Thứ Bảy 11/11/2017 - 08:00

Hai con đường du học Canada và những chính sách ưu tiên định cư cho du học sinh quốc tế năm 2018

Theo xếp hạng của Cục giáo dục Quốc tế Canada (CBIE) năm 2014, Việt Nam đứng thứ 11 trong Top 30 quốc gia có du học sinh quốc tế đông nhất tại Canada, với 4848 du học sinh. Và thật đáng ngạc nhiên là 79% du học sinh có kế hoạch ở lại làm việc lâu dài và tìm kiếm cơ hội định cư tại Canada.

Hai con đường du học Canada và những chính sách ưu tiên định cư cho du học sinh quốc tế năm 2018 - 1

Năm 2017 được xem là “thời cơ vàng” cho du học sinh có ý định học tập và định cư tại Canada bởi:

➔ Chương trình định cư tỉnh bang thuận lợi cho du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp tại 3 tỉnh bang: British Columbia, Ontario, Manitoba. Học tập tại 3 tỉnh bang này du học sinh được ở lại làm việc 1-3 năm, hoàn trả học phí khi xin định cư thành công.

➔ Chương trình định cư mới Atlantic Immigration Pilot Program (AIPP) được triển khai thử nghiệm từ tháng 3/2017 và kéo dài trong 3 năm mang đến 2000 cơ hội định cư cho lao động tay nghề bậc trung và du học sinh quốc tế. Đây là cơ hội mới cho du học sinh Việt Nam có kế hoạch định cư tại Canada.

➔ Chương trình Visa ưu tiên (CES) không cần chứng minh tài chính được xem là “cách nhanh nhất để đến Canada” của du học sinh Việt Nam trở thành chương trình xin Visa du học chính thức chứ không còn là chương trình thử nghiệm chính là một cơ hội lớn cho du học sinh Việt Nam.

Vậy tại sao xu hướng định cư tại Canada bằng con đường du học của du học sinh ngày càng gia tăng?

Thứ nhất: Sự thiếu hụt về nhu cầu lao động là một trong những nguyên nhân hàng đầu khi dân số của Canada chỉ có thể đáp ứng được tối đa 70% nhu cầu trong tổng số 6,5 triệu lao động mà nước này cần tính đến năm 2020.

Thứ hai: Dân số già chính là một nguyên nhân khiến Chính phủ nước này phải đưa ra hàng loạt các chính sách hấp dẫn để thu hút du học sinh quốc tế ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp tại Canada.

Tuổi thọ trung bình của người dân Canada không ngừng tăng (81 tuổi - 2013) khiến cho số người ngoài độ tuổi lao động tăng, trong khi đó nhóm dân số trong độ tuổi lao động tăng chậm khiến cho tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực tại Canada ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

Ngoài ra những yếu tố như Môi trường sống an toàn, văn minh; chất lượng giáo dục tốt; công việc thu nhập cao là những yếu tố lý tưởng để du học sinh quốc tế lựa chọn Canada cho việc phát triển sự nghiệp và tương lai của mình.

Tuy nhiên, định cư sẽ là một con đường vô cùng dài và không hề đơn giản đối với những du học sinh có mục tiêu định cư lâu dài tại Canada. Canada thiếu hụt nguồn nhân lực, Canada có dân số già, Chính phủ Canada đưa ra nhiều chính sách định cư hấp dẫn cho du học sinh quốc tế không có nghĩa là chỉ cần du học sinh đặt chân đến Canada thì sẽ cầm chắc trong tay tấm vé định cư tại Canada.

Hai con đường du học Canada và những chính sách ưu tiên định cư cho du học sinh quốc tế năm 2018 - 2

Để có cơ hội định cư tại Canada du học sinh cần tìm cho mình những con đường phù hợp nhất dựa trên những chính sách định cư hấp dẫn dành cho du học sinh quốc tế mà chính phủ Canada đã đưa ra.

1. Những con đường xin visa du học Canada

Định cư tại Canada là một lộ trình tương đối dài và du học sinh buộc phải trải qua rất nhiều giai đoạn để đến với mục tiêu đó là tìm kiếm cơ hội làm việc, sinh sống và định cư lâu dài tại Canada.

Việc đầu tiên trên hành trình học tập và định cư tại Canada đó chính là xin visa du học Canada. Bởi việc ứng viên có được cấp Visa hay không sẽ quyết định đến việc ứng viên có được phép học tập tại Canada hay không.

Hiện tại, để đi du học Canada, các ứng viên có thể lựa chọn 2 hình thức xin visa:
- Visa du học diện thường (yêu cầu chứng minh tài chính)
- Visa du học diện ưu tiên (viết tắt là CES và không yêu cầu chứng minh tài chính)

Cả hai con đường xin visa du học Canada đều có những ưu điểm riêng. Chính vì vậy, du học sinh Canada sẽ có nhiều sự lựa chọn để đảm bảo cơ hội học tập của chính mình.

Tham khảo Sự khác nhau giữa Visa ưu tiên CES và visa thông thường

Visa CES

Visa thường

Thời gian xét visa

Tối thiểu 3 tuần đến 2 tháng. Thực tế học sinh của EduTrust là 2 ngày đến 1 tháng là nhận được kết quả visa.

Thời gian xét từ 2 tháng đến 3 tháng. Thực tế, EduTrust làm hồ sơ cho các bạn đi Canada theo diện CES thường có visa sau 7 đến 8 tuần.

Yêu cầu về giấy tờ học tập

Bằng cấp và bảng điểm của cấp học gần nhất.

Bằng cấp và bảng điểm của cấp học gần nhất.

Các trường được apply

55 trường cao đẳng/đại học thuộc hệ thống áp dụng xét duyệt visa CES.

Tất cả các trường tại Canada

Yêu cầu các thủ tục chứng minh tài chính

- Giấy chứng nhận đóng tiền học phí 1 năm sang trường

- Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo từ ngân hàng Scotia (GIC) với số tiền là 10.000CAD + 200CAD lệ phí hành chính.

Hồ sơ cam kết bảo lãnh tài chính

Hồ sơ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh tài chính (Trường hợp người bảo lãnh là bố mẹ của đương đơn)

Hồ sơ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh tài chính và đương đơn (Trường hợp người bảo lãnh không phải bố mẹ của đương đơn)

Hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập

Hồ sơ tài sản

Khám sức khỏe

Bắt buộc phải khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ tối thiểu

1 tuần.

Có thể khám sức khỏe trước hoặc sau khi nộp hồ sơ xin visa vào đại sứ quán.

Học phí và sinh hoạt phí

Học sinh được yêu cầu phải đóng phí của 2 kỳ học gần nhất tại Canada và 10.000 CAD gửi tại ngân hàng Scotiabank.

Học sinh phải đóng một phần học phí của năm đầu sang bên trường theo quy định của trường.

Yêu cầu tiếng Anh

IELTS 5.0 trở lên – không kỹ năng nào dưới 4.5.

Không bắt buộc chứng chỉ tiếng Anh.

Đánh giá ưu điểm và hạn chế

Visa CES

Visa thường

Ưu điểm

- Thời gian xét duyệt nhanh

- Hồ sơ tài chính đơn giản

- Cơ hội rộng mở hơn đối với những ứng viên đã từng trượt visa tại các quốc gia khác.

- Số lượng trường để chọn học nhiều hơn.

- Không yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ

Hạn chế

- Giới hạn trong 55 trường trong danh sách visa ưu tiên CES

- Hồ sơ tài chính phức tạp

Nếu như trước đây, chương trình Visa ưu tiên (không chứng minh tài chính CES) mới chỉ là một chương trình thử nghiệm trong vòng 18 tháng thì hiện tại CES đã trở thành 1 trong 2 diện visa chính thức được công nhận bởi Chính phủ Canada.

Hai con đường du học Canada và những chính sách ưu tiên định cư cho du học sinh quốc tế năm 2018 - 3

Điều này, trên thực tế mang đến rất nhiều cơ hội học tập dành cho du học sinh Việt Nam tại Canada khi những yêu cầu về điều kiện tiếng anh và mức phí đảm bảo đóng vào ngân hàng Scotiabank (thay thế cho việc chứng minh tài chính) hoàn toàn không hề thay đổi.

Trong khi đó, Visa du học Canada diện không chứng minh tài chính còn có thêm 10 trường đại học và cao đẳng gia nhập nâng tổng số trường trong chương trình CES lên 55 trường. Điều này giúp các ứng viên có thêm nhiều sự lựa chọn về ngành học, trường học cho tương lai của mình.

Xem thêm: Danh sách 55 trường đại học, cao đẳng tại Canada trong diện CES 2018

2. Các ưu đãi hướng đến mục tiêu thu hút định cư của Chính phủ Canada

Năm 2017 theo kế hoạch nhập cư của Chính phủ Canada công bố, Canada sẽ tiếp nhận từ 280.000 - 320.000 người nhâp cư nhằm giải quyết các vấn đề về dân số và nguồn lực lao động nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Chính vì vậy, để thu hút nguồn nhân lực có tay nghề nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động, Chính phủ Canada đã có rất nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút du học sinh quốc tế tới học tập, làm việc tại Canada như:

Du học sinh được phép làm thêm tối thiểu 20h/tuần trong kì học, 40h/tuần vào kì nghỉ và sinh viên tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học được ở lại làm việc từ 1-3 năm.

Hai con đường du học Canada và những chính sách ưu tiên định cư cho du học sinh quốc tế năm 2018 - 4

Du học sinh Việt Nam nên lựa chọn chương trình định cư tại các tỉnh bang như:

British Columbia (thành phố Vancouver) và Ontario (thành phố Toronto) là 2 bang lớn của Canada có sự cạnh tranh khá cao khi xin định cư, tuy nhiên du học sinh lại dễ dàng tìm thấy sự hỗ trợ từ các đơn vị hỗ trợ. Lí do là vì hai tỉnh bang này có những chính sách định cư rất hấp dẫn là: Cho phép học sinh xin định cư trong khi chuẩn bị tốt nghiệp; Chương trình định cư dành riêng cho sinh viên quốc tế không yêu cầu kinh nghiệm việc làm cũng như thư mời làm việc hợp lệ.

Các trường tại hai thành phố này có ngành học và bậc học rất đa dạng. Tuy nhiên, du lịch và thương mại vẫn là ngành được săn đón nhiều nhất bởi du học sinh có thể dễ dàng tìm việc sau khi ra trường.

Trong khi đó, Manitoba lại là tỉnh bang lý tưởng nhất cho du học sinh tại thời điểm 2017 - 2018, bởi chính sách khuyến khích định cư với diện định cư du học và diện định cư gia đình. Đây là nơi có chính sách định cư đơn giản và nhiều ưu đãi nhất tại Canada như: Miễn phí hoàn toàn bảo hiểm y tế, hoàn trả 60% học phí, lên đến 25.000 CAD sau khi định cư, cho phép ở lại làm việc lên đến 3 năm sau tốt nghiệp.

Ngoài ra, chương trình định cư thử nghiệm mới tại Atlantic (áp dụng từ tháng 3 năm 2017) cũng mang đến 2000 cơ hội định cư cho du học sinh quốc tế và lao động tay nghề tầm trung với điều kiện tham gia vô cùng đơn giản.

Để có thể định cư tại Canada, du học sinh Việt Nam cần tìm cho mình chiến lược phù hợp nhất dựa trên những chính sách định cư mà chính phủ Canada đã đưa ra. Có 3 chương trình định cư phổ biến cho du học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp tại Canada.

Hai con đường du học Canada và những chính sách ưu tiên định cư cho du học sinh quốc tế năm 2018 - 5

Phương án được đại đa số du học sinh Việt Nam lựa chọn là xin được việc làm sau khi tốt nghiệp và tham dự các chương trình định cư theo diện tay nghề. Đặc biệt là các chương trình định cư tại từng tỉnh bang và chương trình định cư vùng Atlantic năm 2017.

Như vậy có thể nói, những chính sách ưu đãi về visa, việc làm và các chương trình định cư đang và sẽ mang đến nhiều cơ hội cho những ứng viên có mục tiêu định cư lâu dài tại Canada.

3. Du học dễ dàng - định cư đảm bảo với chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế từ CISS (Canadian International Student Service – CISS)

Để bắt đầu cuộc sống mới tại Canada, để học tập, lựa chọn công việc, để xin giấy phép làm việc hay đến thời điểm các ứng viên cần xin định cư đều là những vấn đề không hề dễ dàng.

Hiểu được những lo lắng và trăn trở của phụ huynh học sinh cũng như các bạn du học sinh tương lai về những vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của các bạn lần đầu tiên EduTrust giới thiệu một đối tác chính thức của EduTrust tại Canada đó là tổ chức hỗ trợ sinh viên quốc tế từ CISS (Canadian International Student Service – CISS).

Nhiệm vụ của CISS là xử lý những vấn đề liên quan đến đời sống, công việc của du học sinh để đảm bảo du học sinh sẽ đạt mục tiêu cao nhất trong học tập, làm việc và định cư.

Hai con đường du học Canada và những chính sách ưu tiên định cư cho du học sinh quốc tế năm 2018 - 6

Các dịch vụ mà CISS cung cấp cho học sinh, sinh viên quốc tế tại Canada:

1. Tìm nhà( apartment/ home stay)

Du học sinh sẽ làm việc với đại diện của tổ chức CISS để đưa ra các yêu cầu về nhà ở, khu vực, mức giá mong muốn. Trong vòng từ 2 - 4 tuần (tính từ thời điểm nhận được thông tin yêu cầu từ học sin), nhân viên của CISS sẽ tìm nhà và cung cấp các thông tin về gia đình bản xứ cho học sinh.

2. Tìm người giám hộ và làm các thủ tục giám hộ cho học sinh:

Đối với học sinh dưới 18 tuổi bắt buộc phải có người giám hộ chịu trách nhiệm về mặt pháp lý cho học sinh. Riêng tại BC thì yêu cầu học sinh dưới 19 tuổi phải có người giám hộ.

CISS cung cấp dịch vụ người giám hộ theo tháng hoặc theo năm tính đến thời điểm học sinh đủ độ tuổi yêu cầu.

Trong vòng từ 1-2 tuần (Tính từ thời điểm nhận thông tin của học sin), CISS sẽ gửi thông tin về người giám dộ cũng như các giấy tờ cần thiết qua đường bưu điện về Việt Nam để học sinh hoàn thất thủ tục đăng ký người giám hộ.

3. Đưa đón học sinh tại sân bay trong lần đầu tiên tới Canada:

Đội ngũ đưa đón học sinh tại sân bay với hơn 5 năm kinh nghiệm, bảo đảm sẽ đưa học sinh về nhà host nhanh nhất, an toàn nhất,.

4. Hướng dẫn các thủ tục ngân hàng, làm căn cước, thẻ bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm xã hội (SIN), khai thuế:

Học sinh trong lần đầu tới Canada, có rất nhiều việc phải làm, và đây là một trong những việc mà học sinh sẽ mất thời gian nhiều nhất, đau đầu nhất. CISS, sẽ có mặt tại nhà host và đưa học sinh đi làm tất cả các thủ tục trong vòng 1 ngày.

5. Hướng dẫn gia hạn giấy phép học tập và thị thực:

Học sinh sử dụng dịch vụ này của CISS, sẽ được nhắc nhở khi gần tới hạn phải gia hạn giấy phép học tập và thị thực để bảo đảm việc học tập của học sinh không bị gián đoạn.

6. Hướng dẫn xin giấy phép làm việc (working permit) sau khi tốt nghiệp:

Để được làm việc tại Canada thì bất cứ cá nhân nào cũng cần phải có Giấy phép Làm việc (Work Permit). Và giấy phép dành riêng cho sinh viên sau tốt nghiệp là Post Graduate Work Permit (PGWP). Giấy phép này không tự động cấp cho du học sinh mà du học sinh cần phải đăng ký cho Bộ Di trú và bản thân du học sinh phải thỏa mãn các điều kiện nhất định.

7. Tư vấn xin thường trú nhân theo quy định cập nhật của Bộ Di trú:

Làm thế nào để được cấp xét Thường trú nhân. Đó là thắc mắc của hầu hết các du học sinh Canada trước, trong và sau khi du học. CISS sẽ cung cấp các thông tin và hướng dẫn cập nhật nhất về chính sách định cư dành cho đối tượng Du học sinh. Hiểu rõ được các quy định và chính sách của chính phủ giúp hoạch định chiến lược và gia tăng cơ hội định cư, mục tiêu lớn nhất của đại đa số sinh viên quốc tế chọn Canada làm nơi học tập và lập nghiệp.

4. Hội thảo: Hai con đường du học Canada và những chính sách ưu tiên định cư cho du học sinh quốc tế năm 2018

Năm 2017 - 2018 là cơ hội mở ra cơ hội mới cho những phụ huynh học sinh có dự định du học Canada trong năm 2018 theo diện Visa ưu tiên không cần chứng minh tài chính (CES). Bởi chương trình Visa ưu tiên CES đã chính thức trở thành một chương trình chình song song cùng với chương trình Visa chứng minh tài chính thông thường. Điều này đồng nghĩa với cơ hội du học của học sinh sẽ ngày càng rộng mở hơn.

Cùng với đó là sự xuất hiện của chương trình định cư thử nghiệm mới tại vùng Atlantic với điều kiện tham gia đơn giản, mang lại cơ hội định cư cho 2.000 du học sinh quốc tế và lao động tay nghề trong năm 2017.

Tham dự hội thảo: Hai con đường du học Canada và những chính sách ưu tiên định cư cho du học sinh quốc tế năm 2018

EduTrust cam kết sẽ giúp phụ huynh và học sinh xây dựng được kế hoạch chi tiết để du học thành công tại Canada và đảm bảo cơ hội định cư bằng con đường du học.

Khi đến đăng gia hội thảo học sinh có cơ hội nhận những suất HỌC BỔNG trị giá từ 1.000 CAD đến 2.500 CAD do các trường đối tác cấp cho học sinh của công ty du học EduTrust.

Phụ huynh và học sinh sẽ được giảm 10% khóa học luyện thi IELTS du học và có cơ hội nhận được phần quà là lệ phí thi IELTS trị giá 4.750.000 VNĐ dành cho học sinh đăng ký du học tại buổi hội thảo đối với chương trình Visa chứng minh tài chính.

Đặc biệt, phụ huynh và học sinh đăng ký du học Canada (CES) ngay tại hội thảo sẽ được miễn phí dịch vụ hồ sơ với giá trị lên đến 10.000.000 VNĐ và có thể biết thêm thông tin về chi phí du học Canada.

Thông tin về buổi hội thảo

ĐĂNG KÍ THAM DỰ

Thời gian: 9h00 thứ 7 ngày 18/11/2017

Địa điểm: Phòng Hội thảo – Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – Tầng 5 – Tòa nhà HKC – số 285 – Đội Cấn - Liễu Giai - Ba Đình – Hà Nội.

Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh : Số 88 Yên Thế - Phường 2 – Quận Tân Bình – TP.Hồ Chí Minh

Phone: 024 37 37 92 92 – 024 32 86 88 33

Hotline: 0968 80 86 87 hoặc: 0165 636 26 79 (Ms.Nhiên) – VP Hà Nội

0934 167 592 (Mr.Chương) – VP. TP Hồ Chí Minh

Email: Nhienbio@gmail.com

Info@edutrust.edu.vn

Website: edutrust.edu.vn

EduTrust

MỚI NHẤT
Đại hội BCH lưu học sinh Việt tại Irkutsk nhiệm kỳ 2017-2019
Đại hội BCH lưu học sinh Việt tại Irkutsk nhiệm kỳ 2017-2019

(Dân trí) - Ngày 5/11 vừa qua, Đại hội Lưu học sinh Việt tại Irkutsk nhiệm kỳ 2017 – 2019 đã diễn ra tại trường Đại học nghiên cứu kỹ thuật quốc gia Irkutsk, Liên Bang Nga.

Thứ năm, 23/11/2017 - 08:00

Việt Nam xếp thứ nhất số lượng học viên giành học bổng Endeavour
Việt Nam xếp thứ nhất số lượng học viên giành học bổng Endeavour

(Dân trí) - Ngày 22/11, Chính phủ Australia công bố kết quả Chương trình Học bổng Endeavour ngắn và dài hạn niên khóa 2018. Theo đó, trong số 65 quốc gia được nhận học bổng Endeavour năm nay, Việt Nam đã xuất sắc giành 13 học bổng tiến sĩ, xếp thứ nhất trong số các quốc gia về số lượng học bổng này.

Thứ tư, 22/11/2017 - 03:11

Giáo sư Harvard: “Một nửa số trường đại học Mỹ sắp phá sản”
Giáo sư Harvard: “Một nửa số trường đại học Mỹ sắp phá sản”

(Dân trí) - Hôm 15/11, CNBC dẫn lời phát ngôn khá sốc của Giáo sư Clayton Christensen (Trường Kinh doanh Harvard – trực thuộc Đại học Harvard, Hoa Kỳ) cho rằng, một nửa số trường đại học Mỹ sẽ phải đóng cửa trong vòng 10, 15 năm tới.

Thứ ba, 21/11/2017 - 10:19

Nữ tiến sĩ từng từ chối 2 học bổng quốc tế để dạy văn quê nhà
Nữ tiến sĩ từng từ chối 2 học bổng quốc tế để dạy văn quê nhà

(Dân trí) - Du học bậc tiến sĩ ở Anh Quốc, TS. Đinh Minh Hằng hiện thực ấp ủ quảng bá thơ Việt Nam hiện đại trên tạp chí Văn học quốc tế. Chân dung nữ giảng viên Việt xuất sắc, giàu đam mê được đăng tải trên tờ báo Đại học Bolton (Anh).

Thứ hai, 20/11/2017 - 12:02

Tiến sĩ Stanford Nguyễn Chí Hiếu: "Sắp 20/11, tôi đi trốn..."
Tiến sĩ Stanford Nguyễn Chí Hiếu: "Sắp 20/11, tôi đi trốn..."

(Dân trí) - TS. Nguyễn Chí Hiếu trăn trở và không chấp nhận cách nghĩ, cách làm “giáo dục như một dịch vụ”. Mỗi dịp 20/11, người đàn ông thường xuyên đứng trên bục giảng… đi trốn.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 08:56

Chia sẻ bí quyết phỏng vấn du học Mỹ cùng Mr.Drew Taylor và sinh viên đạt Visa Mỹ
Chia sẻ bí quyết phỏng vấn du học Mỹ cùng Mr.Drew Taylor và sinh viên đạt Visa Mỹ

Được biết đến với nền giáo dục bậc cao cùng chương trình đào tạo chất lượng được công nhận trên toàn thế giới, Mỹ luôn là “miền đất hứa” với nhiều sinh viên quốc tế đang có mơ ước đến Mỹ du học. Hiện nay, số lượng dân nhập cư Mỹ ngày càng đông nên việc xin Visa du học Mỹ đang là mối lo lắng của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam.

Thứ sáu, 17/11/2017 - 08:38

Câu chuyện nước Mỹ (4): Muốn đến đích nhanh phải đi thật chậm!
Câu chuyện nước Mỹ (4): Muốn đến đích nhanh phải đi thật chậm!

(Dân trí) - Angela Duckworth, nhà tâm lý học, giáo sư tại ĐH Pennsylvania, đã chỉ ra rằng, thành công không đòi hỏi nơi ta một chỉ số IQ cao vời vợi, một chỉ số thông minh cảm xúc ấn tượng, một ngoại hình thật đẹp, và một sức khoẻ thể chất tuyệt vời. Theo cô, thành công cần ở ta một sự đam mê, kiên trì bền bỉ theo đuổi mục tiêu trong một thời gian dài. Tôi tin rằng, dù làm bất cứ việc gì, cứ đi từ từ rồi ta sẽ đến đích!

Thứ năm, 16/11/2017 - 07:27

Du học sinh Mỹ tại Việt Nam đã vượt ngưỡng 1.000 người
Du học sinh Mỹ tại Việt Nam đã vượt ngưỡng 1.000 người

(Dân trí) - Theo báo cáo hàng năm Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE), số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ tăng năm thứ 16 liên tiếp. Ngược lại trong năm học 2016-2017, Việt Nam đã đón 1.012 sinh viên đến từ Hoa Kỳ, tăng 9,8%.

Thứ tư, 15/11/2017 - 11:33

10 trường Đại học thống trị bảng xếp hạng thế giới QS 2018
10 trường Đại học thống trị bảng xếp hạng thế giới QS 2018

(Dân trí) - Top 10 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng QS 2018 (Quacquarelli Symonds ranking) gồm 5 trường của Mỹ, 4 trường của Anh và một trường của Thụy Sĩ. Trong đó, ba ngôi đầu bảng vẫn là những cái tên quen thuộc: MIT, Stanford và Harvard.

Thứ ba, 14/11/2017 - 10:30

Đại học Melbourne: sự lựa chọn hoàn hảo cho tương lai của bạn
Đại học Melbourne: sự lựa chọn hoàn hảo cho tương lai của bạn

Nhờ vào chất lượng giảng dạy xuất sắc, bằng cấp đạt chuẩn quốc tế cùng dịch vụ hỗ trợ sinh viên tận tình, Đại học Melbourne từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng được các bậc phụ huynh và các bạn du học sinh Việt Nam an tâm lựa chọn.

Thứ ba, 14/11/2017 - 08:00

Sau đầu tư "núi tiền" và chục năm đèn sách, bác sĩ tại Mỹ xong nội trú đi dạy hay làm tư?
Sau đầu tư "núi tiền" và chục năm đèn sách, bác sĩ tại Mỹ xong nội trú đi dạy hay làm tư?

(Dân trí) - Sau khi đầu tư cả “núi tiền” và ngót nghét hơn chục năm ròng rã đèn sách để hoàn thành bác sĩ nội trú tại Mỹ, các tân bác sĩ nội trú nên chọn con đường nào?

Thứ hai, 13/11/2017 - 07:32

Đột nhập máy tính giáo sư để sửa điểm, du học sinh Việt phải vào tù
Đột nhập máy tính giáo sư để sửa điểm, du học sinh Việt phải vào tù

(Dân trí) - Lo sợ mất học bổng vì điểm kém, một nam sinh người Việt 22 tuổi đang học năm nhất tại ĐH Quản lý Singapore đã phải nhận mức án 4 tháng tù do hành vi đột nhập vào tài khoản của giáo sư để thay đổi điểm số nhiều lần.

Chủ nhật, 12/11/2017 - 12:12

ĐÁNG QUAN TÂM
Nữ sinh Việt qua đời tại Nhật, gia đình chưa đủ tiền đưa thi thể về nhà
Nữ sinh Việt qua đời tại Nhật, gia đình chưa đủ tiền đưa thi thể về nhà

(Dân trí) - Du học sinh Trịnh Thị Dung (sinh năm 1993, quê Quảng Nam) tử vong tại Nhật hôm 5/11 vừa qua. Hiện tại thi thể cô vẫn chưa được đưa về nhà do gia đình không thể lo đủ chi phí 600 triệu đồng.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 07:49

Nữ du học sinh Mỹ xuất sắc: "Đỗ trường top không đảm bảo điều gì"
Nữ du học sinh Mỹ xuất sắc: "Đỗ trường top không đảm bảo điều gì"

(Dân trí) - “Sốc văn hóa, không hạnh phúc với cuộc sống đại học ở Mỹ, mắc các bệnh tâm lý… là điều mà rất nhiều du học sinh Việt như mình gặp phải dù có thể họ không chia sẻ cho gia đình, bạn bè biết”, Trần Khánh Linh –sinh viên ĐH Oberlin, Hoa Kỳ khẳng định.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 08:48

Sinh viên người Việt sinh năm 1995 nghi bị sát hại tại Phần Lan
Sinh viên người Việt sinh năm 1995 nghi bị sát hại tại Phần Lan

(Dân trí) - Công an thị trấn Mikkeli, miền Đông của Phần Lan, xác nhận nghi phạm sát hại một sinh viên Việt Nam đang theo học ở địa phương đã bắt giữ. Theo tờ Lansi-Savo (Phần Lan), nạn nhân sinh năm 1995 và danh tính chưa được tiết lộ.

Thứ năm, 09/11/2017 - 09:20

Nhật Bản: Cười hay khóc?
Nhật Bản: Cười hay khóc?

(Dân trí) - Nhật Bản, sau 1 năm 2 tháng 14 ngày, là hiện thân thú vị của sự giao hòa giữa nụ cười và nước mắt đối với Đặng Thục Minh Yến (sinh viên năm 2 Khoa Quan hệ quốc tế - Trường Đại học Quốc tế Tokyo, Nhật Bản).

Thứ tư, 08/11/2017 - 08:18

Chính sách định cư và Visa du học Canada 2018
Chính sách định cư và Visa du học Canada 2018

Theo báo cáo mới nhất của Lãnh sứ quán Canada đến hết ngày 31/2/2016, số lượng du học sinh tại Canada đạt 414,285 (tăng 62,955 học sinh), du học sinh Việt Nam tại Canada đạt 7,500 (tăng 2,645 so với năm 2015). Những con số này chỉ ra xu hướng sinh viên từ khắp nơi trên thế giới lựa chọn Canada để du học, trong đó có Việt Nam.

Thứ ba, 07/11/2017 - 08:48

Du học sinh Việt cười khoe lúm đồng tiền khiến ngàn trái tim thương nhớ
Du học sinh Việt cười khoe lúm đồng tiền khiến ngàn trái tim thương nhớ

(Dân trí) - Nụ cười dịu dàng khoe má lúm đồng tiền của Anh Tú khiến dân mạng rẩn rần tìm kiếm cô trên mạng xã hội. Tú hiện đang học tại Australia, có nickname Chloe.

Thứ hai, 06/11/2017 - 02:41

Học trung học nội trú tại Rossall School - con đường vào top 10 các trường ĐH tốt nhất Anh Quốc
Học trung học nội trú tại Rossall School - con đường vào top 10 các trường ĐH tốt nhất Anh Quốc

Ngày 11/11/2017 này, ông Mike Hamlett, Giám đốc phụ trách khu vực của trường Trung học Nội trú Rossall School, ngôi trường nổi tiếng về tỉ lệ học sinh đỗ cao vào Top 10 trường đại học tốt nhất Anh Quốc sẽ có mặt tại ISC-UKEAS, trực tiếp giải đáp thắc mắc của phụ huynh học sinh và cung cấp tài liệu tuyển sinh cũng như điều kiện các suất học bổng 50% học phí.

Thứ hai, 06/11/2017 - 07:57

Top 10 trường ĐH đào tạo khoa học máy tính tốt nhất thế giới
Top 10 trường ĐH đào tạo khoa học máy tính tốt nhất thế giới

(Dân trí) - Mỹ áp đảo trong bảng xếp hạng top 10 các trường khoa học máy tính của Times Higher Education với sự góp mặt của 5 đại diện, các trường còn lại thuộc Vương Quốc Anh và Thụy Sĩ.

Chủ nhật, 05/11/2017 - 08:37

Tại sao ở mấy nước Âu Mỹ con nít... học yếu?
Tại sao ở mấy nước Âu Mỹ con nít... học yếu?

(Dân trí) - So sánh với thế giới (điển hình là các nước Âu Mỹ) ở trình độ cấp 1, cấp 2 thấy con nít Việt Nam ta học hơn đứt con nít tây.

Thứ bảy, 04/11/2017 - 08:15

Du học sinh Việt là Á hậu, blogger làm đẹp nổi tiếng ở nước Úc
Du học sinh Việt là Á hậu, blogger làm đẹp nổi tiếng ở nước Úc

(Dân trí) - Khánh Huyền (Mia) sang Úc năm 16 tuổi nhờ học bổng. 17 tuổi cô đã tự mình kiếm tiền trang trải học phí. Cô tự tin giành giải Á hậu 2 cuộc thi Miss Glamourgenic và là một blogger làm đẹp.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 02:47

Vào giảng đường bằng xe lăn, 9X Việt trở thành “người hùng” trên đất Mỹ
Vào giảng đường bằng xe lăn, 9X Việt trở thành “người hùng” trên đất Mỹ

(Dân trí) - Chân không đi được, tay bất lực, miệng nói không rõ chữ, một mình với chiếc xe lăn, Trần Mạnh Chánh Quân (sinh năm 1992) vẫn tự tin vươn ra thế giới và hơn thế, chàng trai quê Vũng Tàu còn trở thành "Người hùng thầm lặng" truyền cảm hứng mạnh mẽ tại Mỹ.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 08:22

130 du học sinh Việt “đốt nóng” sân cỏ Giải bóng đá mùa đông UEVF 2017
130 du học sinh Việt “đốt nóng” sân cỏ Giải bóng đá mùa đông UEVF 2017

(Dân trí) - Giải bóng đá mùa đông thường niên của Hội sinh viên Việt tại Pháp (UEVF) được chức vào tháng cuối tháng 10 hàng năm, đây là tháng của tuần nghĩ lễ thánh Toussaint lớn trong năm tại Pháp.

Thứ năm, 02/11/2017 - 08:37