Thứ năm, 12/09/2013 - 00:03

Nữ thủ khoa kép đáng nể

Dân trí

Trần Minh Hằng - cựu học sinh trường THCS & THPT Hai Bà Trưng, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc là một trong 4 thủ khoa cả đầu vào và đầu ra đại học, được thành phố Hà Nội vinh danh tại Văn Miếu -Quốc Tử Giám tối 25/8/2013 vừa qua.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học, nền nếp. Tấm gương học giỏi của các chú, bác, anh chị trong dòng họ và gia đình luôn động viên, khích lệ em. Bố mẹ Hằng đều là cán bộ, công chức, gia đình em hiện cư trú tại phường Trưng Nhị, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc.

 

Từ nhỏ, Hằng là một học sinh năng động, chăm ngoan, học giỏi, cán bộ lớp gương mẫu, được thầy cô bè bạn quý mến. Trần Minh Hằng từng là Liên đội trưởng trường tiểu học Lưu Quý An, là lớp phó văn thể, lớp phó học tập, phó Bí thư chi đoàn trong những năm học tại trường THCS &THPT Hai Bà Trưng, thị xã Phúc Yên.

 

Nữ thủ khoa kép xuất sắc Trần Minh Hằng (phải)
Nữ thủ khoa kép xuất sắc Trần Minh Hằng (phải)Vào đại học em cũng tích cực tham gia hoạt động của Đoàn, Hội sinh viên. Hằng tham gia các hoạt động tiếp sức mùa thi, làm trưởng nhóm cộng tác viên của Đoàn trường Học viện Tài chính. Mọi nhiệm vụ được giao, Hằng đều hoàn thành xuất sắc.

 

Những năm học phổ thông, ngoài thành tích 12 năm là học sinh xuất sắc, em còn đạt nhiều giải cao trong nhiều cuộc thi học sinh giỏi: Giải Nhì cấp tỉnh thi học sinh giỏi lớp 5; Huy chương vàng Olimpic toán Singapore mở rộng lớp 8 (năm 2005); lớp 9 giành giải ba Toán và giải ba Tiếng Anh thị xã, giải khuyến khích máy tính casio và giải khuyến khích môn tiếng Anh cấp tỉnh; lớp 10 giải Nhất môn toán tỉnh; lớp 11 giải khuyến khích toán lớp 12 vượt cấp, giải ba máy tính casio; lớp 12 giải Nhì máy tính casio tỉnh.

 

Tiếp nối truyền thống gia đình có nhiều thế hệ là cán bộ, sinh viên của Học viện Tài chính, Hằng đã mơ ước được trở thành một sinh viên Học viện Tài chính, mai sau là một cán bộ quản lý kinh tế giỏi. Kỳ thi đại học năm 2009, Hằng dự thi vào Học viện Tài chính (khối A) và giành danh hiệu Thủ khoa với 29,5/30 điểm.

 

Hằng trong buổi nhận học bổng SCIC

Hằng trong buổi nhận học bổng SCICTrở thành thủ khoa là niềm vinh dự lớn, song cũng có những áp lực. Với Hằng và nhiều bạn trẻ khác, giữ được danh hiệu và phong độ là điều không hề đơn giản.

 

Cô nữ sinh lớp CQ47/11.13 ngành Tài chính ngân hàng khoá 47, Học viện Tài chính đã nỗ lực vươn lên trong rèn luyện, học tập. Trong 7 kỳ học ở Học viện Tài chính, có 3 kỳ em đạt sinh viên giỏi, 4 kỳ đạt sinh viên xuất sắc, điểm trung bình chung toàn khoá là 3.88/4 (tương đương 9,17/10).

 

Ngoài ra, Hằng còn "rinh" được các giải thưởng, danh hiệu, học bổng mà nhiều sinh viên khác ao ước: Giải ba kỳ thi Olympic Toán sinh viên Toàn quốc; Danh hiệu Thanh niên tiêu biểu thủ đô; học bổng SCIC nâng bước tài năng trẻ. Đặc biệt, Trần Minh Hằng đã vinh dự kết nạp Đảng vào ngày 24/10/2912.

 

Cô nữ sinh đã trở thành Đảng viên khi còn ngồi trên giảng đường đại học
Cô nữ sinh đã trở thành Đảng viên khi còn ngồi trên giảng đường đại họcNăm thứ tư đại học, Hằng đã thực tập tại Công ty kiểm toán nước ngoài (Công ty TNHH Tư vấn thuế Deloitte Việt Nam) và hiện đã được tuyển dụng làm việc chính thức ở công ty. Hiện Hằng đảm nhận vị trí Chuyên viên tư vấn thuế - thi tuyển. Công việc hiện tại của Hằng khá tốt, với mức thu nhập ổn định và phù hợp với năng lực, sở trường.

 

Trần Minh Hằng cho biết, trước mắt sẽ cố gắng làm tốt công việc để tích luỹ kinh nghiệm, khi nào có điều kiện em sẽ học nâng cao. Ra trường có việc làm, thu nhập ổn định là mơ ước của các tri thức trẻ. Hằng mong muốn Đảng, nhà nước và các cấp lãnh đạo quan tâm, tạo cơ hội cho sinh viên có việc làm, để các bạn được cống hiến sức trẻ xây dựng cho quê hương, đất nước.

 

Trần Minh Hằng đã nỗ lực và thành công trong suốt 16 năm đèn sách. Bảng thành tích của nữ Thủ khoa kép thật đáng nể. Chúc em trở thành nhà quản lý tài chính giỏi.

 

Lê Thị Điều

Trưởng BTG Thị uỷ Phúc Yên, Vĩnh Phúc

Mới nhất