, nơi chúng tôi vừa có thể rèn luyện sức khoẻ của bản thân, vừa có thể kết nối với những bạn sinh viên, người Việt Nam tại Pháp".

Lệ Thu