Những điều du học sinh không nên bỏ qua khi du học Hà Lan và Úc năm 2019

Dân trí Nhiều năm trở lại đây do tác động của toàn cầu hóa, quá trình liên kết giáo dục diễn ra ở khắp các quốc gia trên thế giới. Sự trao đổi giao lưu học sinh, sinh viên ngày một tăng lên.

Các quốc gia vốn là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh như Úc và Hà Lan cũng có những điều chỉnh tích cực về chi phí học tập, chất lượng giáo dục và chính sách hỗ trợ Visa. Điều này khiến số lượng du học sinh lựa chọn hai quốc gia này tăng lên và gần như đã trở thành xu hướng du học mới trong năm 2019.

Những điều du học sinh không nên bỏ qua khi du học Hà Lan và Úc năm 2019 - 1

 

1. Du học Hà Lan - Những yếu tố tạo ra hiệu ứng tích cực cho du học sinh

Hà Lan là quốc gia Tây Âu nổi tiếng với nền chính trị ổn định và kinh tế phát triển. Tuy nhiên, quốc gia này trước đây không phải là cái tên quen thuộc của những người đang tìm kiếm con đường du học.

Những điều du học sinh không nên bỏ qua khi du học Hà Lan và Úc năm 2019 - 2

Cụm từ “Du học Hà Lan” luôn gắn liền với những “lợi ích” thực sự dành cho du học sinh đang tìm kiếm cơ hội phát triển mình trong môi trường giáo dục toàn diện và toàn cầu bởi những yếu tố hấp dẫn sau:

- Chất lượng giáo dục Hà Lan được tổ chức Times Higher Education xếp hạng thứ 3 trên toàn Thế giới với 12 trường đại học trong top 200 trường đại học hàng đầu thế giới và top 100 trường đại học hàng đầu châu Âu.

Trong đó không thể không nhắc đến những trường đại học tên tuổi lớn như: University of Amsterdam - Đại học Amsterdam xếp hạng đặc biệt cao về các ngành nghệ thuật, nhân văn, và khoa học xã hội.

Delft University of Technology - Với tuổi đời hơn 170 năm, Đại học Công nghệ Delft là trường đại học kỹ thuật công lập lớn và lâu đời nhất ở Hà Lan, có truyền thống giảng dạy xuất sắc trong lĩnh vực Khoa học, Kỹ thuật và Thiết kế

Erasmus University Rotterdam - đến nay vẫn luôn là cơ sở nghiên cứu và giáo dục hàng đầu, liên tục có tên trong những danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới. Các chương trình giảng dạy và nghiên cứu của trường tập trung vào bốn lĩnh vực chính: Sức khỏe, Quản lý, Văn hóa và Tài chính., Utrecht University - Nền giáo dục sáng tạo và chất lượng cao. Các nghiên cứu và đào tạo của trường tập trung vào bốn nhóm: Động lực của giới trẻ, Các Viện, Khoa học đời sống và Bền vững.

Hà Lan được đánh giá là quốc gia có sự chọn lọc sinh viên khá kỹ lưỡng dựa trên nhiều tiêu chí giáo dục, nhân văn chính vì vậy quốc gia này chính là môi trường học tập chỉn chu, lý tưởng, rèn luyện khả năng học và làm việc chủ động, tích cực, sáng tạo đối với sinh viên.

Ngoài ra, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo danh sách chi tiết các trường chất lượng tốt tại Hà Lan tại đây

- Chi phí du học Hà Lan là yếu tố rất thu hút đối với rất nhiều du học sinh quốc tế trong đó có du học sinh Việt Nam:

Học phí cho bậc cử nhân đa phần từ 7000 EUR - 10.000 EUR và từ 10.000 EUR- 13.000 EUR cho bậc thạc sĩ là mức học phí vô cùng “hợp lý” cho việc học tập tại một trong những ngôi trường thuộc Top 100 trên Thế Giới và trải nghiệm cuộc sống ở trung tâm Châu Âu.

Hà Lan cũng là quốc gia vô cùng lý tưởng cho những du học sinh đang tìm kiếm cơ hội học bổng bởi Chính phủ Hà Lan và các trường cung cấp nhiều học bổng giá trị dành cho du học sinh quốc tế như Holland Scholarship, Orange Tulip Scholarship, hay các học bổng xuất sắc (Excellence Scholarship) của các trường với giá trị từ khoảng 5000 EUR đến toàn bộ học phí (có thể duy trì học bổng qua các năm).

Ngoài ra, chi phí sinh hoạt tại Hà Lan cũng khá dễ chịu đối với sinh viên quốc tế. Tuy nằm ngay trung tâm Châu Âu, nhưng sinh hoạt phí tại Hà Lan chỉ vào khoảng 750 - 1000 euro/tháng (Tùy vào từng thành phố)

- Hà Lan còn được biết đến với cái tên - Quốc gia có chính sách xét visa không yêu cầu chứng minh tài chính bởi việc xin Visa du học Hà Lan không yêu cầu gia đình phải chuẩn bị hồ sơ tài chính phức tạp như các quốc gia du học khác và tỉ lệ Visa dành cho du học sinh đạt con số gần như 100%. Đây cũng là một trong những yếu tố mà Du học sinh có thể cân nhắc khi quyết định lựa chọn Hà Lan hay một quốc gia du học khác.

- Hà Lan là một quốc gia mang đến cơ hội đi lại tự do trong khắp Châu Âu bởi Visa Schengen là một trong những tấm visa quyền lực nhất thế giới, cho phép sinh viên nhập cảnh 26 quốc gia thuộc khối Schengen cùng nhiều đặc quyền khác.

Hà Lan là một đất nước cung cấp dịch vụ toàn cầu, thái độ làm việc chuyên nghiệp, thân thiện với tất cả các quốc gia khác trên thế giới. Hà Lan mở rộng cửa để kinh doanh, đồng thời cũng mở rộng xã hội và văn hóa. Điều này làm cho Hà Lan trở lên lý tưởng toàn diện, thích hợp cho việc tiếp nhận những con người muốn làm giàu kiến thức của mình bằng con đường du học.

Hà Lan là 1 môi trường sống toàn diện tuyệt vời đối với tất cả các độ tuổi. Điều mà sinh viên sẽ tìm thấy ở Hà Lan là một xã hội văn minh, cởi mở, an toàn tuyệt đối, thân thiện và luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau trong giao tiếp, cuộc sống với tất cả mọi người đến từ khắp các quốc gia trên thế giới và đặc biệt là đến để học tập, làm việc và sinh sống lâu dài.

Xã hội phát triển, xây dựng được hệ thống cơ sở vật chất tốt, xã hội công bằng, con người văn minh, phúc lợi xã hội tốt, thu nhập bình quân cao, tỉ lệ người biết chữ đứng đầu thế giới đặc biệt tiếng Anh phổ cập toàn quốc gia, an ninh tốt, nói không với tội phạm, … Chính là những điểm cộng cho mối thiện cảm sâu sắc của du học sinh quốc tế đối với đất nước Hà Lan và tạo nên thương hiệu Hà Lan như hiện nay.

2. Cập nhật về du học Úc: “Thoát khỏi ác mộng chứng minh tài chính khi lựa chọn 21 trường đại học và 3 trường trung học danh tiếng tại Úc”

Theo một báo cáo gần đây của Bộ GD&ĐT Úc, tính đến quý I năm 2017 có 19.708 du học sinh Việt Nam tại Úc, chiếm 4,1% trong tổng số sinh viên quốc tế. Con số này là minh chứng cho kết quả của cuộc khảo sát do Chính Phủ Úc tiến hành vào năm 2016, cho thấy bằng cấp được đánh giá cao và chất lượng của các trường đại học là hai yếu tố hấp dẫn chính đối với các sinh viên quốc tế.

- Chất lượng giáo dục là yếu tố không thay đổi khi lựa chọn quốc gia du học và du học Úc vẫn là lựa chọn mang tính truyền thống, là tên gọi quen thuộc xuất hiện trong nhiều sự lựa chọn của phụ huynh, du học sinh.

Theo QS Quacquarelli Symonds công bố bảng xếp hạng các trường đại học thế giới 2019 với sự có mặt của 1000 trường đại học ưu tú nhất toàn cầu. Quốc gia chuột túi này có 7 đại diện nằm trong top 100. Nước này đứng thứ 2 về mức độ truy cập, thứ 5 về những trường hàng đầu, thứ 6 về sức mạnh hệ thống và thứ 7 về kinh tế. Ngôi trường uy tín nhất là Đại học Quốc gia Australia đứng thứ 24 trong danh sách. Tiếp sau đó là The University of Melbourne, The University of Sydney, University Of New South Wales, The University of Queensland…

Các trường ở Úc rất đa dạng ngành học, du học sinh có thể chọn lựa theo sở trường, mục tiêu của từng cá nhân. Tuy nhiên, có một số ngành là thế mạnh của giáo dục nước này, mà du học sinh nên biết như: Nghệ thuật và Nhân văn, Thương mại, Máy tính và Công nghệ thông tin, Kỹ sư và công nghệ, Môi trường học, Sức khỏe, Du lịch, Marketing, Tài chính, Kinh doanh.

Những ngành học thế mạnh của Úc cũng chính là những ngành đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu lao động, việc làm tại Úc cũng là những ngành học mang đến cơ hội định cư cao cho du học sinh quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam.

- Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế tốt của Chính phủ Úc tạo điều kiện cho rất nhiều du học sinh sang học tập, sinh sống và làm việc tại Úc với chính sách xét visa tương đối nhanh, hỗ trợ sinh viên trong việc làm thêm và cho phép du học sinh được ở lại từ 2 - 4 năm để làm việc và tìm kiếm cơ hội định cư tại Úc. Sinh viên được phép đi làm thêm 20h/tuần trong thời gian kì học, đặc biệt được làm toàn thời gian trong các kì nghỉ.

Những điều du học sinh không nên bỏ qua khi du học Hà Lan và Úc năm 2019 - 3

Ưu điểm vượt trội của việc lựa chọn nhóm trường không chứng minh tài chính tại Úc

  • Du học sinh có cơ hội học tập tại top trường đại học tên tuổi nhất nước Úc, bởi những cái tên sáng giá như Australian National University, The University of Melbourne, The University of Sydney… đều nằm trong danh sách 21 trường đại học không yêu cầu chứng minh tài chính.
  • Du học sinh và gia đình tiết kiệm được thời gian chuẩn bị hồ sơ và thủ tục được đơn giản hóa đến mức tối đa.
  • Tỉ lệ Visa đảm bảo 100% khi học sinh lựa chọn nhóm trường không chứng minh tài chính.

Quý phụ huynh tham khảo Danh sách nhóm trường không chứng minh tài chính tại Úc tại đây

Việc lựa chọn nhóm trường không yêu cầu chứng minh tài chính giúp học sinh đơn giản hóa thủ tục xin Visa du học. Tuy nhiên, học sinh cũng cần lưu ý rằng Top 21 trường đại học và 3 trường trung học nằm trong nhóm trường không yêu cầu chứng minh tài chính đều là những trường có yêu cầu khá cao và khắt khe về năng lực, trình độ học vấn đầu vào của học sinh ngay từ khi tuyển chọn.

Chính vì vậy, để có thể lựa chọn được trường tốt, giảm nhẹ gánh nặng về chứng minh tài chính giúp bố mẹ, học sinh cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về hồ sơ năng lực, EduTrust sẽ định hướng cho các bạn học sinh và gia đình để có 1 lộ trình phù hợp, tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Như vậy, dựa trên những yếu tố được liệt kê thì Hà Lan và Úc đều là những quốc gia có điểm tương đồng về chất lượng giáo dục, sự cởi mở trong việc chào đón sinh viên quốc tế tới học tập tại quốc gia của họ.

Trong Hội thảo “Những điều du học sinh không nên bỏ qua khi du học Hà Lan và Úc năm 2019” EduTrust sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về du học tại Hà Lan và Úc, giải đáp toàn bộ thắc mắc của quý phụ huynh và học sinh về quy trình hồ sơ, visa… Đưa ra những định hướng và lộ trình phù hợp cho từng cá nhân học sinh nhằm mang đến cơ hội học tập tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất và trải nghiệm học tập hoàn hảo nhất cho các bạn du học sinh.

Tới tham dự hội thảo, Phụ huynh và học sinh sẽ được hỗ trợ 10% phí luyện thi IELTS cho mục tiêu du học hoặc lệ phí thi IELTS trị giá 4.750.000 VNĐ khi học sinh đăng ký du học tại buổi hội thảo (Áp dụng từ ngày 16/03 – 31/03/2019).

Đặc biệt, buổi hội thảo với sự góp mặt của đại diện trường University of Newcastle - Ngôi trường toạ lạc tại thành phố xinh đẹp Newcastle Thành phố biển có khí hậu tốt nhất nước Úc với xếp hạng Top 10 nơi lý tưởng để sinh sống và làm việc trên thế giới bởi Lonely Planet (2011).

Là trường đại học lâu đời có thứ hạng trong nhóm 1% trên thế giới nên

bằng cấp sẽ được công nhận ở nhiều nước như Anh, Mỹ , Canada…

Tại hội thảo, du học sinh được Đại diện trường trực tiếp xét hồ sơ và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ học bổng giá trị dành cho các sinh viên ưu tú hoặc yêu thích các môn Tự nhiên, Khoa học từ $5k AUD lên đến 140k AUD.

Thông tin về buổi hội thảo

ĐĂNG KÝ THAM DỰ

Thời gian: 9h00 thứ 7 ngày 16/03/2019

Địa điểm: Phòng Hội thảo – Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – Tầng 5 – Tòa nhà HKC – số 285 – Đội Cấn - Liễu Giai - Ba Đình – Hà Nội.

Hotline: 0968 80 86 87 (Ms.Thu) hoặc: 0983 75 9009 hoặc 035 63 62 679 (Ms.Nhiên)

Email:Nhienbio@gmail.com

Info@edutrust.edu.vn

Website: edutrust.edu.vn

 

MỚI NHẤT
Những món quà nhỏ đầy ý nghĩa của người lái xe buýt trường học
Những món quà nhỏ đầy ý nghĩa của người lái xe buýt trường học

(Dân trí) - Trong nhiều năm, Curtis Jenkins, một tài xế xe buýt trường tiểu học tại bang Texas, Hoa Kỳ đã tặng cho những đứa trẻ trên tuyến xe buýt của mình những món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa như bút chì, bút mực, hộp màu hay sách.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 08:31

Nữ sinh "sốc" vì trúng tuyển 39 đại học hàng đầu, nhận tổng học bổng 1,6 triệu USD
Nữ sinh "sốc" vì trúng tuyển 39 đại học hàng đầu, nhận tổng học bổng 1,6 triệu USD

(Dân trí) - Jordan Nixon, 17 tuổi hiện đang học lớp 12 trường trung học Douglas County, bang Georgia vừa trúng tuyển vào 39 trường Đại học hàng đầu nước Mỹ với tổng học bổng lên đến 1,6 triệu USD. Sốc quá, nữ sinh Mỹ chưa biết nên chọn trường nào.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 08:17

Đại học Temple cấp học bổng 100% ngay tại triển lãm 50 trường Mỹ & Canada
Đại học Temple cấp học bổng 100% ngay tại triển lãm 50 trường Mỹ & Canada

(Dân trí) - Đến với triển lãm du học Mỹ & Canada diễn ra vào 16/3 tới đây, HSSV sẽ có cơ hội được trường đại học Temple - một trong những trường hot nhất trong Top 200 của Mỹ phỏng vấn và trao học bổng 100% ngay tại sự kiện.

Thứ năm, 14/03/2019 - 08:00

Ngỡ ngàng: Nhà khoa học Việt chế tạo pin không cháy nổ có tuổi thọ 50 năm
Ngỡ ngàng: Nhà khoa học Việt chế tạo pin không cháy nổ có tuổi thọ 50 năm

(Dân trí) - Tiến sĩ Trương Quang Đức – nhà khoa học người Việt tại Đại học Tohoku, Nhật Bản mới đây vừa sáng chế ra loại pin thế hệ mới không gây cháy nổ đồng thời nâng tuổi thọ pin lithium lên đến 50 năm. Đây là một bước tiến có tính đột phá trong lĩnh vực khoa học công nghệ pin.

Thứ năm, 14/03/2019 - 07:22

Bê bối gian lận vào đại học danh tiếng của gần 50 CEO và sao Hollywood
Bê bối gian lận vào đại học danh tiếng của gần 50 CEO và sao Hollywood

(Dân trí) - Gần 50 người ở 6 tiểu bang của Mỹ là các nữ diễn viên Hollywood, lãnh đạo doanh nghiệp và huấn luyện viên đại học danh giá mới đây đã bị Bộ Tư pháp nước này buộc tội vì tham gia vào đường dây bê bối gian lận tuyển sinh và các đại học lớn hàng đầu của Mỹ như Yale, Stanford, Nam California, Georgetown...

Thứ tư, 13/03/2019 - 12:26

Tự lên kế hoạch du học bằng công nghệ
Tự lên kế hoạch du học bằng công nghệ

(Dân trí) - Khi AirBnB, Grab và Uber trở thành những công ty bất động sản và vận tải lớn nhất thế giới mà không sở hữu bất kỳ tài sản hiện hữu nào, thì những hình thức tương tự cũng đang phát triển trên mọi lĩnh vực. Giáo dục – Du học là một ví dụ, khi du học sinh có thể kết nối với hơn 6000 trường học, cung cấp giấy tờ và nộp hồ sơ nhập học hoàn toàn miễn phí thông qua nền tảng trực tuyến EduHup.

Thứ tư, 13/03/2019 - 08:00

Săn học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học dành riêng học sinh Việt Nam
Săn học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học dành riêng học sinh Việt Nam

(Dân trí) - Trong bối cảnh học bổng chính phủ quốc tế dành cho bậc trung học khá hiếm hoi, Chính phủ New Zealand mới đây đã công bố Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (NZSS) chỉ dành riêng cho học sinh Việt Nam.

Thứ tư, 13/03/2019 - 07:22

Săn 5000 học bổng “khủng” tại triển lãm Mỹ & Canada 2019
Săn 5000 học bổng “khủng” tại triển lãm Mỹ & Canada 2019

(Dân trí) - Học sinh, sinh viên (HSSV) sẽ được tiếp cận hơn 5000 học bổng từ 50 trường hàng đầu của Mỹ, Canada và cơ hội nhận các học bổng giá trị khối trường công lập bang California khi tham dự triển lãm du học Mỹ & Canada 2019 diễn ra vào ngày 16/3 tới đây.

Thứ ba, 12/03/2019 - 11:13

Săn học bổng lên tới 50% tại “Ngày hội du học Anh Quốc mùa xuân 2019”
Săn học bổng lên tới 50% tại “Ngày hội du học Anh Quốc mùa xuân 2019”

(Dân trí) - Hơn 15 trường Đại học, trung học phổ thông uy tín Anh Quốc sẽ tham dự Ngày hội du học Anh Quốc mùa xuân 2019 mang đến nhiều học bổng lên đến 50%! Đến với sự kiện, bạn còn có cơ hội được giảm đến 40% chi phí luyện thi và tặng 100% lệ phí thi IELTS, miễn 100% phí chuẩn bị hồ sơ du học cùng nhiều phần quà giá trị khác!

Thứ ba, 12/03/2019 - 10:00

Lý do không ngờ khiến cậu học sinh người Mỹ không làm bài về nhà
Lý do không ngờ khiến cậu học sinh người Mỹ không làm bài về nhà

(Dân trí) - Edward Cortez (14 tuổi, sống tại California, Mỹ) được giáo viên yêu cầu viết tường trình lý do không làm bài về nhà. Lá thư với những lập luận cụ thể của cậu bé sau đó đã gây “bão” trên Twitter với 500 nghìn lượt bình luận và chia sẻ.

Thứ ba, 12/03/2019 - 07:36

Nhận danh sách học bổng TOP 100 trường Mỹ tại triển lãm du học Mỹ & Canada 2019
Nhận danh sách học bổng TOP 100 trường Mỹ tại triển lãm du học Mỹ & Canada 2019

(Dân trí) - Khi đăng ký tham dự triển lãm du học Mỹ & Canada 2019 trong ngày 11 & 12/3, phụ huynh và học sinh sẽ được phát miễn phí danh sách học bổng TOP 100 trường hàng đầu của Mỹ cùng rất nhiều những ưu đãi, quà tặng hấp dẫn khác.

Thứ hai, 11/03/2019 - 01:44

Phụ huynh Việt sẵn sàng cho con đi du học sớm và lý do đằng sau
Phụ huynh Việt sẵn sàng cho con đi du học sớm và lý do đằng sau

(Dân trí) - Ngày càng có nhiều phụ huynh Việt sẵn sàng chi ra số tiền lớn để con em mình tiếp cận các nền giáo dục hiện đại ngay từ bậc trung học. Du học sớm đang dần cho thấy những ưu điểm vượt trội nếu biết cách nắm bắt.

Thứ hai, 11/03/2019 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Thúc đẩy hợp tác giáo dục đào tạo ngành y tế Việt Nam – Anh Quốc
Thúc đẩy hợp tác giáo dục đào tạo ngành y tế Việt Nam – Anh Quốc

(Dân trí) - (Dân trí) – Ngày 8/3 tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Hợp tác Giáo dục và Đào tạo Y tế giữa Việt Nam và Vương quốc Anh” do Đại sứ quán Anh và Cục Khoa học, Công nghệ và Đào tạo phối hợp tổ chức.

Thứ hai, 11/03/2019 - 07:11

Áp lực từ mạng xã hội, trường học tại Australia mở lớp dạy trang điểm cho học sinh
Áp lực từ mạng xã hội, trường học tại Australia mở lớp dạy trang điểm cho học sinh

(Dân trí) - Một số trường học tại bang South Australia (Úc) đã mở các lớp dạy trang điểm để giúp học sinh tự tin hơn với ngoại hình của mình. Tuy nhiên, ý tưởng này đã vấp phải khá nhiều ý kiến trái chiều từ các bậc phụ huynh.

Chủ nhật, 10/03/2019 - 06:49

Lễ hội phở Việt tại xứ sở chuột túi
Lễ hội phở Việt tại xứ sở chuột túi

(Dân trí) - Trong những ngày đầu tháng 3/2019, Hội Thanh niên và Sinh viên Việt Nam tại thủ đô Canberra (ACT-VYSA) tưng bừng tổ chức Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 8 (Phở Festival - Vietnam Noodle Festival 2019) trong khuôn viên trường Đại học Canberra (University of Canberra), Úc.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 07:22

Ngày 8/3 của nữ sinh Việt tại Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc
Ngày 8/3 của nữ sinh Việt tại Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc

(Dân trí) - Một mình học tập, rèn luyện tại Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc, Đàm Phương Nhi đã có những tâm tư của mình về cuộc sống du học xa nhà và về mẹ nhân ngày 8/3.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 04:13

Triển lãm du học 50 trường Mỹ & Canada lớn nhất 2019
Triển lãm du học 50 trường Mỹ & Canada lớn nhất 2019

(Dân trí) - Triển lãm du học Mỹ & Canada với sự góp mặt của hơn 50 trường hàng đầu của Mỹ và Canada mang theo hơn 5000 suất học cuối cùng của năm 2019. Đây cũng là cơ hội lớn nhất trong năm để các em học sinh “rinh” học bổng lên đến 100% từ các trường TOP 200 của Mỹ.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 12:16

Trại hè tiếng Đức – Chinh phục Châu Âu trong 6 tuần
Trại hè tiếng Đức – Chinh phục Châu Âu trong 6 tuần

(Dân trí) - Những năm trở lại đây, du học hè dần trở thành xu hướng lựa chọn hàng đầu cho kỳ nghỉ của các bạn học sinh và phụ huynh. Đây không chỉ là phần thưởng sau một năm học tập chăm chỉ cho các bạn trẻ, mà còn là cơ hội trải nghiệm, tích luỹ các kỹ năng để chuẩn bị cho kế hoạch du học dài hơi sau này.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 08:06

Người phụ nữ Tày làm giám đốc khóa cao học trẻ tuổi nhất tại ĐH xứ sở sương mù
Người phụ nữ Tày làm giám đốc khóa cao học trẻ tuổi nhất tại ĐH xứ sở sương mù

(Dân trí) - “Ngân còi” ngày ấy sinh ra ở xóm Dẻ Gà, xã Lương Thông, huyện Thông Nông – huyện nghèo nhất của tỉnh nghèo Cao Bằng, nơi gần như hoàn toàn cách biệt với thế giới bên ngoài. Cô gái Tày với bản lĩnh, nghị lực mạnh mẽ và ước mơ cháy bỏng vượt ra lũy tre làng nay đã là giám đốc quản lý khóa Cao học Marketing trẻ tuổi nhất tại Đại học Kinh tế Nam London (School of Business, London South Bank - Anh Quốc).

Thứ sáu, 08/03/2019 - 07:14

Học và nhận bằng Đại học Middlesex, Anh Quốc với chi phí tiết kiệm 75%
Học và nhận bằng Đại học Middlesex, Anh Quốc với chi phí tiết kiệm 75%

(Dân trí) - Với chi phí tiết kiệm 75% và một năm học tại Vương Quốc Anh, du học sinh sẽ được nhận được bằng cử nhân danh dự từ trường thuộc top đầu đất nước. Hãy cũng tìm hiểu về cơ hội du học vô cùng hấp dẫn tại Đại học Middlesex, top 100 Đại học hàng đầu nước Anh. (Theo đánh giá của The Complete University Guide 2018)

Thứ năm, 07/03/2019 - 09:00

Nữ sinh Việt trúng tuyển khoa Kinh doanh danh tiếng mà Tổng thống Trump từng học
Nữ sinh Việt trúng tuyển khoa Kinh doanh danh tiếng mà Tổng thống Trump từng học

(Dân trí) - Ngô Hoàng Anh (sinh năm 2001) mới đây đã nhận thư báo đỗ từ University of Pennsylvania (xếp hạng thứ 8 trên thế giới, nằm trong khối trường Ivy League). Đặc biệt, khoa mà cô gái Việt sẽ ghi danh theo học là The Wharton School, nổi tiếng là khoa Kinh doanh số 1 thế giới - nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump và tỷ phú Elon Muck - CEO Tesla từng theo học.

Thứ năm, 07/03/2019 - 08:25

Chuyện cảm động phía sau việc một giáo viên cho phép học sinh ngủ trong lớp
Chuyện cảm động phía sau việc một giáo viên cho phép học sinh ngủ trong lớp

(Dân trí) - Thông thường hiếm có giáo viên nào chấp nhận việc cho phép học sinh của mình ngủ trong lớp. Tuy nhiên, thầy giáo Monte Syrie (Washington, Mỹ) lại làm điều mà hầu hết những người đồng nghiệp của anh sẽ không bao giờ nghĩ tới: để yên cho học trò ngủ.

Thứ tư, 06/03/2019 - 07:00

Gặp "hot girl thạc sỹ" gốc Việt tài sắc vẹn toàn nổi tiếng thế giới
Gặp "hot girl thạc sỹ" gốc Việt tài sắc vẹn toàn nổi tiếng thế giới

(Dân trí) - Faye Miah sinh ra và lớn lên ở Việt Nam nhưng sớm sang Mỹ định cư, cô tốt nghiệp thạc sĩ ngành Ngôn ngữ và Ngữ âm trị liệu. Bên cạnh đó, cô còn được biết đến với vai trò là người mẫu, Youtuber, blogger được nhiều bạn trẻ trên thế giới yêu mến.

Thứ tư, 06/03/2019 - 06:00

Anh: Phát động chương trình dạy trẻ khiếm thị cách lập trình trên khắp đất nước
Anh: Phát động chương trình dạy trẻ khiếm thị cách lập trình trên khắp đất nước

(Dân trí) - Mới đây, một chương trình có tên Everyone Can Code để giúp trẻ khiến thị trên toàn nước Anh có cơ hội được tiếp cận với việc học lập trình một cách dễ dàng đã được phát động.

Thứ ba, 05/03/2019 - 06:25