Thứ năm, 30/03/2017 - 14:53

Ngành học nào giúp bạn kiếm việc 3 năm tại Mỹ?

Nước Mỹ - thiên đường giáo dục, được biết đến là đất nước của các trường Đại học danh giá nằm trong TOP đầu thế giới. Tuy nhiên mức học phí “trên trời” và các quy định khắt khe trong việc xin thị thực sau đại học đã khiến cho không ít sinh viên đắn đo về việc Du học Mỹ.

Những khó khăn

Chi phí đắt đỏ là lý do đầu tiên khiến du học sinh Việt Nam từ bỏ giấc mơ du học Mỹ. Một thống kê từ các tổ chức giáo dục cho biết, nếu muốn du học Mỹ, trung bình một năm, một học sinh sẽ tiêu tốn ít nhất khoảng $36,564, đứng thứ ba thế giới chỉ sau Úc và Singapore. Đó sẽ là thử thách tài chính với rất nhiều gia đình khi lựa chọn đất nước cho con du học.

Không những vậy, tiêu chuẩn đầu vào của các trường Đại học Mỹ cũng khắt khe hơn một số quốc gia khác, thường yêu cầu điểm số SAT – bài thi chuẩn hoá cho việc đăng ký vào đại học tại Mỹ.

Khó khăn cuối cùng đối với sinh viên chính là cơ hội xin việc và ở lại Mỹ sau tốt nghiệp. Thông thường, du học sinh sau khi kết thúc kỳ học trong 90 ngày, phải tìm được một công ty Mỹ chấp nhận bảo trợ. Song, thủ tục bảo trợ và xác minh cần rất nhiều thời gian và công sức nên phần lớn các nhà tuyển dụng sẽ rất đắn đo trong việc thuê lao động nước ngoài.


Khung cảnh mùa xuân tại nước Mỹ

Khung cảnh mùa xuân tại nước Mỹ

Cơ hội nào cho du học sinh Việt hiện thực giấc mơ Mỹ trước muôn vàn khó khăn?

Lựa chọn ngành học phù hợp là tiêu chí đầu tiên giúp du học sinh vươn đến giấc mơ Mỹ. Trong thời gian gần đây, khối ngành STEM bao gồm Science (Khoa học) – Technology (Công nghệ) – Engineering (Kỹ thuật) – Mathematics (Toán học) nhận được rất nhiều ưu đãi của chính phủ Mỹ.

Phần lớn các trường đại học trên toàn nước Mỹ hiện nay đều đào tạo khối ngành này nên du học sinh có nhiều cơ hội hơn trong việc chọn trường. Trong số đó có thể kể đến Kansas University và Auburn University.


Khuôn viên cổ kính của trường Đại học Auburn, bang Alabama, Mỹ

Khuôn viên cổ kính của trường Đại học Auburn, bang Alabama, Mỹ

Với chính sách mới, du học sinh theo học ngành STEM sẽ có cơ hội ở lại Mỹ lên đến 36 tháng để tìm việc làm khi có chứng nhận OPT – Chương trình thực tập không bắt buộc. Trong khi các ngành học khác chỉ cho phép ở lại Mỹ theo diện OPT từ 4-12 tháng.

Điều đó chứng tỏ cơ hội việc làm ở khối ngành này là tương đối sáng sủa và nước Mỹ thật sự có nhu cầu tuyển dụng và mang đến cơ hội định cư cho du học sinh theo học STEM. Xin được việc là thành công đầu tiên giúp sinh viên tiến gần hơn đến cơ hội định cư.

Học bổng phong phú từ nhiều trường đại học danh tiếng là giải pháp giúp du học sinh giải quyết bài toán chi phí. Những đại học danh tiếng như University of Pacific (UP), Adelphi University (AU) sẵn sàng cung cấp các suất học bổng lên tới $100,000 (trị giá tối đa 55% học phí trong 4 năm học).

Với mức ưu đãi này, sinh viên chỉ phải bỏ ra $20,000 năm để có thể sinh sống và học tập tại những ngôi trường danh giá nhất nước Mỹ. Không chỉ có vậy, đây cũng là 2 trong số các trường đại học hàng đầu nước Mỹ không yêu cầu chứng chỉ SAT. Nằm tại 2 thành phố tươi đẹp là Los Angeles và New York City, UP & AU là sự lựa chọn khôn ngoan để các du học sinh Việt Nam thực hiện giấc mơ Mỹ của mình.


Trường Đại học Pacific, California, Mỹ

Trường Đại học Pacific, California, Mỹ

Nhằm giúp phụ huynh và các em học sinh tìm được ngành học phù hợp nhất, HỘI THẢO: NGÀNH HỌC NÀO GIÚP BẠN KIẾM VIỆC 3 NĂM TẠI MỸ? sẽ được tổ chức lúc 14:30 ngày 01/04/2017 tại GLN DU HỌC – Tầng 8 Toà nhà Coalimex – 33 Tràng Thi, Hà Nội.

Đến với hội thảo, quý phụ huynh và các em sẽ được gặp gỡ đại diện trường và được giải đáp những khúc mắc và giúp phụ huynh định hướng một các sáng suốt về Chọn ngành, Chọn trường khi quyết định cho con du học Mỹ.


Được thành lập từ năm 2013, GLN DU HỌC có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn, làm hồ sơ, xin học bổng và visa thành công cho 99 % khách hàng.

Được thành lập từ năm 2013, GLN DU HỌC có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn, làm hồ sơ, xin học bổng và visa thành công cho 99 % khách hàng.

Để tìm hiểu thêm thông tin về du học Mỹ, vui lòng liên hệ GLN DU HỌC.

Hotline: 0963 285 686

Website: http://gln.edu.vn/du-hoc/vi/

Facebook: https://www.facebook.com/GLNStudyAbroad/

Mới nhất