Thứ năm, 20/10/2016 - 07:29

Thực trạng thiếu nhân lực trên toàn thế giới ngành Nhà hàng - Khách sạn

Với thực trạng thiếu thốn nhân lực trên toàn Thế giới, nhà hàng - khách sạn trở thành một ngành "hot" đối với sinh viên quốc tế. Du học Úc ngành nghề này, bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích trong quá trình học và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Thực trạng thiếu nhân lực trên toàn thế giới ngành Nhà hàng - Khách sạn - 1

Ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn ngày càng phát triển và thu hút nguồn nhân lực lớn trên thế giới. Du lịch hiện là một trong 11 ngành có nhu cầu lao động cao toàn cầu (theo World Travel & Tourism Council). Năm 2015, có gần 284 triệu việc làm trong các ngành nhà hàng, khách sạn, vận tải, hàng không, giải trí… dự đoán, con số này sẽ là gần 357 triệu vào năm 2025 (theo World Travel & Tourism Council). Vì thế du học Úc ngành nhà hàng khách sạn ngay từ bây giờ sẽ mang lại cho bạn nhiều ưu thế về nghề nghiệp trong tương lai.

Úc là quốc gia đào tạo lĩnh vực dịch vụ hàng đầu

Úc là nước nổi tiếng về phát triển du lịch, hàng năm lượng khách du lịch tới Úc rất cao, vì vậy các trường có ngành nhà hàng khách sạn tại Úc đang thực hiện đào tạo ngành Quản lý Khách sạn theo phương pháp kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Trong quá trình thực tập, sinh viên được đào tạo để áp dụng các kiến thức lý thuyết đã học vào thực tế và trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết cho sự nghiệp sau này như: giao tiếp, quản lý tài chính, kế toán, nhân sự, marketing, dịch vụ khách hàng, khả năng lãnh đạo và điều hành khách sạn…

Học ngành nhà hàng khách sạn tại Úc, bạn được học tập và ăn ở hàng ngày trong môi trường mà bạn sẽ làm việc trong tương lai, vì vậy mỗi ngày học tại đây là một ngày trải nghiệm thú vị và tích lũy kinh nghiệm

Không phải sợ thất nghiệp sau khi ra trường

• Tại Việt Nam: Theo thống kê của Tổng Cục Du lịch Việt Nam, tốc độ tăng trưởng chung hàng năm ngành Du lịch – Khách sạn - Nhà hàng trên toàn châu Á được dự đoán đạt mức kỷ lục là 7% trong giai đoạn 2012-2016 và Việt Nam đang dẫn đầu với CAGR lên tới 15%. Năm nay, nhu cầu lao động trong nước tại ngành này là khoảng 620.000 người. Lí do tại Việt Nam có nguồn lao động dồi dào nhưng lại thiếu hụt nhân lực trong ngành này là vì những sinh viên được đào tạo trong nước còn nặng về lý thuyết, thiếu kinh nghiệm thực tiễn và còn nhiều hạn chế trong giao tiếp ngoại ngữ.

• Tại Úc: Tại Úc, vì sự thiếu hụt nguồn nhân lực có chuyên môn, từ ngày 01/07/2014, ngành Ẩm thực, Đầu bếp, Dịch vụ Du Lịch – Nhà hàng – Khách sạn đã được bổ sung vào danh sách di dân tay nghề (Skilled Occupations List, SOL) và năm 2015 ngành này tiếp tục có trong danh sách SOL. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các sinh viên du học ngành nhà hàng – khách sạn có nguyện vọng muốn ở lại Úc làm việc hoặc định cư.

Vì vậy chúng ta có thể thấy được, cơ hội cho nghề rất cao dù các bạn du học sinh Úc chọn quay trở về Việt Nam hoặc ở lại làm việc tại các nước khác.

Thực trạng thiếu nhân lực trên toàn thế giới ngành Nhà hàng - Khách sạn - 2

Vừa học vừa làm với chương trình thực tập hưởng lương

Tại Úc, bên cạnh việc học lý thuyết chương trình đào tạo thường xen kẽ lý thuyết và thực hành trong thời gian học để sinh viên du học ngành nhà hàng – khách sạn có thể nắm vững kiến thức lẫn nâng cao kỹ năng làm việc. Các bạn sẽ được ứng dụng thực tiễn tại các nhà hàng, khách sạn… có chất lượng từ 4 sao trở lên để đảm bảo khả năng làm việc thực tế tốt nhất sau khi ra trường. Đặc biệt, bạn còn được nhận lương trong suốt quá trình thực tập , điều này sẽ giúp bạn chi trả phần nào chi phí du học Úc ngành nhà hàng – khách sạn của mình.

Sinh viên du học Úc sẽ được trải nghiệm môi trường làm việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường trong thời gian 6-9 tháng với mức lương thực tập dao động từ $AUD12,000- $AUD30,000 tại các khách sạn hàng đầu tại Úc.

Khi kết thúc thời gian thực tập, bên cạnh việc tạo dựng được mối quan hệ tốt với các nhà tuyển dụng, bạn còn dễ dàng có cơ hội được giữ lại làm việc tại nơi mình thực tập hoặc nhận được thư giới thiệu từ các chuyên gia trong ngành nếu bạn hoàn thành tốt công việc của mình.

Thực trạng thiếu nhân lực trên toàn thế giới ngành Nhà hàng - Khách sạn - 3

Học một ngành, làm nhiều nghề

Khi du học Úc ngành nhà hàng khách sạn, bạn sẽ được đào tạo tổng quan về ngành công nghiệp dịch vụ du lịch. Du lịch lại là một đa ngành. Nó bao gồm việc vận chuyển (Transportation), nơi ở (Accomodation) và ăn uống, các dịch vụ khác mà khách sạn chỉ là một phần nhỏ trong ngành đa ngành này. Vì thế, khi bạn chia sẻ với công ty du lịch, công ty tổ chức sự kiện, với hãng hàng không... mối quan hệ, dữ liệu về khách hàng điều đấy có nghĩa là bạn đã có lợi thế hơn hẳn các ngành khác như kinh tế hay marketing,... trong việc thay đổi, tìm một công việc mới trong ngành du lịch.

Mức lương trung bình thuộc hàng Top

Mức thu nhập ngành Nhà hàng – Khách sạn luôn thuộc hàng top. Theo báo cáo “Minh bạch mức lương trong tuyển dụng tại Việt Nam” công bố ngày 20/05/2015 của trang tìm kiếm việc làm JobStreet, ngành Quản lý Khách sạn và Dịch vụ du lịch đứng hàng thứ 4, với mức lương trung bình 18,7 triệu đồng một tháng.

Tại Úc, mức lương trung bình ngành Quản lý Nhà hàng – Khách sạn là AU$ 59.000 một năm. Trong đó, tại Melbourne là AU$48,850, Victoria : AU$72,589, Sydney và New South Wales: AU$91,000, Canberra và Lãnh thổ thủ đô Úc là AU$58,500

Mức lương trung bình ở trên chưa kể đến việc người làm ngành nghề này thường xuyên được nhận mức thưởng trên doanh thu, du lịch…

Mức lương trung bình ngành Du lịch nhà hàng khách sạn từ 40,715 AUD - 144,775 AUD (http://payscale.com/)
Mức lương trung bình ngành Du lịch nhà hàng khách sạn từ 40,715 AUD - 144,775 AUD (http://payscale.com/)

Top trường đào tạo nhà hàng khách sạn hàng đầu ở Úc nhiều sinh viên chọn học

Trường Le Cordon Bleu

Trường Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS)

Trường William Blue College of Hospitality Management

Trường International College of Hotel Management (ICHM)

Trường Quản lý quốc tế Sydney – ICMS

AApoly

Study Group (Đại diện nhiều trường Úc)

James Cook University

Southern Cross University

Canberra University

Navitas Group (Đại diện nhiều trường Úc)

Phoenix College (Đại diện nhiều trường tại Perth)

Evolution Hospitality Institute in Sydney

Stotts College

Martin College

Danh sách trường thực tập hưởng lương ngành Nhà hàng Khách sạn:

Trường

Thời gian thực tập

Lương

Trường William Blue College of Hospitality Management

• Cao Đẳng nâng cao: 600 giờ

12,000 – 15,000/ kỳ thực tập

• Đại Học: 520 giờ

10,400 – 13,000/ kỳ thực tập

Trường Quản lý quốc tế Sydney – ICMS

• Cao đẳng: 600 giờ

12,000 – 15,000/ kỳ thực tập

• Đại học: 1.200 giờ( 9 tháng )

24,000 – 30,000/ kỳ thực tập

• Thạc sĩ: 600 giờ

12,000 – 15,000/ kỳ thực tập

Trường Southern Cross University

• Cử nhân và thạc sĩ: 600 giờ

10,200/ kỳ thực tập

Trường Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS)

• Đại học: 6 tháng

10,000/ Kỳ thực tập

Trường International College of Hotel Management (ICHM)

• Đại học: 80 giờ

2,400/ tháng

Úc là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới thu hút sinh viên quốc tế đến học ngành du lịch và khách sạn. Với hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch, vui chơi, giải trí hoàn thiện. Hiện nay Úc có rất nhiều trường đào tạo mạnh về ngành này như: trường Le Cordon Bleu, trường Blue Mountains International Hotel Management School, trường William Blue College, trường International College of Hotel Management (ICHM), Holmes Institute…

Với thực trạng thiếu thốn nhân lực trên toàn Thế giới, nhà hàng - khách sạn trở thành một ngành "hot" đối với sinh viên quốc tế. Du học Úc ngành nghề này, bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích trong quá trình học và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn ngày càng phát triển và thu hút nguồn nhân lực lớn trên thế giới. Du lịch hiện là một trong mười một ngành có nhu cầu lao động cao toàn cầu (theo World Travel & Tourism Council). Năm 2015, có gần 284 triệu việc làm trong các ngành nhà hàng, khách sạn, vận tải, hàng không, giải trí… dự đoán, con số này sẽ là gần 357 triệu vào năm 2025 (theo World Travel & Tourism Council). Vì thế du học Úc ngành nhà hàng khách sạn ngay từ bây giờ sẽ mang lại cho bạn nhiều ưu thế về nghề nghiệp trong tương lai.

CHƯƠNG TRÌNH CẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC ÚC 2016 TỪ 10/10 - 30/11/2016

GPA≥8.0 & IELTS ≥7.0

GPA≥7.0 & IELTS ≥6.0

GPA≥7.0 & IELTS≥5.0

GPA < 7.0

Miễn toàn bộ phí dịch vụ

Miễn toàn bộ phí dịch thuật

Miễn toàn bộ phí dịch vụ

Miễntoàn bộ phí dịch thuật

Miễn toàn bộ phí dịch vụ

Miễn toàn bộ phí dịch thuật

Miễn toàn bộ phí dịch vụ

Miễn toàn bộ phí dịch thuật

Tặng 5,000,000 VNĐ lệ phí xin Visa

Tặng 3,000,000 VNĐ lệ phí xin Visa

Tặng 2,000,000 VNĐ lệ phí xin Visa

Tặng 3 triệu vé máy bay

Tặng 2 triệu vé may bay

Tặng 1 triệu vé máy bay

Tặng phí khám sức khỏe 1,000,000 VNĐ

Tặng ba lô du học

Tặng ba lô du học

Tặng ba lô du học

Tặng ba lô du học

Thực trạng thiếu nhân lực trên toàn thế giới ngành Nhà hàng - Khách sạn - 5

>>> Chương trình chắp cánh ước mơ du học 2016

New World Education, đại diện tuyển sinh chính thức nhiều trường Đại học, Cao đẳng, THPT tại Úc. Sinh viên quan tâm đến chương trình học cùng chính sách Visa sau 1/7/2016. Vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn thị trường Úc tại New World Education theo các cách sau, để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

• Cách 1: Đăng ký tư vấn trực tuyến: http://newworldedu.vn/dang-ky-tu-van-du-hoc

• Cách 2: Gửi email: info@newworldedu.vn

• Cách 3: Gửi hồ sơ online http://newworldedu.vn/nop-ho-so-online

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Úc du học đó là khâu Visa. New World Education - Công ty tư vấn và xử lý thành công với lượng Visa du học Úc cao trong năm 2015, hy vọng sẽ đồng hành cùng du học sinh và phụ huynh trong năm 2016 và chiếc cầu nối giữa học sinh và nền giáo dục bậc nhất từ Úc. Đội ngũ nhân viên New World Education chúc cho tất cả các bạn học sinh có thể thực hiện được ước mơ du học, thành công trên con đường các bạn lựa chọn.

Biên tập bởi: Bộ phận Marketing New World Education

Hỗ trợ cam kết từ New World Education:

• Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.

• Miễn phí dịch thuật

• Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh

• Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa

• Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL

• Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí

• Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân

• Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Địa chỉ: Tòa nhà SCB ( Ngân hàng TMCP Sài Gòn)
Lầu 7, 242 Đường Cống Quỳnh,Phường Phạm Ngũ Lão
Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0839 252 917 – 0839 256 917
0839 252 916 – 0839 252 918 – 0839 252 909 – 0839 252 957
0839 252 919 – 0839 252 922 – 0839 252 926 – 0839 252 928
Fax:0839 252 957
Hotline: 091 858 3012 - 094 490 4477

Email: info@newworldedu.vn
Website: http://www.newworldedu.vn/

Facebook: https://facebook.com/newworldstudyabroad

Mới nhất