1. Dân trí   ›  
  2. Du học   ›  
Thứ Năm 20/09/2018 - 07:17

Tốt nghiệp xuất sắc, Hoa khôi DHS Việt được Viện ung thư hàng đầu thế giới giữ lại làm việc

Chia sẻ
Dân trí Vũ Nam Phương (Hoa khôi du học Việt khắp năm châu năm 2015) vừa tốt nghiệp cử nhân về chẩn đoán hình ảnh y tế liên quan đến y học phóng xạ loại xuất sắc tại Viện nghiên cứu và trị liệu ung thư hàng đầu thế giới - UT MD Anderson Cancer Center (Houston, Texas, Mỹ). Cô là số hiếm tân cử nhân "sáng giá" của khóa được Viện mời ở lại làm việc.
>>Hoa khôi DHS Việt ngày càng trưởng thành, cuốn hút khó cưỡng >>Hoa khôi DHS Việt: Diện áo dài đi học mỗi dịp Tết xa nhà
Tháng 8 vừa qua, Vũ Nam Phương – Hoa khôi du học sinh Việt toàn thế giới năm 2015 tốt nghiệp cử nhân loại xuất sắc về Chẩn đoán hình ảnh y tế liên quan đến y học phóng xạ của Viện nghiên cứu và trị liệu ung thư hàng đầu thế giới - UT MD Anderson Cancer Center (Houston, Texas, Mỹ) và được giữ lại làm việc tại Viện.
Tháng 8 vừa qua, Vũ Nam Phương – Hoa khôi du học sinh Việt toàn thế giới năm 2015 tốt nghiệp cử nhân loại xuất sắc về Chẩn đoán hình ảnh y tế liên quan đến y học phóng xạ của Viện nghiên cứu và trị liệu ung thư hàng đầu thế giới - UT MD Anderson Cancer Center (Houston, Texas, Mỹ) và được giữ lại làm việc tại Viện.

Người mẹ mất vì ung thư và giấc mơ Y khoa ở Mỹ

Vũ Nam Phương (sinh năm 1994) sinh ra và lớn lên tại TP.HCM, cô tốt nghiệp cấp 3 tại trường THPT Lê Quý Đôn trước khi sang Mỹ du học ngành Y.

Sở hữu gương mặt khả ái, chiều cao nổi trội 1m78, khả năng ứng xử thông minh cùng thành tích học tập xuất sắc, Nam Phương đăng quang danh hiệu Hoa khôi cuộc thi Miss du học Việt toàn thế giới năm 2015.

Trao đổi với PV Dân trí về thành quả tốt nghiệp loại xuất sắc và được giữ lại làm việc tai Viện nghiên cứu, trị liệu ung thư số 1 thế giới, Nam Phương tâm sự: “Đó là cuộc hành trình tuyệt vời và khó quên của em.

Hàng nghìn giờ luân chuyển lâm sàng qua các bệnh viện khác nhau trong khu vực Houston, hàng trăm bài giảng với các nhà giáo dục chuyên nghiệp và tận tâm, bao nhiêu ngày tháng miệt mài thực hành dưới sự hướng dẫn của các giảng viên lâm sàng tốt nhất, bên các bạn cùng lớp, em cảm thấy may mắn vì có sự đồng hành và hỗ trợ ấy.

Và tất nhiên, em cũng sẽ nhớ mãi những đêm không ngủ, những khoảnh khắc căng thẳng, suy nhược tinh thần, bệnh tật, tự ti, yếu đuối của bản thân…”.


Cô gái Việt rạng rỡ trong giây phút được trao bằng tốt nghiệp xuất sắc cùng giải thưởng và cúp danh dự dành cho sinh viên toàn diện và xuất sắc nhất của khóa.

Cô gái Việt rạng rỡ trong giây phút được trao bằng tốt nghiệp xuất sắc cùng giải thưởng và cúp danh dự dành cho sinh viên toàn diện và xuất sắc nhất của khóa.

Ít biết rằng, đằng sau thành công bước đầu của nữ sinh Việt tại Mỹ là quyết tâm không ngừng của cô như một món quà dành cho người mẹ đã mất của mình.

Mẹ của Nam Phương từng mất từng mất vì căn bệnh ung thư đại tràng di căn sang gan khi cô mới học lớp 7, bà ngoại cũng mắc phải căn bệnh quái ác này nhưng may mắn được chữa khỏi. Đó là một trong những lí do quan trọng thôi thúc cô theo đuổi ngành Y.

“Ngày đó, các biện pháp chẩn đoán y tế vẫn còn sơ sài, mẹ em phát hiện bệnh muộn nên không kịp thời chữa trị. Nên em rất muốn được theo y khoa, để sau này có thể đóng góp một phần cho việc chẩn đoán bệnh tình của người dân”, Phương chia sẻ.

Quyết tâm là vậy nhưng khó khăn, thách thức thì vô cùng lớn. Phương tự nhận mình chỉ học ở mức “tà tà” những năm cấp 3, học lệch, trội về môn Tiếng Anh, Văn, Hóa học nhưng lại học dở môn Sinh.

Từng dự định theo ngành Truyền thông hoặc Kinh doanh, Phương chưa bao giờ nghĩ bản thân học ngành Y vì lo quá sức.

Ngoài giờ học trên lớp, Phương đi thực tế khá nhiều ở bệnh viện.
Ngoài giờ học trên lớp, Phương đi thực tế khá nhiều ở bệnh viện.

Cuối năm 2012, Nam Phương sang Mỹ. Tháng 1/2013, nữ sinh Việt nhập học các lớp cơ bản của trường cao đẳng Lone Star College.

Phương xem đây là cơ hội để mình tìm hiểu thêm về cuộc sống ở Mỹ cũng như các ngành học. Nhờ đó, cô nhận ra còn nhiều ngành hẹp khác trong ngành Y phù hợp với bản thân mình.

Cô gái Việt nhanh chóng đăng ký vào ngành chẩn đoán hình ảnh liên quan đến y học phóng xạ tại trường The University of Texas M. D. Anderson Cancer Center (thuộc hệ thống University of Texas).

Đây vừa là bệnh viện nghiên cứu và chữa trị ung thư hàng đầu thế giới, vừa là môi trường đào tạo, giáo dục cho những ai theo đuổi ngành y dược tại thành phố Houston - nơi có trung tâm y tế lớn nhất thế giới - Texas Medical Center, Mỹ.

Sau khi hoàn thành 22 lớp cơ bản ở trường cao đẳng, Nam Phương vượt qua nhiều thử thách qua các vòng xét tuyển, phỏng vấn và chính thức trở thành sinh viên của ngôi trường Y khoa nghiên cứu ung thư bậc nhất thế giới năm 2015.

Tiếp xúc với những bệnh nhân ung thư, mang trong mình những hy vọng sống mãnh liệt, Phương thực sự xúc động. "Em càng thấm thía việc mình chọn đi theo con đường này là hoàn toàn đúng đắn. Chính nghị lực sống của các bệnh nhân đã truyền cho em thêm nhiều động lực sống, tiếp thêm đam mê với nghề", Phương tâm sự.

“Nhan sắc có thời. Em cũng thích làm mẫu, thích có hình đẹp nhưng đó chỉ là chút hư vinh con gái thôi. Đam mê lớn nhất của em vẫn là y học và mình muốn có thể giúp đỡ được nhiều người với vốn kiến thức mình có”, Phương nêu quan điểm.

Bằng sự nỗ lực, đam mê khoa học, nhất quán với con đường đã chọn, Nam Phương giành nhiều thành tích ấn tượng ở xứ người khi là đang là sinh viên.

Điểm trung bình GPA các môn liên tục 4 năm của Phương ở UT MD Anderson luôn đạt mức gần tuyệt đối hoặc tuyệt đối (3.94-4.0/4.0). Cô gái Việt vinh dự là thành viên của Hội sinh viên Ưu tú Phi Theta Kappa (Hội những sinh viên giỏi toàn cầu, có điểm GPA trung bình trên 3,7); Giấy khen President's list 2013 - 2015 (Giấy khen của trường dành cho những sinh viên học Fulltime có GPA trên 3,7). Phương cũng xuất sắc được nhận làm thành viên của Lambda Nu - National Honors Society cho ngành Khoa học phóng xạ hình ảnh.

Vũ Nam Phương quan điểm, đức tính quan trọng nhất của người phụ nữ hiện đại là độc lập. Vì vậy, trong học tập và cuộc sống, Hoa khôi Việt luôn thể hiện bản lĩnh và tài trí của mình.

Khi là sinh viên năm cuối, Nam Phương tập trung hoàn thành chương trình học và thi chứng chỉ: chứng chỉ X-ray, chứng chỉ về CT (hình ảnh cắt lớp), PET CT trong phát hiện ung thư và IR (Điện quang can thiệp) để phục vụ cho công việc.

Đồng thời, cô tham gia làm nghiên cứu về phương pháp an toàn phóng xạ có thể áp dụng khi sử dụng tấm chì trong quá trình X-ray xương sống lưng. Vừa học vừa thực tập, hoa khôi 9X vẫn tranh thủ dành thời gian tham gia các hoạt động vì cộng đồng.


Cúp “Honor Roll” dành cho sinh viên toàn diện và xuất sắc nhất mà Nam Phương nhận được.

Cúp “Honor Roll” dành cho sinh viên toàn diện và xuất sắc nhất mà Nam Phương nhận được.

Đại diện mang vẻ đẹp Việt đi khắp năm châu

Nỗ lực không ngừng nghỉ đã đem đến kết quả tuyệt vời cho cô gái Việt tài sắc. Tháng 8 vừa qua, Vũ Nam Phương nhận bằng tốt nghiệp cử nhân loại xuất sắc về Chẩn đoán hình ảnh y tế liên quan đến y học phóng xạ của Viện nghiên cứu và trị liệu ung thư hàng đầu thế giới - UT MD Anderson Cancer Center (Houston, Texas, Mỹ) và được mời ở lại làm việc với tư cách chuyên viên về hình ảnh tại bệnh viện.

Vũ Nam Phương tốt nghiệp loại xuất sắc (bằng danh dự hạng cao nhất) dành cho những người đạt điểm GPA từ 3.94-4.0. Không những vậy, cô gái Việt còn vinh dự nhận giải “Outstanding Academic Award” cho sinh viên xuất sắc toàn diện về học tập, nghiên cứu và Cúp “Honor Roll” dành cho sinh viên toàn diện và xuất sắc nhất từ trường đại học.

Năm qua, Nam Phương cũng tiếp tục được nhận thêm vào hội học thuật danh dự “Alpha Eta Honor Society” dành cho những người tham gia hoạt động trong ngành y tế.

Phương “bật mí”, thực ra cô đã được nhận làm việc tại Viện ung thư MD Anderson ngay trước khi tốt nghiệp. Song do vẫn phải đi thực tập 5 lớp/ mùa nên cô chỉ làm bán thời gian.

Nụ cười tươi rói lạc quan luôn nở trên môi, Phương không nhắc nhiều về những khó khăn trên hành trình đã qua. Phương nói: “Em nghĩ ai là du học sinh cũng phải chịu những khó khăn. Em cũng nhiều lúc stress dữ lắm nhưng cứ nghĩ, ngày mai sẽ là một ngày mới thì sẽ cảm thấy tốt hơn, cái gì cũng có cách giải quyết, quan trọng do mình thôi”.

Hoa khôi du học sinh lấy ví dụ, vì theo đuổi ngành Y có rất nhiều từ chuyên môn nên có thời gian cô liên tục đọc sai, rồi thậm chí gọi sai cả tên bệnh nhân.

Bố và bà hạnh phúc chia vui cùng Nam Phương trong ngày lễ trọng đại của cô.
Bố và bà hạnh phúc chia vui cùng Nam Phương trong ngày lễ trọng đại của cô.

Nhớ lại những ngày đi học đêm, làm thêm ở bệnh viện, đi thực tập không lương 40 giờ/tuần. Phương tâm sự: “Lúc mới qua Mỹ so với bây giờ, em khác nhiều lắm. Học lái xe, làm quen với môi trường, bạn mới, bắt kịp với chương trình học, và quan trọng nhất là hoạch định phương hướng cho tương lai… Lúc đó, em áp lực vô cùng, vì không biết bản thân có làm được hay không.

Em nghĩ bạn du học sinh nào cũng có rào cản, có thể không phải chỉ mặt ngôn ngữ mà cả sự khác biệt văn hóa, mình phải học cách hòa nhập văn hóa nhưng vẫn phải giữ bản lĩnh với cái tôi bản thân. Chủ yếu là phải biết mình có gì, sức mình đến đâu, thực sự muốn gì, lên kế hoạch sớm. Bản thân em nghĩ rằng, mình phải cố gắng không ngừng vì nếu học tốt, thực tấp tốt, cơ hội có việc làm tốt ngay khi ra trường sẽ rất cao”.

Ngày tốt nghiệp của Phương có sự có mặt của bố, bà và em gái cô; đánh dấu bước ngoặt cô đã thực hiện được một phần “giấc mơ Mỹ” của mình. Phương mặc áo dài Việt Nam, nụ cười thường trực trên môi như khẳng định kết quả xứng đáng cho sự nỗ lực bền bỉ, không ngừng ở xứ người.

Em gái và bố luôn là niềm động lực lớn để Hoa khôi du học sinh Việt vững tin theo đuổi ước mơ ở đất khách.
Em gái và bố luôn là niềm động lực lớn để Hoa khôi du học sinh Việt vững tin theo đuổi ước mơ ở đất khách.

Sau khi tốt nghiệp, cô gái Việt tiếp tục làm việc ở Viện MD Anderson, dự định cuối năm sẽ về thăm quê hương Việt Nam. Hiện Phương đang học thêm tiếng Tây Ban Nha để giao tiếp với các bệnh nhân.

“Em tính đi làm dành tiền, có thể năm 2020 sẽ học lên Thạc sĩ y khoa (Physician Assistant - PA). Nói chung là em sẽ học nữa, học mãi”, Phương cười nói.

Vũ Nam Phương từng trả lời trong cuộc thi Hoa khôi du học sinh Việt rằng: “Với tất cả những ai đang du học nước ngoài giống như em thì cần rèn luyện đức tính độc lập bằng cách không ngừng trau đồi kiến thức, học hỏi, trải nghiệm vì chúng em đại diện cho một thế hệ phụ nữ hiện đại mang vẻ đẹp Việt đi khắp năm châu".

Và hành trình của Hoa khôi du học sinh Việt toàn thế giới đã khẳng định, minh chứng sống động cho những gì cô từng nói.


Vũ Nam Phương (phải, ngoài cùng) và các bạn quốc tế.

Vũ Nam Phương (phải, ngoài cùng) và các bạn quốc tế.

Phương mặc áo dài Việt bên trong chiếc áo cử nhân trong ngày tốt nghiệp ở Mỹ.
Phương mặc áo dài Việt bên trong chiếc áo cử nhân trong ngày tốt nghiệp ở Mỹ.

Khoảnh khắc bên bạn bè, người thân rất đáng nhớ của Nam Phương.
Khoảnh khắc bên bạn bè, người thân rất đáng nhớ của Nam Phương.

Lệ Thu (thực hiện)

Chia sẻ
In bài viết này

MỚI NHẤT

Từ khu ổ chuột, cô gái Philippines trở thành hiệu trưởng ĐH Mỹ, thành thạo 6 thứ tiếng
Từ khu ổ chuột, cô gái Philippines trở thành hiệu trưởng ĐH Mỹ, thành thạo 6 thứ tiếng

(Dân trí) - Tiến sĩ Astrid Tuminez, nữ hiệu trưởng đầu tiên trong lịch sử của Đại học Utah Valley (UVU - bang Utah, Mỹ) đang gây "sốt" mạng xã hội với video chào đón tân sinh viên bằng 6 thứ tiếng, thu hút hàng trăm nghìn lượt xem chỉ sau vài ngày đăng tải.

Thứ sáu, 28/09/2018 - 07:25

Học tin học Excel: 15 hàm cơ bản bạn nên biết
Học tin học Excel: 15 hàm cơ bản bạn nên biết

(Dân trí) - Video giới thiệu về 15 hàm thường dùng mà bất kỳ ai cũng nên nắm được khi ứng dụng trong Excel.

Thứ năm, 27/09/2018 - 02:00

Vừa học vừa làm tại Mỹ, mức thu nhập lên đến 40.000 USD
Vừa học vừa làm tại Mỹ, mức thu nhập lên đến 40.000 USD

(Dân trí) - Trong Triển lãm Du học 45 trường Mỹ-Canada sẽ diễn ra vào ngày 29/9 tại Hà Nội, các trường Mỹ sẽ trực tiếp tư vấn cho du học sinh về chương trình vừa học vừa làm Co-op của Mỹ với mức thu nhập đạt được lên đến 40.000 USD.

Thứ năm, 27/09/2018 - 08:43

Tự ti về ngoại hình khiến hàng nghìn thiếu nữ Anh có hành vi ngược đãi bản thân
Tự ti về ngoại hình khiến hàng nghìn thiếu nữ Anh có hành vi ngược đãi bản thân

(Dân trí) - Một báo cáo mới đây của Hiệp hội Trẻ em Anh cho thấy, khoảng 25%  bé gái 14 tuổi tại quốc gia này từng có hành vi ngược đãi bản thân.

Thứ năm, 27/09/2018 - 08:36

Miễn phí tư vấn và làm hồ sơ du học Mỹ trị giá 60 triệu tại Triển lãm Du học 45 trường Mỹ
Miễn phí tư vấn và làm hồ sơ du học Mỹ trị giá 60 triệu tại Triển lãm Du học 45 trường Mỹ

(Dân trí) - Học sinh tham dự triển lãm sẽ còn được tặng một khóa học SAT chuyên sâu trị giá 20 triệu đồng.

Thứ tư, 26/09/2018 - 09:00

ĐH Harvard huy động được số tiền kỷ lục 9,6 tỷ USD để phát triển giáo dục
ĐH Harvard huy động được số tiền kỷ lục 9,6 tỷ USD để phát triển giáo dục

(Dân trí) - Số tiền trường ĐH Harvard huy động được qua chiến dịch này vượt xa mục tiêu 6,5 tỷ USD ban đầu, phá kỷ lục trước đó của Đại học Stanford (6,2 tỷ USD vào năm 2012). Đây cũng là số tiền lớn nhất mà một cơ sở giáo dục đại học huy động được từ trước tới nay tại Mỹ.

Thứ tư, 26/09/2018 - 06:46

Treo thưởng 100 bảng cho mỗi điểm A, người cha nợ con gái... 1.400 bảng
Treo thưởng 100 bảng cho mỗi điểm A, người cha nợ con gái... 1.400 bảng

(Dân trí) - Một người cha tại Anh đã vô cùng bất ngờ và tự hào khi nợ con gái tới 1.400 bảng Anh do “trót” hứa sẽ trao thưởng cho cô bé 100 bảng cho mỗi điểm A trong kỳ thi GCSE (tốt nghiệp phổ thông tại Anh).

Thứ ba, 25/09/2018 - 07:19

Đào tạo nghề tại Phần Lan: Học để trở thành ông chủ
Đào tạo nghề tại Phần Lan: Học để trở thành ông chủ

(Dân trí) - Ở một xã hội đề cao giáo dục, nơi mọi người đều được tạo cơ hội bình đẳng trong học tập, việc cạnh tranh tìm việc sau khi ra trường của sinh viên Phần Lan thường rất khắc nghiệt; và nhiệm vụ của các trường học tại đây là trang bị cho học viên các kỹ năng để trở thành chủ doanh nghiệp để tự tạo ra việc làm cho mình và cho xã hội.

Thứ hai, 24/09/2018 - 06:26

Gặp gỡ cặp vợ chồng Việt “đông con cháu” nhất ở Christchurch – New Zealand
Gặp gỡ cặp vợ chồng Việt “đông con cháu” nhất ở Christchurch – New Zealand

(Dân trí) - Thành phố Christchurch ở New Zealand những năm 80 rất ít người Việt sinh sống và học tập, vợ chồng cô Hà - chú Truyền là một trong những người Việt đầu tiên đến đây lập nghiệp. Công việc in ấn tại khoa Sư phạm trường Đại học Canterbury đã đưa cô chú trở thành ông bà, bố mẹ đỡ đầu của rất nhiều du học sinh Việt tại đây.

Chủ nhật, 23/09/2018 - 06:39

Cô gái Thái Nguyên giành học bổng trăm triệu đồng của Chính phủ Canada
Cô gái Thái Nguyên giành học bổng trăm triệu đồng của Chính phủ Canada

(Dân trí) - Lương Thị Hà Trang (sinh năm 1996) đến từ Thái Nguyên mới đây nhận được học bổng toàn phần SEED (Scholarship and Educational Exchanges for Development) trị giá $9.000 CAN (tương đương 159 triệu đồng) trong chương trình trao đổi sinh viên giữa Việt Nam và Canada.

Thứ bảy, 22/09/2018 - 07:18

Đại sứ - Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam cung cấp cái nhìn tổng quan về du học châu Âu
Đại sứ - Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam cung cấp cái nhìn tổng quan về du học châu Âu

(Dân trí) - Đại sứ Bruno Angelet - Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam nhấn mạnh: Liên minh châu Âu đang tăng cường thu hút sinh viên nước ngoài đến các trường đại học có uy tín nhờ việc qua các điều kiện thị thực ưu đãi hơn. Sinh viên Việt Nam có kinh nghiệm ở Châu Âu sẽ là đối tượng được săn đón trên thị trường lao động này.

Thứ sáu, 21/09/2018 - 09:31

Trung Quốc: Muốn dùng wifi miễn phí trong nhà ăn, phải giải được bài toán khó này
Trung Quốc: Muốn dùng wifi miễn phí trong nhà ăn, phải giải được bài toán khó này

(Dân trí) - Sinh viên tại một trường đại học ở Trung Quốc được yêu cầu giải một bài toán hóc búa nếu muốn dùng wifi miễn phí của nhà ăn.

Thứ sáu, 21/09/2018 - 07:17

ĐÁNG QUAN TÂM

Lãnh sự quán Mỹ trực tiếp hướng dẫn visa tại Triển lãm Du học 45 trường Mỹ-Canada
Lãnh sự quán Mỹ trực tiếp hướng dẫn visa tại Triển lãm Du học 45 trường Mỹ-Canada

(Dân trí) - Trong buổi Triển lãm Du học 45 trường Mỹ-Canada sẽ diễn ra vào cuối tháng 9 tới, viên chức lãnh sự quán Mỹ sẽ trực tiếp hướng dẫn visa cho du học sinh. Với thực tế cứ 3 người phỏng vấn visa Mỹ có 1 người trượt, đây là cơ hội hết sức quý giá để du học sinh học hỏi.

Thứ năm, 20/09/2018 - 06:00

Ngày hội giáo dục quốc tế khai mạc tại Phần Lan
Ngày hội giáo dục quốc tế khai mạc tại Phần Lan

(Dân trí) - Hàng ngàn học giả, giáo viên, sinh viên, cùng đại diện các công ty, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đã đến tham dự sự kiện giáo dục được cho là lớn nhất Bắc Âu, Dare-to-learn 2018, vừa khai mạc tại thủ đô Helsinki của Phần Lan ngày 18/9.

Thứ tư, 19/09/2018 - 08:37

Robot trở thành giáo viên tại  hơn 60 trường mầm non Trung Quốc
Robot trở thành giáo viên tại  hơn 60 trường mầm non Trung Quốc

(Dân trí) - Keeko là tên chú robot “nhỏ con” cao khoảng 60 cm đã được giới thiệu tại hơn 60 trường mầm non ở Trung Quốc.

Thứ tư, 19/09/2018 - 06:50

Hơn 110 nhà khoa học góp mặt tại Hội nghị Giao lưu khoa học Việt - Nhật lần thứ 11
Hơn 110 nhà khoa học góp mặt tại Hội nghị Giao lưu khoa học Việt - Nhật lần thứ 11

(Dân trí) - Hội nghị Giao lưu khoa học Việt Nhật lần thứ 11 – VJSE 2018 đã được tổ chức thành công tại trường Đại học Tohoku, Thành phố Sendai, Nhật Bản vào ngày 15/9 vừa qua. Hội nghị được đồng tổ chức bởi hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Sendai, Nhật Bản (VYSA-Sendai); VYSA toàn quốc và Mạng lưới Học thuật Việt Nam tại Nhật Bản (VANJ).

Thứ tư, 19/09/2018 - 01:44

Hai tiến sĩ Việt được vương quốc Anh ghi nhận vì đóng góp khoa học
Hai tiến sĩ Việt được vương quốc Anh ghi nhận vì đóng góp khoa học

(Dân trí) - Sáng ngày 18/9, hai tiến sĩ người Việt Dương Quang Trung và Võ Nguyên Sơn đã được xướng tên vì những đóng góp tích cực về hợp tác nghiên cứu khoa học trong khuôn khổ sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Anh quốc (1973 - 2018).

Thứ tư, 19/09/2018 - 11:13

Triển lãm Du học Trung học Nội trú Anh-Mỹ, - chiếc vé vào những đại học hàng đầu thế giới
Triển lãm Du học Trung học Nội trú Anh-Mỹ, - chiếc vé vào những đại học hàng đầu thế giới

(Dân trí) - Vào nửa cuối tháng 9 này sẽ diễn ra Triển lãm Du học các trường Trung học Nội trú Anh - Mỹ tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Khách tham dự triển lãm sẽ được hỗ trợ gói tài chính du học trị giá 60 triệu.

Thứ tư, 19/09/2018 - 06:31

Náo nức đêm hội trung thu rước lân rồng của SV Việt tại Adelaide
Náo nức đêm hội trung thu rước lân rồng của SV Việt tại Adelaide

(Dân trí) - Ngày 14/9 vừa qua, Hội sinh viên Việt Nam tại Adelaide (VISA) đã tổ chức đêm trung thu chủ đề “Vầng trăng mơ ước” với ý nghĩa cảm thông trước những mảnh đời nhỏ bé bất hạnh của các em nhỏ không nơi nương tựa trong xã hội;tái hiện hình ảnh ngày Tết trung thu quen thuộc trong không gian văn hoá ấm cúng, gợi nhớ lại hương vị quê hương đến các bạn học sinh, sinh viên đang sống xa nhà.

Thứ ba, 18/09/2018 - 08:18

Học bổng Anh Quốc 2019 giá trị cao tại Triển lãm Du học 50 trường Thế giới
Học bổng Anh Quốc 2019 giá trị cao tại Triển lãm Du học 50 trường Thế giới

(Dân trí) - Trong khi trên website của các trường Anh Quốc chỉ có những học bổng chung dành cho sinh viên quốc tế, khách tham dự sẽ được tiếp cận với những học bổng giá trị rất lớn chỉ dành riêng cho du học sinh dự Triển lãm Du học 50 trường Thế giới diễn ra vào nửa cuối tháng 9 này.

Thứ ba, 18/09/2018 - 06:46

Bàn luận về giáo dục trong tương lai tại sự kiện giáo dục lớn nhất Bắc Âu
Bàn luận về giáo dục trong tương lai tại sự kiện giáo dục lớn nhất Bắc Âu

(Dân trí) - Một sự kiện giáo dục có quy mô lớn nhất Bắc Âu với sự tham dự của nhiều tổ chức và cá nhân quan tâm đến lĩnh vực giáo dục sẽ được tổ chức tại thủ đô Helsinki (Phần Lan) trong hai ngày 18-19/9/2018.

Thứ hai, 17/09/2018 - 10:42

Cựu sinh viên học bổng Chevening chia sẻ kinh nghiệm du học bậc Thạc sĩ
Cựu sinh viên học bổng Chevening chia sẻ kinh nghiệm du học bậc Thạc sĩ

(Dân trí) - Chiều ngày 15/9, buổi gặp gỡ “Ngày hội thông tin về học bổng Chính phủ Anh Chevening” diễn ra tại Hà Nội do Đại sứ quán Anh ở Việt Nam tổ chức. Đây là dịp để các cựu sinh giới thiệu thông tin học bổng Chevening, chia sẻ trải nghiệm học tập, sinh sống tại Vương quốc Anh cũng như kinh nghiệm ứng tuyển học bổng này đến những người quan tâm đến giáo dục của Anh.

Thứ hai, 17/09/2018 - 08:20

Thông tin học bổng và hỗ trợ tài chính 200 trường hàng đầu Mỹ
Thông tin học bổng và hỗ trợ tài chính 200 trường hàng đầu Mỹ

(Dân trí) - Trong Triển lãm Du học 45 trường Mỹ - Canada sẽ diễn ra vào cuối tháng 9 này, ngoài thông tin 45 trường tham gia, du học sinh sẽ được cung cấp thông tin học bổng và các gói hỗ trợ tài chính của TOP200 trường đại học Mỹ.

Thứ hai, 17/09/2018 - 07:39

Du học Úc: Quẳng gánh nặng chứng minh tài chính, đón học bổng lên tới 100%
Du học Úc: Quẳng gánh nặng chứng minh tài chính, đón học bổng lên tới 100%

(Dân trí) - Theo một báo cáo gần đây của Bộ GD&ĐT Úc, tính đến quý I năm 2017, sinh viên quốc tế đến Úc tăng 15%, đạt 480.092 người, trong đó, có 19.708 du học sinh Việt Nam tại Úc, chiếm 4,1% trong tổng số sinh viên quốc tế. Con số này là minh chứng cho kết quả của cuộc khảo sát do Chính Phủ Úc tiến hành vào năm 2016, cho thấy bằng cấp được đánh giá cao và chất lượng của các trường đại học là hai yếu tố hấp dẫn chính đối với các sinh viên quốc tế.

Thứ hai, 17/09/2018 - 07:32