Thứ sáu, 05/06/2020 - 06:37

Trung Quốc: Trường mầm non mở cửa sau Covid-19, chỉ có 1 học sinh tới lớp

Dân trí

Ngày 2/6, một trường mầm non tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã mở cửa chào đón học sinh quay lại nhưng không ngờ chỉ có một em nhỏ đến trường.

Trước đó, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên gần như tất cả các trường học ở Trung Quốc đều đã đóng cửa nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

Hôm 2/6, một số nhà trẻ tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã mở cửa chào đón học sinh quay lại. Thế nhưng không phải phụ huynh nào cũng yên tâm đưa con tới trường. Điển hình là trong số 38 học sinh của một nhà trẻ thuộc khu Tùng Giang (ngoại thành Thượng Hải), chỉ có 1 bé đi học.

Tuy nhiên, mọi hoạt động học, ăn, ngủ, nghỉ của học sinh vẫn được đảm bảo như bình thường. Cậu bé vẫn được hai cô giáo vừa chăm sóc vừa dạy học và chơi một mình trong phòng học rộng gần 100m2.

Trung Quốc: Trường mầm non mở cửa sau Covid-19, chỉ có 1 học sinh tới lớp - 1
Cậu bé ngồi chơi một mình trong lớp học rộng gần 100m2. (Ảnh: Sohu).

Theo trang Sohu đưa tin, câu chuyện “dở khóc dở cười” tại lớp mẫu giáo ở Tùng Giang, Thượng Hải đang nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Weibo.

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội Việt cũng gây thu hút không kém. Hầu hết các cư dân mạng Việt đều cảm thấy hài hước khi cậu bé bỗng dưng thành học sinh đặc biệt, nhận được sự “ưu ái” chăm sóc của tận hai giáo viên.

Trung Quốc: Trường mầm non mở cửa sau Covid-19, chỉ có 1 học sinh tới lớp - 2
Em nhỏ duy nhất đi học đã nhận sự "ưu ái" dạy dỗ của tận hai giáo viên.
Trung Quốc: Trường mầm non mở cửa sau Covid-19, chỉ có 1 học sinh tới lớp - 3
Ăn một mình.
Trung Quốc: Trường mầm non mở cửa sau Covid-19, chỉ có 1 học sinh tới lớp - 4

Chơi cũng một mình.

Được biết, nhà trẻ trên đã thông báo về thời gian quay lại trường học vào ngày 20/5 trước đó, nhưng chỉ có phụ huynh của 24 em học sinh phản hồi.

Gần ngày nhập học, có rất nhiều phụ huynh thay đổi quyết định và đến ngày 30/5 thì số cha mẹ xác nhận sẽ cho con quay lại trường chỉ còn có 2. 

Tuy vậy, đến ngày 2/6 thì chỉ có đúng 1 em học sinh tới lớp. Đại diện nhà trường cho biết dù chỉ có 1 học sinh nhưng các giáo viên vẫn giảng dạy và chăm sóc tận tình như bình thường, họ vẫn sẽ chuyên tâm làm đúng công việc của mình cũng như chấp hành công tác phòng chống dịch bệnh.

Trung Quốc: Trường mầm non mở cửa sau Covid-19, chỉ có 1 học sinh tới lớp - 5
Cậu bé ngơ ngác buổi đầu đi học không hiểu vì sao một mình một lớp…
Trung Quốc: Trường mầm non mở cửa sau Covid-19, chỉ có 1 học sinh tới lớp - 6

Những hình ảnh được chia sẻ khiến cư dân mạng bình luận rôm rả. Người thì cho rằng cha mẹ không nên quá lo lắng như vậy mà cho các em đi học bình thường.

Tuy nhiên có người phản đối cho rằng, không cần thiết phải bắt các bé mẫu giáo đi học lúc này vì dịch bệnh chưa hoàn toàn chấm dứt.

Trung Quốc: Trường mầm non mở cửa sau Covid-19, chỉ có 1 học sinh tới lớp - 7

Giờ ngủ trưa, em học sinh được 2 cô giáo ngồi canh chừng.

Lệ Thu