Kỳ tích học bổng tiến sĩ 9,3 tỷ đồng tại Mỹ của nữ sinh 9X Việt

Dân trí Vượt qua hơn 5.500 ứng viên, nữ sinh xinh đẹp Nguyễn Thị Sao Ly (SN 1993) vừa phỏng vấn thành công học bổng tiến sĩ trị giá 9,3 tỷ đồng của Đại học Johns Hopkins (Mỹ) - một trong những đại học đào tạo Y khoa tốt nhất thế giới.
>>Nữ sinh Y khoa xinh đẹp với thành tích học tập ấn tượng tại Mỹ

Cùng với học bổng tiến sĩ của Đại học Johns Hopkins, Sao Ly còn chinh phục thành công học bổng của 7 trường đại học uy tín khác ở Mỹ là MIT, Cornell University, University of California San Diego, University of Chicago, Rice University, University of Texas Southwestern và Baylor University.


Nguyễn Thị Sao Ly - nữ sinh viên gốc Việt vừa phỏng vấn thành công 8 đại học ở Mỹ, trong đó có học bổng tiến sĩ trị giá 9,3 tỷ đồng của ĐH Johns Hopkins

Nguyễn Thị Sao Ly - nữ sinh viên gốc Việt vừa phỏng vấn thành công 8 đại học ở Mỹ, trong đó có học bổng tiến sĩ trị giá 9,3 tỷ đồng của ĐH Johns Hopkins

PV Dân trí vừa có cuộc trò chuyện với Nguyễn Thị Sao Ly - nữ sinh gốc Đà Nẵng, từng là học sinh THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) trước khi sang Mỹ.

PV: Chúc mừng Sao Ly đã giành được học bổng danh giá của Đại học Johns Hopkins và phỏng vấn thành công học bổng của nhiều trường đại học uy tín khác. Bạn có thể chia sẻ cảm xúc khi đạt được kỳ tích này?

Nguyễn Thị Sao Ly: Phần lớn các đại học lớn bên Mỹ chỉ cần phỏng vấn thành công là người ta sẽ tài trợ kinh phí hết cho mình những năm học tại đó. Nguồn kinh phí đổ về nghiên cứu ở Mỹ là khá lớn, nên học bổng của mình cũng rất bình thường thôi.

Nhưng tất nhiên, nhìn lại thì mình cũng đã cố gắng gần như hết sức rồi. Mình cố gắng trau dồi kinh nghiệm ở phòng nghiên cứu, hoàn thành những dự án được giao một cách tốt nhất. Đồng thời trên lớp mình cũng nỗ lực sao cho điểm số và điểm thi GRE không cản trở cho quá trình nộp đơn của mình.

Công sức bao năm của mình đã được đền đáp, nên khi nhận được điện thoại báo tin kết quả phỏng vấn của các đại học, mình rất vui. Mình đã chọn ĐH Johns Hopkins - một trong những trường đào tạo tốt nhất lĩnh vực y học mà mình đang theo đuổi.

Cơ duyên nào mà bạn chọn lĩnh vực y học? Sao Ly có thể kể về những thành tích mà bạn đạt được ở lĩnh vực Y học trong quá trình học tập?

Cũng thật khó giải thích tại sao mình thích y học nữa. Ba mình rất đam mê tìm tòi, đọc thêm và nghiên cứu về sức khoẻ và y tế. Mình lớn lên trong ngôi nhà có rất nhiều sách về y sinh học nên dần dần yêu thích lĩnh vực này khi nào không hay. Y học không những cứu giúp được rất nhiều người mà còn giúp mình hiểu thêm nhiều về chính cơ thể đang hoạt động rất phức tạp của mình nữa.

Từ những cuốn sách về sức khỏe về y tế mà ba hay đọc, Ly đã bén duyên với niềm đam mê y học từ nhỏ
Từ những cuốn sách về sức khỏe về y tế mà ba hay đọc, Ly đã "bén duyên" với niềm đam mê y học từ nhỏ

Mình thì không có thành tích gì nhiều đâu nên thật sự mình cũng ngại kể. Mình có tham dự và tham gia thuyết trình một vài hội thảo về y sinh tại California. Mình chỉ cố gắng trong điểm số và công việc thôi.

Để đạt được học bổng, bạn đã có sự chuẩn bị như thế nào? Bạn có thể chia sẻ bí quyết để đạt được kết quả tốt khi phỏng vấn xin học bổng, bên cạnh thành tích học tập đã được ghi nhận?

Trong suốt thời gian mình học tập, nghiên cứu ngành Sinh học và Y tiến hóa tại Đại học California, Los Angeles, mình đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, chỉ dạy của 2 giáo sư trong ngành, 1 người từ ĐH Johns Hopkins và 1 người từ ĐH Harvard. Hai giáo sư này đã rất sẵn lòng viết thư giới thiệu mình cho chương trình tiến sĩ.

Còn một giáo sư nữa, Ly rất thích cách làm việc, giảng dạy và kiến thức trên lớp của này, nên mình đã tìm cách tiếp cận và nhân cơ hội thảo luận với thầy về khoa học và nghiên cứu. Một thời gian sau, thầy cũng vui vẻ viết thư giới thiệu cho mình.

Còn phần điểm số thì Ly dành thời gian học và luyện thi cho điểm mình thật tốt. GRE mình dành ra khoảng 1-2 tháng để học. Và khoảng 2 tháng trước khi hạn nộp hồ sơ, mình bắt đầu tự viết bài luận. Viết bản nháp, rồi cho mọi người đọc để thêm lời khuyên, rồi chỉnh sửa, rồi lại gửi cho các anh chị đi trước và các thầy, cứ thế nó dần dần hoàn chỉnh.

Sao Ly tốt nghiệp ngành Sinh học và Y tiến hóa tại ĐH California, Los Angeles năm 2016 (ảnh: Sao Ly và các bạn đại học)
Sao Ly tốt nghiệp ngành Sinh học và Y tiến hóa tại ĐH California, Los Angeles năm 2016 (ảnh: Sao Ly và các bạn đại học)

Giờ nhìn lại, Ly nghĩ vòng phỏng vấn lại là vòng đỡ khó nhất. Phần lớn các giáo sư rất dễ thương, gần gũi và nhiệt tình. Người ta không có ý định bắt bẻ, hay đặt những câu hỏi hóc búa gì mình cả. Ly nghĩ mình chỉ cần cho người ta thấy là mình có kinh nghiệm rõ ràng và mình học hỏi được gì từ những kinh nghiệm đó. Hơn nữa, người ta cũng sẽ muốn thấy được mình quyết tâm và có đam mê đi theo ngành nhiều thử thách khó khăn này.

Sao Ly bắt đầu du học từ khi nào? Bạn có thể chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm mà du học sinh gặp phải khi vừa sang nước ngoài học tập?

Ly ra nước ngoài từ năm 15 tuổi. Lúc ấy, mặc dù là chuyên Anh, nhưng khả năng nghe nói của mình còn khá yếu, nên cách biệt ngôn ngữ rất rõ. Mình lại đi học trường không có người Việt, nên mặc cảm khác biệt ngôn ngữ và văn hoá rất lớn.

Rồi dần dần mình có thêm áp lực học tập nữa, vì mình nhận ra mình chỉ có 2 năm để chuẩn bị hồ sơ và xây dựng kinh nghiệm để nộp đơn đại học, trong khi người bản xứ người ta đã bắt đầu từ nhiều năm trước. Song mình nghĩ có lẽ cách tốt nhất để vượt qua mọi rào cản là tự tin, mạnh dạn kết bạn và làm quen với những người bản địa, học hỏi và dần dần thích nghi.

Mình nhận ra chỉ có mình là người nhận thức rõ những điểm yếu của bản thân mà đâm ra tự ti thôi, chứ bạn bè mọi người ở đây, mọi người ít quan tâm tới hình thức và rất thân thiện, nhiệt tình. Dần dần, Ly cũng cố gắng tự tin hơn và quen dần với nếp sống và phong thái làm việc, học tập ở đây.

Sao Ly từng là học sinh THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) trước khi sang Mỹ từ năm 15 tuổi
Sao Ly từng là học sinh THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) trước khi sang Mỹ từ năm 15 tuổi

Bạn có chia sẻ gì đến các bạn trẻ trong nước đang chuẩn bị du học?

Ly nghĩ các bạn nếu có cơ hội được du học, hãy nắm bắt. Việc đi học ở xa sẽ hình thành cho các bạn tính độc lập, tự chủ cuộc sống của mình và học hỏi thêm được rất nhiều, không chỉ kiến thức và xã hội mà còn về chính bản thân mình nữa. Các bạn hãy tìm hiểu và hỏi han để tìm cho mình những cơ hội. Mình luôn nghĩ các bạn trẻ và học sinh ở Việt Nam thật sự rất giỏi. Người Việt mình siêng năng và thông minh. Chỉ cần có cơ hội và điều kiện, mình tin nhân lực tương lai của Việt Nam sẽ rất hứa hẹn.

Ly nghĩ sự chuẩn bị kĩ càng nhất trước khi lên đường nên là chuẩn bị về tư tưởng. Mĩ có nền giáo dục bậc nhất, nhưng cũng là thiên đường của những cuộc vui, nên thực sự rất dễ bị xao lãng. Nếu bạn đã xác định đến Mỹ là để học tập, để theo đuổi sự nghiệp, thì bạn phải thật sự tập trung.

Tất nhiên, cũng nên sắm cho mình những trải nghiệm, nhưng không nên để nó thành xao nhãng. Vì thật sự ở đây, ai cũng thật sự rất chăm chỉ và chuyên tâm. Cuộc đua mà, mình ngừng để đi dạo, thì những người khác sẽ cán đích trước. Có cố gắng, sẽ có kết quả.

Xuất phát điểm của mỗi người có thể khác nhau, nhưng chỉ cần thái độ, tư tưởng tốt và đúng đắn thì sẽ có thể vươn lên và thành công. Ly rút được cho mình bài học này và luôn tin vào điều đó.

Sau khi học xong bạn có ý định trở về Việt Nam không?

Mình vẫn chưa có quyết định cụ thể cho tương lai xa, nhưng về Việt Nam chắc chắn sẽ là một trong những lựa chọn. Mình sẽ cố tìm hiểu xem ở Việt Nam có những cơ hội nào cho mình. Còn đã là người Việt Nam, sinh ra và lớn lên ở đó, thì đó là nơi chôn nhau cắt rốn của mình.

Việt Nam là nơi chôn nhau cắt rốn, nên dù ở đâu, nữ sinh xinh đẹp học giỏi gốc Đà Nẵng vẫn luôn hướng về và mong muốn được đóng góp sức mình trong tương lai.
Việt Nam là nơi chôn nhau cắt rốn, nên dù ở đâu, nữ sinh xinh đẹp học giỏi gốc Đà Nẵng vẫn luôn hướng về và mong muốn được đóng góp sức mình trong tương lai.

Dù ở đâu, mình vẫn nuôi quyết tâm đóng góp một phần dù là nhỏ bé của việc thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực trong tương lai của Việt Nam. Mình rất tự hào và tin tưởng khả năng của người Việt mình, nhất là lớp trẻ hiện nay.

Trân trọng cảm ơn Sao Ly và chúc bạn thành công!

Khánh Hiền (thực hiện)

Ảnh: NVCC

MỚI NHẤT
“Tiết kiệm 50% chi phí du học Đại học top đầu Anh quốc và Ireland”
“Tiết kiệm 50% chi phí du học Đại học top đầu Anh quốc và Ireland”

Du học Anh vốn vẫn là mơ ước của nhiều bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh muốn cho con mình có một tương lai rộng mở. Bên cạnh đó, sự nổi lên của du học Ireland hiện nay càng khiến cho khu vực châu Âu trở thành điểm đến hấp dẫn cho du học sinh. Tuy nhiên với yêu cầu vào thẳng khá cao, liệu giấc mơ du học Anh Quốc hay Ireland có quá xa vời?

Thứ ba, 11/04/2017 - 07:25

Chàng trai tuổi 17 đỗ trường ĐH thuộc top 5 tốt nhất nước Mỹ
Chàng trai tuổi 17 đỗ trường ĐH thuộc top 5 tốt nhất nước Mỹ

(Dân trí) - Huấn luyện chó, chơi bóng chày, chơi nhạc cụ (guitar, ukulele, trống), làm phim, chụp ảnh… Hà Quốc Huy – 9X Việt vừa trúng tuyển ĐH Columbia đã gắn bó với từng ấy sở thích được 5-6 năm liên tục, song song với việc em đam mê và làm khoa học.

Thứ ba, 11/04/2017 - 07:21

“Kình ngư” Ánh Viên được gần 20 trường Đại học Mỹ mời gọi
“Kình ngư” Ánh Viên được gần 20 trường Đại học Mỹ mời gọi

(Dân trí) - Một loạt trường Đại học Mỹ ngỏ ý chiêu mộ và sẵn sàng cấp học bổng toàn phần cho "cô gái vàng" 9X của bơi lội Việt Nam.

Thứ hai, 10/04/2017 - 02:40

“Tuyệt chiêu” mở cửa nhóm trường bậc nhất nước Mỹ của 9X Việt
“Tuyệt chiêu” mở cửa nhóm trường bậc nhất nước Mỹ của 9X Việt

(Dân trí) - Quốc Huy, Bảo Châu, Linh Đan là ba bạn trẻ Việt được các trường ĐH thuộc nhóm Ivy League danh tiếng “gọi tên” trong mùa tuyển sinh vừa đây.

Thứ hai, 10/04/2017 - 08:46

Phong hàm GS, PGS tại Mỹ: Phải có thư giới thiệu của các chuyên gia quốc tế
Phong hàm GS, PGS tại Mỹ: Phải có thư giới thiệu của các chuyên gia quốc tế

(Dân trí) - Theo GS. Phạm Quang Hưng (Đại học Virginia, Hoa Kỳ), một ứng cử viên muốn xét phong hàm GS, PGS ở Mỹ cần có tối thiểu 10 lá thư giới thiệu, những lá thư này phải do các chuyên gia quốc tế viết.

Chủ nhật, 09/04/2017 - 09:31

Đại diện 60 trường đại học quốc tế tư vấn du học cho bạn trẻ Thủ đô
Đại diện 60 trường đại học quốc tế tư vấn du học cho bạn trẻ Thủ đô

(Dân trí) - Ngày 8/4, các học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội đã có cơ hội gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với đại diện của 58 trường đại học uy tín trên thế giới trong Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế tại Việt Nam 2017 do Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ GD&ĐT tổ chức.

Chủ nhật, 09/04/2017 - 03:13

Chương trình học bổng Hubert Humphrey niên khoá 2018 - 2019
Chương trình học bổng Hubert Humphrey niên khoá 2018 - 2019

(Dân trí) - Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng Hubert Humphrey năm học 2018 - 2019.

Thứ bảy, 08/04/2017 - 04:01

Quán quân cuộc thi khởi nghiệp tại Mỹ từng “vật lộn” kiếm tiền học phí
Quán quân cuộc thi khởi nghiệp tại Mỹ từng “vật lộn” kiếm tiền học phí

(Dân trí) - Chàng trai 22 tuổi Hồ Hoàng Anh Tuấn xúc động nhớ về những ngày tháng chật vật, tự bươn chải đủ cách kiếm 60.000 USD/năm để đóng học phí. Chính những gian truân đó đã giúp 9X gốc Việt nảy ra ý tưởng về Scholar Jet – dự án đoạt ngôi quán quân VietChallenge 2017.

Thứ sáu, 07/04/2017 - 08:38

Đêm nhạc “ba miền” hướng về trẻ em nghèo của SV Việt tại New York
Đêm nhạc “ba miền” hướng về trẻ em nghèo của SV Việt tại New York

(Dân trí) - Buổi ca nhạc từ thiện thường niên của các du học sinh tại ĐH New York mang tên “Mình 2017” diễn ra vào Chủ nhật 2/4 vừa qua với nhiều tiết mục âm nhạc hấp dẫn và tiệc ẩm thực đậm đà hương vị quê hương.

Thứ sáu, 07/04/2017 - 07:22

Nữ sinh Lào Cai đầu tiên giành học bổng toàn phần của ĐH “khó nhằn” nhất nước Mỹ
Nữ sinh Lào Cai đầu tiên giành học bổng toàn phần của ĐH “khó nhằn” nhất nước Mỹ

(Dân trí) - Vừa nhận thư báo đỗ kèm học bổng toàn phần 6,5 tỷ đồng từ Stanford - trường ĐH sàng lọc ứng viên ở mức “nghiệt ngã” nhất nước Mỹ, cô gái 18 tuổi Nguyễn Lê Hoài Anh khiêm tốn tâm sự “thực ra vào được Stanford là vượt qua cả những giấc mơ viển vông nhất của em”.

Thứ năm, 06/04/2017 - 12:19

Ý tưởng “Hành động vì giáo dục” chiến thắng cuộc thi khởi nghiệp Việt toàn cầu
Ý tưởng “Hành động vì giáo dục” chiến thắng cuộc thi khởi nghiệp Việt toàn cầu

(Dân trí) - Đêm chung kết cuộc thi khởi nghiệp dành cho người Việt trẻ toàn cầu VietChallenge 2017 do Hội Thanh Niên & Sinh Viên Việt Nam tại Hoa Kỳ phát động đã diễn ra tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) vào ngày 1/4 vừa qua với sự tranh tài của 6 đội thi.

Thứ năm, 06/04/2017 - 06:00

Không chứng minh tài chính - Thẳng tiến Canada
Không chứng minh tài chính - Thẳng tiến Canada

Chương trình xét Visa nhanh CES đã đi được hơn nửa quãng đường và trở nên vô cùng quen thuộc đối với các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh trong thời gian vừa qua. Rất nhiều câu hỏi thắc mắc được đặt ra nhưng nổi bật lên là: “Liệu CES có được tiếp tục hay không?”

Thứ tư, 05/04/2017 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Du học Canada British Columbia – Trao cơ hội việc làm & định cư cùng visa ưu tiên 2017
Du học Canada British Columbia – Trao cơ hội việc làm & định cư cùng visa ưu tiên 2017

Bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng và nghiên cứu phát minh những bước tiếp theo trong nền công nghệ tân tiến bậc nhất tại Canada, British Columbia là một tỉnh bang nằm trong mảnh đất lá phong vẫn tiếp tục phấn đấu xây dựng thêm nhiều trường danh tiếng cho địa phương và cho quốc gia.

Thứ ba, 04/04/2017 - 08:26

Sinh viên Việt tại nước ngoài: Dù ở đâu cũng luôn ý thức lịch sử dân tộc
Sinh viên Việt tại nước ngoài: Dù ở đâu cũng luôn ý thức lịch sử dân tộc

(Dân trí) - Chiều 1/4, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức giao ban trực tuyến với sinh viên Việt Nam tại nước ngoài. Tham gia có đại diện Hội Sinh viên Việt Nam tại 7 nước Bỉ, Hà Lan, Hungary, Pháp, Đức, Anh và Hàn Quốc.

Thứ hai, 03/04/2017 - 06:39

Chưa có kênh thông tin kết nối du học sinh với nhà tuyển dụng Việt Nam
Chưa có kênh thông tin kết nối du học sinh với nhà tuyển dụng Việt Nam

(Dân trí) - Hiện nay chưa có kênh thông tin hay diễn đàn trao đổi (cả trực tuyến và trực tiếp) để du học sinh Việt có thể hiểu rõ hơn về cơ hội và những gì họ có thể đóng góp cho đất nước.

Chủ nhật, 02/04/2017 - 09:05

Kỳ thực tập mơ ước tại “vườn địa đàng trên sa mạc” của Israel
Kỳ thực tập mơ ước tại “vườn địa đàng trên sa mạc” của Israel

(Dân trí) - Chúng ta thường nghe Israel nổi tiếng về “khô cằn” với điều kiện khó khăn về thời tiết cũng như địa hình. Nhưng khi đặt chân tới đây, đất nước này không như tôi tưởng tượng, đặc biệt là vùng Arava – nơi tôi đang sống, nó được coi như là một “vườn địa đàng trên sa mạc”.

Thứ sáu, 31/03/2017 - 01:58

Ngành học nào giúp bạn kiếm việc 3 năm tại Mỹ?
Ngành học nào giúp bạn kiếm việc 3 năm tại Mỹ?

Nước Mỹ - thiên đường giáo dục, được biết đến là đất nước của các trường Đại học danh giá nằm trong TOP đầu thế giới. Tuy nhiên mức học phí “trên trời” và các quy định khắt khe trong việc xin thị thực sau đại học đã khiến cho không ít sinh viên đắn đo về việc Du học Mỹ.

Thứ năm, 30/03/2017 - 02:53

Nữ sinh Ngân hàng đại diện Việt Nam thi cosplay tại Nhật
Nữ sinh Ngân hàng đại diện Việt Nam thi cosplay tại Nhật

(Dân trí) - "Các cuộc thi nhỏ đã thi hết rồi, giờ chắc phải chuyển mục tiêu sang một cuộc thi lớn hơn. Mình quyết định tham gia cuộc thi này trước khi đi du học để không phải luyến tiếc", nữ quán quân Cosplay Vietnam Cup 2017 đến từ Hà Nội chia sẻ.

Thứ năm, 30/03/2017 - 07:24

Học bổng 300 bảng cho 10 đăng kí du học Anh Quốc đầu tiên trong tháng 4/2017
Học bổng 300 bảng cho 10 đăng kí du học Anh Quốc đầu tiên trong tháng 4/2017

Để tránh tình trạng du học sinh tập trung nộp hồ sơ du học quá nhiều trong cùng một lúc, dẫn đến ách tắc giấy tờ, ISC-UKEAS sẽ cấp các suất học bổng 300 bảng cho 10 bạn học sinh nộp hồ sơ sớm nhất trong tháng 4/2017.

Thứ tư, 29/03/2017 - 07:18

Hội thảo du học Kaplan Singapore – Chú trọng về giáo dục và nhiều chính sách đãi ngộ nhân tài
Hội thảo du học Kaplan Singapore – Chú trọng về giáo dục và nhiều chính sách đãi ngộ nhân tài

Singapore là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất trong khu vực Châu Á và còn là một quốc gia có nền giáo dục tân tiến với hệ thống các chương trình đào tạo, các ngành học và trường học được xếp hạng rất cao trên thế giới.

Thứ ba, 28/03/2017 - 10:29

“Chảy máu chất xám” chưa nguy bằng “lãng phí chất xám”?
“Chảy máu chất xám” chưa nguy bằng “lãng phí chất xám”?

(Dân trí) - Nghiên cứu sinh tiến sĩ ĐH Brandeis (Mỹ) Ngô Di Lân quan điểm, bài toán lớn nhất hiện nay không phải “chảy máu chất xám” mà là “lãng phí chất xám” bởi cứ kêu gọi mọi người về mà không giúp họ dùng hết được năng lực thì cũng chẳng khác gì chảy máu chất xám cả!

Thứ ba, 28/03/2017 - 06:00

Lời khuyên đắt giá khi xin việc ở Mỹ của nữ thạc sĩ ĐH Harvard
Lời khuyên đắt giá khi xin việc ở Mỹ của nữ thạc sĩ ĐH Harvard

(Dân trí) - Mình nhớ hồi còn đi học, vào khoảng thời gian này, các lớp cuối khoá ở giảng đường Mỹ thường rất vắng vì các bạn trốn học đi phỏng vấn xin việc. Ở Mỹ không thể đợi tốt nghiệp mới gửi hồ sơ vì các công ty tuyển SV mới ra trường theo đợt vào mùa Thu hoặc mùa Xuân.

Thứ hai, 27/03/2017 - 03:00

Không nhận ra “hot girl Olympia” sau một năm gây bão
Không nhận ra “hot girl Olympia” sau một năm gây bão

Rời vòng tay ba mẹ, cô gái xinh đẹp "nếm mùi" ngủ qua đêm ở một quán ăn.

Chủ nhật, 26/03/2017 - 10:11

Gần 1000 sinh viên quốc tế háo hức xếp hàng thưởng thức bánh mì, phở bò Việt
Gần 1000 sinh viên quốc tế háo hức xếp hàng thưởng thức bánh mì, phở bò Việt

(Dân trí) - Một Việt Nam bình dị với nét ẩm thực đặc sắc khó quên được quảng bá tới đông đảo bạn bè quốc tế trong Lễ hội Văn hóa Việt Nam 2017 tại trung tâm thủ đô London, Anh Quốc diễn ra ngày 17/3 vừa qua.

Thứ sáu, 24/03/2017 - 12:24