Thứ ba, 17/11/2015 - 08:00

Thực tập hưởng lương tại Singapore và học bổng các nước năm 2016-2017

Để hỗ trợ cho các du học sinh Việt Nam, hàng năm các trường tại Singapore nói riêng và các nước Anh, Úc, Mỹ nói chung đều có các chương trình học bổng từng phần hay toàn phần.

 

Thực tập hưởng lương tại Singapore và học bổng các nước năm 2016-2017 - 1

Đăng kí tham dự hội thảo TẠI ĐÂY

I. HỆ THỐNG GIÁO DỤC SINGAPORE

Hệ thống giáo dục tại Singapore được đánh giá là số 1 tại châu Á và ngang tầm với các quốc gia phát triển trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ, Canada. Được phát triển dựa trên cơ sở năng lực thực tế và sở thích riêng của từng học sinh, một trong những đặc điểm thế mạnh của hệ thống giáo dục Singapore là sự linh hoạt, có nhiều lộ trình học tập để học sinh lựa chọn.

Hệ thống giáo dục Singapore bắt đầu từ trường Tiểu học, từ lớp tiểu học 1 tới tiểu học 6, tương đương từ lớp 1 tới lớp 5 của hệ thống giáo dục Việt Nam. Học sinh thi đạt kỳ thi tốt nghiệp Tiểu học 6 vào cuối khoá sẽ được nhập học vào Trung học cơ sở (THCS). Chương trình THCS bắt đầu từ THCS 1 tới THCS 4 (Chương trình đặc biệt), hay THCS 1 tới THCS 5 (Chương trình thông thường), tương đương với lớp 6 tới lớp 9 của hệ thống giáo dục Việt Nam. Học sinh sẽ tham dự kỳ thi GCE O’level vào cuối chương trình THCS 4 hoac 5 sau đó có thể lựa chọn vào học Chương trình Trước đại học 3 năm hoặc Cao đẳng 2 năm (nếu sinh viên lựa chọn 1 trong 2 chương trình này, sau khi kết thúc sẽ phải tham gia kỳ thi A level để vào đại học) hoặc Polytechnic 3 năm (kết thúc chương trình Polytechnic, học sinh có thể vào thẳng năm 1 đại học và sau khi tốt nghiệp học sinh sẽ phải làm việc 3 năm cho chính phủ Singapore).

Để lựa chọn được lộ trình học tập phù hợp với năng lực và nguyện vọng của từng học sinh, EduTrust gợi ý cho quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên một số lộ trình học tập chính như sau: * Đối với học sinh học hết lớp 9, 10, 11 hoặc chưa tốt nghiệp THPT:

• Chứng chỉ dự bị: 2-6 tháng -> Cao đẳng (tương đương năm 1 đại học): 7 - 9 tháng -> Cao đẳng nâng cao (tương đương năm 2 đại học): 7-9 tháng -> Cử nhân năm cuối: 12 tháng => Tổng thời gian: 34-38 tháng.

* Đối với học sinh tốt nghiệp THPT hoặc chưa tốt nghiệp Đại học:

• Cao đẳng (tương đương năm 1 đại học): 7-8 tháng -> Cao đẳng nâng cao (tương đương năm 2 đại học): 7-8 tháng -> Cử nhân năm cuối: 12 tháng => Tổng thời gian: 24 – 36 tháng.

Đối với trường hợp học sinh chưa có điểm IELTS hay TOEFL, học sinh sẽ làm bài kiểm tra của nhà trường và nhập học các khóa tiếng Anh từ 2-10 tháng (tùy vào trình độ tiếng Anh của học sinh) tại trường trước khi vào khóa chính.

II. LỢI ÍCH DU HỌC SINGAPORE

Lựa chọn đất nước nào để theo học luôn là lựa chọn khó khăn của nhiều học sinh và các bậc phụ huynh. Cùng với những nước top đầu về nền giáo dục như Anh, Úc, Mỹ thì Singapore vẫn luôn thu hút được một số lượng ổn định sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam theo học hàng năm. Vậy lý do khiến nền giáo dục Singapore được du học sinh Việt Nam tin tưởng lựa chọn là gì?

1/ Vị trí địa lý:

Tuy Singapore chỉ là một hòn đảo nhỏ - một chấm nhỏ trên bản đồ thế giới nhưng trải qua nhiều năm là thuộc địa của Anh Quốc, Singapore thừa hưởng và phát triển từ hệ thống giáo dục lâu đời của Anh quốc trong đó giáo dục tập trung đáp ứng nhu cầu của mọi cá nhân và tìm kiếm nuôi dưỡng tài năng. Singapore không chỉ có vị trí địa lý rất gần Việt Nam, mà còn sở hữu một môi trường sống an toàn, nền giáo dục chất lượng cao và cơ hội làm việc sau khi ra trường lớn. Đặc biệt, học tập bậc THPT hoặc các chương trình dự bị khi du học Singapore là con đường thích hợp nhất để học sinh có cơ hội vào các trường đại học danh tiếng tại Singapore nói riêng và trên Thế giới nói chung.

Cùng thuộc châu Á nên phong tục tập quán ở Singapore có tỷ lệ tương đồng cao với Việt Nam. Do đó, du học sinh sẽ ít gặp những cú sốc về văn hóa đồng thời thích nghi rất nhanh ngay sau khi tới Singapore theo học. Ngoài ra, trong quá trình học sinh theo học tại Singapore có thể về thăm gia đình, cha mẹ có thể sang thăm con cái với chi phí đi lại thấp và thủ tục dễ dàng.

2/Môi trường học tập chuẩn quốc tế, ngôn ngữ sử dụng trong học tập 100% tiếng Anh

Thật vậy, 100% các khóa học ở Singapore được giảng dạy bằng tiếng Anh, các con đường, biển báo, thông báo luôn được viết bằng tiếng Anh, người dân đa số nói tốt bằng tiếng Anh vì vậy sau khi ra trường bạn sẽ thông thạo ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Đây là một lợi thế rất lớn và mang tính chất quyết định trong sự nghiệp sau này đối với các du học sinh khi học tập tại Singapore.

3/Bằng cấp được công nhận quốc tế

Các du học sinh theo học ở các trường tại Singapore sẽ nhận được bằng đại học hoặc bằng thạc sĩ do các trường đại học công lập tại Anh, Úc, Mỹ cấp; được chuyển tiếp sang các nước khác sau khi học xong năm thứ 1, 2, 3 ở Singapore trong trường hợp du học sinh có nhu cầu trải nghiệm nhiều nền giáo dục trên thế giới. Khi lựa chọn chương trình giảng dạy, các trường tại Singapore sẽ nghiên cứu và lựa chọn những trường đối tác có thế mạnh về chuyên ngành của họ đào tạo. Hầu hết các trường đối tác được lựa chọn đều là những trường có chất lượng giảng dạy và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

4/Thời gian học tập ngắn với tổng chi phí thấp

Có rất nhiều phụ huynh và học sinh thắc mắc vấn đề này. Tại sao lấy bằng đại học khi du học Singapore chỉ mất khoảng 2-2,5 năm, học thạc sĩ chỉ mất 1 năm? Liệu thời gian ngắn như vậy thì có đảm bảo chất lượng? Thực ra tổng khối lượng kiến thức và số đơn vị học trình mà du học sinh tại Singapore phải học vẫn tương đương với chương trình của các nước khác nhưng ở Singapore học sinh học ngắn hơn là vì học sinh không có nghỉ hè (hoặc nghỉ đông). Học sinh sẽ học toàn thời gian 3 kỳ trong một năm. Điều này sẽ giúp ích cho sinh viên sớm ra trường, tiết kiệm được chi phí ăn ở và đi làm sớm hơn, có thu nhập sớm hơn.

Về chi phí học tập, trung bình 1 du học sinh quốc tế tại Singapore sẽ cần phải chi trả 8000 đến 10000SGD/năm cho tiền học phí, 9000 SGD/năm cho tiền sinh hoạt phí. Tổng chi phí cho 1 năm học tại Singapore dao động từ 280 đến 310 triệu VNĐ, số tiền này chỉ tương đương tiền học phí cho những trường đại học tầm trung tại các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ, Thụy Sĩ. Do đó, có thể nói học tập tại Singapore giúp du học sinh tiết kiệm được 30 đến 50% chi phí so với các quốc gia khác.

5/Môi trường sống an toàn tuyệt đối

Singapore được mệnh danh là một quốc gia sạch sẽ và an toàn nhất thế giới. An ninh xã hội luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của chính phủ Singapore, điều này đảm bảo sự an toàn không chỉ cho người dân Singapore mà còn đối với tất cả du khách hay du học sinh học tập tại quốc đảo nhỏ bé này. Luật pháp của Singapore vô cùng nghiêm khắc, vì vậy tỉ lệ tội phạm rất thấp, người dân tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy định của pháp luật trong mọi mặt của đời sống, điều này giúp đưa Singapore trở thành một trong những quốc gia có lối sống văn minh bậc nhất thế giới. Trong một cuộc khảo sát do Tạp chí Economist đưa ra vào tháng 3/2012 cho thấy chất lượng sống tại Singapore còn vượt hơn cả hai thành phố Luân Đôn và New York dựa trên tiêu chuẩn đánh giá trên 39 lĩnh vực bao gồm ổn định chính trị, tự do cá nhân, ô nhiễm môi trường, chất lượng chăm sóc y tế, trường học, nhà hàng và nhà hát.

Ngoài ra, du học sinh khi làm thủ tục du học Singapore sẽ có rất nhiều thuận lợi khác như: hồ sơ du học không phải chứng minh tài chính, không phải phỏng vấn, tỷ lệ visa đảm bảo. Do đó du học sinh sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

III. CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM TRƯỚC VÀ SAU KHI TỐT NGHIỆP

1. Chương trình thực tập hưởng lương

Singapore được coi là một trong những quốc gia đào tạo về du lịch khách sạn, kinh tế, tài chính tốt nhất thế giới. Đặc biệt, với những học sinh theo học chuyên ngành du lịch khách sạn sẽ được tham gia chương trình thực tập hưởng lương trong quá trình học, chương trình được thiết kế như sau: sinh viên sẽ học 6 tháng lý thuyết, sau khi học xong lý thuyết sinh viên sẽ được nhà trường bố trí đi thực tập hưởng lương tại các khách sạn, nhà hàng chuyên nghiệp với mức lương thực tập khoảng 900-1500 S$/tháng (tương đương 15 đến 25 triệu VNĐ) Thời gian thực tập khoảng 6-9 tháng, sau đó, sinh viên sẽ lại tiếp tục học lý thuyết.

Một số trường chuyên đào tạo ngành Du lịch khách sạn còn có khu vục thực hành ngay trong trường dành cho sinh viên học chuyên ngành này như MDIS hay EASB… Sinh viên học lý thuyết có thể thực hành ngay trong khuôn viên trường.

Thực tập hưởng lương tại Singapore và học bổng các nước năm 2016-2017 - 2

 

2. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Nếu như các nước Úc, New Zealand… ngoài chất lượng giáo dục tốt còn hấp dẫn du học sinh về làm thêm lương cao thì Singapore hạn chế hoàn toàn việc làm thêm, thể hiện cam kết mạnh mẽ nhất về chất lượng giáo dục với phụ huynh, du học sinh và các doanh nghiệp. Học sinh tập trung vào chương trình đào tạo kết hợp thực hành và phù hợp thực tiễn châu Á để trở thành nguồn nhân lực tương lai thực sự đáp ứng nhu cầu thị trường, đảm bảo sự phát triển của nền kinh tế. Do đó, ngoài các trường công lập, các trường tư thục uy tín tại Singapore như ERC, EASB, MDIS…cam kết đầu ra cho sinh viên là truyền thống được duy trì và trở thành một mục tiêu quan trọng trong đảm bảo chất lượng đào tạo.

Tại Singapore, du học sinh nói riêng và người nước ngoài nói chung được hưởng chính sách thu hút nhân lực rất tốt từ chính phủ, cụ thể như sau:

• Chính phủ hết sức khuyến khích tuyển dụng những lao động có tay nghề cao với mức lương khởi điểm trên 2.500 SGD/tháng. Đặc biệt, chức vụ càng cao mức lương càng thể hiện khoảng cách rõ rệt.

• Tại Singapore, các doanh nghiệp thường trực tiếp liên hệ với trường để tuyển dụng lao động. Do đó, một số trường cam kết việc làm đối với những sinh viên giỏi, tổng điểm đạt trên 75% và có kỹ năng làm việc tốt (ví dụ học viện ERC). Thậm chí, sinh viên một số trường công lập tại Singapore được vay tiền chính phủ để chi trả cho việc học và đổi lại, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ phải cam kết làm việc 3 năm tại Singapore để hoàn lại số tiền đã vay từ trường.

• Singapore tạo mọi điều kiện cho nhân lực trình độ cao được nhập tịch và định cư lâu dài cùng với người thân. Tất cả các thủ tục có thể được xử lý chỉ trong vài ngày. Đây là tốc độ nhập tịch nhanh chóng mà bất cứ người nhập cư nào cũng thèm muốn.

IV- CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG CÁC NƯỚC ANH, ÚC, MỸ, SINGAPORE NĂM HỌC 2016-2017

Để hỗ trợ cho các du học sinh Việt Nam, hàng năm các trường tại Singapore nói riêng và các nước Anh, Úc, Mỹ nói chung đều có các chương trình học bổng từng phần hay toàn phần. Một số trường cấp học bổng tiêu biểu tại các nước như sau:

- Tại Singapore: học viện EASB – học bổng lên đến 70% tổng học phí 3 năm học bậc đại học (tương đương 22000 S$- khoảng 363 triệu VNĐ); học viện ERC - học bổng 100% cho năm cuối cử nhân (tương đương 20000 S$ - khoảng 330 triệu VNĐ); học viện Kaplan – học bổng 100% cho bậc O level, học bổng 3000 S$ cho bậc học thạc sỹ; Đại học Curtin – học bổng lên đến 8,640 S$ - tương đương 145 triệu cho bậc cử nhân, học bổng 5,376 S$ (tương đương 91 triệu đồng) cho bậc thạc sĩ; học viện MDIS – học bổng 4000 S$ cho bậc đại học, 3000 S$ cho bậc thạc sĩ; …


Cơ hội học bổng các nước lên đến 100%.

Cơ hội học bổng các nước lên đến 100%.

 

- Tại Anh: Greenwich School of Management (nhận bằng của Đại học Plymouth) – học bổng 50% cho bậc đại học và thạc sỹ (tương đương 6000 GBP – khoảng 200 triệu VNĐ); Tập đoàn Cambridge Education Group – học bổng lên đến 70% cho chương trình A level và dự bị đại học (tương đương 21000 GBP – khoảng ; Đại học Chester – học bổng 30% cho bậc đại học và thạc sỹ; Trường LSC London - học bổng 30% cho bậc Thạc sĩ và hơn 40% cho bậc đại học; Đại học Anglia Ruskin (ARU) - học bổng hơn 20% cho bậc Thạc sĩ ;…

- Tại Mỹ: Tập đoàn Navitas – các trường UMass Boston, UMass Dartmouth, UMass Lowell, Western Kentucky University, University of New Hampshire and Florida Atlantic University - Học bổng 20% học phí tương đương US$3,000/ năm đầu tiên và lên tới US$12,000) cho 4 năm học tương đương (268 triệu VNĐ); Tập đoàn American Scholarship Group ( ASG) – học bổng THPT đến US$12,000 – tương đương 268 triệu VNĐ; Tập đoàn Student Management Group (SMG) – học bổng trung học công lập 100% bao gồm học phí và chi phí ăn ở;…

- Tại Úc: Học viện Kent (Kent Institute of Business and Technology) – học bổng 20% học phí cho chương trình đại học (tương đương 8,000 AUD –khoảng 128 triệu VNĐ); Học viện công nghệ Murdoch (Murdoch Institute)/ đại học Murdoch (Murdoch Unversity): 20 xuất học bổng trị giá 5,000 AUD- khoảng 80 triệu VNĐ cho chương các chương trình: trình đại học và thạc sỹ chuyên ngành Engineering in chemical and metallurgical, environment engineering, master of renewable security; Đai học Australian Catholic University – học bổng từ 1,000 AUD – 5,000 AUD – tương đương khoảng 16 triệu VNĐ đến 80 triệu VNĐ; Đại học Central Queensland University, học bổng 20% học phí cho toàn khóa học (tương đương 9,000 AUD đến 13,000 AUD – khoảng 208 triệu VNĐ);…

Để cung cấp đầy đủ thông tin cho các bạn học sinh và quý phụ huynh quan tâm, công ty Đào tạo và Tư vấn du học EduTrust tổ chức 02 buổi hội thảo với chi tiết như sau:

Hội thảo số 1: “Chương trình Thực tập hưởng lương và học bổng du học các nước năm học 2016 – 2017”

Thời gian: 9h00 thứ 7 ngày 21/11/2015.

Địa điểm: Phòng hội thảo – Công ty Cổ phần Đào tạo và Du học EduTrust – Tầng 3 – Tòa nhà SHB – số 34 – Giang Văn Minh – Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội.

Chi tiết về buổi hội thảo xin vui lòng xem TẠI ĐÂY

Đăng kí tham dự hội thảo TẠI ĐÂY

Hội thảo số 2: “Hướng dẫn thủ tục xin học bổng du học các nước

năm học 2016 - 2017”

Thời gian: 9h00 thứ 7 ngày 12/12/2015.

Địa điểm: Phòng hội thảo – Công ty Cổ phần Đào tạo và Du học EduTrust – Tầng 3 – Tòa nhà SHB – số 34 – Giang Văn Minh – Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội.

Liên hệ để biết thêm thông tin: Hotline: 0968 80 86 87 hoặc 016 56 36 26 79 (Ms Nhiên) /Email: edutrusthn@edutrust.edu.vn hoặc info@edutrust.edu.vn.

HỖ TRỢ TỪ EDUTRUST

• Tư vấn, hướng dẫn chọn ngành, trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của học sinh.

• Hướng dẫn học sinh làm thủ tục visa nhanh và hiệu quả nhất.

• Luyện phỏng vấn xin visa cho học sinh.

• Thường xuyên tổ chức phỏng vấn xin học bổng.

• Đào tạo ngoại ngữ, luyện thi IELTS cam kết đầu ra cho tất cả học sinh.

• Tổ chức thi thử IELTS và giảm 5 triệu VND học phí tiếng Anh và tặng 4.5 triệu phí thi IELTS cho học sinh đăng ký học tiếng Anh và du học cùng EduTrust trước ngày 12/12/2015.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ DU HỌC EDUTRUST

• Tư vấn và làm thủ tục du học các nước: Anh, Úc, Thụy Sĩ, Canada, Singapore, Mỹ, New Zealand;

• Đào tạo Anh ngữ phục vụ luyện thi IELTS, luyện phỏng vấn visa và tiếng Anh giao tiếp;

• Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà SHB, số 34, Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội

• Tel: +84 4 37 37 92 92

• Hotline: 0968 80 86 87 (Ms. Nhiên)

• Email: info@edutrust.edu.vn

• Web: www.edutrust.edu.vn

Nguồn: Edutrust.edu.vn