Thứ sáu, 09/06/2017 - 08:38

Hy hữu chú chó có mặt trong bộ kỷ yếu học sinh tại Mỹ

Dân trí

Alpha là chú chó được “đặc cách” xuất hiện trong bộ ảnh kỷ yếu của trường Stafford (Mỹ) giống như bất kỳ một học sinh chính thức nào.

Những ngày vừa qua, bức ảnh niên khóa có sự xuất hiện của một chú chó mực là chủ đề được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ. Bức ảnh do Diana Bloom (18 tuổi) học sinh trường Stafford (Virginia, Mỹ) chia sẻ đã thu hút hơn 10.000 lượt cảm xúc, gần 4.000 lượt bình luận của cộng đồng mạng.

Bloom chia sẻ: “Hình ảnh chú chó trong bộ ảnh đã khiến tôi không thể rời mắt. Tôi thấy Alpha rất đáng yêu. Một số bạn bè của tôi có thể sẽ không xem được vì không phải ai cũng có bức ảnh này, vậy nên tôi chụp lại và đưa lên mạng xã hội twitter để mọi người nhìn thấy”.


Hình ảnh được nhiều người chia sẻ về chú chó Alpha

Hình ảnh được nhiều người chia sẻ về chú chó Alpha

Được biết, chú chó Alpha là người bạn thân thiết của Andrew AJ Schalk (16 tuổi), Andrew là học sinh của trường Stafford. Năm 2009 Andrew được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường.

Để hỗ trợ cho cậu bé đến lớp, được sự tư vấn của bác sĩ và chuyên gia, cha mẹ cậu đã nhận nuôi Alpha và nhờ huấn luyện chú chó một cách bài bản để có thể giúp cậu chủ phát hiện những lúc lượng đường huyết biến động bất thường.

“Theo một cách nào đó, Alpha có thể quan sát và đánh hơi dự đoán lượng đường trong máu xuống thấp hoặc lên cao, qua mức an toàn trước khoảng từ 20 đến 40 phút và nhờ đó giúp tôi sử dụng thuốc kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra”, Andrew nói.

Hy hữu chú chó có mặt trong bộ kỷ yếu học sinh tại Mỹ - 2

Hy hữu chú chó có mặt trong bộ kỷ yếu học sinh tại Mỹ - 3

Trong thời gian cặp đôi này song hành tới lớp, Alpha đã cứu mạng Andrew không ít lần. Đồng thời chú chó cũng được các học sinh ở trường vô cùng yêu quý tới mức mọi người đồng loạt ủng hộ việc đưa ảnh Alpha vào bộ ảnh niên khóa, coi chú chó như một thành viên trong lớp thực sự.

“Tôi yêu Alpha, nó không chỉ là người bạn đồng hành mà còn cứu sống tôi nhiều lần. Tôi từng nghĩ bệnh tiểu đường là điều không may mắn xảy ra đối với tôi nhưng đổi lại, sự xuất hiện của Alpha đã khiến tôi có cái nhìn lạc quan hơn về cuộc sống”, Andrew chia sẻ.


Alpha được coi như một thành viên thực sự tại trường Stafford (Mỹ)

Alpha được coi như một thành viên thực sự tại trường Stafford (Mỹ)


Cậu cũng có thẻ định danh của trường như bất kỳ học sinh nào.

Cậu cũng có thẻ định danh của trường như bất kỳ học sinh nào.


Alpha và cậu chủ Andrew AJ Schalk.

Alpha và cậu chủ Andrew AJ Schalk.

Kim Bảo Ngân

Theo BPD

Mới nhất