Hoa khôi du học sinh Việt tại Úc 2018: "Sẽ theo đuổi nghề giáo"

Dân trí Nữ thạc sĩ xinh đẹp, tài năng Hồ Đại Gia Bảo vừa đăng quang Hoa khôi du học sinh Việt tại Úc 2018. Nhận bằng thạc sĩ chuyên ngành Giảng dạy tiếng Anh ở trường Đại Học La Trobe cách đây không lâu, tân hoa khôi tiết lộ, sắp tới cô dự định quay lại với công việc giảng dạy vì rất nhớ cảm giác đứng trên bục giảng truyền tải kiến thức cho học sinh.
>>Cô gái miền đất Mũi đăng quang Hoa khôi du học sinh Việt tại Úc 2018

Hoa khôi du học sinh Việt tại Úc 2018 Hồ Đại Gia Bảo.
Hoa khôi du học sinh Việt tại Úc 2018 Hồ Đại Gia Bảo.

Hồ Đại Gia Bảo (sinh năm 1992), tốt nghiệp Đại học Huflit tại Việt Nam sau đó du học Úc. Hiện, cô vừa tốt nghiệp Thạc sĩ TESOL tại Đại học La Trobe, Úc.

Xuất sắc giành vương miện Hoa khôi du học sinh Việt tại Úc (VMiss 2018) vào tháng vừa qua, Hồ Đại Gia Bảo đã có cuộc trò chuyện với PV Dân trí xoay quanh bản thân và cuộc sống du học tại xứ sở chuột túi.

“Phụ nữ hiện đại cần tự tin và yêu bản thân mình”

PV: Trong đêm chung kết Hoa khôi du học sinh Việt tại Úc (VMiss 2018), Gia Bảo đã vượt qua các phần thi nào để chứng tỏ tài sắc và tỏa sáng với cương vị tân Hoa khôi?

Hoa khôi Hồ Đại Gia Bảo: Em đến với chương trình vì lúc đó là học kỳ cuối cùng của khóa thạc sĩ. Sang năm em không còn là sinh viên nên sẽ không hợp lệ đăng ký nữa.

Em thực sự chỉ tham gia với mục đích giao lưu và có thêm trải nghiệm, niềm vui thôi chứ không hề đặt mục tiêu phải chiến thắng. Được vào top 8 là em cảm thấy cực kỳ vui rồi.

Đêm chung kết, top 8 tụi em đều đi qua 3 vòng là trình diễn áo dài Việt Nam, phần thi tài năng và trình diễn áo dạ hội. Vào được vòng thi ứng xử, em hoàn toàn ngạc nhiên.

Vì xung quanh em, các bạn thí sinh khác ai cũng xinh xắn và tài giỏi. Em thấy vinh dự khi được ban giám khảo và khán giả ủng hộ, đưa vào vòng top 3 ứng xử.

Xuất sắc vượt qua các vòng thi, Gia Bảo (ngoài cùng, phải) hoàn toàn thuyết phục ban giám khảo ở đêm chung kết VMiss 2018.
Xuất sắc vượt qua các vòng thi, Gia Bảo (ngoài cùng, phải) hoàn toàn thuyết phục ban giám khảo ở đêm chung kết VMiss 2018.

Với câu hỏi phần thi ứng xử "Quyết định lớn nhất cuộc đời em là gì?", em tự tin là chính mình và trả lời thật những gì mình nghĩ. Quyết định lớn nhất cuộc đời em là đi du học Úc. Rằng em muốn khám phá tất cả những cảnh quan xinh đẹp trên thế giới mình, rằng cuộc sống mình tươi đẹp lắm, và em muốn đắm chìm trong những cái đẹp đó.

Việc lựa chọn đi du học Úc y như bước chân đầu tiên của em ra thế giới. Em thật sự cảm thấy rất hạnh phúc khi được sống và được trải nghiệm tất cả mọi thứ như bây giờ.

Hoa khôi du học sinh Việt tại Úc 2018: "Sẽ theo đuổi nghề giáo" - 3

Theo Gia Bảo, người phụ nữ Việt hiện đại cần hội các yếu tố gì? Ở cương vị tân hoa khôi du học sinh Việt tại Úc em có dự định gì để giới thiệu quảng bá hình ảnh người phụ nữ Việt với bạn bè quốc tế?

Người phụ nữ Việt Nam hiện đại cần phải tự tin và yêu bản thân mình. Em biết rằng tính chịu thương chịu khó là hình ảnh rất đẹp của người phụ nữ Việt Nam xưa.

Nhưng bây giờ khác rồi, phụ nữ Việt Nam mình giỏi lắm. Các bạn học giỏi, làm chủ được cuộc đời của mình, không dựa dẫm vào ai khác. Mọi người nên tôn trọng quyết định của nhau, lựa chọn cách sống sao làm sao cho cuộc đời mình hạnh phúc và thanh thản là được.

Hình ảnh Gia Bảo hiện đại, năng động đời thường.
Hình ảnh Gia Bảo hiện đại, năng động đời thường.

Em muốn cho mọi người thấy là con gái không chỉ có thể dịu dàng, đáng yêu, thùy mị, nết na; mà còn có thể mạnh mẽ, cá tính, sẵn sàng đương đầu với thử thách, và không ngại khó khăn.

Là phụ nữ, em nghĩ mình nên chú trọng học hỏi và phải yêu thương bản thân mình trước. Khi tìm được hạnh phúc cho riêng bản thân, tự khắc những điều tốt đẹp khác sẽ đến.

Sẽ trở lại với công việc giảng dạy tiếng Anh

Đâu là cơ duyên đưa cô gái miền Tây sông nước đến xứ sở chuột túi sinh sống, học tập?

Từ bé em đã thích được đi đến một đất nước khác để trải nghiệm sự khác nhau của mỗi quốc gia là thế nào rồi. Em luôn quan niệm, nếu mình thật sự muốn đạt được điều gì đó, và tin vào bản thân mình, thì điều mình muốn sẽ tự tìm tới mình.

Như Henry Ford từng nói: “Whether you think you can or you can’t, you are right”, mình nghĩ mình làm được thì mình sẽ làm được. Còn tự bản thân mình còn không tin mình, thì những người xung quanh cũng khó mà tin vào mình.

Lúc đầu, em dự định đi du học Singapore vì khoảng cách địa lý gần hơn. Mẹ em đã hết lời khuyến khích em đi Úc vì cộng đồng người Việt mình bên Úc mạnh lắm, và mọi người hay giúp đỡ lẫn nhau.

Gia Bảo và bạn quốc tế trong lễ tốt nghiệp thạc sĩ.
Gia Bảo và bạn quốc tế trong lễ tốt nghiệp thạc sĩ.

Được biết, Gia Bảo vừa tốt nghiệp thạc sĩ, em có thể chia sẻ về việc học tập của mình tại Úc?

Em vừa tốt nghiệp thạc sĩ Giảng dạy TESOL ở trường Đại Học La Trobe. TESOL là viết tắt cho Teaching English to Speakers of Other Languages - Thạc Sĩ Giảng dạy Tiếng Anh.

Lúc còn ở Việt Nam, em học ngành Tiếng Anh ở Huflit. Em đi dạy từ khi năm nhất và liên tục cho đến đi ra trường. Em dạy qua nhiều trung tâm khác nhau.

Tân Hoa khôi rất yêu thích nghề giáo.
Tân Hoa khôi rất yêu thích nghề giáo.

Bản thân em rất yêu thích nghề giáo vì mình được gặp gỡ nhiều người. Em dạy đủ độ tuổi, từ trẻ em bé xíu mới bập bẹ đánh vần cho đến các bác bác lớn tuổi học tiếng Anh để qua thăm con cháu ở nước ngoài. Đi dạy rất vui và thú vị.

Em luôn cho rằng bất kỳ là ai đi nữa, mình đều có thể học hỏi được một điều gì đó từ họ. Các bạn học được từ em ngôn ngữ, và em học được từ các bạn sự đa dạng, cách sống, tính cách và kiến thức riêng. Em có nhiều câu chuyện về học trò mà khi ngẫm lại lại ngồi tự cười một mình.

Hiện tại, em đang làm việc cho một công ty của Úc nhưng không liên quan đến chuyên ngành của mình. Em thích thử sức bản thân nên nộp đơn đi làm thử thật nhiều công việc mới lạ, không liên quan trước, như barista, pha chế cà phê hoặc quản lý khách hàng ở công ty xây dựng hiện tại. Sắp tới em dự định quay lại giảng dạy vì em thấy rất nhớ việc đứng trên bục giảng truyền tải kiến thức cho học sinh.

Giáo dục là chìa khóa thành công

Ngoài giờ học em tham gia các hoạt động ngoại khóa nào? Gia Bảo còn từng giành giải Nhì cuộc thi vẽ về môi trường, có phải môi trường là lĩnh vực em rất quan tâm?

Học và chơi là hai điều mình nên cân bằng, cuộc sống mới thoải mái và vui vẻ được. Lúc còn ở Việt Nam, em rất hay tìm hiểu các hoạt động về bảo vệ động vật hoang dã. Vì ở bên mình, việc bảo vệ động vật hoang dã dường như còn chưa được nhiều người quan tâm. Các loại động vật bị bẫy, bắt đi, bị nuôi nhốt trong môi trường chật hẹp, bị đem đi làm thú cưng hoặc bán một bộ phận cơ thể, ví dụ như mật gấu hoặc sừng tê giác.

Sau khi qua Melbourne được 6 tháng, em chuyển sang ăn chay trường hoàn toàn. Bên này các hoạt động bảo vệ động vật cực kỳ mạnh; không chỉ động vật hoang dã mà còn là các động vật quen thuộc như chó, mèo, hamster, cá, v.v… Em tham gia rất nhiều cuộc biểu tình phòng chống việc giết hại và bạo hành động vật ở đây. Hy vọng rằng trong tương lai em sẽ đóng góp được nhiều hơn nữa trong việc bảo vệ động vật hoang dã ở Việt Nam.

Hiện Gia Bảo ăn chay trường hoàn toàn, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ động vật hoang dã.
Hiện Gia Bảo ăn chay trường hoàn toàn, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ động vật hoang dã.

Gia Bảo có gặp khó khăn nào khi du học ở xứ người không?

Em thích đi đây đi đó, nên khi được qua một đất nước hoàn toàn mới lạ, khám phá được nhiều nơi, gặp gỡ được nhiều người, học hỏi được nhiều điều. Hầu như em không gặp bất kỳ một khó khăn gì trong việc hòa nhập với các bạn bên đây. Em còn có bạn người nước ngoài nhiều hơn bạn người Việt nữa.

Hoa khôi Gia Bảo có thể chia sẻ về đam mê lớn nhất của mình?

Đam mê lớn nhất của em là được du lịch vòng quanh thế giới. Em muốn khám phá tất cả mọi hang cùng ngõ ngách trên trái đất xinh đẹp này.

Hoa khôi du học sinh Việt tại Úc 2018: "Sẽ theo đuổi nghề giáo" - 8

Cô gái tài sắc xinh đẹp trong những chuyến du lịch, khám phá các vùng đất mới.
Cô gái tài sắc xinh đẹp trong những chuyến du lịch, khám phá các vùng đất mới.

Đam mê lớn thứ hai của em là xây cầu qua sông cho các bé ở vùng sâu vùng xa của Việt Nam và mang đến các buổi nói chuyện truyền cảm hứng cho các bé.

Em tin rằng giáo dục là chìa khóa dẫn đến thành công. Em muốn khuyến khích các bé tự rèn luyện và học hỏi thêm nữa. Để tự nắm bắt tương lai của mình. Giáo dục đến từ mọi hướng. Mình có thể học từ trường, từ thầy cô, từ bạn bè, từ sách vở. Mình có thể tự học ở nhà, đọc sách kỹ năng mềm, xem clip...

Đúng như câu “Where there’s a will, there’s a way”. Khi mình thực sự tìm, mình sẽ thấy thôi.

Cảm ơn Gia Bảo đã chia sẻ. Chúc em sẽ gặt hái thêm nhiều thành công nữa trong tương lai.

Hoa khôi Hồ Đại Gia Bảo

Sinh năm: 1992

Tốt nghiệp trường ĐH: Huflit

Hiện vừa Tốt nghiệp Thạc sĩ TESOL tại La Trobe University

Thành tích cá nhân nổi bật:

- Hoa khôi VMiss 2018.

- Giải nhì Barista Competition của Vittoria Coffee tại Mantra Hotel.

- Sinh viên 5 tốt cấp Khoa của trường Huflit.

- Giải Nhất vẽ tranh vì Môi trường.

Sở thích: du lịch, học hỏi cái mới, đọc sách, đi clubbing, tham gia các hoạt động bảo vệ động vật hoang dã.

Lệ Thu (thực hiện)

MỚI NHẤT
"Ác mộng" đời sinh viên: Đại học tại Trung Quốc gửi thẳng bảng điểm cho phụ huynh
"Ác mộng" đời sinh viên: Đại học tại Trung Quốc gửi thẳng bảng điểm cho phụ huynh

(Dân trí) - Việc một đại học tại Thâm Quyến (Trung Quốc) gửi thẳng bảng điểm cho phụ huynh đã làm dấy lên nhiều tranh luận trái chiều giữa những người dùng mạng tại nước này.

Thứ ba, 27/11/2018 - 07:38

9X Việt giành suất thực tập của 3 "ông lớn" công nghệ Google, Facebook, Microsoft
9X Việt giành suất thực tập của 3 "ông lớn" công nghệ Google, Facebook, Microsoft

(Dân trí) - Du học sinh Việt tại Mỹ Phạm Gia Phong (sinh năm 1998, Hà Nội) vừa xuất sắc vượt qua hàng nghìn ứng viên để được trở thành thực tập sinh tại những "gã khổng lồ" công nghệ thế giới khi đang là sinh viên năm 3 trường University of Minnesota, Hoa Kỳ.

Thứ hai, 26/11/2018 - 07:10

Ngôi trường tại Brazil được vinh danh là công trình kiến trúc xuất sắc nhất thế giới
Ngôi trường tại Brazil được vinh danh là công trình kiến trúc xuất sắc nhất thế giới

(Dân trí) - Children Village (tạm dịch "Làng trẻ em"- PV) là ngôi trường tại vùng hẻo lánh ở Brazil đã xuất sắc vượt qua 199 ứng cử viên khác trên khắp thế giới để giành danh hiệu cao quý "công trình kiến trúc xuất sắc nhất thế giới" do Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh bình chọn.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 07:09

Nhật Bản: Giáo viên làm việc quá độ tới mức "có thể tử vong"
Nhật Bản: Giáo viên làm việc quá độ tới mức "có thể tử vong"

(Dân trí) - Một khảo sát mới đây của chính phủ Nhật Bản cho thấy giáo viên và viên chức trong ngành giáo dục công tác tại các trường tiểu học và trung học nước này phải làm việc trung bình hơn 11 giờ/ngày. Điều này làm dấy lên quan ngại về những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong đối với các thầy cô giáo.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 07:24

Vai trò của giáo viên thay đổi thế nào trong phương pháp dạy theo chủ đề?
Vai trò của giáo viên thay đổi thế nào trong phương pháp dạy theo chủ đề?

(Dân trí) - Phương pháp dạy học theo chủ đề được áp dụng rộng rãi sau cuộc cải cách giáo dục năm 2016 tại các trường học phổ thông Phần Lan đang được thế giới nhìn nhận như một cuộc cách mạng. Hãy cùng tìm hiểu xem vai trò của giáo viên trong lớp sẽ thay đổi thế nào khi áp dụng phương pháp này.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 07:20

Nam sinh có chiều cao chưa tới 1m được tòa án Ấn Độ phán quyết đỗ đại học Y
Nam sinh có chiều cao chưa tới 1m được tòa án Ấn Độ phán quyết đỗ đại học Y

(Dân trí) - Một nam sinh mắc chứng lùn có chiều cao khoảng 95 cm đã được Tòa án Tối cao Ấn Độ phán quyết cho phép nhập học tại trường y sau khi bị từ chối dù đạt điểm số đáng ngưỡng mộ.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 07:14

Nghệ sĩ trẻ Việt bất ngờ được Thủ tướng Pháp gửi thư cảm ơn
Nghệ sĩ trẻ Việt bất ngờ được Thủ tướng Pháp gửi thư cảm ơn

(Dân trí) - Ấn tượng đặc biệt với bản Scherzo số 2 của Chopin do thạc sĩ, nghệ sĩ piano trẻ Lưu Đức Anh biểu diễn ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám, mới đây Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã gửi lời cảm ơn và thư chúc mừng đến thạc sĩ Việt.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 12:38

Nữ sinh sốc vì nhận được lời khuyên mặc… trang phục gợi cảm đến lễ tốt nghiệp
Nữ sinh sốc vì nhận được lời khuyên mặc… trang phục gợi cảm đến lễ tốt nghiệp

(Dân trí) - Một trường đại học ở Bỉ đã bị buộc phải xin lỗi sau khi một thông điệp được gửi cho các nữ sinh viên yêu cầu họ mặc những bộ trang phục gợi cảm đến lễ tốt nghiệp.

Thứ năm, 22/11/2018 - 06:00

Ít nhất 3 đại học tại Anh có nguy cơ vỡ nợ
Ít nhất 3 đại học tại Anh có nguy cơ vỡ nợ

(Dân trí) - Một số đại học tại Anh đang đứng trước những khó khăn về tài chính do số lượng sinh viên giảm mạnh, dẫn tới nguy cơ phải đóng cửa hoặc đi vay nợ.

Thứ năm, 22/11/2018 - 12:17

Trẻ em sinh năm 2018 sẽ chứng kiến những thay đổi môi trường này ở tuổi 20
Trẻ em sinh năm 2018 sẽ chứng kiến những thay đổi môi trường này ở tuổi 20

(Dân trí) - Băng tan ở Bắc Băng Dương, mực nước biển dâng, rạn san hô nhiệt đới biến mất… là một số dự đoán về thay đổi môi trường mà trẻ em sinh ra năm 2018 sẽ phải chứng kiến – khi chúng ở độ tuổi 20.

Thứ tư, 21/11/2018 - 02:32

Đa dạng sản phẩm giáo dục phổ thông với bằng tú tài Mỹ
Đa dạng sản phẩm giáo dục phổ thông với bằng tú tài Mỹ

(Dân trí) - Đạt được tấm bằng tú tài Mỹ sẽ là tấm hộ chiếu, tấm thẻ vàng cho học sinh dễ dàng bước chân vào con đường du học. Cùng với làn sóng du học đang gia tăng mạnh mẽ thì nhu cầu luyện thi để đạt bằng tú tài cũng ở mức cao. Theo đó, thị trường cho phân khúc này ở Việt Nam ngày càng đa dạng và có những dịch vụ đã đạt tầm quốc tế.

Thứ tư, 21/11/2018 - 11:38

13 tuổi tạo ra công cụ nhằm cải thiện tỷ lệ sống ở bệnh nhân ung thư tuyến tụy
13 tuổi tạo ra công cụ nhằm cải thiện tỷ lệ sống ở bệnh nhân ung thư tuyến tụy

(Dân trí) - Tỷ lệ sống của bệnh nhân mắc ung thu tuyến tụy chỉ vào khoảng 9% trong 5 năm và khoảng 1% trong 10 năm - tỷ lệ này đã không cải thiện đáng kể trong 40 năm qua. Tuy nhiên, Rishab Jain, 13 tuổi, đã thay đổi những số liệu thống kê này bằng công cụ dựa trên AI – Trí tuệ nhân tạo, giúp cải thiện việc theo dõi tuyến tụy trong xạ trị.

Thứ tư, 21/11/2018 - 07:52

ĐÁNG QUAN TÂM
Thạc sĩ giáo dục Harvard: “Quà gì ý nghĩa nhất ngày 20/11?”
Thạc sĩ giáo dục Harvard: “Quà gì ý nghĩa nhất ngày 20/11?”

(Dân trí) - “Phụ huynh tặng quà ngày 20/11 vì biết ơn thầy cô đã dạy dỗ các con, song đôi khi việc này trở thành một thủ tục vì họ sợ thầy cô không quan tâm con mình bằng con của người khác”, thạc sĩ Đại học Harvard Trương Phạm Hoài Chung chia sẻ.

Thứ ba, 20/11/2018 - 05:00

Nghiên cứu chỉ ra các sinh viên “cú đêm” thường học kém
Nghiên cứu chỉ ra các sinh viên “cú đêm” thường học kém

(Dân trí) - Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng những sinh viên thường đi ngủ muộn và thức dậy sớm để đi học sẽ học kém hơn khi họ không tuân theo đồng hồ sinh học tự nhiên của con người. Theo đó, những sinh viên hay ngủ muộn sẽ phải trải qua sự "tụt hậu và khó thích nghi xã hội", điều này có thể dẫn đến giảm sút điểm số.

Thứ hai, 19/11/2018 - 08:53

Harry Potter trở thành… giáo trình luật tại trường đại học Ấn Độ
Harry Potter trở thành… giáo trình luật tại trường đại học Ấn Độ

(Dân trí) - Sinh viên tại một trường đại học luật tại Ấn Độ sẽ được học những kiến thức chuyên ngành thông qua những ví dụ trong bộ truyện nổi tiếng thế giới - Harry Potter.

Chủ nhật, 18/11/2018 - 07:44

Việt Nam đứng thứ 6 về số lượng du học sinh tại Mỹ
Việt Nam đứng thứ 6 về số lượng du học sinh tại Mỹ

(Dân trí) - Báo cáo hàng năm Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) vừa công bố mới đây chỉ ra rằng, trong năm học 2017 - 2018, Việt Nam tiếp tục đứng thứ 6 trong danh sách những nước dẫn đầu về số lượng sinh viên du học tại Hoa Kỳ, với 24.325 sinh viên, tăng 8,4%.

Thứ bảy, 17/11/2018 - 07:42

Scotland tuyên bố miễn học phí đại học cho sinh viên EU sau ngày Brexit
Scotland tuyên bố miễn học phí đại học cho sinh viên EU sau ngày Brexit

(Dân trí) - Chính phủ Scotland đã thông báo rằng những sinh viên đến từ các quốc gia thuộc liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu khóa học trong năm học 2019-2020 sẽ không bị tính học phí.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 07:11

Thử sức đề thi Tiếng Việt trong kỳ thi Đại học "sinh tử” ở Hàn Quốc
Thử sức đề thi Tiếng Việt trong kỳ thi Đại học "sinh tử” ở Hàn Quốc

(Dân trí) - Hôm nay 15/11, kỳ thi Đại học của Hàn Quốc chính thức diễn ra. Một thông tin khá bất ngờ và thú vị mà nhiều người có thể không biết, Tiếng Việt chính là môn ngoại ngữ thứ 2 trong “kỳ thi sinh tử” của học sinh Hàn Quốc này.

Thứ năm, 15/11/2018 - 07:18

Quốc gia đầu tiên đưa quyền của người LGBT thành môn học chính thức
Quốc gia đầu tiên đưa quyền của người LGBT thành môn học chính thức

(Dân trí) - Theo hãng Guardian đưa tin ngày 9/11, Scotland sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa quyền của người LGBT vào giảng dạy chính thức trong nhà trường.

Thứ tư, 14/11/2018 - 01:00

Học bổng lên tới hơn 60% học phí từ Đại học Saxion, Hà Lan
Học bổng lên tới hơn 60% học phí từ Đại học Saxion, Hà Lan

(Dân trí) - Hà Lan là đất nước có nền kinh tế lớn thứ 6 trong liên minh châu Âu, GDP bình quân đầu người đạt gần 50.000 USD, lọt top 15 toàn cầu. Thời gian làm việc trung bình của người dân Hà Lan chỉ có 5 tiếng/ngày. Không chỉ vậy, chỉ số phát triển con người (HDI) ở quốc gia này còn đứng thứ 7 toàn cầu.

Thứ tư, 14/11/2018 - 09:58

Nhật Bản: Số lượng các vụ bắt nạt ở trường học cao kỷ lục
Nhật Bản: Số lượng các vụ bắt nạt ở trường học cao kỷ lục

(Dân trí) - Các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và tư thục đã báo cáo có tổng cộng 414.378 trường hợp bắt nạt tính đến tháng 3 năm 2018, tăng 91.235 so với một năm trước đó, theo một cuộc khảo sát của Bộ Giáo dục Nhật Bản mới công bố.

Thứ tư, 14/11/2018 - 05:08

Sở GD&ĐT Hà Nội cảnh báo về lừa đảo du học Nhật Bản
Sở GD&ĐT Hà Nội cảnh báo về lừa đảo du học Nhật Bản

(Dân trí) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa gửi công văn tới các trường THPT trên địa bàn để cảnh báo thông tin sai lệch về du học Nhật Bản, có mục đích lừa đảo.

Thứ ba, 13/11/2018 - 01:48

Phụ huynh Hàn Quốc tập trung cầu nguyện, "nín thở" trước kỳ thi Đại học "sinh tử"
Phụ huynh Hàn Quốc tập trung cầu nguyện, "nín thở" trước kỳ thi Đại học "sinh tử"

(Dân trí) - Chỉ còn hơn 1 ngày nữa, kỳ thi đại học ở Hàn Quốc sẽ diễn ra (thứ Năm, ngày 15/11). Trong những ngày này, hàng nghìn phụ huynh thành tâm trước tượng phật Gatbawi ở núi Palgoongsan cầu nguyện cho con vượt qua kỳ thi khốc liệt vốn được ví như "đấu trường sinh tử". Rất nhiều bà mẹ đã quỳ lạy từ 1000 đến 3000 lần, liên tục hàng tiếng đồng hồ mỗi ngày.

Thứ ba, 13/11/2018 - 07:25

Du học Hà Lan: Săn học bổng lên tới 100% học phí
Du học Hà Lan: Săn học bổng lên tới 100% học phí

(Dân trí) - Hà Lan là một quốc gia hội tụ đầy đủ những yếu tố phù hợp cho những du học sinh muốn được học tập tại một quốc gia Châu Âu có chất lượng giáo dục hàng đầu Thế giới với mức học phí thấp, nhiều học bổng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế và có chính sách Visa ưu ái cho du học sinh.

Thứ ba, 13/11/2018 - 07:00