Thứ năm, 12/09/2013 - 23:50

Ngày hội lớn của những “con Lạc, cháu Hồng” giữa lòng nước Đức

Dân trí

Sự có mặt của gần 500 người Việt trẻ trong sự kiện văn hóa – gặp gỡ quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên toàn lãnh thổ Đức đã làm cho thủ đô Berlin trở nên sôi động, đậm màu sắc Việt Nam hơn bao giờ hết.

Đây là lần đầu tiên, Hội SVVN tại Đức với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tổ chức hội trại Thanh niên, sinh viên với quy mô toàn liên bang. Chương trình quy tụ những gương mặt trẻ, đại diện cho cộng đồng người Việt trẻ đang học tập, sinh sống tại khoảng 30 thành phố khác nhau của nước Đức.

 

Hội nghị BCH SVVN tại Đức, một nội dung quan trọng của hội trại
Hội nghị BCH SVVN tại Đức, một nội dung quan trọng của hội trạiTrong hai ngày diễn ra hội trại (7 và 8/9), các bạn trẻ đã có dịp tham gia một chuỗi các hoạt động văn hóa, văn nghệ, giao lưu, gặp gỡ dưới nhiều hình thức như: thi đấu thể thao, tranh tài ẩm thực, giao lưu văn nghệ… Đặc biệt, cũng tại hội trại này, lần đầu tiên ĐSQ Việt Nam tại Đức đã vinh danh 8 gương mặt  học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động nghệ thuật. Bên cạnh đó, BCH Hội SVVN tại Đức cũng tổ chức Hội nghị thường niên tổng kết một năm xây dựng, phát triển và bầu bổ sung các thành viên mới.

 

Điểm nhấn của Hội trại năm nay là  chương trình Gala văn nghệ và cuộc thi tài năng sinh viên SiviTa với 20 phần trình diễn đặc sắc được dàn dựng, biểu diễn bởi chính những “nghệ sỹ không chuyên”. Những màn biểu diễn như hát múa “Sắc Việt”, “Tình yêu màu nắng”, “I’m yours”, “Price tag”, rối “bốn mùa”, vũ kịch “Tấm Cám đi hội”… đã cho thấy sức sáng tạo, tình yêu nghệ thuật truyền thống cũng như sự năng động, hiện đại của những người Việt trẻ tại đây.

 

Thi tài vào bếp
Thi tài vào bếpSong song với các hoạt động văn hóa, các thành viên tham dự hội trại có dịp hòa mình vào không khí sôi động và thể hiện tinh thần đoàn kết trong những màn thi đấu hấp dẫn của giải bóng đá Sividuc Champion League, giải Cầu lông Sividuc và cuộc thi nấu ăn “Vào bếp với Sividuc“.

 

Nhân dịp này, Ban tổ chức cuộc thi ảnh Sắc màu cuộc sống 2013 – A Little Germany cũng đã tiến hành hành Lễ trao giải và chứng nhận cho các tác phẩm được đánh giá cao, sau hơn 2 tháng phát động với hàng tram bức ảnh gửi về.

 

Những con Lạc, cháu Hồng hội ngộ trên thủ đô Berlin
Những con Lạc, cháu Hồng hội ngộ trên thủ đô Berlin

Trao giải cho các tác giả xuất sắc của cuộc thi ảnh “Nước Đức thu nhỏ”
Trao giải cho các tác giả xuất sắc của cuộc thi ảnh “Nước Đức thu nhỏ”

Lần đầu tiên diễn ra với quy mô lớn và nhiều hoạt động phong phú, Hội trại Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại Đức đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng tốt trong lòng những người tham dự. Không chỉ là tạo cơ hội giao lưu, kết nối và tang cường tình đoàn kết của những bạn trẻ xa nhà, hội trại còn góp phần xây dựng hình ảnh một cộng đồng người Việt trẻ năng động, đoàn kết trong mắt người dân Đức.

 

Box:  Đến dự Hội trại có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nguyễn Thị Hoàng Anh cùng các cán bộ ĐSQ, đại diện các hội đoàn tại Berlin, các doanh nghiệp, các cựu du học sinh  tại Đức và nước lân cận. Phát biểu tại đây, Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh đánh giá cao mạnh vai trò của Hội SVVN tại CHLB Đức và khẳng định tầm trọng các hoạt động thanh niên – sinh viên nói chung, Hội trại lần này nói riêng trong việc kết nối, giao lưu, giáo dục truyền thống cho người Việt trẻ tại Đức. 

Quốc Việt

Ảnh: Hội SVVN tại Đức

Mới nhất