Chủ nhật, 26/07/2020 - 06:07

Trung Quốc hỗ trợ các kênh tuyển dụng cho sinh viên tốt nghiệp năm nay

Dân trí

Chính quyền Trung Quốc hỗ trợ các nền tảng việc làm online cũng như tạo nhiều cơ hội việc làm trong các ngành nghề cho sinh viên tốt nghiệp năm nay.

Số sinh viên tốt nghiệp tại Trung Quốc năm nay dự kiến đạt kỷ lục với 8,74 triệu người, khiến thị trường việc làm tại Trung Quốc ngày càng cạnh tranh hơn sau khi mùa tuyển dụng mùa xuân đã bị hoãn lại do dịch Covid-19.

Trung Quốc hỗ trợ các kênh tuyển dụng cho sinh viên tốt nghiệp năm nay - 1
Sinh viên tham gia hội chợ việc làm tại Đại học Anhui Jianzhu, tỉnh An Huy.

Hầu hết các sinh viên tốt nghiệp năm nay tại Trung Quốc ra trường trong tháng 7. Để đảm bảo việc làm cho lực lượng lao động mới này, chính quyền Trung Quốc đã có nhiều biện pháp mở rộng các kênh tuyển dụng, các cơ hội việc làm để hỗ trợ sinh viên tìm việc sau đại dịch.

Giới chức Trung Quốc khuyến khích các công ty chuyển sang tuyển dụng online đồng thời có nhiều biện pháp hỗ trợ cho các nền tảng tìm việc làm online.

Bộ Giáo dục Trung Quốc và nhiều nền tảng tuyển dụng khác đã khởi động một nền tảng dịch vụ tuyển dụng online để giúp sinh viên tốt nghiệp tìm việc. Kể từ khi ra mắt vào tháng 3, nền tảng này đã giới thiệu hơn 13 triệu việc làm cho sinh viên.

Các công cụ online khác, như WeChat, cũng khá hữu ích cho sinh viên khi tìm việc. Nền tảng này đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm các chuyên ngành công nghệ, vận hành sản phẩm, nội dung và kiểm soát chất lượng cho sinh viên mới ra trường.

Ngoài ra, chính quyền Trung Quốc cũng nỗ lực tạo ra nhiều lựa chọn việc làm cho sinh viên. Số chỉ tiêu tuyển dụng vào các doanh nghiệp nhà nước, các cơ quan công quyền và quân đội trong năm nay cũng tăng lên.

Các cơ quan hữu quan cũng được yêu cầu tạo điều kiện khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp vừa và nhỏ tuyển thêm nhân lực.

Cơ hội việc làm trong một số ngành công nghiệp như kỹ thuật viên blockchain, marketing online, kiểm định an toàn thông tin, tư vấn học online… được đánh giá là nhiều tiềm năng nhất.

Ngoài ra, loại hình kinh doanh bán hàng online cũng đang phát triển mạnh tại Trung Quốc, tạo nhiều cơ hội việc làm cho nhân sự tham gia kinh doanh livestream.

Zeng Xiangquan, giáo sư tại Đại học Nhân dân Trung Quốc, cho biết các quy định về hợp đồng lao động, an toàn xã hội, an toàn lao động… cũng được cải tiến để tạo môi trường làm việc ổn định cho người lao động.

Minh Hương

Theo Sina

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm