Chủ nhật 16/09/2018 - 07:00

Từ diễn viên "siêu nhí" phim Bỉ vỏ đến Tiến sĩ khoa học tại Anh

Dân trí “Đoàn làm phim “Bỉ vỏ” lúc đó cần một em bé để vào vai con của Tám Bính (diễn viên Hoàng Cúc thủ vai), thấy mình bụ bẫm và đáng yêu nên đã nhờ mẹ cho mình đóng một vài phân đoạn đầu phim. Và cát-xê lúc đó là cân đường và một hộp sữa ông thọ. Đến giờ lớn rồi, gặp nhiều cô bác vẫn hay trêu “Thằng này ngày xưa đóng “Bỉ vỏ”, giờ đã lớn thế này rồi!”, Ngô Hoàn nhớ lại kỷ niệm vai diễn khi mới 6 tháng tuổi của mình.
>>Tiến sỹ Việt giúp Mỹ dự báo siêu bão

Bảng thành tích đáng chú ý của Ngô Hoàn

Năm 2008: Học bổng Mitsubishi của Nhật Bản, dành cho 20 sinh viên xuất sắc nhất trường ĐH Y Hà Nội

Năm 2008: Học bổng Linnaeus/Palme của Thụy Điển dành cho 4 sinh viên xuất sắc nhất ĐH Y Hà Nội, học tập tại Học viện Karolinska (nơi trao giải Nobel Y học hàng năm)

Năm 2010: Học bổng Thạc sĩ, Đại học Quốc gia Chonnam, Hàn Quốc

Năm 2012: Học bổng du lịch, báo cáo hội nghị tại Nhật Bản do Đại học Osaka cấp

Năm 2014: Học bổng Tiến sĩ, Đại học Otago, New Zealand

Năm 2016: Học bổng Elizabeth, báo cáo hội nghị tại Anh

Năm 2017: Học bổng du lịch, báo cáo hội nghị tại Mỹ do Đại học Otago cấp

Năm 2017: Được mời qua phỏng vấn tại Đại học Y Harvard

Năm 2018: Học bổng quốc tế Newton, trao cho 40 Tiến sĩ trẻ (người nước ngoài, đang làm việc tại Anh) xuất sắc nhất do Hiệp hội Hoàng gia Anh cấp


Khi chỉ 6 tháng tuổi, Ngô Hoàn đã góp mặt trong phim Bỉ vỏ

Khi chỉ 6 tháng tuổi, Ngô Hoàn đã góp mặt trong phim "Bỉ vỏ"

“Bỉ vỏ” là một tác phẩm văn học nổi tiếng của nhà văn Nguyên Hồng được chuyển thể thành bộ phim cùng tên (đạo diễn Lương Đức).

Tác phẩm kể về Tám Bính là cô gái nghèo, yêu một gã lừa đảo và bị bỏ rơi giữa lúc bụng mang dạ chửa. Cô bị cha mẹ hắt hủi, đay nghiến, đứa bé sinh ra phải đem bán vì sợ làng bắt vạ. Một cô gái quê bị xã hội cũ xô đẩy, đã biến thành một “đàn chị” - một tay lưu manh chuyên nghiệp hành nghề thành thạo ở trên tàu, dưới bến.

Thành công của bộ phim bên cạnh lối diễn xuất của các diễn viên chuyên nghiệp thì cũng không thể không nhắc đến cậu bé con Tám Bính (từ thời điểm ra đời cho đến khi bị bán đi).

Cậu bé đó ngày nào mới 6 tháng tuổi nay đã trưởng thành nhưng bất ngờ hơn khi cậu bé không theo nghiệp diễn xuất mà trở thành Tiến sĩ khoa học tại Viện Dịch tễ và Y học nhiệt đới London.

Cơ duyên với vai diễn từ “trên trời rơi xuống”

Tiến sĩ khoa học Ngô Văn Hoàn, hiện đang sinh sống tại London, Vương quốc Anh và làm việc tại Viện Dịch tễ và Y học nhiệt đới London. Mới đây, chàng tiến sĩ 8x đã có những chia sẻ gây chú ý khi anh chính là diễn viên nhí trong bộ phim Bỉ vỏ từng vang bóng một thời.

Trong phim, Ngô Hoàn vào vai con trai của Tám Bính từ khi sinh cho đến khi bị bán đi. Kể về cơ duyên đến với vai diễn đầu đời Hoàn không khỏi bồi hồi: “Nghe mẹ mình và mọi người kể lại thì lần đó đoàn làm phim “Bỉ vỏ” về Hải Dương quay những cảnh đầu phim. Cũng như bao người hiếu kỳ khác, mẹ mình cũng bế mình đi coi và khi đó mình mới 6 tháng tuổi.

Từ diễn viên "siêu nhí" phim Bỉ vỏ đến Tiến sĩ khoa học tại Anh - 2

Từ diễn viên "siêu nhí" phim Bỉ vỏ đến Tiến sĩ khoa học tại Anh - 3

Đoàn làm phim lúc đó cần một em bé để vào vai con của Tám Bính, thấy mình bụ bẫm và đáng yêu nên đã nhờ mẹ cho mình đóng một vài phân đoạn đầu phim. Và cát-xê lúc đó là cân đường và một hộp sữa Ông Thọ. Đến giờ lớn rồi, gặp nhiều cô bác vẫn hay trêu “Thằng này ngày xưa đóng “Bỉ vỏ”, giờ đã lớn thế này rồi!”.

Vai diễn đầu tiên và cũng là vai diễn duy nhất cho tới thời điểm hiện tại của Ngô Hoàn khi lớn lên anh không theo nghiệp diễn xuất và theo đuổi con đường học vấn với đam mê nghiên cứu khoa học.

Hoàn chia sẻ: “Mình tập trung cho con đường học vấn để du học, chứ không theo nghiệp diễn vì mình biết khả năng của mình đến đâu. Mình khá đơ trước ống kính, kể cả máy ảnh lẫn máy quay phim nên chắc chắn không theo nghệ thuật được.

Với vai diễn “trên trời rơi xuống” khi còn nhỏ, mình coi đó là kỷ niệm thú vị chứ chưa bao giờ coi nó là bàn đạp để theo nghiệp diễn”.

Từ cơ duyên làm diễn viên nhí đến chức danh Tiến sĩ khoa học

30 năm qua, Ngô Hoàn dành phần lớn thời gian cho việc học tập và “săn” học bổng đi du học. Nhờ những nỗ lực của bản thân, hiện tại Ngô Hoàn đang công tác tại Viện Dịch tễ và Y học nhiệt đới London - một trong những nơi đầu ngành về chăm sóc sức khỏe cộng đồng và ngăn ngừa cũng như đẩy lùi dịch bệnh truyền nhiễm.

Đặc biệt, chàng Tiến sĩ 8x cũng vừa nhận được tin vui khi là một trong bốn mươi Tiến sĩ nước ngoài đang làm việc ở Anh quốc nhận được học bổng quốc tế Newton của Hiệp hội Hoàng gia Anh. Đây là học bổng danh giá nhằm hỗ trợ bước đầu cho các Tiến sĩ trẻ trên con đường phát triển sự nghiệp khoa học nên tính cạnh tranh rất cao.

Từ diễn viên "siêu nhí" phim Bỉ vỏ đến Tiến sĩ khoa học tại Anh - 4

Từ diễn viên "siêu nhí" phim Bỉ vỏ đến Tiến sĩ khoa học tại Anh - 5

“Từ một đứa tỉnh lẻ không biết chút tiếng Anh nào, nên để được sống và làm việc tại Anh quốc như hiện tại là cả một chặng đường đầy gian nan nhưng không thiếu những trải nghiệm tuyệt vời. Mình vẫn nhớ như in những ngày đầu lên Hà Nội học đại học, tối nào cũng bắt xe buýt đi học tiếng Anh đến gầy rạc người.

Mình lại không có tiền nên chỉ dám học những trung tâm rẻ, và tất nhiên chất lượng giảng dạy cũng tỷ lệ thuận với nó. Nhưng những ngày tháng chăm chỉ tích lũy, vốn tiếng Anh của mình dần khá lên và bắt đầu gặt hái được những suất học bổng du học như học bổng trao đổi sinh viên của Thụy Điển sang học tại Học viện Karolinska (nơi trao giải Nobel Y học hàng năm);

Học bổng Thạc sĩ của Hàn Quốc, học bổng du lịch của Nhật Bản, học bổng Tiến sĩ của New Zealand, và nhiều học bổng khác giúp mình có cơ hội đi Singapore, Anh, Mỹ…”, Ngô Hoàn kể.

Bên cạnh còn đường học vấn ấn tượng, Hoàn cũng thể hiện mình là một người có tính cách lạc quan khi thừa nhận cuộc đời anh có quá nhiều “drama”.

Từ cuộc sống ở trọ học trên Hà Nội, đi lao động chân tay ở Hàn Quốc, đến việc đối diện với nguy cơ phải bỏ dở giữa chừng việc làm Tiến sĩ ở New Zealand… tất cả đều bủa vây lấy anh và khiến cuộc đời anh như một bộ phim bi hài nhưng lại có một kết thúc tốt đẹp.

Để rồi ở thời điểm hiện tại, sau rất nhiều trải nghiệm cuộc sống, học tập Ngô Hoàn cảm thấy vui và tự hào vì những chuyện xảy ra giúp anh có thêm nhiều trải nghiệm và khiến bản thân trưởng thành hơn rất nhiều.

Từ diễn viên "siêu nhí" phim Bỉ vỏ đến Tiến sĩ khoa học tại Anh - 6

Từ diễn viên "siêu nhí" phim Bỉ vỏ đến Tiến sĩ khoa học tại Anh - 7

Từ diễn viên "siêu nhí" phim Bỉ vỏ đến Tiến sĩ khoa học tại Anh - 8

“Những ngày học cấp ba, mình chỉ mơ ước đơn giản là đỗ vào một trường kinh tế để sau này ra dễ kiếm việc. Nhưng rồi cuộc đời mình thay đổi hoàn toàn, bắt đầu từ sai lầm trong việc chọn ngành khi thi vào trường Đại học Y Hà Nội (mình thi đỗ cả khối A và B).

Lúc đó mình chọn Khoa Kỹ thuật Y học vì nghĩ sẽ được làm việc về máy móc và thiết bị Y tế. Nhưng không ngờ cái tên mỹ miều đó chỉ gói gọn trong ngành xét nghiệm. Nhiều người bạn mình khi biết điều đó đã chán nản dẫn đến bỏ học để năm sau thi lại hoặc chuyển sang trường khác, nhưng mình thì tiếp tục học và tìm lối đi riêng cho bản thân.

Mình nhận thấy nếu chỉ làm xét nghiệm đơn thuần trong bệnh viện thì công việc sẽ rất gò bó, mình lại là đứa thích bay nhảy nên sau khi tìm hiểu thông tin ít ỏi trên mạng lúc bấy giờ thì mình đã quyết tâm đi học tiếng Anh để theo đuổi con đường nghiên cứu Y học ở nước ngoài. Và mình của hiện tại đã chứng minh được một điều rằng: không quan trọng bạn học gì, mà quan trọng bạn học thế nào.

Chuyên ngành mình theo đuổi đã cho mình tất cả: một công việc mình yêu thích với mức lương hấp dẫn cùng cơ hội đi khắp nơi và kết bạn thêm với nhiều người. Có thể nói, mình là một trong ít người của Khoa Kỹ thuật Y học đợt đó đi du học sau khi tốt nghiệp và từ đó trở thành nguồn thông tin hữu ích cũng như động lực giúp các thế hệ sinh viên sau này đi theo con đường của mình”, Ngô Hoàn kể về cơ duyên theo đuổi nghiên cứu Y học.

Bộn bề công việc nhưng Ngô Hoàn cũng đặc biệt dành cho bản thân những chuyến du lịch khám phá nhiều địa điểm du lịch trên thế giới. Tính tới thời điểm hiện tại anh đã đặt chân tới nhiều nước như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Bỉ, Thụy Sĩ, Thụy Điển, New Zealand, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan…

Trong thời gian tới, Ngô Hoàn cho biết anh sẽ tập trung làm tốt công việc. Bên cạnh đó anh sẽ đi du lịch đến những nơi chưa từng đặt chân tới. “Ai Cập luôn sẽ là điểm đến tiếp theo của mình, vì mình mê những công trình kiến trúc cổ đại cũng như sự huyền bí của đất nước này.

Mình cũng đang dự định viết một cuốn sách kể lại hành trình từ một đứa tỉnh lẻ mù ngoại ngữ đến việc trở thành Tiến sĩ sống và làm việc ở rất nhiều nơi.

Qua những câu chuyện độc nhất vô nhị cùng giọng văn trào phúng của mình, đây sẽ là cuốn sách về du học đặc biệt và khác hoàn toàn với những cuốn hiện tại trên thị trường sách. Tựa sách có thể là “Tiến sĩ phiêu lưu ký”, tại sao không nhỉ?!”, chàng Tiến sĩ 8x tiết lộ.

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC

MỚI NHẤT
Lãnh sự quán Mỹ trực tiếp hướng dẫn visa tại Triển lãm Du học 45 trường Mỹ-Canada
Lãnh sự quán Mỹ trực tiếp hướng dẫn visa tại Triển lãm Du học 45 trường Mỹ-Canada

(Dân trí) - Trong buổi Triển lãm Du học 45 trường Mỹ-Canada sẽ diễn ra vào cuối tháng 9 tới, viên chức lãnh sự quán Mỹ sẽ trực tiếp hướng dẫn visa cho du học sinh. Với thực tế cứ 3 người phỏng vấn visa Mỹ có 1 người trượt, đây là cơ hội hết sức quý giá để du học sinh học hỏi.

Thứ năm, 20/09/2018 - 06:00

Ngày hội giáo dục quốc tế khai mạc tại Phần Lan
Ngày hội giáo dục quốc tế khai mạc tại Phần Lan

(Dân trí) - Hàng ngàn học giả, giáo viên, sinh viên, cùng đại diện các công ty, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đã đến tham dự sự kiện giáo dục được cho là lớn nhất Bắc Âu, Dare-to-learn 2018, vừa khai mạc tại thủ đô Helsinki của Phần Lan ngày 18/9.

Thứ tư, 19/09/2018 - 08:37

Robot trở thành giáo viên tại  hơn 60 trường mầm non Trung Quốc
Robot trở thành giáo viên tại  hơn 60 trường mầm non Trung Quốc

(Dân trí) - Keeko là tên chú robot “nhỏ con” cao khoảng 60 cm đã được giới thiệu tại hơn 60 trường mầm non ở Trung Quốc.

Thứ tư, 19/09/2018 - 06:50

Hơn 110 nhà khoa học góp mặt tại Hội nghị Giao lưu khoa học Việt - Nhật lần thứ 11
Hơn 110 nhà khoa học góp mặt tại Hội nghị Giao lưu khoa học Việt - Nhật lần thứ 11

(Dân trí) - Hội nghị Giao lưu khoa học Việt Nhật lần thứ 11 – VJSE 2018 đã được tổ chức thành công tại trường Đại học Tohoku, Thành phố Sendai, Nhật Bản vào ngày 15/9 vừa qua. Hội nghị được đồng tổ chức bởi hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Sendai, Nhật Bản (VYSA-Sendai); VYSA toàn quốc và Mạng lưới Học thuật Việt Nam tại Nhật Bản (VANJ).

Thứ tư, 19/09/2018 - 01:44

Hai tiến sĩ Việt được vương quốc Anh ghi nhận vì đóng góp khoa học
Hai tiến sĩ Việt được vương quốc Anh ghi nhận vì đóng góp khoa học

(Dân trí) - Sáng ngày 18/9, hai tiến sĩ người Việt Dương Quang Trung và Võ Nguyên Sơn đã được xướng tên vì những đóng góp tích cực về hợp tác nghiên cứu khoa học trong khuôn khổ sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Anh quốc (1973 - 2018).

Thứ tư, 19/09/2018 - 11:13

Triển lãm Du học Trung học Nội trú Anh-Mỹ, - chiếc vé vào những đại học hàng đầu thế giới
Triển lãm Du học Trung học Nội trú Anh-Mỹ, - chiếc vé vào những đại học hàng đầu thế giới

(Dân trí) - Vào nửa cuối tháng 9 này sẽ diễn ra Triển lãm Du học các trường Trung học Nội trú Anh - Mỹ tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Khách tham dự triển lãm sẽ được hỗ trợ gói tài chính du học trị giá 60 triệu.

Thứ tư, 19/09/2018 - 06:31

Náo nức đêm hội trung thu rước lân rồng của SV Việt tại Adelaide
Náo nức đêm hội trung thu rước lân rồng của SV Việt tại Adelaide

(Dân trí) - Ngày 14/9 vừa qua, Hội sinh viên Việt Nam tại Adelaide (VISA) đã tổ chức đêm trung thu chủ đề “Vầng trăng mơ ước” với ý nghĩa cảm thông trước những mảnh đời nhỏ bé bất hạnh của các em nhỏ không nơi nương tựa trong xã hội;tái hiện hình ảnh ngày Tết trung thu quen thuộc trong không gian văn hoá ấm cúng, gợi nhớ lại hương vị quê hương đến các bạn học sinh, sinh viên đang sống xa nhà.

Thứ ba, 18/09/2018 - 08:18

Học bổng Anh Quốc 2019 giá trị cao tại Triển lãm Du học 50 trường Thế giới
Học bổng Anh Quốc 2019 giá trị cao tại Triển lãm Du học 50 trường Thế giới

(Dân trí) - Trong khi trên website của các trường Anh Quốc chỉ có những học bổng chung dành cho sinh viên quốc tế, khách tham dự sẽ được tiếp cận với những học bổng giá trị rất lớn chỉ dành riêng cho du học sinh dự Triển lãm Du học 50 trường Thế giới diễn ra vào nửa cuối tháng 9 này.

Thứ ba, 18/09/2018 - 06:46

Bàn luận về giáo dục trong tương lai tại sự kiện giáo dục lớn nhất Bắc Âu
Bàn luận về giáo dục trong tương lai tại sự kiện giáo dục lớn nhất Bắc Âu

(Dân trí) - Một sự kiện giáo dục có quy mô lớn nhất Bắc Âu với sự tham dự của nhiều tổ chức và cá nhân quan tâm đến lĩnh vực giáo dục sẽ được tổ chức tại thủ đô Helsinki (Phần Lan) trong hai ngày 18-19/9/2018.

Thứ hai, 17/09/2018 - 10:42

Cựu sinh viên học bổng Chevening chia sẻ kinh nghiệm du học bậc Thạc sĩ
Cựu sinh viên học bổng Chevening chia sẻ kinh nghiệm du học bậc Thạc sĩ

(Dân trí) - Chiều ngày 15/9, buổi gặp gỡ “Ngày hội thông tin về học bổng Chính phủ Anh Chevening” diễn ra tại Hà Nội do Đại sứ quán Anh ở Việt Nam tổ chức. Đây là dịp để các cựu sinh giới thiệu thông tin học bổng Chevening, chia sẻ trải nghiệm học tập, sinh sống tại Vương quốc Anh cũng như kinh nghiệm ứng tuyển học bổng này đến những người quan tâm đến giáo dục của Anh.

Thứ hai, 17/09/2018 - 08:20

Thông tin học bổng và hỗ trợ tài chính 200 trường hàng đầu Mỹ
Thông tin học bổng và hỗ trợ tài chính 200 trường hàng đầu Mỹ

(Dân trí) - Trong Triển lãm Du học 45 trường Mỹ - Canada sẽ diễn ra vào cuối tháng 9 này, ngoài thông tin 45 trường tham gia, du học sinh sẽ được cung cấp thông tin học bổng và các gói hỗ trợ tài chính của TOP200 trường đại học Mỹ.

Thứ hai, 17/09/2018 - 07:39

Du học Úc: Quẳng gánh nặng chứng minh tài chính, đón học bổng lên tới 100%
Du học Úc: Quẳng gánh nặng chứng minh tài chính, đón học bổng lên tới 100%

(Dân trí) - Theo một báo cáo gần đây của Bộ GD&ĐT Úc, tính đến quý I năm 2017, sinh viên quốc tế đến Úc tăng 15%, đạt 480.092 người, trong đó, có 19.708 du học sinh Việt Nam tại Úc, chiếm 4,1% trong tổng số sinh viên quốc tế. Con số này là minh chứng cho kết quả của cuộc khảo sát do Chính Phủ Úc tiến hành vào năm 2016, cho thấy bằng cấp được đánh giá cao và chất lượng của các trường đại học là hai yếu tố hấp dẫn chính đối với các sinh viên quốc tế.

Thứ hai, 17/09/2018 - 07:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Kỳ thi học bổng Ashbourne - top 3 trường hàng đầu London, Anh quốc
Kỳ thi học bổng Ashbourne - top 3 trường hàng đầu London, Anh quốc

(Dân trí) - Anh quốc từ lâu đã được biết đến với nền giáo dục hàng đầu thế giới, là điểm đến mơ ước của các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh, những người luôn nung nấu một khát vọng mong muốn mang đền cho thế hệ tương lai một nền giáo dục toàn vẹn, một tương lai rõ ràng và vượt bậc.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 03:00

Du học New Zealand -  Lựa chọn tối ưu cho học sinh Việt Nam?
Du học New Zealand - Lựa chọn tối ưu cho học sinh Việt Nam?

(Dân trí) - New Zealand - Điểm vàng thu hút du học sinh trên toàn thế giới. Liệu du học New Zealand có phải là lựa chọn tối ưu cho phụ huynh, học sinh Việt Nam hiện nay?

Thứ bảy, 15/09/2018 - 10:26

Tiết lộ bí quyết lọt top 1,1% ĐH tốt nhất thế giới của ngôi trường từ New Zealand
Tiết lộ bí quyết lọt top 1,1% ĐH tốt nhất thế giới của ngôi trường từ New Zealand

(Dân trí) - Trong chuyến thăm Việt Nam mới đây, Hiệu trưởng ĐH Waikato, một trong những đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới tại New Zealand có cuộc trao đổi với PV Dân trí xoay quanh kinh nghiệm gia tăng thứ hạng của trường trên bảng xếp hạng đại học toàn cầu.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 09:04

Hài hước chú chó phát phì vì được học sinh cho ăn quá nhiều
Hài hước chú chó phát phì vì được học sinh cho ăn quá nhiều

(Dân trí) - Các học sinh và giáo viên tại một trường tiểu học ở Đài Loan (TQ) đã được yêu cầu không cho chú chó của nhà trường ăn thoải mái nữa do chú đã phát tướng tới kích thước không kém một chú heo.

Thứ sáu, 14/09/2018 - 10:00

Khám phá thành phố du học Dunedin qua những biệt danh thú vị
Khám phá thành phố du học Dunedin qua những biệt danh thú vị

(Dân trí) - Không chỉ chinh phục lòng người bởi nét đẹp cổ kính, thơ mộng và nền giáo dục chất lượng có bề dày lịch sử gần 150 năm, thành phố Dunedin (thuộc đảo Nam New Zealand) còn sở hữu rất nhiều biệt danh thú vị mà nghe qua bất kỳ ai cũng tò mò, thích thú.

Thứ sáu, 14/09/2018 - 07:16

Gói hỗ trợ tài chính 60 triệu dành cho du học sinh tại Triển lãm Du học 50 trường thế giới
Gói hỗ trợ tài chính 60 triệu dành cho du học sinh tại Triển lãm Du học 50 trường thế giới

(Dân trí) - 10 du học sinh nộp hồ sơ sớm nhất tại Triển lãm Du học 50 trường Thế giới 2018 sẽ được hưởng gói hỗ trợ tài chính trị giá 60 triệu đồng từ đơn vị tổ chức ISC-UKEAS bao gồm:

Thứ sáu, 14/09/2018 - 06:00

Work-Ready Program – mang cơ hội việc làm đến gần hơn cho sinh viên quốc tế
Work-Ready Program – mang cơ hội việc làm đến gần hơn cho sinh viên quốc tế

(Dân trí) - Xuất phát từ mục tiêu giúp sinh viên quốc tế làm quen với môi trường làm việc ở New Zealand, tổ chức Study Dunedin (trực thuộc Hội đồng thành phố Dunedin) phối hợp cùng Đại học Otago và Học viện Kỹ nghệ Otago (Otago Polytechnic) triển khai chương trình Work-Ready Program.

Thứ năm, 13/09/2018 - 08:51

Du học Đức, và hơn thế nữa
Du học Đức, và hơn thế nữa

(Dân trí) - Giáo dục Đức luôn được đánh giá cao vào loại nhất Châu Âu và trên toàn Thế giới. Là quốc gia có chế độ liên bang nên giáo dục nằm trong thẩm quyền của mỗi bang. Mỗi bang lại có bộ luật và hệ thống giáo dục riêng.

Thứ năm, 13/09/2018 - 07:11

Đi Pháp làm tình nguyện viên
Đi Pháp làm tình nguyện viên

Thông thường, các bạn trẻ Việt Nam sang Pháp để du học hoặc đi làm, du lịch. Nhưng Phạm Thanh Mai (24 tuổi) lại chọn cách khác, cô sang Pháp làm tình nguyện viên. 9 tháng làm công tác tình nguyện tại nước Pháp là một trải nghiệm làm thay đổi mãi mãi cuộc đời cô gái trẻ này.

Thứ tư, 12/09/2018 - 03:00

Du học sinh Việt mở gian hàng quảng bá văn hóa đến bạn bè hơn 60 quốc gia
Du học sinh Việt mở gian hàng quảng bá văn hóa đến bạn bè hơn 60 quốc gia

(Dân trí) - Những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt như bánh mì, bún bò Huế, bún thịt nướng, chè thập cẩm hay những tấm thiệp nổi, nón lá, áo dài, trò chơi dân gian gây ấn tượng và thu hút rất đông các du khách thưởng thức trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa 60 quốc gia ở Hà Lan.

Thứ tư, 12/09/2018 - 02:00

Lộ diện top 8 nữ sinh tài sắc lọt Chung khảo Hoa khôi du học sinh Việt tại Úc
Lộ diện top 8 nữ sinh tài sắc lọt Chung khảo Hoa khôi du học sinh Việt tại Úc

(Dân trí) - Sau vòng thi bán kết cân tài cân sức, ban tổ chức cùng ban giám khảo đã chọn ra được 8 gương mặt nữ du học sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết cuộc thi VMISS 2018.

Thứ tư, 12/09/2018 - 07:41

Dịch vụ chứng minh tài chính du học và định cư miễn phí tại Triển lãm Du học 50 trường Thế giới
Dịch vụ chứng minh tài chính du học và định cư miễn phí tại Triển lãm Du học 50 trường Thế giới

(Dân trí) - Trong Triển lãm Du học 50 trường Thế giới 2018 sẽ diễn ra vào nửa cuối tháng 9 tại khách sạn Melia Hotel (Hà Nội) và Rex Hotel (Tp. HCM), các giáo sư và thầy cô giáo bộ phận duyệt hồ sơ du học 50 trường sẽ trực tiếp tư vấn về chứng minh tài chính du học cho du học sinh và phụ huynh.

Thứ tư, 12/09/2018 - 06:00