Chủ nhật, 27/11/2016 - 13:12

Học bổng thạc sĩ Đại học Tokyo dành cho sinh viên quốc tế năm 2017

Dân trí

Những suất học bổng dành cho chương trình Thạc sĩ ngành Khoa học tự nhiên của Đại học Tokyo, Nhật Bản đã mở cho sinh viên quốc tế, nhập học vào tháng 4 hoặc tháng 9 năm 2017.

Mục đích của học bổng là trợ giúp tài chính cho sinh viên quốc tế tự túc có thành tích học tập ưu tú và tăng số lượng sinh viên ngoại quốc tại trường.

Đại học Tokyo cung cấp cho sinh viên quốc tế nhiều lựa chọn hỗ trợ chi phí dưới các hình thức và mục đích đa dạng, bao gồm khấu trừ chi phí học tập, học bổng, vay vốn sinh viên khẩn cấp và giảm phí cho sinh viên.

Phân viện cao học ngành Khoa học tự nhiên (GSS) và bộ môn Khoa học tự nhiên tại Đại học Tokyo đang tiến hành nghiên cứu, đào tạo các lĩnh vực khoa học với mục tiêu cơ bản là khám phá vô số những khía cạnh và cách vận hành của tự nhiên nhằm hiểu rõ các định luật bất biển của tự nhiên phía sau.


Đại học Tokyo là một trong những trường đại học quốc gia uy tín nhất Nhật Bản.

Đại học Tokyo là một trong những trường đại học quốc gia uy tín nhất Nhật Bản.

Thông tin học bổng:

Bậc học: Thạc sĩ

Ngành học: Tất cả các ngành nằm trong Phân viện cao học ngành Khoa học (Graduate School of Science)

Giá trị học bổng: Phí sinh hoạt 150.000 yen/ tháng cho sinh viên tự túc mới đến Nhật lần đầu tiên và có thành tựu học tập ưu tú.

Yêu cầu:

• Sinh viên tự túc có điểm số xuất sắc đã vượt qua được bài thi đầu vào cho chương trình Thạc sĩ tại Phân viện cao học ngành Khoa học

• Sinh viên mới đến Nhật lần đầu tiên để học vào tháng 4 hoặc tháng 9 năm 2017.

• Sinh viên đã nhận được các chương trình học bổng khác bắt đầu vào tháng 4 hoặc tháng 9 năm 2017 sẽ không thể ứng tuyển.

Điều kiện đầu vào: Ứng viên có nguyện vọng theo học chương trình Tiến sĩ hoặc Thạc sĩ cần làm bài kiểm tra đầu vào tiến hành bởi Đại học Tokyo. Với chương trình Thạc sĩ, bằng Thạc sĩ sẽ được trao cho sinh viên đã theo học ít nhất 2 năm, học hết các môn, tích lũy được tín chỉ được quy định bởi mỗi phân viện, và vượt qua xét duyệt luận án và các bài thi cuối kỳ sau sự hướng dẫn học thuật tất yếu.

Điều kiện ngôn ngữ: Lưu ý rằng hầu hết các bài giảng ở Đại học Tokyo được tiến hành bằng Tiếng Nhật. Vì vậy, sinh viên cần có vốn Tiếng Nhật tốt trước khi nhập học. Một vài phân viện yêu cầu khả năng Nhật ngữ cao hơn bằng JLPT N2. Tuy nhiên, trường cũng cung cấp các chương trình học bằng Tiếng Anh.

Hạn chót nộp hồ sơ:

01- 31/10/2016 cho sinh viên nhập học tháng 4.

01/04 - 01/05/2017 cho sinh viên nhập học tháng 9.

Phương thức nộp hồ sơ: Nộp đơn tuyển cho Phòng Công tác quốc tế tại Phân viện cao học Ngành Khoa học qua bưu điện. Hồ sơ ứng tuyển bao gồm :

- Học bổng Khoa học bậc sau đại học cho ứng viên quốc tế năm 2017

- Một thư giới thiệu cho Phân viện cao học Ngành Khoa học từ một giáo sư trong khoa ở trường đại học của bạn

Mẫu đơn ứng tuyển:

http://www.s.u-tokyo.ac.jp/en/admission/pdf/H28/GSSScholarship_2017_en.pdf

Chi tiết xem tại:

http://www.s.u-tokyo.ac.jp/en/offices/ilo/scholarship.html

Lệ Thu

Mới nhất