Thứ năm, 09/05/2013 - 23:44

Một thoáng Việt Nam trên đất Pháp

Dân trí

Cuộc thi nhiếp ảnh trên Facebook “Một thoáng Việt Nam trên đất Pháp” lần đầu tiên được tổ chức bởi các chi hội sinh viên Việt Nam tại khu vực Tây Bắc, quy tụ rất đông đảo các chi hội sinh viên Việt Nam trên dưới 18 tỉnh thành phố lớn nhỏ của nước Pháp.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo khí thế, giao lưu vui vẻ, tăng tình đoàn kết anh em sinh viên Việt Nam liên các tỉnh thành phố tại Pháp, tạo sân chơi cho các "nhiếp ảnh gia" sinh viên, đồng thời hòa cùng không khí “Năm giao lưu chéo Pháp-Việt 2013-2014”.

 

Tựa đề : Dịu dàng con gái Huế
Tựa đề : Dịu dàng con gái Huế
Model :
Phạm Thị Huyền Trâm
Tác giả : Phạm Phương Thảo (chi hội sinh viên La Rochelle)Cuộc thi sẽ diễn ra 2 vòng: vòng thứ nhất, độc giả sẽ bình chọn cho những tấm ảnh yêu thích bằng hình thức LIKE hoặc SHARE trên facebook trong thời gian từ 04/05/2013 đến hết 13/05/2013. Sau đó, ban tổ chức sẽ chọn ra khoảng 20 ảnh có số LIKE và SHARE nhiều nhất bước vào vòng hai để chấm điểm nghệ thuật. Ba người có tổng số điểm cao nhất sau 2 vòng thi sẽ nhận được phần thưởng có giá trị của ban tổ chức.

 

Kết hợp được vẻ đẹp đặc trưng, nổi bật của Việt Nam với vẻ đẹp của các tỉnh thành phố, nơi thí sinh đang sống, học tập và làm việc sẽ được chính các chi hội sinh viên Việt Nam tại địa phương chọn lọc từ thí sinh dự thi và gửi về cho ban tổ chức để được đăng trên page của hội sinh viên Việt Nam tại Rouen (UEVR).

 

Model: Văn Tùng & Yến Xuân
Model: Văn Tùng & Yến Xuân
Photographe & stylist: Nguyễn Trung Nghĩa (Chi hội sinh viên Nantes)


Trước khi cuộc thi bắt đầu, ban tổ chức đã nhận được rất nhiều tấm ảnh gửi đến để giao lưu, mở màn tạo thêm phần không khí của một số chi hội như ảnh với tựa đề “Phố cổ” của sinh viên Lyon, “Chiều Rouen” của sinh viên Rouen, các ảnh thiếu nữ trong trang phục áo dài của sinh viên La Rochelle, Angers, Reims và một số ảnh đẹp khác của sinh viên Nantes, Le Mans, Nice, Montpellier.
 
Model: Văn Tùng & Yến Xuân
Hình ảnh tà áo dài truyền thống Việt Nam, hòa quyện cùng nét kiến trúc độc đáo bên trong Vương Cung Thánh Đường 800 năm tuổi - Cathédrale de Reims.
Model:
Phương Ngân
Photographer: Nguyễn Thanh (Chi hội sinh viên Reims)

Tựa đề: Đón Tết xa nhà

Tựa đề: Đón Tết xa nhà
Model: Hà Trang, Mai Hạnh
Tác giả: THTran (chi hội sinh viên Lyon)

1.      Nội dung ảnh

Ảnh phải thể hiện được 2 nội dung:

- kết hợp những nét đặc trưng, nổi bật của Việt Nam (VD: nữ sinh Việt, trang phục, ẩm thực, vật dụng đặc trưng Việt Nam…). BTC khuyến khích ý tưởng sáng tạo.

- với cảnh đẹp của vùng, thành phố tại Pháp, thuộc địa phương thí sinh đăng kí dự thi.

 

2.      Cách thức gửi bài dự thi

Thí sinh gửi những ảnh dự thi yêu thích do chính mình chụp về địa chỉ email của BTC địa phương đúng thời hạn quy định. Nếu cần có thể liên hệ để biết chi tiết: rouen@uevf.org.

- Thí sinh ghi rõ họ tên, vùng mình chụp ảnh, đặt tên cho ảnh tham dự và đưa thêm bình luận, cảm tưởng về ảnh.

- Định dạng file JPEG hoặc JPG dung lượng không vượt quá 10MB.

 

3.      Cách thức bình chọn

- Cộng đồng có thể bình chọn cho ảnh dự thi yêu thích trên fanpage bằng cách nhấn nút “LIKE” hoặc “SHARE” ngay bên dưới Ảnh Dự Thi đó.

- 1 LIKE = 1 điểm, 1 SHARE = 2 điểm, có thể tag nhưng không tính điểm.

- BTC sẽ chọn 20 Ảnh Dự Thi có tổng số điểm cao nhất để chấm điểm academique

- Tổng số điểm 70% LIKE và 30% điểm academique dựa theo chuẩn chung do BTC quy định.

 

Cơ cấu giải thưởng:

- Gỉải nhất – Ảnh có tổng số điểm cao nhất: 100 €

- Gỉải nhì – Ảnh có tổng số điểm cao đứng thứ hai: 50 €

- Gỉải ba –  Ảnh có tổng điểm cao đứng thứ ba: 30 €

 

Các quy định khác

-Bài dự thi phải đúng thuần phong mỹ tục Việt Nam và ĐƯỢC phép sử dụng photoshop, hoặc bất cứ phần mềm chỉnh sửa ảnh nào nhưng không được được sử dụng ảnh của các nguồn khác.

- Ảnh dự thi chưa được sử dụng trong bất cứ cuộc thi, tổ chức nào và cần đảm bảo chưa được đăng tải trên bất cứ phương tiện truyền thông nào. BTC chấp nhận những ảnh đã được đăng tải trên các mạng xã hội, blog cá nhân, website riêng.

- Thí sinh phải chịu trách nhiệm về bản quyền của ảnh dự thi.

- BTC được phép sử dụng ảnh của thí sinh trong việc quảng bá trong khuôn khổ pháp luật cho phép.


P.V