Thứ ba, 02/06/2020 - 14:45

Mỹ: Hiệu trưởng lái xe 2.500km để trao bằng tốt nghiệp cho các học sinh

Dân trí

Một hiệu trưởng trung học tại bang Texas (Mỹ) đã đi quãng đường 2.500km trong suốt 10 ngày để trao bằng tốt nghiệp tới tận nhà cho 240 học sinh của mình trong mùa dịch Covid.

“Một trong những giá trị cốt lõi của nhà trường là đem đến niềm vui. Đó là những gì tôi thấy trên gương mặt của các học sinh và gia đình các em khi được trao bằng tốt nghiệp.

Tôi hy vọng điều này sẽ mang đến niềm vui nho nhỏ cho các em trong giai đoạn khó khăn này”, thầy Scott Rudes, Hiệu trưởng trường trung học Booker T. Washington tại Dallas (bang Texas, Mỹ), cho hay.

Mỹ: Hiệu trưởng lái xe 2.500km để trao bằng tốt nghiệp cho các học sinh - 1
Hiệu trưởng Scott Rudes trao bằng cho học sinh tại nhà.

Thầy Scott đã lái ô tô đi tổng cộng quãng đường 2.500km trong 10 ngày để trao bằng tốt nghiệp tới tận nhà cho 240 học sinh.

Nhiều đoạn video quay lại khung cảnh thầy Scott trao bằng tốt nghiệp tại nhà cho học sinh, nhảy múa và chung vui cùng các em đã thu hút sự chú ý trên các trang mạng xã hội tại Mỹ.

Mỹ: Hiệu trưởng lái xe 2.500km để trao bằng tốt nghiệp cho các học sinh - 2

“Tôi nghĩ rằng chính việc có con là một học sinh năm cuối đã khiến tôi thấu hiểu cảm giác của học sinh. Tôi biết rằng các em cảm thấy buồn khi bỏ lỡ nhiều hoạt động thú vị trong năm học cuối”, thầy Scott nói.

Mỹ: Hiệu trưởng lái xe 2.500km để trao bằng tốt nghiệp cho các học sinh - 3

Khi được hỏi về việc tại sao thầy lại nảy ra ý tưởng lái xe tới nhà để trao bằng tốt nghiệp cho từng học sinh, thầy Scott cho hay: “Một trong những điều nhà trường – với tư cách là ngôi trường chuyên về nghệ thuật biểu diễn và nghệ thuật thị giác, đào tạo cho học sinh là cách nhìn thế giới từ nhiều khía cạnh khác nhau và luôn sáng tạo, truyền cảm hứng”.

Điều cuối cùng thầy Scott nhắn gửi tới các học sinh tốt nghiệp là hãy luôn tìm kiếm cơ hội đi kèm với những sự kiện xảy đến trong cuộc đời.

Mỹ: Hiệu trưởng lái xe 2.500km để trao bằng tốt nghiệp cho các học sinh - 4

Khi lái xe tới từng nhà học sinh, thầy Scott trao bằng tốt nghiệp cho học sinh và cùng các em chụp ảnh kỷ niệm.

Tại rất nhiều gia đình khi thầy Scott đến, gia đình các học sinh có chuẩn bị bối cảnh một lễ tốt nghiệp nhỏ với thảm đỏ và phông nền sân khấu.

Minh Hương

(Theo Fox News)

Tin liên quan

Mới nhất