Thứ tư, 13/03/2019 - 15:52

Nếu định du học Úc, ngoài Sydney bạn nhất định phải biết đến 3 thành phố này

Dân trí

Nếu còn băn khoăn việc du học Úc ở bang nào, hãy đọc bài viết dưới đây để biết đâu là thành phố phù hợp với bạn nhất cho việc học tập và sinh hoạt nhé!

1. Du học Canberra

Canberra là thủ đô nước Úc, nằm giữa hai thành phố lớn nhất của Úc là Sydney và Melbourne. Canberra sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng tốt nhất, đồng thời cũng sở hữu đầy đủ những cơ sở thiết yếu từ Y tế, Nghệ thuật và Giải trí, Giao thông, dịch vụ Công, trong đó quan trọng nhất là hệ thống giáo dục đáp ứng mọi cấp học, bao gồm cả Đại học Quốc gia Úc (ANU) tại Acton và Đại học Canberra (UC) tại Bruce, với lần lượt trên 10.500 và 8.000 sinh viên, được đánh giá nằm trong số các đại học hàng đầu trên thế giới và tốt nhất tại Úc theo bảng xếp hạng hàng năm của báo Times Higher Education.

Nếu định du học Úc, ngoài Sydney bạn nhất định phải biết đến 3 thành phố này - 1
Sitthixay Ditthavong

Chọn du học Úc ở Canberra có thể giúp sinh viên quốc tế tiết kiệm hơn về chi phí, bởi tiền thuê nhà cũng như phí sinh hoạt ở Canberra thấp hơn so với Sydney hay Melbourne.

Ngoài ra, thủ đô Canberra còn là nơi tập trung các hãng truyền thông lớn, các toàn soạn báo uy tín… Vì vậy nếu bạn đang có ý định theo đuổi lĩnh vực này thì chọn học tập Canberra sẽ đem lại cho bạn cơ hội nghề nghiệp phát triển hơn.

2. Du học Melbourne

Không chỉ là trung tâm học thuật, thủ đô sáng tạo và công nghiệp của toàn nước Úc, Melbourne còn được mệnh danh là thủ phủ đa văn hóa của Úc, bởi nó là nơi hội tụ của hơn hơn 200 quốc tịch và hơn 230 ngôn ngữ khác nhau.

Đây cũng là trung tâm quy tụ những trường đại học danh giá nhất nước Úc bao gồm các trường như Đại học Deakin, Đại học La Trobe, Đại học Monash, Đại học RMIT, Đại học Kỹ thuật Swinburne, Đại học Melbourne và Đại học Kỹ thuật Victoria.

Nếu định du học Úc, ngoài Sydney bạn nhất định phải biết đến 3 thành phố này - 2
Wiki

Việc Melbourne được trang bị một hệ thống giao thông công cộng toàn diện cũng là một điểm mạnh cần nhắc đến. Nó có một hệ thống xe điện dày đặc, 300 tuyến xe buýt và hệ thống xe lửa với hơn 15 đường ray. Sinh viên du học Úc tại Melbourne có thể di chuyển vô cùng nhanh chóng và thuận tiện.

Người dân Melbourne cũng rất biết tận hưởng cuộc sống. Thành phố lúc nào cũng có những hoạt động ăn, uống, nhảy múa hay các sự kiện nghệ thuật, thể thao hay âm nhạc để bạn tham gia.

3. Brisbane

Bạn biết gì về Brisbane – thành phố lớn thứ ba ở Úc, đồng thời cũng là thủ phủ và là thành phố đông nhất của bang Queensland?

Không chỉ nổi tiếng với những người dân thân thiện, khí trời ấm áp, những bãi biển xanh trong ngập nắng, Brisbane còn được biết đến với số lượng du học sinh áp đảo, chiếm đến 26% tổng dân số Queensland.

Nếu định du học Úc, ngoài Sydney bạn nhất định phải biết đến 3 thành phố này - 3
Brisbane là nơi hội tụ của nhiều ngôi trường danh tiếng. (ảnh: Pinterest)

Brisbane là nơi hội tụ của nhiều ngôi trường danh tiếng. Tiêu biểu như Đại học Queensland (The University of Queensland – UQ) nằm trong nhóm 8 trường đại học hàng đầu của Australia- Go8 và Top 50 trường Đại học tốt nhất thế giới, đào tạo trên 400 ngành học bậc cử nhân, thạc sĩ. Hay Australian Catholic University là trường đại học đào tạo dẫn đầu về các ngành y tá điều dưỡng, giáo viên, và khoa học thực nghiệm. Bên cạnh đó trường cũng đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau như thương mại, kế toán, truyền thông đa phương tiện, khoa học xã hội, dịch vụ xã hội, tâm lý, nghệ thuật, nghệ thuật thiết kế, âm nhạc và thần học…

Một điểm nữa mà các sinh viên quốc tế nên biết đó là chi phí sinh hoạt khi du học Brisbane chỉ ở mức trung bình so với Melbourne và Sydney. Ngoài ra chính quyền cũng có nhiều ưu đãi cho du học sinh, ví dụ như giảm giá 50% giá vé khi sử dụng tất cả các loại phương tiện công cộng. Thật đáng để cân nhắc phải không nào?

EF Education First là tổ chức giáo dục quốc tế với hơn 50 năm kinh nghiệm trong tư vấn giáo dục và giảng dạy. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của EF luôn cố gắng đem đến cho học viên dịch vụ tốt nhất và trải nghiệm đáng nhớ nhất xuyên suốt quãng thời gian du học.

Truy cập website của EF để tìm hiểu thêm các thông tin du học cũng như nhập cuốn cẩm nang du học miễn phí gửi đến tận nhà bạn nhé!