Thứ bảy, 09/11/2013 - 00:39

Sôi động giải bóng đá Mùa Đông UEVF Cup

Dân trí

Bên cạnh việc học tập và nghiên cứu, hàng năm hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF), tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch nhằm nâng cao sức khoẻ và tăng cường sự đoàn kết của cộng đồng du học sinh ở Pháp.

Trong đó, giải bóng đá NNB (Những Người Bạn) tổ chức vào tháng 4 hằng năm ở Paris và giải bóng đá Mùa Đông tổ chức luân phiên tại các thành phố của nước Pháp vào kỳ nghĩ lễ Toussaint tháng 11 là hai trong số những sự kiện thu hút được nhiều sự quan tâm và chú ý nhất.

 

Sôi động giải bóng đá Mùa Đông UEVF CupĐây là lần đầu tiên, một sự kiện lớn với qui mô toàn nước Pháp được tổ chức tại thành phố Orléans, do đó các bạn sinh viên cảm thấy rất háo hức mong chờ đến ngày khai mạc. Chúng tôi đă có mặt ở Orléans trong hai ngày diễn ra giải đấu để ghi lại những suy nghĩ và cảm xúc của các bạn du học sinh nơi đây khi được góp phần mình vào một ngày hội lớn như vậy.

 

Bạn Lê Hương Thảo đến từ Hà Nội, hiện là sinh viên năm thứ 3, IAE Orléans đã tâm sự: “Khi biết tin sẽ có giải bóng đá tổ chức ở Orléans, em cảm thấy rất háo hức, mọi năm em đều theo chân các anh trong đội bóng đến các nơi khác để cổ vũ. Năm nay không phải di chuyển xa, nên em có thể làm thật nhiều dụng cụ để cổ vũ cho các anh ấy, em đă dành nguyên 1 ngày để làm đấy”.

 

Còn bạnNguyễn Minh Hà Vân đến từ Đà Nẵng, sinh viên năm 3 đại học Orléans dường như cũng háo hức nhiệt tình không kém: “Em đă lên kế hoạch từ nhiều tuần trước, sáng ngày hôm đó em sẽ dậy thật sớm để chuẩn bị đồ ăn đầy đủ dinh dưỡng cho mọi người trong đội bóng, mong sao các anh ấy sẽ giữ được cúp ở lại Orléans”.

 

Đội Gió Lào vô địch giải mùa đông UEVF Cup- Orléans 2013 chụp ảnh lưu niệm cùng BTC

Đội "Gió Lào" vô địch giải mùa đông UEVF Cup- Orléans 2013 chụp ảnh lưu niệm cùng BTCGiải đấu năm nay với sự tham gia của 12 đội bóng, đến từ các thành phố khác nhau trên toàn nước Pháp, chia thành 4 bảng đấu vòng tròn tính điểm để chọn ra 8 đội lọt vào vòng thi đấu loại trực tiếp. Có những đội bóng dù ở rất xa vẫn đến tham dự với một lực lượng đông đảo cả về tuyển thủ lẫn cổ động viên, khiến cho BTC không khỏi bất ngờ và cảm động. Phải kể đến các đội đến từ Toulouse, Marseille, Bordeaux dù các hàng trăm km nhưng cũng đa tham gia đến tham dự.

 

Sau một ngày thi đấu, đã xác định được 8 đội lọt vào vòng trong, đó là : VL9, Poitier, Toulouse, SV Troyes, Marseille, Cachan, Gió Lào FC và UJVF. Sau các trận đấu căng thẳng, đầy kịch tích, hai đội bóng xuất sắc nhất giải đã vượt qua 10 đối thủ còn lại vào tham gia tranh tài trong trận chung kết để tìm ra đội vô địch, đó là đội Gió Lào FC đến từ Paris và đội Marseille. Hai đội bóng đã cống hiến hết mình cho khán giả, tạo nên một trận đấu kịch tính và hấp dẫn.

 

Đội á quân Marseille
Đội á quân MarseilleKết quả sau cùng, đội bóng Gió Lào FC với chiến thuật hợp lý đã chiến thắng ứng cử viên vô địch của giải là đội bóng đến từ Marseille với tỷ số 2-1. Hai đội đồng hạng 3 là Toulouse FC và VL9. Trải qua 2 ngày thi đấu, các cầu thủ đã thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, những trận cầu đẹp mắt. Bên cạnh đó, sự ủng hộ nhiệt tình của các cổ động viên cũng đem tới bầu không khí sôi động trong suốt thời gian diễn ra giải.

 

Tất cả những điều trên đã góp phần mang lại sự thành công rực rỡ cho giải, tạo nên bức thông điệp ý nghĩa mà giải bóng đá mùa Đông UEVF Cup hướng đến là “Tạo sân chơi lành mạnh, góp phần nâng cao tinh thần rèn luyện thể dục thể thao, tăng cường tình đoàn kết và giao lưu học hỏi giữa các bạn sinh viên Việt Nam trên toàn nước Pháp”.

 

Hữu Thiện -Tuấn Anh

Ảnh: Trung Đức

Mới nhất