Tưng bừng chuỗi sự kiện Hội trại thanh niên sinh viên Việt tại Đức 2017

Dân trí Hội trại thanh niên sinh viên Việt Nam tại Đức 2017 được tổ chức tại thành phố Jena trong 2 ngày 26-27/8 vừa qua mang một ý nghĩa đặc biệt vì đánh dấu mốc 5 năm ra đời và trưởng thành của Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức.

Tiếp nối truyền thống Hội trại thanh niên sinh viên Việt Nam tại Đức (SiviDuc) Berlin 2013, Leipzig 2014, Berlin 2015, hội trại 2017 diễn ra tại Jena đã thu hút hơn 600 người tham dự đến từ nhiều thành phố trên nước Đức.

Tại đây, chương trình Cuộc đua Kỳ thú - “Jena Amazing Race 2017” đã lần đầu tiên được tổ chức. “Cuộc đua” là một chuyến hành trình dài với lộ trình đi qua hầu hết những địa điểm nổi tiếng và thú vị của thành phố Jena. Ngoài thực hiện các nhiệm vụ, các đội chơi còn có cơ hội tìm hiểu về lịch sử, thông tin du lịch, ẩm thực, chụp hình… đúng với tiêu chí kết hợp giữa du lịch khám phá và vận động ngoài trời của chương trình.


Jena Amazing Race 2017

Jena Amazing Race 2017

Tại hội nghị thường niên của Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức nhiệm kỳ 2015-2018, các hội viên đã được nghe báo cáo các kết quả đạt được cũng như phương hướng hoạt động trong năm tới, các tham luận về xây dựng công tác phong trào của các Hội Sinh viên München và Leipzig.

Phát biểu tại hội nghị, bà Dương Thị Việt Thắng – Bí thư thứ nhất, Phụ trách lưu học sinh cho biết, Đại sứ quán đánh giá rất cao các hoạt động của BCH Hội SVVN tại CHLB Đức và hi vọng hội sẽ ngày càng tổ chức nhiều hoạt động của ý nghĩa thiết thực hơn nữa cho phong trào thanh niên, sinh viên.

Trao đổi với các bạn hội viên tham gia hội nghị về định hướng phát triển khoa học công nghệ, đồng chí Đoàn Quang Huy – Trưởng Ban Khoa học & Công nghệ Sividuc đã đưa ra 03 chương trình lớn nhằm mục tiêu kết nối những sinh viên đã và đang học tập, nghiên cứu khoa học tại CHLB Đức, bao gồm: (1) Tạp chí Đổi mới, Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VietJIST) – Dự án phi lợi nhuận với mục đích xây dựng một tạp chí khoa học online nhằm trao đổi, thúc đẩy sự sáng tạo, chia sẻ thông tin khoa học cũng như kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu. (2) Mạng lưới Khoa học Việt - Đức: Xây dựng cơ sở dữ liệu các nhà khoa học Việt Nam đã và đang học tập, làm việc tại Đức. (3) Workshops, Seminar,Talkshow với các đề tài về Học tập, Việc làm, Nghiên cứu khoa học, Thảo luận giữa các về các đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật, khả năng ứng dụng thực tế về Việt Nam.

Hội nghị cũng đã tiến hành kiện toàn và bầu bổ sung thành viên vào BCH cũng như Ban Thư ký của Hội. Kết quả, Ban Thư ký của Hội SVVN tại CHLB Đức giai đoạn 2017-2018 (Nhiệm kỳ 2015-2018) gồm 05 đồng chí: Nguyễn Việt Anh (Chủ tịch), Đoàn Quang Huy, Hoàng Xuân Chiến, Nguyễn Lữ Thuỳ Dung (Phó Chủ tịch) và Ngô Thanh Vân (Thư ký Hội).


Hội nghị Thường niên Hội SVVN tại CHLB Đức.

Hội nghị Thường niên Hội SVVN tại CHLB Đức.

Một hoạt động trọng điểm nằm trong khuôn khổ hội trại chính là Talkshow Chia sẻ kinh nghiệm Nghiên cứu khoa học và Việc làm. Đến dự với chương trình Hội thảo, có Đại sứ Đoàn Xuân Hưng, Tham tán Trần Đông,Bà Dương Thị Việt Thắng (Bí thư thứ nhất, quản lý LHS của ĐSQ), GS.TS. Nguyễn Xuân Thính (Trưởng ngành Xử lý thông tin địa lý và Mô hình hóa Đại học Kỹ thuật Dortmund), Bà Lieselotte Heckmann (Trung tâm Di trú và Phát triển Quốc tế, CHLB Đức – CIM),TS.Đỗ Thành Trung (TU Hamburg, Sáng lập viên MorEnergy GmbH), TS.Nguyễn Việt Anh (Chủ tịch Hội SVVN tại CHLB Đức, Project Leader, Siemens AG), Nhà báo Lê Ngọc Sơn (Đại học Kỹ thuật Ilmenau) cùng các quý khách mời khác.

Chia sẻ về con đường lập nghiệp, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng và GS. TS. Nguyễn Xuân Thính cho biết, sự nghiệp hiện nay vốn không phải là sự lựa chọn ban đầu của họ, nhưng điều quan trọng là khi đã lựa chọn thì hãy nỗ lực, cố gắng và đam mê. Đó là chìa khóa vô cùng quan trọng để có thể thành công.

Chia sẻ về yếu tố thành công trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các diễn giả cho biết, mạng lưới hợp tác (Networking) là yếu tố cực kỳ quan trọng trong kỷ nguyên hiện nay vì nó mang lại cơ hội cho cả đôi bên, đặc biệt đối với các quốc gia đang phát triển và thiếu các nguồn lực phát triển như Việt Nam. Liên quan đến vấn đề này, bà Lieselotte Heckmann(CIM) cũng chia sẻ những hỗ trợ của chính phủ CHLB Đức về những chính sách hỗ trợ cả về vật chất, cũng như phi vật chất, cơ hội hợp tác và phát triển cho các bạn sinh viên trong quá trình học tập tại Đức cũng như sau khi hồi hương.

Chia sẻ về môi trường làm việc tại CHLB Đức, TS. Đỗ Thành Trung, TS. Nguyễn Việt Anh và Nhà báo Lê Ngọc Sơn đều cho rằng, yếu tố thành công đối với các ứng viên ở đây chính là khả năng làm việc nhóm (Team Work) và sự đam mê, nhiệt huyết.

Quá trình thực tập, giúp việc ở các Công ty, tập đoàn là vô cùng quan trọng đối với các bạn sinh viên để có thể xây dựng được một hồ sơ xin việc tiềm năng.Về vấn đề này, ông Trịnh Hoàng Long cho biết, điều quan trọng nhất bạn có thể thu được qua quá trình thực tập, giúp việc này chính là những bài học kinh nghiệm và kỹ năng nghề nghiệp từ những việc đơn giản nhất, như là viết email, thuyết trình,…cho đến cách tư duy và làm việc của người Đức.

Nhìn chung, hội thảo đã mang lại nguồn tri thức, tư liệu tham khảo và động viên vô cùng giá trị, giúp các thế hệ thanh niên, sinh viên trong việc định hướng cho tương lại của mình, đóng góp cho quê hương đất nước Việt Nam.

Tưng bừng chuỗi sự kiện Hội trại thanh niên sinh viên Việt tại Đức 2017 - 3

Talkshow chia sẻ kinh nghiệm về nghiên cứu khoa học và việc làm.

Talkshow chia sẻ kinh nghiệm về nghiên cứu khoa học và việc làm.

Điểm sáng của chương trình hội trại SiviDuc 2017 là tiệc buffet ẩm thực Việt cùng đêm Gala ca nhạc sinh viên.


Gala Sivita 2017.

Gala Sivita 2017.


Ban Tổ chức chụp hình cùng Đại sứ.

Ban Tổ chức chụp hình cùng Đại sứ.

Tham dự chương trình, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại CHLB Đức, ông Đoàn Xuân Hưng phát biểu: “Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức luôn ủng hộ các phong trào, chương trình của thanh niên, sinh viên Việt Nam về cả vật chất và tinh thần”. Ngài Đại sứ cũng hi vọng và động viên các bạn sinh viên cố gắng học tập tốt, vui chơi tốt và luôn hướng về quê hương đất nước. Cũng trong đêm Gala, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã trao tặng giấy khen cho 20 bạn sinh viên, thanh niên có thành tích xuất sắc trong học tập cũng đóng góp quan trọng cho sự phát triển các phong trào thanh niên, sinh viên.


Khen thưởng từ Đại sứ quán tới các bạn SV, thanh niên có thành tích học tập và hoạt động phong trào tích cực.

Khen thưởng từ Đại sứ quán tới các bạn SV, thanh niên có thành tích học tập và hoạt động phong trào tích cực.

Trong đêm lửa trại, ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức đã cùng thổi nến chúc mừng 5 năm sinh nhật của Hội.

Tưng bừng chuỗi sự kiện Hội trại thanh niên sinh viên Việt tại Đức 2017 - 8

Nhằm nâng cao tinh thần thể thao của các bạn sinh viên, SiviDuc 2017 còn diễn ra giải bóng đá giao hữu gồm 14 đội bóng đến từ nhiều thành phố. Kết quả chung cuộc, FC Miền Trung Leipzig đã giành được chiếc cúp vô địch.


Giải bóng đá Jena League 2017.

Giải bóng đá Jena League 2017.

BCH Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Đức

MỚI NHẤT
Du học Canada không chứng minh tài chính tại Triển lãm Du học 50 trường Canada – Mỹ
Du học Canada không chứng minh tài chính tại Triển lãm Du học 50 trường Canada – Mỹ

Trong khi chương trình Du học Canada không cần chứng minh (CES) tài chính được gia hạn thêm 1 năm tính từ tháng 10/2017, du học sinh chỉ còn 1 năm để có thể du học Canada theo hình thức này. Những thay đổi mới nhất về CES sẽ được các trường đại học Canada như Canada West, New Caledonia, North Island… cung cấp tại Triển lãm Du học 50 trường Canada & Mỹ.

Thứ ba, 19/09/2017 - 06:00

Edufair - Chắp cánh ước mơ du học Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, Anh, Singapore và Philippines 2017-2018
Edufair - Chắp cánh ước mơ du học Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, Anh, Singapore và Philippines 2017-2018

Bạn đang có mơ ước đi du học? Bạn có nghe về vô số con đường du học nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, hãy đến với ngày hội du học “Edufair-Chắp cánh ước mơ du học” cùng New World Education

Thứ hai, 18/09/2017 - 07:55

Từ chối 2 trường ĐH trong nước, 9X đa tài tới Anh du học
Từ chối 2 trường ĐH trong nước, 9X đa tài tới Anh du học

(Dân trí) - Nguyễn Ngọc Minh (sinh năm 1999) được nhiều người gọi là “con nhà người ta” vì không chỉ học giỏi, đẹp trai, chàng trai này còn sở hữu cơ số tài lẻ đáng ngưỡng mộ.

Chủ nhật, 17/09/2017 - 08:13

Hấp dẫn cuộc thi viết tiếng Hàn toàn quốc 2017 tại Văn phòng Hàn ngữ Sejong Huế
Hấp dẫn cuộc thi viết tiếng Hàn toàn quốc 2017 tại Văn phòng Hàn ngữ Sejong Huế

Văn phòng King Sejong thuộc Trung Tâm Giáo dục Quốc tế - Đại học Huế được thành lập vào tháng 9/2013. Trong 4 năm hoạt động đã có 1.130 học viên tốt nghiệp, trong số đó có rất nhiều học viên đã xin việc vào các công ty Hàn Quốc và các tổ chức liên quan đến Hàn Quốc.

Chủ nhật, 17/09/2017 - 08:01

Hơn 200 nhà khoa học Việt Nam và Nhật Bản hội tụ tại Hội nghị VJSE 2017
Hơn 200 nhà khoa học Việt Nam và Nhật Bản hội tụ tại Hội nghị VJSE 2017

(Dân trí) - Ngày 9/9, Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) phối hợp cùng Mạng lưới các nhà khoa học Việt Nam tại Nhật Bản (VANJ) đã tổ chức thành công Hội nghị Giao lưu khoa học Việt Nhật lần thứ 10 - VJSE2017 tại trường Đại học Shibaura – Khuôn viên đặt tại Toyosu.

Thứ bảy, 16/09/2017 - 11:39

Những suất học bổng chỉ có tại Triển lãm du học 50 trường Mỹ & Canada
Những suất học bổng chỉ có tại Triển lãm du học 50 trường Mỹ & Canada

Cơ hội nhận học bổng từ các trường Trung học, Cao đẳng & Đại học của Mỹ và Canada dành cho tất cả du học sinh. Tuy nhiên, vẫn có nhiều suất học bổng giá trị chỉ dành riêng cho học sinh du học qua AAC và chỉ hợp lệ khi học sinh tham gia Triển lãm du học 50 trường Mỹ & Canada Tháng 9 này của AAC.

Thứ sáu, 15/09/2017 - 08:39

Con đường thành công của du học sinh 9x Việt tại Mỹ: 4 năm lấy 3 bằng
Con đường thành công của du học sinh 9x Việt tại Mỹ: 4 năm lấy 3 bằng

Mặc dù học đã trở thành sự lựa chọn của nhiều học sinh, nhưng việc tìm trường, chương trình và điểm đến một cách hợp lý để tối ưu hóa khoản đầu tư cho giáo dục này vẫn là mối quan tâm hàng đầu của các vị phụ huynh và học sinh. Với sự hiểu biết về nền giáo dục xứ sở cờ hoa, Nguyễn Ngọc Minh Trang cùng mẹ vốn là một nhà giáo đã có một sự lựa chọn vô cùng khôn ngoan khi chọn lựa thời điểm và chương trình học.

Thứ năm, 14/09/2017 - 08:24

Chàng trai người K'Ho đầu tiên du học và nhận bằng tiến sĩ quốc tế
Chàng trai người K'Ho đầu tiên du học và nhận bằng tiến sĩ quốc tế

(Dân trí) - “Học hết cao học là học tới đâu vậy con, Học tới thạc sĩ đã hết chưa? Buôn làng này đã có ai học lâu như thế đâu!” – người cha già của Cil Duin hỏi con trai khi biết anh trúng tuyển học bổng đi làm nghiên cứu sinh tiến sĩ ngành Quản lý kinh tế giáo dục ở nước ngoài.

Thứ năm, 14/09/2017 - 07:41

Phụ huynh Việt ngày càng yên tâm khi gửi con đi học ở New Zealand
Phụ huynh Việt ngày càng yên tâm khi gửi con đi học ở New Zealand

Trước tình hình an ninh, chính trị thế giới ngày càng phức tạp, New Zealand - quốc đảo yên bình với nền giáo dục tiên tiến xếp hàng đầu thế giới trở thành địa điểm du học lý tưởng trong mắt các bậc cha mẹ Việt.

Thứ tư, 13/09/2017 - 03:00

Triển lãm du học 45 trường Anh Quốc eduFairUK 2017 – Hành trình tăng tốc tới thành công
Triển lãm du học 45 trường Anh Quốc eduFairUK 2017 – Hành trình tăng tốc tới thành công

Với quyết định rời bỏ khối liên minh Châu Âu - Brexit, nước Anh đã gây chấn động nền kinh tế tài chính & chính trị toàn cầu. Kéo theo đó là sự sụt giảm mạnh của đồng bảng Anh tới hơn 20% so với giai đoạn đỉnh điểm trong vòng 2 năm trở lại, đồng nghĩa với việc du học sinh có thể tiết kiệm 20% học phí so với những năm trước. Chất lượng đào tạo bậc nhất thế giới đi kèm với lợi thế về chi phí tiết kiệm khiến du học Anh trở thành sự lựa chọn “tối ưu” cho nhiều sinh viên Việt.

Thứ tư, 13/09/2017 - 07:32

Bí quyết nuôi con trưởng thành của người Thuỵ Sĩ
Bí quyết nuôi con trưởng thành của người Thuỵ Sĩ

Nhiều người trong chúng ta từng nghe tới những phương pháp dạy con trưởng thành của người Mỹ, người Nhật hay người Do Thái... nhưng có lẽ ít ai biết đến phương pháp dạy con của người Thuỵ Sĩ, một đất nước nổi tiếng bởi sự giàu có và thành công bậc nhất thế giới.

Thứ ba, 12/09/2017 - 02:30

Trung học phổ thông Canada – Con đường học bổng và định cư trong tương lai
Trung học phổ thông Canada – Con đường học bổng và định cư trong tương lai

Du học Canada đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với các vị phụ huynh, học sinh Việt Nam. Đặc biệt trong đó việc đầu tư Du học Canada ngay từ bậc Trung học Phổ thông đang là một xu hướng đầu tư vững chắc mà các vị phụ huynh dành cho con cái mình.

Thứ ba, 12/09/2017 - 08:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Eduviet Study Tour 2017: Canada - Đừng đi nếu chưa sẵn sàng
Eduviet Study Tour 2017: Canada - Đừng đi nếu chưa sẵn sàng

Sự kiện Eduviet Study Tour 2017 sẽ được diễn ra trong hai ngày 20.09.2017 và 21.09.2017; vào lúc 18h tại số 68B, Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, quận Phú Nhuận. Đây là chương trình được Eduviet Global HCMC tổ chức, quy tụ đại điện các trường Đại học, Cao đẳng hàng đầu Canada cùng tham dự.

Thứ hai, 11/09/2017 - 06:00

Từ khu ổ chuột vươn lên giúp trẻ nghèo
Từ khu ổ chuột vươn lên giúp trẻ nghèo

Từ một cô gái nghèo ở khu ổ chuột, cô đã phấn đấu hết mình để theo đuổi việc học. Không muốn cho những phụ nữ nghèo như mình chịu thiệt thòi do thất học, cô đã mở lớp và vận động mọi người tham gia và đã thay đổi cuộc sống của nhiều cô gái trong cộng đồng của mình.

Chủ nhật, 10/09/2017 - 10:00

“Nữ hoàng khởi nghiệp” và câu chuyện truyền cảm hứng
“Nữ hoàng khởi nghiệp” và câu chuyện truyền cảm hứng

Đêm vinh danh 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam của Forbes vừa qua, Ban tổ chức đã xướng tên Trương Thanh Thủy - cô gái trẻ 32 tuổi được mệnh danh “Nữ hoàng khởi nghiệp”. Thủy hiện đang là người truyền cảm hứng lớn trong cộng đồng startup cũng như trong giới trẻ Việt. Cô đang bận rộn với những dự án vì cộng đồng những bệnh nhân ung thư Việt Nam – những người cũng đang phải chiến đấu can trường với tử thần như chính cô.

Thứ bảy, 09/09/2017 - 08:23

Đại sứ Anh trao học bổng Chevening cho 21 học giả Việt Nam
Đại sứ Anh trao học bổng Chevening cho 21 học giả Việt Nam

(Dân trí) - Tối ngày 6/9, tại nhà riêng, Đại sứ Đại sứ Anh ở Việt Nam Giles Lever đã có những chia sẻ thân mật và trực tiếp trao chứng nhận học bổng Chevening tới 21 học giả Việt Nam trước khi họ lên đường sang Anh quốc.

Thứ sáu, 08/09/2017 - 02:12

Câu chuyện nước Mỹ (2): Hạnh phúc đến từ đâu?
Câu chuyện nước Mỹ (2): Hạnh phúc đến từ đâu?

(Dân trí) - Trong khoảnh khắc ngắn ngủi khi còn lại một mình, tôi đưa mắt ngắm phòng làm việc của thầy- một căn phòng nhỏ được bao bọc bởi hai giá sách cao từ sàn đến trần nhà. Điều đó khiến tôi có cảm giác, chiếc bàn làm việc của thầy là một hòn đảo nhỏ nằm lẻ loi giữa hai quả núi lớn...

Thứ năm, 07/09/2017 - 08:20

Du học Canada chọn cao đẳng hay đại học khi CES tiếp tục gia hạn
Du học Canada chọn cao đẳng hay đại học khi CES tiếp tục gia hạn

Du học Canada luôn tạo sức nóng đối với học sinh Việt Nam, học sinh chọn Canada không chỉ vì nền giáo dục đẳng cấp, nền kinh tế phát triển (Hiện Canada là nước có tăng trưởng kinh tế lớn nhất trong nhóm G7, 4% trong quý I/2017) mà còn bởi các chính sách việc làm và định cư Canada hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế, tuy nhiên để thực hiện ước mơ làm việc và định cư Canaada thì chọn ngành học nào? Bậc học nào là điều băn khoan của nhiều phụ huynh và học sinh. Vậy du học Canada chọn bậc học nào cho phù hợp? Hãy cùng Du học EduGo phân tích trong bài viết này.

Thứ tư, 06/09/2017 - 08:30

Việt Nam – điểm đến hấp dẫn của sinh viên Australia
Việt Nam – điểm đến hấp dẫn của sinh viên Australia

(Dân trí) - Thông tin từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết, sẽ có thêm nhiều sinh viên Australia đến Việt Nam trong năm 2018 để học tập và làm việc trong khuôn khổ chương trình New Colombo Plan của Chính phủ Australia.

Thứ ba, 05/09/2017 - 03:41

Những “bí mật” được vén trước và sau lễ khai giảng ở ĐH Stanford danh tiếng
Những “bí mật” được vén trước và sau lễ khai giảng ở ĐH Stanford danh tiếng

(Dân trí) - Ngày khai giảng, các sinh viên Stanford (và cả cha mẹ) tập trung ở Main Quad, trước nhà thờ lớn Memorial Church trong một ngày đầy nắng ở California. Năm học mới ở Việt Nam được bắt đầu bằng tiếng trống trường, còn ở đây, năm học mới được bắt đầu bằng một lời cầu nguyện.

Thứ ba, 05/09/2017 - 06:00

Trường trung học hàng đầu Anh Quốc Queen Ethelburga’s tham gia Triển lãm Du học Trung học Nội trú tại Việt Nam
Trường trung học hàng đầu Anh Quốc Queen Ethelburga’s tham gia Triển lãm Du học Trung học Nội trú tại Việt Nam

Trong số các trường sẽ tham gia Triển lãm Du học Trung học Nội trú Anh Quốc sẽ diễn ra vào 16 và 17/9/2017 tới, tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, phụ huynh hẳn sẽ quan tâm nhiều đến Queen Ethleburgers, ngôi trường nội trú tráng lệ vào bậc nhất Châu Âu với tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học Cambridge, Oxford, LSE, UCL đáng thèm muốn.

Thứ ba, 05/09/2017 - 05:00

Du học Thụy Sĩ: Cơ hội nhận các suất học bổng giá trị 2.5 tỷ VNĐ dành cho DHS Việt Nam
Du học Thụy Sĩ: Cơ hội nhận các suất học bổng giá trị 2.5 tỷ VNĐ dành cho DHS Việt Nam

Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có gần 500 học sinh lựa chọn du học tại Thụy Sĩ. Trong đó có đến 80% du học sinh lựa chọn các nhóm ngành: Quản trị du lịch khách sạn, Kinh doanh tài chính ngân hàng, thiết kế,… với nhiều suất học bổng giá trị cao lên đến 2.5 tỉ đồng.

Thứ hai, 04/09/2017 - 08:00

Tiến sĩ Việt lọt top gương mặt trẻ ấn tượng nhất Thung lũng Silicon
Tiến sĩ Việt lọt top gương mặt trẻ ấn tượng nhất Thung lũng Silicon

(Dân trí) - Tiến sĩ trí tuệ nhân tạo Vũ Duy Thức (35 tuổi, sáng lập OhmniLabs) là người Việt Nam duy nhất được tờ báo Mỹ uy tín The Business Journals bình chọn vào top 40 gương mặt dưới 40 tuổi ấn tượng nhất Thung lũng Silicon năm 2017.

Chủ nhật, 03/09/2017 - 06:00

Những cú sốc trước và sau khi đi du học
Những cú sốc trước và sau khi đi du học

Dù được chuẩn bị tâm lý kỹ trước khi quyết định đi du học và đặc biệt là được học tập trong môi trường quốc tế ngay tại Việt Nam, nhưng không ít bạn trẻ đã thực sự sốc khi đối mặt với thực tế lúc du học

Thứ bảy, 02/09/2017 - 06:00