Nữ du học sinh Việt xinh đẹp diện áo dài đón Tết xa nhà đầu tiên ở Mỹ

Dân trí Học tập ở nơi xa, Đinh Ngọc Thảo luôn nhớ đến không khí rạng rỡ của ngày Tết cổ truyền. Năm đầu tiên đón Tết xa nhà, nữ du học sinh xinh đẹp đã mặc áo dài, ghi lại những khoảnh khắc duyên dáng ở trường đại học Trininy – nơi em vừa kết thúc kỳ học đầu tiên ở đại học.
>>Say đắm tài sắc của 4 nữ du học sinh Việt “tuổi Hợi”
>>Nỗi niềm của các “bông hồng” Việt khi đón Tết xa nhà

Mùa tuyển sinh năm 2018 vừa qua, Đinh Ngọc Thảo nộp hồ sơ 4 trường và đều đỗ. Cả 4 trường này đều chào đón cô gái Việt bằng các suất học bổng giá trị.

Cuối cùng, nữ sinh Việt chọn nhập học ở trường ĐH Trininy, đây là ngôi trường em ứng tuyển ở đợt nộp đơn sớm (ED). Trường này cấp cho cô gái Việt học bổng 55% (trị giá 2,7 tỷ đồng).

Ba trường còn lại Thảo trúng tuyển là Đại học Lawrence (học bổng trị giá 37.300 USD/năm), Đại học Augustana (học bổng trị giá 31.000USD/năm) và Đại học Beloit (học bổng trị giá 38.000 USD/năm).

Nữ du học sinh Việt xinh đẹp diện áo dài đón Tết xa nhà đầu tiên ở Mỹ - 1
Tháng 12/2017, Đinh Ngọc Thảo giành học bổng đến ĐH Trinity. Hiện, Thảo đang theo học chuyên ngành Tâm lý học tại trường đại học khai phóng này.

 

Nhân dịp năm mới Kỷ Hợi, PV Dân trí có cuộc trò chuyện với nữ du học sinh xinh đẹp về Tết xa nhà đầu tiên của em:

Giành học bổng rồi trở thành sinh viên ĐH Trinity, em có thể chia sẻ về chuyên ngành học tập, cuộc sống hiện tại của mình ở đất Mỹ?

Em vẫn theo đuổi chuyên ngành Tâm lý học và có hơi ngạc nhiên về số lượng lớn các sinh viên Mỹ hứng thú với ngành học này.

Theo như tháp nhu cầu con người của Maslow, sau nhu cầu thiết yếu cho sự sinh tồn và an toàn thì có rất nhiều nhu cầu về tâm lý. Câu hỏi xoay quanh tâm lý con người hiện diện liên tục trong cuộc sống hàng ngày, vậy nên có nhiều bạn trẻ cảm thấy tò mò về môn học này.

Ngoài sự lý thú, đó cũng là một bộ môn phức tạp và đòi hỏi khả năng tự học rất lớn.

Bên cạnh việc thích nghi với môi trường học tập mới, em còn phải thích nghi với cuộc sống tự lập nói chung.

Em không bị sốc văn hóa, có lẽ vì gặp được nhiều bạn bè giúp đỡ tận tình trong quá trình chuyển giao. Ở trường, mọi người rất cảm thông cho các bạn du học sinh và luôn sẵn sàng giúp đỡ.

Nữ du học sinh Việt xinh đẹp diện áo dài đón Tết xa nhà đầu tiên ở Mỹ - 2
Ngoài giờ học, nữ sinh Việt tham gia vào sảnh ký túc “Hi Vọng” - là cộng đồng thường đi làm hoạt động thiện nguyện.

Kỳ vừa qua em làm thiện nguyện ở một trại trẻ em. Khi thấy các bé chạy ra ôm lấy và gọi tên em mỗi khi em tới, em tìm được ý nghĩa và yêu việc mình chọn làm rất nhiều.

Nữ du học sinh Việt xinh đẹp diện áo dài đón Tết xa nhà đầu tiên ở Mỹ - 3
Mỗi cuối tuần em đổi vài giờ đồng hồ tham gia tình nguyện thay vì ngủ nướng, vừa giúp cho cộng đồng nơi mình sống, vừa tích lũy kĩ năng xã hội cho bản thân.

 

Điểm em thấy thích thú nhất của nền giáo dục Mỹ qua trải nghiệm bản thân?

Về các Đại học ở Mỹ, em thích sự cởi mở chia sẻ của họ. Trong lớp học, mọi người không ngại nói ra quan điểm vì họ biết những người khác sẽ tôn trọng ý kiến của họ.

Giáo viên thường đi quanh lớp hay thậm chí ngồi lên bàn rất tự nhiên, khiến cho khoảng cách giữa sinh viên và giáo sư “teo” lại. Từ đó môi trường học tập trở thành một khuôn viên lý tưởng cho những ý tưởng được tự do trao đổi.

Ngoài lớp học, sự cởi mở ấy là việc thường xuyên chào hỏi, nói cảm ơn và xin lỗi. Thay vì nói chào nhau, người Mỹ hỏi “Bạn khỏe không?” Nó vừa là câu chào, cũng vừa thể hiện sự quan tâm lẫn nhau.

Người đi trước thường giữ cửa mở cho người đi sau, nhiều khi mở cho người sau đi qua rồi mới đi tiếp; họ nói cảm ơn. Và khi chỉ lỡ đụng nhẹ vào người khác, hay suýt đụng phải, họ nói xin lỗi. Em nghĩ rằng những sự cởi mở lịch sự này nên được phổ biến hơn nữa.

Nữ du học sinh Việt xinh đẹp diện áo dài đón Tết xa nhà đầu tiên ở Mỹ - 4
Trước khi đi du học, Thảo là học sinh lớp 12 chuyên Nhật, THPT Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội.

 

Một năm qua em tập trung vào những mục tiêu gì? Nhìn lại một năm qua điều gì khiến em tâm đắc, điều gì khiến em nuối tiếc?

Nhìn lại, có lẽ 2018 là năm em trải qua nhiều sự thăng trầm nhất. Một mốc quan trọng trong thời gian đó không phải việc em đã bước qua ngưỡng cửa của tuổi 18, mà em đã đạt được ước mơ trong gần mười tám năm qua em không nghĩ tới, hoặc không nghĩ mình sẽ làm được — giành học bổng du học.

Nếu có mục tiêu là để giương cung lên và bắn, thì mũi tên của em đã phải vượt qua một chặng đường dài, có những lúc tưởng chừng sẽ chúi xuống và nằm im trong đất lạnh, nhưng cuối cùng đã cán đích. Quá trình này đã thuyết phục chính em rằng những ước mơ có thể thành hiện thực nếu đủ kiên trì, nhiệt huyết, và niềm tin.

Ngoài mục tiêu cá nhân, em còn khao khát được trực tiếp lăn xả vào hoạt động cộng đồng. Bên cạnh việc tiếp tục tìm kiếm cơ hội làm tình nguyện, em đăng ký làm một Định hướng viên (OGL) để có thể làm “chị lớn” dẫn dắt, chăm sóc và truyền cảm hứng cho các tân học sinh.

Dù quẩn quanh với nhiều kế hoạch, em vẫn phải dặn bản thân không được để quên việc chuẩn bị cho kỳ thi Đại học Quốc gia diễn ra vào cuối tháng 6.

 

Nữ du học sinh Việt xinh đẹp diện áo dài đón Tết xa nhà đầu tiên ở Mỹ - 5
Đón năm mới đầu tiên xa nhà, nữ du học Việt mặc bộ áo dài truyền thống của dân tộc và nhờ những người bạn quốc tế của em lưu lại những khoảnh khắc ở khuôn viên đại học Mỹ 150 năm tuổi.

Tất nhiên với toàn những mục tiêu có vẻ căng thẳng như vậy, em sẽ dễ gục ngã. Vậy nên em đan xen vào dọc hành trình những phần thưởng nhỏ như “nếu làm xong A thì được xem 1 tập phim, xong A+ thì được xem nửa bộ”. Em nghĩ em hài lòng với bản thân ở việc có dốc sức đuổi theo mục tiêu nhưng không đánh mất chính mình.

Dẫu có sống hết mình, vẫn luôn có một thứ ám ảnh khiến em không ngừng tiếc nuối: thời gian đã qua. Tuổi trẻ đến vội, nó có sự giục giã khiến em cảm giác mình vẫn chưa yêu thương đủ, chưa trân trọng đủ, chưa biết ơn đủ những người, những việc đến với em.

Dù tuổi trẻ chưa qua nhưng em đã bắt đầu đau lưng. Nó nhắc nhở em rằng, không gì có thể kéo dài mãi mãi: thời thanh xuân, hay cả những cuộc vui và nỗi buồn.

Cho nên cùng với sự nuối tiếc thời gian ấy, em luôn cố đặt tâm trí và năng lượng vào hiện tại, biết rằng mình đã làm hết sức rồi, đâu còn gì phải tiếc?

Cảm xúc của em khi đón Tết Nguyên đán năm đầu ở xứ người là gì?

Em luôn cảm thấy Tết Nguyên Đán mới thật sự là Tết, bất kể em có sinh sống ở đâu. Em hay đùa rằng Tết âm đến em có một núi lịch kiểm tra, đâu có tâm trí, nhưng thực ra trong lòng lại có nhiều sự bồi hồi và háo hức.

Em chắc chắn sẽ không buồn, bởi ở đây em cũng có những người bạn đang xa xứ. Em luôn quan niệm rằng ngày lễ hay địa điểm không quan trọng bằng việc trải nghiệm chúng với ai.

Nữ du học sinh Việt xinh đẹp diện áo dài đón Tết xa nhà đầu tiên ở Mỹ - 6
Đinh Ngọc Thảo xinh đẹp trong tài áo dài truyền thống.

 

Em sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Đặc trưng của Tết có lẽ là rất nhiều đồ ăn nên hoạt động sôi nổi nhất sẽ là dọn đồ ăn ra và liên tục rửa bát.

Nhưng quan trọng hơn, những câu chuyện và lời chúc Tết qua mâm cỗ mới thực sự là điều khiến em thấy ấm lòng. Em nhớ, rất nhớ khi xa nhà là những ngày đầu năm đi dâng hương cùng gia đình. Đó là những khoảnh khắc yên bình cầu may cho một năm đầy hạnh phúc.

Ước mơ và dự định của em trong năm mới này?

Nicholas Sparks, tác giả của “The Notebook” và vô vàn tiểu thuyết để đời khác, có câu: “Đôi khi ta phải chịu cảnh lìa xa những người ta yêu, nhưng điều đó không thể ngăn ta bớt thương họ hơn. Mà đôi khi ta còn đong đầy thêm tình cảm” (Bản Tình Ca Cuối Cùng) (Nguyên văn: “Sometimes you have to be apart from people you love, but that doesn't make you love them any less. Sometimes you love them more.”).

Nữ du học sinh Việt xinh đẹp diện áo dài đón Tết xa nhà đầu tiên ở Mỹ - 7
“Khi em mặc chiếc áo dài, em cảm thấy như một đại sứ âm thầm tuyên truyền về văn hóa của đất nước nhỏ bé nhưng mạnh mẽ mang tên Việt Nam. Có nhiều người tới hỏi em về bộ áo dài, nói với em rằng đó là một trang phục đẹp duyên dáng. Điều đó gợi cho em khao khát muốn bạn bè quốc tế hiểu thêm về Tổ quốc của mình”, Thảo tâm sự.

 

Qua một học kỳ xa xứ, em nhận ra điều này rất đúng. Em sẽ tiếp tục sống ước mơ của mình và tận dụng những cơ hội du học mang lại cũng như tự tạo nên những cơ hội cho bản thân.

Vì sự nuối tiếc thời gian trực chờ, trong năm tới, em sẽ còn trao đi nhiều hơn những yêu thương, những cống hiến và không quên vun đắp cho những mối quan hệ trân quý của mình.

Cảm ơn Ngọc Thảo đã chia sẻ, chúc em năm mới hạnh phúc, thành công!

Lệ Thu

 

MỚI NHẤT
Cơ hội vàng săn học bổng du học chỉ trong 3 giờ đồng hồ
Cơ hội vàng săn học bổng du học chỉ trong 3 giờ đồng hồ

(Dân trí) - Đề tài “săn” học bổng du học chưa bao giờ hết nóng với các bạn du học sinh tương lai khi chuẩn bị hồ sơ. Tuy nhiên, bên cạnh vấn đề về quy trình chính là thời gian, vì vậy, du học GSE-beo sẽ giúp các bạn rút ngắn thời gian chờ đợi kết quả xin thư mời nhập học và cơ hội phỏng vấn học bổng ngay trong tháng 03/2019 này qua Ngày hội tuyển sinh du học Anh và Úc trực tiếp Application Day 2019.

Thứ ba, 19/02/2019 - 02:06

Tết hội ngộ của bạn trẻ Việt ở Tokyo
Tết hội ngộ của bạn trẻ Việt ở Tokyo

(Dân trí) - Tết cổ truyền là thời điểm cả gia đình đoàn viên nhưng đối với du học sinh, những người con xa quê thì Tết là một trải nghiệm khác. Dù không phải là cái tết hoàn hảo - tết đoàn viên nhưng những du học sinh Việt tại Tokyo, Nhật Bản vẫn cùng nhau sum họp, tự tạo nên một cái Tết nguyên đán thật ấm cúng tình bằng hữu trên nơi đất khách quê người.

Thứ ba, 19/02/2019 - 08:31

"Cập nhật xu hướng xét visa du học năm 2019 từ lãnh sự quán Canada"
"Cập nhật xu hướng xét visa du học năm 2019 từ lãnh sự quán Canada"

(Dân trí) - Canada không còn là quốc gia được nhắc đến nhiều nhất về chính sách xét Visa ưu tiên nhanh chóng và dễ dàng khi chính sách Visa ưu tiên CES (IELTS 5.0 không kỹ năng nào dưới 4.5) được thay thế bằng chương trình Visa ưu tiên SDS (IELTS 6.0 tất cả các kỹ năng).

Thứ hai, 18/02/2019 - 07:56

Nhật Bản “siết” quy định cấp visa du học đối với sinh viên Việt Nam
Nhật Bản “siết” quy định cấp visa du học đối với sinh viên Việt Nam

(Dân trí) - Đại sứ quán Nhật Bản mới đây đã đưa ra thông báo mới về thủ tục xin visa du học Nhật Bản. Theo đó, kể từ ngày 1/3/2019, tất cả những đối tượng xin cấp visa du học sang các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật ở nước này cần nộp giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp THPT cấp trong hồ sơ xin cấp visa.

Thứ hai, 18/02/2019 - 07:12

Tết sum vầy của du học sinh Việt tại xứ sở sương mù
Tết sum vầy của du học sinh Việt tại xứ sở sương mù

(Dân trí) - Tết là ngày hội lớn của người dân Việt Nam, bởi nó mang đến không khí đoàn viên, sum họp gia đình. Còn đối với những du học sinh Việt Nam tại nước Anh xa xôi, không có được may mắn ở cạnh bên những người thân yêu nhất, thì Tết xa quê lại là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ cùng với bạn bè và cộng đồng người Việt nơi đây.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 08:00

Nữ giảng viên được mệnh danh "nóng bỏng nhất Đài Loan" gây sốt mạng
Nữ giảng viên được mệnh danh "nóng bỏng nhất Đài Loan" gây sốt mạng

(Dân trí) - Cheng Jhia-wen bỗng chốc được mệnh danh là "Giáo viên nóng bỏng nhất Đài Loan" sau khi những bức ảnh trên bục giảng của cô được lan truyền trên mạng xã hội mới đây.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 07:53

Du học sinh Việt Nam tại Nancy - Metz tưng bừng đón Xuân mới Kỷ Hợi 2019
Du học sinh Việt Nam tại Nancy - Metz tưng bừng đón Xuân mới Kỷ Hợi 2019

(Dân trí) - Tối ngày 10/02 (tức mùng 6 Tết âm lịch), tại thành phố Nancy (Pháp), Hội Du học sinh Việt Nam tại Nancy - Metz tổ chức đêm Gala Tết chào đón năm mới Kỷ Hợi 2019 thu hút sự tham dự của hàng trăm sinh viên, kiều bào và bạn bè quốc tế.

Thứ sáu, 15/02/2019 - 11:53

Săn học bổng du học – dễ hay khó?
Săn học bổng du học – dễ hay khó?

(Dân trí) - Học bổng du học không phải là những kho tàng được chôn giấu mà là những ngọn hải đăng soi rọi cho học sinh nỗ lực hướng tới

Thứ sáu, 15/02/2019 - 07:11

Cộng đồng thanh niên, sinh viên Việt đón “Tết về nhà” tại California
Cộng đồng thanh niên, sinh viên Việt đón “Tết về nhà” tại California

(Dân trí) - Trong không khí háo hức đón Xuân Kỷ Hợi của người Việt ở Nam California, chuỗi sự kiện “Tết về nhà” đã diễn ra vào ngày 1 và 2/2 vừa qua (tức ngày 27 và 28 tết âm lịch). Với sự tổ chức của cộng đồng thanh niên sinh viên Việt Nam Nam California, chương trình đã đem lại hương xuân cho những người con Việt xa xứ nói riêng và cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ nói chung.

Thứ năm, 14/02/2019 - 02:20

Chuyện tình "bạn thân - bạn trai" của Hoa khôi du học sinh Việt tại Úc
Chuyện tình "bạn thân - bạn trai" của Hoa khôi du học sinh Việt tại Úc

(Dân trí) - Chuyện tình du học của Hồ Đại Gia Bảo với chàng Thomas Robert Lawson nảy nở khi nữ sinh gốc Cà Mau sang Australia học thạc sĩ. Yêu nhau gần 2 năm, họ trở về Việt Nam ra mắt gia đình và lên kế hoạch cho một đám cưới trong mơ diễn ra trong năm 2019.

Thứ năm, 14/02/2019 - 07:40

Nhật Bản: Giáo viên truyền cảm hứng bằng bức vẽ tuyệt đẹp từ phấn màu và bảng đen
Nhật Bản: Giáo viên truyền cảm hứng bằng bức vẽ tuyệt đẹp từ phấn màu và bảng đen

(Dân trí) - Naohiko, giáo viên tại một trường trung học cơ sở ở Nhật Bản, đã khuyến khích, cổ động học sinh của mình tham gia ngày hội thể thao hàng năm của trường bằng cách khá đặc biệt. Theo đó, người thầy này dành hàng giờ bên bảng phấn để vẽ ra các nhân vật nổi tiếng, cùng những lời khích lệ truyền cảm hứng.

Thứ tư, 13/02/2019 - 07:49

Chàng trai “tuổi Hợi” nhận học bổng toàn phần bậc Thạc sĩ của Chính phủ Nhật
Chàng trai “tuổi Hợi” nhận học bổng toàn phần bậc Thạc sĩ của Chính phủ Nhật

(Dân trí) - Tài năng, sở hữu hàng loạt những thành tích và tràn đầy khát vọng vì giáo dục cộng đồng, chàng trai “tuổi Hợi” (sinh năm 1995) Bùi Cảnh Thái - chàng trai Việt giành học bổng toàn phần Thạc sĩ Chính phủ Nhật được nhiều bạn trẻ trong cộng đồng du học sinh Việt tại Nhật yêu mến ngưỡng mộ.

Thứ ba, 12/02/2019 - 07:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Ba gương mặt giáo dục “tuổi Hợi” người Việt nổi bật ở nước ngoài
Ba gương mặt giáo dục “tuổi Hợi” người Việt nổi bật ở nước ngoài

(Dân trí) - Tài năng, sở hữu hàng loạt những thành tích “khủng” về học tập, nghiên cứu hay việc làm… Họ là những gương mặt giáo dục “tuổi Hợi” (sinh năm 1983, 1995) nổi bật của Việt Nam.

Chủ nhật, 10/02/2019 - 06:00

Say đắm tài sắc của 4 nữ du học sinh Việt “tuổi Hợi”
Say đắm tài sắc của 4 nữ du học sinh Việt “tuổi Hợi”

(Dân trí) - Đỗ Vân Anh, Vũ Tuyết Nhung, Kate Nguyễn và Hồ Hoài Thiên Trang là bốn cô gái “tuổi Hợi” (sinh năm 1995) tài sắc vẹn toàn nổi bật trong cộng đồng du học sinh Việt thế giới.

Thứ bảy, 09/02/2019 - 08:00

Áo dài Việt tung bay trên đất Rennes
Áo dài Việt tung bay trên đất Rennes

(Dân trí) - Vào những tháng ngày se lạnh của mùa đông, khi ở quê Việt năm mới gõ cửa, tại thành phố Rennes nước Pháp lại xuất hiện những tà áo dài phấp phới, những tiếng cười rôm rả của các nam thanh nữ tú nhộn nhịp, tươi vui giữa lòng thành phố quê người.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 03:00

Ba bạn trẻ Việt giành học bổng nghệ thuật hiếm và danh tiếng thế giới năm 2018
Ba bạn trẻ Việt giành học bổng nghệ thuật hiếm và danh tiếng thế giới năm 2018

(Dân trí) - Trong bối cảnh học bổng nghệ thuật quốc tế ngày càng khan hiếm, bằng tình yêu mãnh liệt dành cho hội họa, âm nhạc, thời trang, ba bạn trẻ Trương Thanh Trà My, Ngô Hoàng Long, Phan Đăng Hoàng vẫn chinh phục được những suất học bổng “khủng” từ các trường danh tiếng hàng đầu thế giới trong năm vừa qua.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 06:00

Trung Quốc: Trường học “dọa” phạt học sinh nếu tăng cân quá nhiều dịp Tết
Trung Quốc: Trường học “dọa” phạt học sinh nếu tăng cân quá nhiều dịp Tết

(Dân trí) - Mặc dù Tết Nguyên đán thường là dịp để các bạn học sinh ăn chơi “xả láng”, một ngôi trường trung học tại Trung Quốc mới đây đã ra một cảnh báo khá lạ lùng: những em tăng cân quá nhiều trong kỳ nghỉ lễ tới sẽ bị phạt.

Thứ năm, 07/02/2019 - 12:00

Đôi bạn “vàng” nhận học bổng toàn phần của Viện công nghệ số 1 thế giới MIT năm 2018
Đôi bạn “vàng” nhận học bổng toàn phần của Viện công nghệ số 1 thế giới MIT năm 2018

(Dân trí) - Đôi bạn Nguyễn Thế Quỳnh và Đinh Quang Hiếu – hai “chàng trai vàng” Việt Nam (ở bộ môn Vật lý và Hóa học) cùng xuất sắc giành học bổng của Viện công nghệ kỹ thuật danh giá số 1 thế giới MIT - Massachusetts Institute of Technology trong năm 2018.

Thứ năm, 07/02/2019 - 08:00

Nỗi niềm của các “bông hồng” Việt khi đón Tết xa nhà
Nỗi niềm của các “bông hồng” Việt khi đón Tết xa nhà

(Dân trí) - Tết nguyên đán là dịp để những người con xa nhà trở về đoàn tụ sum vầy với gia đình, quây quần bên nhau sẻ chia buồn vui năm vừa qua và chúc nhau những điều ý nghĩa. Với người dân đang ở Việt Nam, Tết đang rất cận kề nhưng với các du học sinh, Tết cách xa hàng ngàn cây số.

Thứ tư, 06/02/2019 - 03:00

Những du học sinh Việt tài năng, giành học bổng tiến sĩ “khó nhằn” năm 2018
Những du học sinh Việt tài năng, giành học bổng tiến sĩ “khó nhằn” năm 2018

(Dân trí) - Ngô Văn Hoàn, Nguyễn Linh Chi, Đinh Lê Công là những gương mặt tiêu biểu trong cộng đồng du học sinh Việt. Không chỉ năng động, say mê nghiên cứu, họ liên tục khẳng định mình trên con đường học tập và xuất sắc giành những học bổng tiến sĩ danh giá để theo đuổi đam mê của mình trong năm qua.

Thứ tư, 06/02/2019 - 06:00

Những người Việt trẻ tạo dấu ấn tài trí trên thế giới năm 2018
Những người Việt trẻ tạo dấu ấn tài trí trên thế giới năm 2018

(Dân trí) - Ở lĩnh vực giáo dục, công nghệ việc làm hay nghiên cứu y sinh, trí tuệ nhân tạo những người Việt Nam tại nước ngoài đều chứng tỏ nhiệt huyết, bản lĩnh, trí tuệ và sức lao động miệt mài. Chính tinh thần đó đã giúp họ ghi dấu ấn đáng tự hào ở chuyên môn mình theo đuổi và góp phần khẳng định sự hội nhập sâu rộng, đầy tự tin của con người Việt Nam với thế giới.

Thứ ba, 05/02/2019 - 06:00

Giao thừa hướng về quê hương của các du học sinh Việt trên thế giới
Giao thừa hướng về quê hương của các du học sinh Việt trên thế giới

(Dân trí) - Từ nhiều quốc gia trên thế giới, dù vẫn bận rộn công tác, học tập nhưng các du học sinh Việt luôn cố gắng dành thời gian, tâm sức để thực hiện các hoạt động chào đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, đặc biệt trong khoảnh khắc đón Giao thừa.

Thứ ba, 05/02/2019 - 12:29

Đón Tết qua Facebook, thèm cảm giác bên gia đình
Đón Tết qua Facebook, thèm cảm giác bên gia đình

(Dân trí) - Với những bạn du học sinh du học ở nước ngoài, việc phải đi học hay đi thi vào đúng ngày Tết Nguyên đán tại Việt Nam, không thể về sum vầy bên gia đình đã thành thói quen. Tuy nhiên, ở mỗi đất nước trên thế giới các du học sinh Việt lại có cách đón Tết cổ truyền riêng.

Thứ hai, 04/02/2019 - 03:00

Du học sinh Việt Nam tại Canberra tưng bừng đón Tết Kỷ Hợi ở xứ sở kangaroo
Du học sinh Việt Nam tại Canberra tưng bừng đón Tết Kỷ Hợi ở xứ sở kangaroo

(Dân trí) - Hòa trong không khí đón Xuân Kỷ Hợi 2019, cộng đồng sinh viên, thanh niên Việt Nam tại thủ đô Canberra (Australia) đã cùng nhau tổ chức Chương trình “Canberra: Tết không xa đâu!” kéo dài từ 28 âm lịch đến hết Tết Nguyên đán.

Thứ hai, 04/02/2019 - 12:00