Thứ ba, 25/06/2019 - 07:25

Trung Quốc: Nam sinh bị buộc tự tay đập vỡ điện thoại trước cả lớp

Dân trí

Một nam sinh trung học tại Trung Quốc đã được yêu cầu tự đập vỡ chiếc điện thoại của mình do vi phạm quy định không mang điện thoại tới lớp của nhà trường.

Sự việc xảy ra tại trường trung học The Hui People Middle School tại thành phố Shangqiu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Nam sinh vi phạm quy định được cho là đang học năm cuối cấp tại nhà trường. Em đã tự tay cầm một chiếc ổ khóa đập vỡ chiếc điện thoại của mình đặt trên sàn nhà.

Trung Quốc: Nam sinh bị buộc tự tay đập vỡ điện thoại trước cả lớp - 1
Nam sinh cầm ổ khóa đập vỡ chiếc điện thoại.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã chỉ trích các giáo viên và nhân viên nhà trường vì hình phạt hà khắc này.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của nhà trường cho biết các giáo viên không liên quan tới vụ việc này và nam sinh đã được yêu cầu tự tay đập vỡ điện thoại bởi các bạn cùng lớp.

“Chúng tôi có quy định cấm mang điện thoại tới trường. Học sinh ký cam kết này khi mới nhập học tại trường. Tuy nhiên, không giáo viên nào yêu cầu nam sinh trên đập vỡ điện thoại.

Theo quy định, chính các học sinh là người quyết định hình thức kỷ luật đối với việc vi phạm”, người phát ngôn cho biết.

Trung Quốc: Nam sinh bị buộc tự tay đập vỡ điện thoại trước cả lớp - 2
Nam sinh bị phạt do vi phạm quy định không mang điện thoại tới trường.

Trong đoạn video ghi lại sự việc, một bạn nữ cùng lớp với nam sinh đã yêu cầu em đập vỡ chiếc điện thoại thành từng mảnh hoặc ném nó lên sàn nhà để phá hỏng. Nam sinh sau đó đã cầm chiếc ổ khóa và đập liên tục lên chiếc điện thoại cho tới khi nó bị vỡ.

Được biết nhà trường sẽ không bồi thường chiếc điện thoại đã bị đập vỡ cho nam sinh và gia đình em.

Minh Hương

(Theo Daily Mail)