Thứ hai, 03/09/2018 - 14:00

Hoành tráng chuỗi sự kiện Vòng tay nước Mỹ 6 của Hội TNSV tại Hoa Kỳ

Dân trí

Sự kiện Vòng tay nước Mỹ 6 (VTNM6) với hàng loạt chương trình ấn tượng do Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam (TNSVVN) tại Hoa Kỳ và Hội TNSVVN vùng Trung Tây (Midwest) phối hợp tổ chức từ ngày 24-26/8 tại Chicago đã thu hút hơn 400 người tham dự đến từ 30 bang trên toàn nước Mỹ và Canada.

Với chủ đề “Giao lộ Đam mê”, sự kiện là cơ hội để những người Việt trẻ chia sẻ niềm đam mê ở nhiều lĩnh vực khác nhau và từ đó, tìm kiếm sự hỗ trợ của những người cùng chí hướng trên con đường theo đuổi niềm đam mê đó. Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ, ông Hà Kim Ngọc cùng các cán bộ Đại sứ quán dự.

Ông Hà Kim Ngọc, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ phát biểu khai mạc sự kiện Vòng tay nước Mỹ 6.
Ông Hà Kim Ngọc, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ phát biểu khai mạc sự kiện "Vòng tay nước Mỹ 6".

Chuỗi hoạt động nổi bật của VTNM6 có thể kể đến buổi Tiệc chào mừng (Welcome Party), Hội thảo Hướng nghiệp, Triển lãm I-lead, Chương trình Phỏng vấn thử (Mock-Interview) của Mạng lưới Chuyên gia Việt tại Mỹ (VNPN), Đêm Gala Tổng kết các hoạt động Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ và các tiết mục biểu diễn của VTNM6’s Got Talent kết hợp đấu giá gây quỹ từ thiện, Giải Bóng đá Vòng Tay Nước Mỹ, Cuộc thi Hành Trình Nước Mỹ và Tour thăm quan Chicago.

Đêm Tiệc chào mừng mở màn sự kiện diễn ra ngay tại trung tâm thành phố Chicago vào ngày 25/8, thu hút hơn 100 bạn tới tham dự. Buổi tiệc đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng.

Tại đêm tiệc, nhiều câu chuyện thú vị cũng được chia sẻ: câu chuyện chân tình về những năm tháng du học trước kia và mong muốn được giúp đỡ các du học sinh hiện tại đến từ các nhà tài trợ cũng như tình nguyện viên của chương trình. Đặc biệt, lần đầu tiên trong sự kiện Welcome Party của VTNM, các bạn trẻ được gặp gỡ và tìm kiếm một nửa của mình qua chương trình Hẹn hò tốc độ (Speed Dating).

Hoành tráng chuỗi sự kiện Vòng tay nước Mỹ 6 của Hội TNSV tại Hoa Kỳ - 2

Cũng trong ngày, Hội thảo nghề nghiệp VTNM6 với chủ đề “Your Road, No Speed Limits – Hành trình vượt qua giới hạn” là cơ hội cho 200 bạn thanh niên, sinh viên được tiếp cận và học hỏi từ hơn 30 chuyên gia người Việt nổi bật trong nhiều ngành nghề tại Hoa Kỳ và Việt Nam, từ đó tiếp tục gây dựng một cộng đồng người Việt thành công và gắn kết hơn.

Phát biểu tại Hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ, Đại sứ Hà Kim Ngọc chia sẻ: “Tôi rất tâm đắc với chủ đề của Hội thảo: vượt qua giới hạn. Các bạn cũng như tôi, đều từng có những trải nghiệm thành bại, để hiểu ra một thực tế, cuộc sống có nhiều giới hạn, giới hạn lớn nhất cần vượt qua chính là bản thân mình. Chicago, thành phố được các bạn chọn làm địa điểm tổ chức sự kiện đầy ý nghĩa này, cũng là điển hình của vượt qua giới hạn.”

Đại sứ cũng tin tưởng và kỳ vọng rằng, với nhiệt huyết, tài năng, và sức sáng tạo, thế hệ trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công.

Hội thảo quy tụ hơn 30 cá nhân người Việt nổi bật ở nhiều công ty, tập đoàn, các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ chia sẻ về hành trình tìm việc và phát triển sự nghiệp trong các lĩnh vực học thuật, khoa học-kỹ thuật, kinh doanh, và khởi nghiệp.
Hội thảo quy tụ hơn 30 cá nhân người Việt nổi bật ở nhiều công ty, tập đoàn, các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ chia sẻ về hành trình tìm việc và phát triển sự nghiệp trong các lĩnh vực học thuật, khoa học-kỹ thuật, kinh doanh, và khởi nghiệp.

Đặc biệt, chương trình tổ chức buổi phỏng vấn thử (Mock-interview) giúp các bạn sinh viên tiếp cận các cố vấn là chuyên gia ở nhiều lĩnh vực khác nhau để nhận tư vấn, hỗ trợ, đồng hành trong quá trình tìm và xin việc ở Mỹ.

Một sự kiện khác cũng thu hút không kém là I-Lead - triển lãm các dự án, các ý tưởng hướng tới phục vụ lợi ích cộng đồng, được thực hiện bởi người Việt Nam và người gốc Việt đang sinh sống, học tập, làm việc tại Mỹ hay bất kỳ một quốc gia nào khác. I-Lead quy tụ các tổ chức phi lợi nhuận, doanh nghiệp xã hội, các nhóm và cá nhân cống hiến công sức và trí tuệ của mình vì một cuộc sống tốt đẹp hơn, công bằng hơn cho tất cả mọi người.

Các dự án triển lãm tại Ilead.
Các dự án triển lãm tại Ilead.

Tại VTNM6, I-lead đã thu hút được 10 dự án cộng đồng đầy ý nghĩa: Mạng lưới Chuyên gia Việt (VNPN – Vietnam Professional Network), VietChallenge - Cuộc thi ý tưởng kinh doanh duy nhất dành cho người Việt toàn cầu, Thư viện trẻ sáng tạo, Liên minh Phòng chống Viêm gan vi-rút vì Việt Nam, Vietnam Book Drive (Quyên tặng sách về Việt Nam), Propel Studio Architectural (Kiến trúc phục vụ cộng đồng, môi trường, và hướng đến phát triển bền vững), Dự án dịch sách vì cộng đồng: “Tế bào gốc: Khám phá cùng nhà khoa học”, Succulents Box Volunteering Project: Smile Diner, Can Thiệp Sớm AN: Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học tâm lý giáo dục hỗ trợ trẻ, và VietSearch.org: Kết nối cộng đồng Việt trên toàn thế giới.

Một phần không thể thiếu trong chương trình VTNM 2018 là giải bóng đá cho thanh niên sinh viên Việt Nam lớn nhất tại xử sở cờ hoa trong 2 ngày 25-26/8 tạo ra một sân chơi thể thao lành mạnh, nâng cao tinh thần đoàn kết, và là chiếc cầu kết nối thành công của những người con Việt xa xứ.

Đội Boston Red Lobster giành ngôi vô địch tại giải đấu.
Đội Boston Red Lobster giành ngôi vô địch tại giải đấu.

Tám đội bóng đến từ khắp nước Mỹ được chia làm hai bảng, với gần 200 cầu thủ và cổ động viên đã tham gia giải, thi đấu rất quyết liệt và đề cao tinh thần thể thao. Sau loạt trận đấu loại sôi động, cúp vô địch giải bóng đá TNSV toàn nước Mỹ lần thứ 6 đã thuộc về các đại diện đến từ Boston, đội Boston Red Lobster.

Đêm Gala VTNM’s Got Talent và Gây quỹ từ thiện (25/8) là sự kiện vinh danh những tài năng nổi bật ở Mỹ, tri ân đến các nhà tài trợ và gây quỹ cho các dự án thiện nguyện. Những tiết mục biểu diễn tài năng trong của Vòng tay nước Mỹ (VTNM) Got Talent trong đêm Gala đã mang đến cho người tham dự một bữa tiệc âm nhạc sôi nổi, đầy đam mê và khát khao theo đúng chủ đề Giao lộ Đam mê của VTNM6 năm nay.

Tiết mục đấu giá thiện nguyện của chương trình được dành để ủng hộ tổ chức ChildCare Việt Nam. Các sản phẩm đấu giá là các buổi cố vấn nghề nghiệp bởi các nhân vật người Việt thành danh dành cho các bạn sinh viên. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được gửi về ChildCare Việt Nam để giúp đỡ các em bé khuyết tật và bị bỏ rơi tại Tam Kỳ, Quảng Nam.

Giây phút ý nghĩa cuối chương trình Gala VTNM’s Got Talent và Gây quỹ từ thiện ngày 25/8.
Giây phút ý nghĩa cuối chương trình Gala VTNM’s Got Talent và Gây quỹ từ thiện ngày 25/8.

Cuộc thi Hành trình nước Mỹ lần thứ 6 năm 2018, chủ đề “Thổi lửa đam mê” rất hân hạnh nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn TNSV đã và đang sinh sống học tập tại Hoa Kỳ. Cuộc thi khuyến khích các bài viết, hình ảnh, và tranh vẽ chia sẻ các câu chuyện khác nhau về niềm đam mê.

Dựa vào đánh giá công tâm từ Ban Giám khảo và số lượt bình chọn của độc giả, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao 3 giải nhất, 3 giải nhì, và 2 giải ba dành cho các thể loại bài viết, hình ảnh, và tranh vẽ.

Trao giải Hành Trình Nước Mỹ trong đêm Gala.
Trao giải Hành Trình Nước Mỹ trong đêm Gala.

Không những vậy, ngày 26/8, một tour tham quan đã được BTC sắp xếp để giới thiệu với các bạn tham quan các địa điểm đặc sắc nhất của thành phố Chicago. Các hướng dẫn viên thân thiện của chương trình đã đưa các bạn tham gia tới các địa danh nổi bật của Chicago, những điểm đến không thể bỏ lỡ cho bất kỳ ai ghé thăm “thành phố gió” (biệt danh của thành phố Chicago), khép lại chuỗi sự kiện VTNM6 với nhiều dấu ấn khó quên.

Lệ Thu

Mới nhất