Thứ hai, 16/09/2013 - 16:40

Trao đổi Học giả Fulbright Hoa Kỳ - ASEAN năm 2014

Dân trí

Ngày 16/9, Thông tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết, phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam tìm kiếm ứng viên Việt Nam xuất sắc cho chương trình học bổng Trao đổi Học giả Fulbright Hoa Kỳ - ASEAN năm học 2014.

Mục tiêu của Chương trình Trao đổi Học giả Fulbright Hoa Kỳ - ASEAN là nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa con người với con người và tăng cường các mối liên kết giáo dục xoay quanh những vấn đề quan trọng tại Châu Á – Thái Bình Dương.

Chương trình này dành cho giảng viên các trường đại học, cán bộ cơ quan ngoại giao, cơ quan chính phủ, chuyên viên làm việc tại các viện nghiên cứu hoặc các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam hoặc tại các nước thành viên ASEAN. Ứng viên được lựa chọn sẽ đến Mỹ để nghiên cứu học thuật hoặc chuyên môn trong thời gian 3-4 tháng về những vấn đề có liên quan đến và hữu ích cho các nước thành viên, và quan trọng đối với mối quan hệ Hoa Kỳ - ASEAN.

Chương trình Fulbright tại Việt Nam, trực thuộc Phòng Thông tin Văn hoá của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phối hợp đề cử tối đa 02 ứng viên từ Việt Nam. Dự kiến sẽ có 10 suất tài trợ được trao, mỗi suất dành cho một quốc gia thành viên của ASEAN.

Ứng viên của Chương trình Trao đổi Học giả Fulbright Hoa Kỳ - ASEAN năm học 2014 có thể nộp hồ sơ để giảng dạy hoặc nghiên cứu về các lĩnh vực bổ trợ cho các sáng kiến ASEAN tại Hoa Kỳ bao gồm: Giáo dục, Kỹ thuật, Khoa học môi trường, Công nghệ thực phẩm, Địa lý, Địa chất học, Khoa học thông tin Báo chí, Luật, Khoa học đời sống, Quản lý các hệ thống thông tin, Nghiên cứu về bảo tang, Khoa học chính trị, Quản lý hành chính công, Y tế cộng đồng/toàn cầu, Nghiên cứu về tôn giáo, Công tác xã hội, Xã hội học, Thông kê, và Giảng dạy tiếng Anh/Ngôn ngữ ứng dụng.

Điều kiện nộp hồ sơ: Là công dân Việt Nam; Là giảng viên đại học, cán bộ các cơ quan ngoại giao, cơ quan chính phủ, chuyên viên làm việc trong các viện nghiên cứu và các tổ chức tại Việt Nam; Thông thạo tiếng Anh; Hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Hồ sơ bao gồm: Đơn dự tuyển trực tuyến; Đề cương nghiên cứu bằng tiếng Anh (từ 3 đến 5 trang); Lý lịch khoa học; Sơ yếu lý lịch (tối đa 6 trang); Thư giới thiệu (3 thư giới thiệu).

Tài trợ gồm: Phí sinh hoạt từ 2.750 đến 3.145 đô-la Mỹ/tháng, tuỳ vào từng thành phố; Vé máy bay hai chiều hạng phổ thông; 900 đô-la Mỹ cho việc ổn định chỗ ở và điều kiện làm việc; 3.000 đô-la Mỹ cho chi phí thí nghiệm và nghiên cứu nếu cần thiết; Không hỗ trợ tài chính cho người phụ thuộc.

Hạn nộp hồ sơ: Thứ Năm, ngày 31/10/2013. Chỉ chấp nhận hồ sơ trực tuyến, truy cập tại: https://apply.embark.com/student/fulbright/scholars/30

Hồng Hạnh

Mới nhất