Thứ ba, 04/07/2017 - 07:02

Học THPT& Dự bị ĐH tại Úc - Bước chuyển tiếp vào ĐH top 2% thế giới

Du học Úc từ bậc trung học phổ thông đang trở thành một xu hướng tại Việt Nam. Đi du học sớm giúp du học sinh có thời gian làm quen với môi trường sống và học tập, nâng cao và hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh, dễ dàng ghi danh vào các đại học hàng đầu tại Úc và trên thế giới, tìm kiếm những học bổng có giá trị cao và có cơ hội tốt hơn trong môi trường làm việc quốc tế sau này, trở thành công dân Toàn cầu.

Học THPT& Dự bị ĐH tại Úc - Bước chuyển tiếp vào ĐH top 2% thế giới - 1

Xu hướng du học Úc từ bậc THPT

Theo Báo cáo mới nhất vào tháng 4 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc, hiện có 492,964 sinh viên quốc tế tại Úc tính đến tháng 4/2017. Con số này đã tăng 10% so với cùng kỳ năm 2016 và hứa hẹn sẽ còn tăng cao hơn cho đến cuối năm.

Trong khi đó, số lượng hồ sơ đăng ký du học Úc tính đến thời điểm 4/2017 là 545,308 lượt đăng ký. Sở dĩ có sự chênh lệch này là do 1 học sinh có thể đăng ký học nhiều hơn 1 khóa trong năm. Trong đó, 51% sinh viên quốc tế học chương trình Đại học và Sau Đại học, 25% học Nghề, 15% học Tiếng Anh và 4% lựa chọn chương trình THPT và Cao đẳng.


Số lượng đăng ký du học Úc theo nhóm chương trình Giáo dục năm 2016. Nguồn: https://internationaleducation.gov.au/

Số lượng đăng ký du học Úc theo nhóm chương trình Giáo dục năm 2016. Nguồn: https://internationaleducation.gov.au/

Mặc dù chiếm tỷ trọng thấp, song thống kê lại cho thấy một xu hướng tăng trưởng trong lựa chọn du học THPT và Cao đẳng Úc. Cụ thể là trong năm 2016, số lượng học sinh học THPT và Cao đẳng chiếm tỷ trọng 3.3% nhưng thực tế con số này tăng 13.6% so với năm 2015. Tương tự, sau quý 1/2017, tỷ lệ học sinh quốc tế ở nhóm THPT và Cao đẳng lại tiếp tục tăng 13%. Điều này cho thấy sự tăng trưởng đều đặn với tỷ lệ cao hơn tỷ lệ tăng trưởng chung của số lượng sinh viên quốc tế du học Úc.


Số lượng đăng ký du học Úc theo nhóm chương trình Giáo dục năm 2017. Nguồn: https://internationaleducation.gov.au/

Số lượng đăng ký du học Úc theo nhóm chương trình Giáo dục năm 2017. Nguồn: https://internationaleducation.gov.au/

Đặc biệt đối với chương trình THPT và Cao đẳng, Việt Nam là quốc gia có đông học sinh du học Úc đứng TOP 2 chỉ sau Trung Quốc. Điều này cho thấy, chương trình THPT và Cao đẳng đang là lựa chọn của khá nhiều bậc phụ huynh và học sinh Việt Nam khi quyết định cho con em đi du học Úc.

Học THPT& Dự bị ĐH tại Úc - Bước chuyển tiếp vào ĐH top 2% thế giới - 4

Chương trình THPT và Cao đẳng tại Úc

Ở Úc, bậc trung học phổ thông chỉ bao gồm lớp 10, 11 và 12 tương tự như hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Vì vậy, học sinh Việt Nam có thể dễ dàng chuyển tiếp và thích nghi. Tại bậc học này, học sinh sẽ được phân ban chương trình học để phù hợp với đinh hướng nghề nghiệp sau này.

Sau khi đã kết thúc lớp 11 ở Việt Nam, học sinh có 2 lựa chọn:

- Hoặc học tiếp lớp 12 tại Úc rồi đăng ký vào các trường Đại học;

- Hoặc học Dự bị Đại học 1 năm rồi chuyển tiếp thẳng lên năm 1 Đại học.

Học sinh tốt nghiệp lớp 12 được cấp bằng tốt nghiệp phổ thông với những tên gọi khác nhau theo từng vùng.

Nếu học sinh chọn lựa khóa Dự bị Đại học, sau khi hoàn thành chương trình học 1 năm, học sinh sẽ được chuyển tiếp thẳng lên trường Đại học như nguyện vọng.

Với hơn 7 bang và vùng lãnh thổ, Úc có hệ thống các trường trung học phổ thông công lập và tư thục đa dạng và rộng lớn, đem lại chất lượng đào tạo trong một môi trường an toàn, thân thiện và chào đón du học sinh quốc tế.

Học bổng lên đến 50% tại Eynesbury và “Tấm vé” vào thẳng Đại học TOP 2% Thế giới

Trường cao đẳng Eynesbury tọa lạc tại thành phố Adelaide, thủ phủ của bang Nam Úc, là nơi học tập lý tưởng cho các bạn sinh viên trẻ tuổi bởi đây là nơi quy tụ các trường đại học danh tiếng lâu đời nhất tại Úc. Được thành lập năm 1989, Eynesbury đã đạt được nhiều thành tựu trong giáo dục và có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển và giảng dạy các chương trình đa dạng.

undefined
undefined

Sinh viên Eynesbury có cơ hội tốt để chuyển tiếp thẳng lên chương trình Cử nhân tại các trường đại học tại bang Nam Úc nói riêng và tại Úc nói chung. Kết quả thăm dò từ sinh viên rất tích cực, đạt hơn 4.0 điểm (theo thang điểm 5.0) về chất lượng chương trình, chất lượng giáo viên và hỗ trợ sinh viên, đạt 96% về mức độ hài lòng đối với chương trình Dự bị Đại học. Trường có danh tiếng bởi bề dày thành tích thể hiện ở kết quả học tập rất cao với hơn 15% sinh viên đạt điểm ATAR trên 98 (theo thang điểm 99.95) năm 2015.

Eynesbury cung cấp các chương trình tiếng Anh; chương trình Trung học lớp 10, 11, 12; Chứng chỉ IV và các chương trình Dự bị ĐH chuyển tiếp năm 1 Đại học; Cao đẳng chuyển tiếp vào năm Hai của 2 trường thuộc TOP 2% thế giới là Đại học Adelaide và Đại học Nam Úc.

Chương trình học bổng hấp dẫn từ trường Eynesbury:

Học THPT& Dự bị ĐH tại Úc - Bước chuyển tiếp vào ĐH top 2% thế giới - 6

Để trực tiếp gặp gỡ đại diện trường Eynesbury, tìm hiểu cụ thể hơn về du học Úc và giành lấy cơ hội cho chính mình, mời quý phụ huynh và các bạn học sinh hãy đến tham dự hội thảo:

“HỌC THPT & DỰ BỊ ĐẠI HỌC TẠI ÚC – BƯỚC CHUYỂN TIẾP VÀO ĐẠI HỌC TOP 2% THẾ GIỚI”

ĐĂNG KÝ NGAY

Thời gian: 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 08/07/2017

Địa điểm: Phòng 1002, Tầng 10, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0985.701.001

K.M

Mới nhất