Thứ hai, 04/11/2013 - 23:25

Ngày hội giao lưu của Du học sinh Việt Nam tại Ba lan

Dân trí

– Nhằm tăng cường giao lưu và chào mừng đoàn du học sinh theo học bổng Hiệp định mới sang, các bạn trẻ Việt Nam tại Ba Lan đã tụ họp về thành phố Wroclaw, nơi được lựa chọn là thủ đô văn hóa của Châu Âu vào năm 2016.

Trong 3 ngày đã diễn ra rất nhiều hoạt động văn hóa thể thao, trao đổi học tập ý nghĩa, trong đó có có giao lưu bóng đá, giao lưu văn nghệ, tổ chức liên hoan với các món ăn rất Việt do du học sinh tham gia chuẩn bị cùng nhà hàng Hà Nội, và quán ăn Kim Ngân tại thành phố Wroclaw.

 

Đi tham quan một lâu đài cổ tại thành phố Wroclaw

Đi tham quan một lâu đài cổ tại thành phố WroclawĐặc biệt, buổi giao lưu có sự ủng hộ và tham dự của GS.TSKH Nguyễn Ngọc Thành – Lưỡng quốc giáo sư (giáo sư cấp nhà nước Ba Lan, và  giáo sư Việt Nam) – người luôn sát cánh bên các du học sinh Việt Nam ở Ba Lan, và có những đóng góp rất lớp và sự nghiệp khoa học - giáo dục của Ba Lan và Việt Nam.

 

Ngoài các hoạn động trên, các bạn du học sinh ở các thành phố khác đã được đoàn chủ nhà Wroclaw dẫn đi thăm quan thành phố tuyệt đẹp này, nơi có nhiều công trình kiến trúc độc đáo, cổ kính và nhiều trường đại học danh tiếng, như đại học tổng hợp Wroclaw, đại học Bách khoa Wroclaw…
 
Chu Đình Tới
Từ Ba Lan

Mới nhất