Thế hệ trẻ Việt ở Stanford và những chuyện lần đầu mới kể

Dân trí Bị bố xé nát hết giấy khen vì muốn bỏ học, là tay sai vặt trong đội bóng, ghét thể thao nhưng cố bám trụ 2 năm để xóa bỏ sự kì thị… là những câu chuyện không “hào nhoáng” về người trẻ Việt ở ngôi trường danh tiếng nhất thế giới.
>>Tiến sĩ Việt tại ĐH Stanford: “Bố mẹ là ai trên đường học hành của con cái?”

Xuất hiện trong tọa đàm “Chúng tôi đã học như thế nào?” tại Hà Nội mới đây, 6 diễn giả Việt đã, đang là sinh viên ở ngôi trường nổi tiếng Stanford lần đầu trải lòng về chính câu chuyện bản thân. Không xuất sắc, không hoàn hảo như nhiều người tưởng tượng, họ tự nhận mình những người bình thường, thậm chí từng “yếu thế” trong môi trường cộng đồng.

Cậu bé ốm yếu chỉ được làm chân… sai vặt trong đội bóng


Anh Huỳnh Minh Việt chia sẻ với các bạn trẻ.

Anh Huỳnh Minh Việt chia sẻ với các bạn trẻ.

Anh Huỳnh Minh Việt từng học cử nhân và thạc sĩ quản lý tại Stanford, sau đó tiếp tục lấy bằng quản trị kinh doanh MBA tại Harvard. Nhớ về những ngày đầu du học ở Singapore với học bổng ASEAN, 8X Việt còn rất kém tiếng Anh nên luôn phải “căng mình” để theo kịp các bạn.

Vào môi trường mới, vì muốn hòa nhập cộng đồng chàng trai quyết định chơi thể thao. Tuy vậy, vì người ốm yếu lại chưa từng chơi thể thao ở Việt Nam nên Việt chỉ được làm “tay sai vặt” trong đội bóng.

Ấy vậy mà anh chàng vẫn tiếp tục giúp việc cho các bạn trong đội bóng, không nề hà gì. Đến đợt tuyển cầu thủ mới, có khoảng 20 bạn được vào còn Minh Việt không được chọn. Bất ngờ, các bạn trong đội bóng đã lên nói chuyện riêng với HLV để xin hộ và sau đó Việt được “vớt” vào.

Minh Việt tự nhận mình không xuất sắc và anh đã kể câu chuyện đó trong bài luận gửi ĐH Stanford. “Với vai trò của bản thân ở bất cứ nhóm nào, môi trường nào thì mình luôn làm tốt nhất có thể trong hoàn cảnh đó, làm nghiêm túc, hết mình và chuyện tốt nhất sẽ xảy ra”, thạc sĩ ĐH Stanford nhắn nhủ.

Muốn bỏ học, bố xé nát hết giấy khen

Nguyễn Chí Hiếu, 8X Việt tốt nghiệp tiến sĩ ĐH Stanford từng có tên ở một danh sách "100 sinh viên xuất sắc nhất thế giới" lại có lúc chán học đến mức muốn bỏ.

Khi mới học lớp 3, lớp 4, Hiếu đã học rất giỏi, giấy khen treo đầy nhà. Nhưng một ngày, Hiếu bỗng thấy cực chán học và suy nghĩ rất kỹ rồi nó với bố mẹ. Bố của Hiếu lúc này lấy hết giấy khen của con trai ở trên tường, xé nát rồi vứt hết vào thùng rác.


TS Nguyễn Chí Hiếu nhớ mãi câu chuyện bố xét hết giấy khen của con trai…

TS Nguyễn Chí Hiếu nhớ mãi câu chuyện bố xét hết giấy khen của con trai…

Anh không thể quên lời bố nói lúc đó: “Con thấy đấy, giấy khen chỉ là những tờ giấy thôi, nó đến với con được nhưng cũng có thể mất đi bất cứ lúc nào. Quan trọng là cái gì nằm trong đầu và trong tim của con”. Đến giờ, tiến sĩ kinh tế luôn thầm cảm ơn bố vì câu chuyện thuở bé.

“Bố mẹ không cho mình nhiều, chỉ cho mình thái độ sống, làm gì cũng làm hết mình, học gì cũng tự sức mình mà đi lấy", Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu nói.

Theo anh, điều cha mẹ có thể dành cho con không phải là kì vọng vào thành tích của con hay bắt con định hướng theo đuổi đam mê nào. "Bản thân mình học xong tiến sĩ và MBA, luôn luôn là Thủ khoa nhưng phải đến năm 32 tuổi mình mới thực sự biết mình thích gì", anh kể.

“Cậu bé vàng Toán học” muốn nghỉ vì quá đuối so với bạn bè

Cách đây 10 năm, Phạm Kim Hùng được mọi người gọi là “cậu bé vàng” của Toán học Việt với 2 năm liên tiếp (2004 - 2005) đoạt huy chương vàng, bạc Olympic Toán quốc tế.

Thế hệ trẻ Việt ở Stanford và những chuyện lần đầu mới kể - 3

Từ “trường làng” ở quê, Kim Hùng đỗ vào trường cấp 3 chuyên Toán tổng hợp. Lên thành phố, một phần vì nhiều bỡ ngỡ, phần lớn vì các bạn xung quanh học giỏi quá, nhiều lần “chàng trai vàng” muốn xin nghỉ vì cảm thấy bản thân không có khả năng theo được.

Nhưng bố mẹ lúc này động viên anh cứ học, không cần kết quả tốt miễn sau này thi đỗ vào đại học. Tiếp tục theo đuổi, nỗ lực với đam mê, cuối cùng Hùng chinh chiến thành công ở nhiều cuộc thi Toán quốc tế và được Stanford nhận.

Ghét thể thao nhưng cố “bám” đến 2 năm

Võ Tường An, cô gái Quảng Ngãi chinh phục cùng lúc 12 học bổng hàng đầu thế giới đã chọn ĐH Stanford làm điểm đến. Trước đó, Tường An đã du học cấp 2 ở Mỹ. Cô gái 18 tuổi kể câu chuyện khó khăn khi một mình đối mặt với môi trường xa lạ, tiếng Anh bập bõm, thậm chí bị bạn bè lạnh nhạt vì là dân châu Á.


Cô gái Việt nhận 12 học bổng Võ Tường An.

Cô gái Việt nhận 12 học bổng Võ Tường An.

Lúc đầu, Tường An rất ghét thể thao nhưng thấy các nhóm bạn ở lớp thân với nhau đều chơi thể thao nên 9X Việt dành nguyên 2 kỳ để “bám” các đội bóng rổ, bóng đá, điền kinh, trượt tuyết…

Đến năm thứ 2, trong một buổi sinh hoạt thể thao mà học sinh châu Á nghỉ hết, Tường An mới bắt chuyện với các bạn Mỹ. Mãi đến một lần cô gái Việt nhảy lên đỡ được quả bóng cho đội thì mới được các bạn trong lớp mới “chấp nhận”.

Câu chuyện An mang tới Stanford chính là "Trong tất cả những người thi đấu, tôi có thể ở vị trí không phải là tốt nhất trong tất cả những người đang thi đấu để đến cái đích của tôi nhưng dù thế nào thì tôi cũng tìm được cái cách để đến cái đích đó".

“Mày nói tao không hiểu gì"


Văn Đinh Hồng Vũ từng sốc vì thầy cô, bạn bè không hiểu mình nói gì…

Văn Đinh Hồng Vũ từng sốc vì thầy cô, bạn bè không hiểu mình nói gì…

Văn Đinh Hồng Vũ là cô gái Việt giành 2 học bổng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và Giáo dục của ĐH Stanford, là người sáng lập một phần mềm học tiếng Anh gây tiếng vang trên thế giới.

Học tiếng Anh từ 5 tuổi, khi còn ở Việt Nam cô từng là “ngôi sao” Tiếng Anh ở trường. Ở lớp MBA không có bài thi chấm điểm, việc tranh luận trên lớp là cơ sở để giáo sư và bạn bè đánh giá một sinh viên. Vì thế, Hồng Vũ cũng cố gắng giơ tay phát biểu. Giáo sư Mỹ nghe xong gật gù không nói gì.

Ngay sau đó 5 phút, một bạn quốc tế khác đứng lên phát biểu những ý tương tự thì cả lớp trầm trồ và bình luận sôi nổi. 8X Việt lúc này có đôi chút thắc mắc, sau này chuyện đó lặp đi lặp lại, Vũ nghĩ mình nói nhỏ mọi người không nghe nên các lần sau cố nói to hơn. Kết quả vẫn là sự im lặng của cả lớp.

Một lần cô trực tiếp hỏi bạn bè và thầy cô thì nhận được câu trả lời “Tại mày nói tao nghe cũng không hiểu gì hết nên… bỏ qua luôn”.

Vũ nhận ra, bản thân có thể giỏi hơn tất cả người Mỹ về “tiếng Anh học thuật” nhưng điều đó vô nghĩa. Không quan trọng việc bạn biết bao nhiêu ngữ pháp mà là bạn nói có ai hiểu không. “Việc bạn giỏi tiếng Anh không giúp bạn trở thành lợi thế nhưng nếu không giỏi tiếng Anh thì sẽ đẩy mình xuống dốc”, cô gái Việt chia sẻ.

Câu chuyện của những người trẻ Việt ở Stanford đã khiến khán giả thực sự thích thú và suy ngẫm. Họ cách nhau về lứa tuổi và tất cả đã đỗ đại học Stanford danh tiếng lần lượt trong 13 năm qua. TS. Nguyễn Chí Hiếu đặt câu hỏi: “Vì sao Stanford chọn họ?”, “Có điểm chung nào giữa những nhân vật này?”, “Cách nhìn nhận con người của ĐH Stanford có thay đổi trong 13 năm qua?”…

Anh Hiếu dẫn lại câu nói của một thành viên hội đồng tuyển Stanford: “Chúng tôi nhận những con người sẽ là nhà báo, nhà văn, nhà thơ, nhà lãnh đạo, người thay đổi cộng đồng”…

Không ai có thể biết rằng “chiến lược tuyển sinh” của Stanford là gì. Nhưng với trường hợp của 6 người trẻ Việt đến Stanford là 6 mục tiêu, 6 câu chuyện khác nhau, thời điểm khác nhau nhưng 13 năm qua, tất cả làm hết sức vì mục tiêu.

Và những câu chuyện nhỏ bé ấy chứng minh rằng, họ không hoàn hảo nhưng là người hết mình với những điều bản thân mong muốn. Đó phải chăng cũng chính là điều mà ngôi trường danh giá bậc nhất thế giới luôn kiếm tìm?!

Lệ Thu (ghi)

MỚI NHẤT
Tỷ phú Bill Gates nhắn gửi đến các sinh viên vừa tốt nghiệp năm 2017
Tỷ phú Bill Gates nhắn gửi đến các sinh viên vừa tốt nghiệp năm 2017

(Dân trí) - Tỷ phú người Mỹ Bill Gates vừa đăng tải một loạt 14 “tweet” đưa ra những lời khuyên cho các bạn sinh viên vừa rời giảng đường đại học. Ông cũng hé lộ điều hối tiếc nhất ở tuổi 20 của mình.

Thứ năm, 18/05/2017 - 08:04

Trở thành cử nhân của Đại học London với tấm bằng được săn đón
Trở thành cử nhân của Đại học London với tấm bằng được săn đón

Tài chính và Ngân hàng, hai lĩnh vực cốt lõi của nền kinh tế, đang ngày càng phát triển mạnh, theo đó là nhu cầu tuyển dụng tăng cao, mang lại cơ hội việc làm lớn cho những Cử nhân Tài chính Ngân hàng của Đại Học London.

Thứ tư, 17/05/2017 - 08:27

Gặp người phụ nữ tiên phong “hồi sinh” tâm hồn người Nhật
Gặp người phụ nữ tiên phong “hồi sinh” tâm hồn người Nhật

(Dân trí) - Nhà báo, nhà văn, nhà giáo dục nổi tiếng Nhật Bản Shimomura Mitsuko - "cánh chim đầu đàn" trong phong trào kêu gọi "hồi sinh tâm hồn người Nhật" đã có chuyến thăm và đối thoại cởi mở với thanh niên Việt Nam tại Trường ĐH Việt Nhật vào chiều ngày 16/5.

Thứ tư, 17/05/2017 - 07:32

Con đường định cư Canada hoàn hảo theo chính sách Visa CES
Con đường định cư Canada hoàn hảo theo chính sách Visa CES

Có thể nói Canada hiện đang là đất nước hấp dẫn nhất đối du hoc sinh Việt Nam, nói đến Canada người ta thường nghĩ đến một cường quốc trong các nước phát triển trên thế giới, bạn khó có thể tìm ra một quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc mà vẫn phát triển mạnh mẽ về mặt kinh tế, an ninh an toàn, phúc lợi xã hội tốt như ở Canada.

Thứ tư, 17/05/2017 - 07:15

Phần Lan sẽ bỏ tất cả môn học, dạy học sinh nghiên cứu theo chủ đề
Phần Lan sẽ bỏ tất cả môn học, dạy học sinh nghiên cứu theo chủ đề

(Dân trí) - Quốc gia Bắc Âu có hệ thống giáo dục tốt bậc nhất thế giới vẫn tiếp tục công cuộc cải tiến giáo dục. Theo Global Research, tới đây Phần Lan sẽ loại bỏ tất cả môn học khỏi chương trình giảng dạy.

Thứ ba, 16/05/2017 - 07:17

Chọn trường Đại học ở Mỹ: Cha mẹ nên lắng nghe con nhiều hơn
Chọn trường Đại học ở Mỹ: Cha mẹ nên lắng nghe con nhiều hơn

Kỳ nộp hồ sơ đại học Mỹ đang đến gần, vấn đề chọn trường phù hợp là bài toán mà nhiều phụ huynh và học sinh cần giải quyết. Trước hệ thống trường đa dạng với hơn 5000 trường, những gì phụ huynh cho là tốt nhất, liệu có thực sự phù hợp với con?

Thứ hai, 15/05/2017 - 08:05

Xúc động hình ảnh kỳ thủ Quang Liêm cầm cờ Tổ quốc trong lễ tốt nghiệp ĐH tại Mỹ
Xúc động hình ảnh kỳ thủ Quang Liêm cầm cờ Tổ quốc trong lễ tốt nghiệp ĐH tại Mỹ

(Dân trí) - Hình ảnh kỳ thủ Lê Quang Liêm mặc áo cử nhân, cầm lá cờ đỏ sao vàng giương cao, tiến thẳng vào lễ đài trong buổi tốt nghiệp tại trường Đại học ở Hoa Kỳ đang khiến rất nhiều người tự hào xen lẫn xúc động.

Thứ hai, 15/05/2017 - 02:34

Nữ họa sĩ Việt đoạt giải Ba cuộc thi Thiết kế quốc tế tại Mỹ
Nữ họa sĩ Việt đoạt giải Ba cuộc thi Thiết kế quốc tế tại Mỹ

(Dân trí) - Với tác phẩm tranh tường “Vườn nhiệt đới Việt Nam” trang trí sân bay Đà Nẵng, họa sĩ trẻ Nguyễn Thu Thủy và nhóm họa sĩ Tân Hà Nội đã xuất sắc giành huy chương đồng Giải thưởng Thiết kế quốc tế (International Design Awards – IDA) lần thứ 10 diễn ra ngày 11/3 tại Los Angeles, Mỹ.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 07:25

Luyện phỏng vấn du học Mỹ cùng Ms. Anita Collins lúc 14h ngày 17/05/2017
Luyện phỏng vấn du học Mỹ cùng Ms. Anita Collins lúc 14h ngày 17/05/2017

Chắc hẳn bạn nào có nhu cầu du học cũng muốn chọn lựa một quốc gia có nền giáo dục tân tiến và hiện đại nhất ngày nay nhưng liệu quốc gia đó có dễ dàng xin được visa du học hay không? Đặc biệt là Mỹ, nơi đây nổi tiếng trên khắp toàn cầu là đất nước không chỉ phát triển mạnh mẽ về kinh tế mà còn là nơi đào tạo cho ra không ít những nhân tài và tỷ phú giàu nhất thế giới.

Thứ bảy, 13/05/2017 - 07:08

Thiếu nữ ngoại quốc “xúng xính” áo dài Việt trên đất Ý
Thiếu nữ ngoại quốc “xúng xính” áo dài Việt trên đất Ý

(Dân trí) - Trong trang phục áo dài Việt, các cô gái ngoại quốc trở nên vô cùng rạng rỡ và thêm phần duyên dáng.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 08:15

Tặng phí khám sức khỏe và hỗ trợ xin visa miễn phí cho du học sinh tự nộp hồ sơ du học
Tặng phí khám sức khỏe và hỗ trợ xin visa miễn phí cho du học sinh tự nộp hồ sơ du học

Nhằm giúp học sinh chạy nước rút cho quá trình nộp hồ sơ du học kỳ tháng 9/2017, ISC-UKEAS sẽ hỗ trợ xin visa miễn phí và tặng các em phí khám sức khỏe du học.

Thứ năm, 11/05/2017 - 06:00

Người đẹp 9X Việt đoạt giải Nhất cuộc thi ý tưởng kinh doanh tại Thái Lan
Người đẹp 9X Việt đoạt giải Nhất cuộc thi ý tưởng kinh doanh tại Thái Lan

(Dân trí) - Không chỉ giỏi làm nghệ thuật, nữ diễn viên 9X tài năng Jun Vũ (Vũ Phương Anh) còn bộc lộ sự xuất sắc trong học tập ở vai trò một du học sinh ngành Quản trị Kinh doanh tại ĐH Assumption University of Thailand (Thái Lan)

Thứ tư, 10/05/2017 - 07:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Tiến sĩ Việt tại ĐH Stanford: “Bố mẹ là ai trên đường học hành của con cái?”
Tiến sĩ Việt tại ĐH Stanford: “Bố mẹ là ai trên đường học hành của con cái?”

(Dân trí) - TS. Nguyễn Chí Hiếu đã mở đầu chương trình Stanford Talk 2017 diễn ra vào ngày 7/5 tại Hà Nội bằng một câu hỏi được tất cả các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm: “Không phải là người định hướng nghề nghiệp, vậy bố mẹ sẽ là ai trên con đường học hành của con cái?”.

Thứ hai, 08/05/2017 - 09:12

Hướng dẫn chọn ngành học và làm Visa du học Canada
Hướng dẫn chọn ngành học và làm Visa du học Canada

Hầu hết khi đầu tư giáo dục cho con tại Canada, các bậc phụ huynh đều mong muốn con mình sẽ tìm được công việc tốt và xin định cư tại Canada. Yếu tố quan trọng nhất để đạt đến đích định cư Canada theo diện du học phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là: Visa du học và ngành nghề cần lựa chọn.

Thứ hai, 08/05/2017 - 08:20

Bạn bè quốc tế hào hứng thử nhảy sạp và ẩm thực Việt giữa xứ phù tang
Bạn bè quốc tế hào hứng thử nhảy sạp và ẩm thực Việt giữa xứ phù tang

(Dân trí) - Du học sinh Việt tự tay chuẩn bị các gian hàng ẩm thực và nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc để giới thiệu hình ảnh đất nước tới bạn bè quốc tế tại Lễ hội Âm nhạc châu Á ở Kawasaki, Nhật Bản vào tháng 4 vừa qua.

Thứ bảy, 06/05/2017 - 07:10

Bốn anh em sinh tư cùng từ chối Harvard để “đầu quân” cho ĐH Yale
Bốn anh em sinh tư cùng từ chối Harvard để “đầu quân” cho ĐH Yale

(Dân trí) - Bốn anh em sinh tư trong một gia đình đến từ tiểu bang Ohio, nước Mỹ đã có một quyết định đầy bất ngờ sau khi nhận hàng loạt học bổng hàng đầu Mỹ: từ chối ĐH Harvard để chọn ĐH Yale.

Thứ sáu, 05/05/2017 - 12:59

Du học tỉnh bang Alberta Canada – Cơ hội việc làm, định cư cùng Visa không chứng minh tài chính CES
Du học tỉnh bang Alberta Canada – Cơ hội việc làm, định cư cùng Visa không chứng minh tài chính CES

Tỉnh bang Alberta tại Canada là một trong số ít những nơi được Tổ chức Liên Hợp Quốc bình chọn là địa điểm có điều kiện sống tốt bậc nhất tại Canada và cả trên thế giới. Bên cạnh đó, Alberta còn là tỉnh bang tập trung nhiều thành phố trẻ nhưng mang đến không ít lợi thế phát triển cho quốc gia như giáo dục, kinh tế, cơ cấu nguồn lực, cơ sở hạ tầng, y tế…

Thứ năm, 04/05/2017 - 07:16

Du học Úc ngành Du lịch Khách sạn: Định cư Úc chưa bao giờ dễ đến thế!
Du học Úc ngành Du lịch Khách sạn: Định cư Úc chưa bao giờ dễ đến thế!

Những năm gần đây, xu hướng DU HỌC – ĐỊNH CƯ tại Úc là xu hướng rất “Hot” bởi nhiều cơ hội phát triển trong tương lai dù ở Úc hay trên toàn Thế giới. Nổi lên trong các nhóm ngành nghề có cơ hội định cư cao là nhóm ngành Du lịch Khách sạn – Nhà hàng. Vậy sức hút đó đến từ đâu, hãy cùng EduViet tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thứ tư, 03/05/2017 - 06:00

“Tân binh” New York bất ngờ vô địch giải bóng đá SV khu vực Trung Tây nước Mỹ
“Tân binh” New York bất ngờ vô địch giải bóng đá SV khu vực Trung Tây nước Mỹ

(Dân trí) - Giải bóng đá khu vực Trung Tây của cộng đồng thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ đã khép lại vào tháng 4 vừa qua với chức vô địch bất ngờ thuộc về tuyển New York - đội khách mời lần đầu tiên góp mặt tại giải đấu truyền thống này.

Thứ tư, 03/05/2017 - 03:00

Vẻ xinh đẹp của Hoa khôi DHS Pháp một năm sau ngày đăng quang
Vẻ xinh đẹp của Hoa khôi DHS Pháp một năm sau ngày đăng quang

(Dân trí) - So với thời điểm mới đăng quang, “Miss Xuân 2016” Bùi Thị Hồng Duyên ngày xinh đẹp và ấn tượng. Một năm qua, Hoa khôi 9X dành trọn thời gian cho học tập và vẫn tích cực hoạt động trong cộng đồng sinh viên Việt tại Pháp.

Thứ tư, 03/05/2017 - 12:10

DHS Việt “nín thở” với luật Giáo dục ĐH mới tại Hungary
DHS Việt “nín thở” với luật Giáo dục ĐH mới tại Hungary

(Dân trí) - Những sinh viên Việt theo học tại ĐH Trung Âu CEU (Hungary) – ngôi trường được nhận định là sẽ chịu tác động trực tiếp và lớn nhất từ Luật Giáo dục ĐH mới được ban hành lo lắng trước viễn cảnh có nguy cơ bị đóng cửa sau khi chính quyền Hungary thông qua dự luật sửa đổi.

Thứ ba, 02/05/2017 - 07:25

Từ vùng núi Hương Sơn, cô gái 19 tuổi đến Mỹ bằng học bổng 6 tỷ đồng
Từ vùng núi Hương Sơn, cô gái 19 tuổi đến Mỹ bằng học bổng 6 tỷ đồng

(Dân trí) - Từng từ bỏ ước mơ du học vì khó khăn tài chính nhưng nghị lực đã giúp Đặng Thúy Quỳnh (sinh năm 1997) quyết tâm vượt qua rào cản lớn nhất và xuất sắc giành học bổng toàn phần của đại học Mỹ.

Thứ hai, 01/05/2017 - 06:00

Bài luận thể hiện tài quan sát tuyệt vời của 9X gốc Việt đỗ Harvard
Bài luận thể hiện tài quan sát tuyệt vời của 9X gốc Việt đỗ Harvard

(Dân trí) - Một bài luận ngắn sắc sảo và đáng đọc, thấp thoáng hình ảnh Việt Nam bình dị qua đôi mắt quan sát tinh tế của Tô Mỹ Ngọc - cô gái gốc Việt “đỗ” ĐH Harvard danh tiếng nhờ bài luận về chiếc áo ngực.

Chủ nhật, 30/04/2017 - 06:00

Nữ sinh Việt tại Stanford mang dự án giáo dục Hè ra đảo Lý Sơn
Nữ sinh Việt tại Stanford mang dự án giáo dục Hè ra đảo Lý Sơn

(Dân trí) - Dự án “60 Days” thúc đẩy giáo dục ở huyện đảo Lý Sơn do nữ sinh Việt Võ Tường An (SV Stanford) và 5 người bạn quốc tế sáng lập tổ chức phi lợi nhuận International Catalysts for Empowerment (ICE) chung tay khởi xướng sẽ được triển khai vào mùa hè này.

Thứ bảy, 29/04/2017 - 02:13