Thứ tư, 05/06/2019 - 07:04

"Mạnh thường quân" ra tay giải quyết vấn nạn thiếu đồ dùng học tập tại Mỹ

Dân trí

Một năm học nữa lại sắp kết thúc tại trường Whispering Wind ở bang Phoenix, Mỹ, nhưng đây là lần đầu tiên, cô giáo Elisabeth Milich không phải bỏ tiền túi của mình ra để mua đồ dùng học tập cho học sinh.

Giáo viên bang Arizona nằm trong nhóm có mức lương thấp nhất ở Mỹ - đây cũng là một trong những lý do của cuộc đình công năm ngoái, theo một báo cáo của hãng tin CBS News.

Cô giáo Elisabeth Milich đã chia sẻ nỗi thất vọng của mình lên Facebook khi với mức lương chỉ hơn 35.000 đô la mỗi năm, cô phải bỏ ra 1.000 đô la dành cho các học sinh và lớp học của mình.

"Tôi cảm thấy hoàn toàn thất vọng, dù kiếm được rất ít tiền, tôi vẫn phải trang bị thêm cho lớp học của mình", Milich nói. Cô cho biết, ở trường thậm chí không có tủ để cô có thể cất các đồ cơ bản như băng dính và kẹp giấy cho lớp học của mình.

Mạnh thường quân ra tay giải quyết vấn nạn thiếu đồ dùng học tập tại Mỹ - 1

Đồ dùng học tập đã được chất đầy trong những chiếc hộp gửi tới các lớp học (Ảnh: Classgiving.org)

Bài đăng của cô trên mạng xã hội đã được chia sẻ rộng rãi. Tại thành phố New York, những chia sẻ của cô đã đến được với Ben Adam, một nhân viên làm việc trong lĩnh vực bất động sản. Anh đã gửi cho Milich một tin nhắn.

“Tôi đã nhận được một tin nhắn với câu hỏi ngắn gọn, 'Đã có ai đề nghị mua đồ dùng cho lớp của bạn chưa?'. Và tôi nghĩ, 'Tin nhắn này thật kỳ lạ.' Nhưng tôi vẫn trả lời, 'Chưa,' Milich kể lại. "Sau đó anh ấy lại liên lạc với tôi và nói, 'Tôi muốn mua bất kỳ đồ dùng nào bạn cần vào đầu năm học'.

Những gì mà các giáo viên đang phải trải qua hàng ngày, nỗ lực cải thiện chất lượng học tập với đồng lương eo hẹp đã tác động mạnh mẽ đến Adam. "Tôi cảm thấy rằng ít nhất thì mình có thể làm được điều tốt", Adam nói.

"Tất nhiên, vài tháng sau tôi muốn làm việc tốt đó và tôi đã liên lạc lại để hỏi liệu cô ấy có cần thêm đồ dùng cho học kỳ tiếp theo không. Và thế là câu chuyện cứ tiếp tục như vậy."

Từ đó, những chiếc hộp mua đồ trên Amazon bắt đầu đến lớp học của cô. Sau đó, Adam đã tiến thêm một bước và xây dựng một trang web "Trao tặng cho lớp học – Classroom Giving" nơi giáo viên ghi ra đồ dùng họ cần, và các nhà tài trợ từ bất cứ nơi nào trong nước có thể giúp họ.

Mạnh thường quân ra tay giải quyết vấn nạn thiếu đồ dùng học tập tại Mỹ - 2

Giao diện trang Classroomgiving.org

Chỉ trong hai tuần, trang web đã ghi nhận 275 giáo viên từ 31 tiểu bang yêu cầu giúp đỡ để lớp học của họ có đủ đồ dùng học tập. Cho đến nay, 37 giáo viên đã có đủ vật tư mà họ cần. Rất nhiều hình ảnh và lời cảm ơn đã được gửi lên trang web.

Từ mực viết và bút màu cho đến những cuốn tiểu thuyết, Milich nói với các học sinh của mình rằng tất cả chúng đều là những món quà từ "người bạn New York". Một trong những học sinh của cô gọi anh là "anh hùng".

Adam khẳng định rằng, "Tôi không phải là một người đàn ông giàu có. Tôi sở hữu một doanh nghiệp nhỏ nhưng tôi vẫn phải làm việc để có thu nhập”.

"Tôi không biết anh ấy có thấy phiền hay không nhưng các học sinh của tôi chỉ muốn ôm anh ấy", Milich xúc động bày tỏ sự biết ơn của cô.

Thái Hằng

(Theo CBS News)

Tin liên quan

Mới nhất